“SYMYS Sukhumvit 61” Hidden Gem แห่งทองหล่อ!!

“SYMYS Sukhumvit 61” Hidden Gem แห่งทองหล่อ!!

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน :

BTS : ทองหล่อ / เอกมัย /

23 Jul 2019   17:31
 
 
        ย่านใจกลางเมืองกรุงอย่าง ทองหล่อ-เอกมัย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีความวุ่นวายพอสมควรเลยนะ
 
        ด้วยความที่เป็นใจกลางกรุงเทพฯ หลายคนอาจจะติดภาพว่าต้องวุ่นวาย ไม่ว่าจะผู้คน รถรา ตึกราม ที่เยอะแยะไปหมดใช่ไหมล่ะ พี่หมีเองก็คิดแบบนี้ เช่นเดียวกันกับหลายๆคนนั่นแหละ แต่ล่าสุดพี่หมีไปเจอโครงการที่น่าสนใจในพื้นที่ทำเลทองหล่อ – เอกมัย (ใจกลางกรุงสุดๆ) อย่าง “SYMYS Sukhumvit 61” (ซิมมิส สุขุมวิท 61) กับจุดขาย “The Hidden Gem ความเป็นส่วนตัวท่ามกลางทองหล่อ-เอกมัย" เอ๊ะ ว่าแต่อยู่ใจกลางเมืองหลวงขนาดนี้ จะเป็นส่วนตัวอย่างไงบ้างนั้น ตามพี่หมีมาหาคำตอบกันโลดดด
 
        - SYMYS Sukhumvit 61 เป็นโครงการที่ได้ 2 ดีเวลลอปเปอร์มาร่วมทุน อย่าง “ซันเคียวโฮม (ไทยแลนด์)” และ “เคฮัง เรียลเอสเตท” โดยมีมูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท!! ซึ่งพี่หมีขอพูดถึงความเป็นมาเป็นไปในการมาร่วมทุนของทั้ง 2 ดีเวลลอปเปอร์ให้เพื่อนๆฟังกันก่อนที่เราจะไปดูรายละเอียดของตัวโครงการกันซักนิดหน่อย (พี่หมีขอวงเล็บบอกนิดนึงว่าเค้าได้เข้ามาพัฒนาคอนโดในพื้นที่สุขุมวิทมาอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2558 แล้วด้วยนะ)
 
        - ล่าสุดซันเคียวโฮม (ไทยแลนด์) ได้เดินหน้าพัฒนาคอนโดฯเป็นโครงการที่ 3 ซึ่งโครงการนี้คือการร่วมทุนกับบริษัท เคฮัง เรียลเอสเตท จำกัด ความเจ๋งอีกข้อหนึ่งที่พี่หมีไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ คือเค้าเป็นบริษัทภายใต้เคฮัง กรุ๊ป ซึ่งเป็นเจ้าของรถไฟฟ้าสายเคฮังที่เชื่อมโยงระหว่างโอซาก้า-เกียวโต อีกด้วย!!! โดยโครงการที่เค้าจะมาร่วมทุนกันในครั้งนี้คือโครงการ ซิมมิส สุขุมวิท 61 (SYMYS Sukhumvit 61) นั่นเอง กระซิบนิดนึงว่านี่เป็นโครงการที่ 2 ที่เค้าร่วมทุนด้วยกันแล้วนะ
 
        - ทางเคฮัง เรียลเอสเตท จำกัด ได้ให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจในต่างประเทศโดยเฉพาะเอเชีย ซึ่งเค้ามองว่าประเทศไทยของเรานี่แหละถือเป็นประเทศที่มีปัจจัยที่โดดเด่นมากๆประเทศหนึ่งในอาเซียนซึ่งมองจากปริมาณการลงทุนสะสมของบริษัทญี่ปุ่นในไทย อีกทั้ง คนไทยยังมีวัฒนธรรมและความชอบที่คล้ายคลึงกับคนญี่ปุ่น นี่จึงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เคฮัง เรียลเอสเตท ตัดสินใจเริ่มต้นลงทุนในประเทศไทย
 
        - พอทราบกันคร่าวๆแล้ว เรามาเริ่มทำความรู้จักโครงการกันเลยดีกว่า โครงการ SYMYS Sukhumvit 61 (ซิมมิส สุขุมวิท 61) ขอพูดถึงชื่อที่มาของตัวโครงการกันก่อนว่า เค้าก็มีที่มาที่แบบเก๋ๆอยู่นะ นั่นก็คือไอเจ้าคำว่า SYMYS เนี้ย มันมาจากคำว่า Symmetry ซึ่งคำนี้เนี้ยมีความหมายว่า ความสมดุล ซึ่งเค้าก็จะสื่อว่า ต้องการให้ SYMYS เป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ ความสมดุลของการใช้ชีวิต เช่น มุมหนึ่งเราอาจจะเป็นผู้บริหารระดับสูง คุมลูกน้องในทีมใหญ่ๆ แต่กลับกันก็มีไลฟ์สไตล์ในการพักผ่อนในแบบตัวเอง ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวนั่นเอง
 
        - รู้ที่มาที่ไปแล้ว มาดูรายละเอียดโครงการกันต่อเลย SYMYS Sukhumvit 61 เป็นคอนโดระดับลักชัวรี่สูง 7 ชั้น 1 อาคาร มูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท พื้นที่ประมาณ 1 ไร่ 1 งาน 53.2 ตารางวา กับทำเลศักยภาพอย่างทองหล่อ-เอกมัย ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ซึ่งซอยนี้ถือว่าเป็นซอยที่ค่อนข้างสงบ แถมยังได้เป็นซอยตัวอย่างชุมชนน่าอยู่ของ กทม. ที่สำคัญคือมันตั้งอยู่ท่ามกลางใจกลางกรุงอย่าง “ทองหล่อ-เอกมัย” เลยนะทุกคน อย่างที่ทราบกันดีว่า ย่านนี้อุดมไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์อย่างร้านอาหาร ห้าง และถนนสายหลักๆ ที่สำคัญคือ ใกล้รถไฟฟ้า (บางครั้งพี่หมียังชอบใช้คำว่าย่านใจกลางเศรษฐกิจ เป็นชื่อเรียกรวมๆเลย) ซึ่งเค้ายังบอกเองว่าที่นี่ “เปรียบเสมือนเพชรที่ถูกซ่อนไว้หรือ The Hidden Gem ของพื้นที่ โดยได้ออกแบบภาย และ ตกแต่งภายในอาคารให้คล้ายคลึงกับเพชรที่ถูกเจียระไนอันเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำ”
 
        - SYMYS Sukhumvit 61 จะประกอบไปด้วยยูนิตพักอาศัยแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาด 33-88 ตร.ม. ส่วนจำนวนยูนิตรวมๆแล้วจะอยู่ที่ 109 ยูนิต มีชั้นใต้ดิน 3 ชั้น สำหรับที่จอดรถระบบ Auto Parking รวมช่องจอด 124 คัน (Auto 120 ช่อง ธรรมดา 4) หรือราว 113% ของจำนวนยูนิตพักอาศัย
 
        - มาส่องสิ่งอำนวยความสะดวกกันกันบ้าง ซึ่งพี่หมีว่าเค้าก็ให้มาไม่น้อยเลยนะ ทั้ง The Courtyard, Private Gym, The State of Art Library, Community Space, Meeting Lounge, Private Meeting Room, Residence Living Area, Chef table Aare, Game Room, Private Spa & Massage, Private Salon, SYMYS Private Lounge, Infinity Swimming Pool, Jacuzzi และภายในห้องพักยังเลือกวัสดุคุณภาพสูง และอุปกรณ์ครัว แบรนด์ คุปเปอร์สบุช (Kuppersbusch) ชุดห้องน้ำที่ตกแต่งอย่างประณีตเลือกใช้สุขภัณฑ์รุ่นท็อปของแบรนด์โตโต (Toto) และที่สำคัญปัจจุบันได้ผ่านขั้นตอนการพัฒนาสิ่งแวดล้อมเรียบร้อยแล้ว (EIA)
 
        - เอาล่ะ มาถึงคิวของค่าตัวกันแล้ว แยกเป็นแต่ละรูปแบบ คือ รูปแบบ1 ห้องนอน ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 7.5 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ย 220,000-240,000แสนบาท/ตร.ม. ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วใจตุ้มๆต่อมๆ ก็อย่าลืมอ่านรายละเอียดตรงนี้กันให้ดีๆล่ะ เพราะเค้าจะเปิด PRE-SALE วันที่ 3-4 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00-19.00 น. นี้ ณ สำนักงานขายบริเวณตรงข้ามซอยทองหล่อ 23 ย้ำอีกทีว่าที่สำคัญโครงการนี้ EIA Approved เรียบร้อยแล้วใครที่สนใจก็สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ คลิก หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 099-282-2147
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com