พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

17 Aug 2019   18:20


        ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก
 
        ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)
 
        ได้กลุ่ม Target แล้ว ได้ร้านเด็ดแล้ว จะรออะไรล่ะ? ตามพี่หมีไปกิน(แหลก) กันโลดดด
 
        ร้านที่พี่หมีจะเอามาพูดถึงในวันนี้ก็คือร้าน The Glass House Pattaya นั่นเอง มาดูที่ตั้งของร้านกันก่อน ร้านตั้งอยู่ในซอย ซ.นาจอมเทียน 10 ถ.สุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ริมหาดจอมเทียนเลยนะทุกคน มีทั้งที่นั่งแบบ Indoor และ Outdoor แต่ช่วงที่พี่หมีไปเนี้ย มันเป็นช่วงสายๆเที่ยงๆน่ะสิ ดังนั้นเลยอดนั่งริมทะเล ซึ่งพี่หมีว่าใครอยากรับลมเย็นๆนั่งชมวิวเอาเท้าจุ่มทรายควรมาช่วงแดดร่มลมตกหน่อยนะ
 
 
 
 
 
 
 
       แต่บริเวณ Indoor ที่พี่หมีได้ก็สวยไม่แพ้กันนะ ร้านค่อนข้างกว้างพอสมควร มีที่รับรองลูกค้าเยอะมาก ไม่ต้องกลัวไม่มีโต๊ะเลย พี่หมีได้ที่นั่งอยู่ชั้นสอง แม้จะเป็นช่วงสายๆเที่ยงๆแต่ก็ยังได้รับลมทะเลอยู่นะ ไม่ต้องพึ่งแอร์เลย
 
        ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ยุโรปหน่อยๆ ได้กลิ่นอายวินเทจ สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบถ่ายรูปลงไอจี พี่หมีรับรองได้ว่ามาร้านนี้ถ่ายทุกมุมเลยทีเดียว
 
        เอาล่ะเราถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลกันเยอะแล้ว มาดูอาหารกันบ้างดีกว่า เมนูแรกของพี่หมีที่ขอนำเหนอสุดๆเลยก็คือ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ขอบอกว่าจานนี้เด็ดจริง
 
 
 
        ถึงแม้ร้านจะตกแต่งแบบกลิ่นอายยุโรปเอย ลูกคุณ จิบกาแฟยามบ่ายอย่างนี้ อาหารไทยก็เริ่ดอยู่เด้อ ชอบที่ไข่ปลาไม่คาว(เท่าไหร่) และกระเฉด กินก็ใส่ ไม่กินก็ไม่ต้องใส่สิจ๊ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ? เพราะแยกมาให้ยังไงล่ะ เอ้อ ได้อยู่ อร่อยนะ ต้องกิน
 
        ต่อจานสองไม่รอแล้วนะ จานนี้แอบจ๋อยหน่อย คาดหวังความแซ่บความนัว เป็นยำจ้าทุกคน ยำส้มโอ นั่นเอง
 
 
        ขออนุญาตตามรสลิ้นของพี่หมีเลยว่า พอไหวๆ แต่ก็ไม่ให้ตำแหน่งนะ นึกออกมั้ย น้องไม่ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย เพราะอะไร? เพราะน้องไม่นัวพอสำหรับพี่ยังไงล่ะ!! พี่หมีแอบคิดว่ามันออกรสชาติปะแล่มๆ แต่ก็ไม่ได้แย่นะ มันเปรี้ยวๆหวานๆแหละ แต่ด้วยความที่เป็นส้มโอ(ไม่รู้ซวยได้ลูกำไม่ดีหรือเปล่า) คือน้องในจานนี้มันขมด้วยจ้า น้องมาหมดทุกรสชาติที่สามารถคัดสรรมาได้ เปรี้ยว หวาน ขม อ่ะๆให้มีเผ็ดเสริมมาหน่อย โดยรวม ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่ก็นั่นแหละ มันคือการวิจารณ์ตามรสลิ้นพี่หมีเท่านั้น ลองสั่งดูก็ไม่เสียหายนะทุกคน ไม่แน่อาจจะชอบกันก็ได้
 
 
        จานต่อมา น้องคือใครเหรอจ๊ะ ไม่รู้จักจ้า เหตุเกิดจากการลืมชื่อเมนู!! สารภาพตรงๆเลยนะ แต่โดยรวมน้องหน้าตาคล้ายๆหลน เอ๊ะ หรือหนูคือน้ำพริกอ่ะลูก? เอาเป็นว่ามาคุยกันเรื่องรสชาติเลยดีกว่า ด้วยความที่พี่หมีเนี้ยไม่ค่อยถูกกับผักกับหญ้าหรืออาหารที่มีประโยชน์เท่าไหร่ จานนี้ก็เลยเป็นการสอบถามจากคนอื่นที่ทาน โดยรวมเค้าว่ากันว่า ก็อร่อยดีจ้า ไม่จัดจ้าน ทานได้เรื่อยๆ ไว้เป็นออเดิร์ฟรอจานหลักก็ได้ เอ้า เอาเป็นว่าใครอยากลองก็สั่ง พี่หมีจำชื่อเมนูไม่ได้ ลองยื่นรูปไปเล้ยยย ฝากถามชื่อเมนูมาให้พี่หมีด้วยนะ
 
 
        จานนี้จำเป็นต้องบอกชื่อเมนูอีกมั้ยเอ่ย ดูจากดาวพลูโตยังรู้ว่านี่มันคือ คือ!! นี่มันคือหมูทอดยังไงล่ะจ๊ะ ผ่าม!! อ่ะๆ เลิกเล่นๆ มันคือปลาทอดจ้า แต่ไม่ใช่ปลาธรรมดาเพราะนี่คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา โดยรวม อร่อยไม่พูดมาก เพราะพิมพ์แทน เอาดีๆคืออร่อย ก็ปลาทอดอ่ะ แต่จริงๆจะบอกว่าความดีงามของเค้าคือน้ำจิ้มจ้าคุณ อยากแซ่บก็จิ้มซีฟู๊ด ทานเผ็ดไม่เก่งก็จิ้มซอส เนี้ยย เล็กน้อย แต่ช่วยชูรสชาติอาหารธรรมดาอย่างปลาทอดเฉยๆให้อร่อยได้ ใครชอบทานปลาก็สั่งนะ ใครไม่ชอบ ก็ต้องสั่ง เพราะอร่อย!!
 
 
        เมนูนี้ออกตัวเลยว่าต้องลองจ้า หมึกผัดไข่เค็ม ดูดีไม่จกตา ถ่ายลงไอจีปุ๊บเพื่อนคอมเม้นท์ถามเลยว่าร้านไหน เอ้าาา!! ขนาดนั้นเลยนะ เพราะน่ากิน ของจริงดูดี แต่ถ้าพี่หมีถ่ายไม่สวยก็ข้ามๆไป ส่วนรสชาติ ก็นัวๆ เป็นไข่เค็มที่ไม่เค็ม เอ๊ะ อย่างงเพราะใช้ไข่แดงผัดยังไงล่ะ รสไข่แดงมันๆ คลุกข้าวทานได้ประมาณ 3 กะละมัง อร่อย หมึกกรุบ กินได้เรื่อยๆ อย่าไปคิดเรื่องน้ำหนัก เอาเป็นว่า ใครนึกเมนูอะไรไม่ออก ลองแกล้งๆสั่งทานเล่นดู อร่อยนะ ว่าไม่ได้
 
 
        จานต่อมา ทอดมันกุ้ง ที่ทอดตัวกุ้งไปด้วยนั่นแหละ รสชาติ ร้อนมาก ลวกปาก เพราะลืมเป่า!! อ่ะๆ เตือนก่อนนะ ใครสั่งคือต้องเป่าก่อนทานนะ เดี๋ยวลิ้นพองไม่รู้ด้วยล่ะ ส่วนรสชาติ ก็ทอดมันกุ้งอ่ะ พี่หมีไม่ได้ว้าวอะไรมาก อาหารทั่วไปไม่คิดมาก ไปไหนก็ชอบสั่ง กุ้งเน้นๆไม่แอ๊บว่าชั้นคือกุ้งแต่จริงๆเป็นแป้ง ประทับใจตรงนี้แหละ
 
 
        เอาอีกแล้ว เลอะเลือนมาก จำชื่อน้องเค้าไม่ได้ เท็กเจอร์คือมีพริกไทสดจ้า มีกุ้งมีหมึกมีกระชายซอย รสชาติจัดจ้านเต็มคำ นำเสนอหน่อย ว่าอร่อยนะจานนี้ ทานแล้วรำลึกถึงพระคุณพ่อแม่ คิดถึงบ้านเกิดเมืองนอน จะหาว่าเว่อร์ก็ได้จ้า เพราะเว่อร์จริงๆ5555 เอาเป็นว่า อร่อยนะ ถึงแม้พี่หมีจะจำชื่อไม่ได้ก็เถอะ มันให้อารมณ์ผัดขี้เมาอ่ะ ใครอยากลองทานตามก็ต้องขอโทษจริงๆ ยื่นรูปจากพี่หมีให้ทางร้านเลย(รู้สึกผิดจัง) แต่แอบคิดว่าคนที่ไม่ชอบอาหารที่มีกลิ่นผักแรงๆอาจจะบ๊ายบายเมนูนี้ไปก่อน เพราะทั้งพริกไท ทั้งกระชาย ทั้งใบมะกรูด มาเต็มมากจานนี้ หลังทานต้องอมลูกอมดับกลิ่นบอกเลย ไม่เบา!!
 
 
        ส่วนนี้เครื่องดื่มจ้า ถามว่าชื่อเมนูอะไรบ้าง พี่หมีก็จะตอบว่า ชื่อเมนูเครื่องดื่มจ้า เพราะจำไม่ได้ เอาเป็นว่า หน้าตาดี สดชื่น น้ำแข็งเย็นจ้า555555 คือเอาจริงๆทางร้านมีเมนูมากมายให้เลือกสรรตามใจชอบ รวมไปถึงเครื่องดื่มด้วย ทั้งชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา น้ำผลไม้รวมถึงค็อกเทลล์ก็มีนะจ๊ะ
 
        มาจนถึงตรงขอสรุปเลยแล้วกันว่า The Glass House Pattaya เป็นร้านอาหารที่สวย เหมาะกับวันผักผ่อนชิลล์ๆ ไปทะเลใครบอกว่าต้องเล่นน้ำทะเลอย่างเดียว แค่ได้ไปนั่งทานของอร่อยมองทะเล ฟังเสียงคลื่น ก็ถือเป็นการพักผ่อนแล้วนะ ซึ่ง The Glass House Pattaya เองก็ตอบโจทย์จริงๆ ถ้าจะไปตอนเที่ยง ก็นั่งในร้าน จะไปตอนเย็น ก็นั่งริมทะเลเลย แต่กล้าพูดเลยว่าไม่ว่าจะมุมไหนของร้าน เชื่อว่าหลายๆคนคงจะต้องประทับใจสุดๆ เพราะโดยส่วนตัวของพี่หมีนั้นขอบอกจากใจจริงเลยว่า ชอบการตกแต่งและบรรยากาศของร้านมากกกก ถ้ามีโอกาสต้องได้ไปเยือนอีกครั้งแน่นอน เพื่อนๆคนไหนว่างๆลองขับรถเรื่อยๆ ไปสัมผัสบรรยากาศดีๆที่ The Glass House Pattaya ดูซักครั้ง พี่หมีรับรองว่าต้องได้รับความประทับใจกลับไปแบบพี่หมีอย่างแน่นอน
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

IDEO Charan 70-Riverview ใกล้ MRT ชิลล์ๆ แถมวิวแม่น้ำ

เปิดเผยกันมาเรียบร้อย กับ 7 โครงการใหม่ 7 ทำเลของ "พี่โอริโอ้" (อนันดา) ที่ออกมาเขย่าตลาดในช่วงที่เหลือของปี 2562 นี้

"LPN Ville แจ้งวัฒนะ 10" คอนโดใหม่ ใกล้สถานีหลักสี่อินเตอร์เชนจ์

วันนี้จะพามารู้จักกับอีกคอนโดน้องใหม่ แต่ Developer ไม่ใหม่ แห่งย่านแจ้งวัฒนะ "Lpn Ville แจ้งวัฒนะ 10"

ONCE PATTAYA : คอนโดMixed Useใหม่ ใจกลางพัทยา ใกล้ Terminal21

เมื่อตอนที่ได้ยินชื่อครั้งแรก ใจจริงอยากตั้งชื่อหัวข้อว่า "กาลครั้งหนึ่งที่พัทยา" จัง แต่คิดไปคิดมา มันดูไม่สื่อถึงคอนโดเท่าไหร่เนอะ


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

“ดูโคม ชมจันทร์ งานศิลป์” นิทรรศการลับ สัมผัสวัฒนธรรมจีน!!!

หลายคนก็คงจะได้เข้าร่วมการไหว้ การขอพรกับพระจันทร์กันอย่าสนุกสนานเลยใช่มั้ยล่ะ พี่หมีเองก็เช่นกัน 555

ชวนขอพร "ไหว้พระจันทร์" ไหว้แล้วปัง... อยู่คอนโดก็ไหว้ได้!

อีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ เพราะจะเวียนมาแค่ปีละหนึ่งครั้งอย่าง "เทศกาลวันไหว้พระจันทร์"

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด

"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

แอบไปสะดุดกับ "ของแปลก" ที่ต้องยอมรับเลยว่าเคยเห็นผ่านตาในสำนักงานขายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจความหมายซักที

Durian Shack Siam@ Asiatique

เมื่อวันก่อน เห็นร้านนี้เด้งโผล่มาใน Youtube คนต่อคิวกันเยอะเลย เออ เลยมาลองซะหน่อยวุ้ย มีหลายเมนูน่าสนใจ

กระเพาะทองแดง "Copper Tummy" ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​

กระเพาะทองแดง Copper Tummy ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​ ร้านสวย​มาก​ อาหารอร่อยมาก​


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com