ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ : คอนโดบางโพนั้นโก้จริง ๆ

ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ : คอนโดบางโพนั้นโก้จริง ๆ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 14 Sep 2015   18:57

                 ตามที่เคยรีวิวโครงการย่านบางซื่อ-บางโพ-บางอ้อ ไปแล้ว 3 โครงการ คือ 333 Riverside, ชีวาทัย เตาปูน และ The Tree Rio บางอ้อ ตอนนี้กระแสการเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงตอนปลายปีก็ทำให้ทำเลนี้กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง หลายโครงการจะทยอยเปิดขายในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งช่วงนี้ก็มีโครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ เปิดตัวก่อนเลย

ความน่าสนใจของทำเลบางโพก็คือ “วิวแม่น้ำ” น่ะแหละ อย่าง 333 Riverside นี่ผมชอบมากๆ (อย่างที่เคยรีวิวไป)

 
         ชีวาทัย บางโพ เองก็พยายามจะเน้นจุดขายตรงนี้ด้วยนะครับ เพราะทำเลของโครงการจะอยู่ตรงใกล้ๆ หัวมุมสี่แยกบางโพ แต่จะเป็นฝั่งตรงข้ามกับร้านวิเศษไก่ย่างนะครับ คือหลุดมาอยู่บนถนนประชาราษฎร์สาย 2 (ไม่ใช่สาย 1) ซึ่งในแง่ของรถไฟฟ้า อันนี้คือใกล้ MRT บางโพ ราวๆ 80 เมตรเอง นับว่าใกล้มาก " แต่ข้อเสียก็คือ MRT สายสีน้ำเงินไม่รู้จะเริ่มเดินได้ปีไหนนะครับ 5555 เพราะถ้านับจาก MRT เตาปูนที่จะเปิดปลายปีนี้ ก็นับว่าไกลอยู่   ส่วนจุดขาย “วิวแม่น้ำ” นั้นก็ต้องบอกว่ามันมีอยู่ทิศเดียวเองก็คือทิศตะวันตก อย่างโครงการ 333 Riverside ทิศตะวันออก City View ทุกวันนี้ยังขายไม่หมดเลย แต่ทิศตะวันตกวิวแม่น้ำราคารีเซลไปไกลแล้ว" คิดดูสิ ห้องพักที่อยู่ตรงข้ามกัน ห่างกันไม่กี่ก้าว แต่ราคาห่างกันเป็นล้าน นี่คืออิทธิพลของ “Location” ที่ทำให้มูลค่าของทรัพย์สินแตกต่างกันชีวาทัย บางโพ เป็นคอนโด 24 ชั้น มีห้องเพียง 172 ยูนิต ที่จอดรถ 80% Fully Furnished (ซึ่งเค้าว่าแบบ Hi-End ด้วยนะเออ) มีห้องแบบ 1 ห้องนอน 33.5-47.5 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน 77.5-78.5 ตร.ม.                             

                  ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 120,000 กว่าๆ บาท/ตร.ม. โดยชั้นแพงสุดอยู่ที่ 137,xxx บาท/ตร.ม.ซึ่งที่ต้องกล่าวถึงก็เพราะ “วิวแม่น้ำ” ถ้าจะเอาชัวร์ก็ต้องชั้นสูงๆ เพราะตัวตึกไม่ได้อยู่ติดริมน้ำเหมือนโครงการ 333 แต่ห่างออกมาถึง 300 กว่าเมตร ผมตอบไม่ได้หรอกว่าชั้นไหนถึงจะเห็นแม่น้ำชัวร์ๆ แต่รู้ว่า “ยิงสูงยิ่งดี” และแน่นอนครับว่าห้องวิวนี้จะต้องเป็น “ห้องใหญ่” อย่างแน่นอน ห้องที่เห็นวิวแม่น้ำก็คือเบอร์ 8,9,11,12 ซึ่งแบอร์ 8-9 เป็นแบบ 2 ห้องนอน 77.5-78.5 ตร.ม. และเบอร์ 11-12 ถึงแม้จะเป็นแบบ 1 ห้องนอน แต่ก็ขนาดใหญ่ถึง 45-47.5 ตร.ม.ซึ่งถ้าเราเอาโครงการ 333 มาเป็นต้นแบบ ถ้าจะเล่นโครงการนี้ ก็ต้องบอกว่านี่คือ 4 เบอร์ที่ต้องเอา!!!!

แต่ถึงแม้จะเลือก 4 เบอร์นี้แล้ว ก็อาจจะต้อง “เตรียมใจ” ไว้นิดนึง เพราะที่ดินตรงหัวมุมสี่แยกบางโพยังสามารถที่จะพัฒนาเป็นอาคารสูงได้ ซึ่งถ้าแจ๊คพ็อตมันก็อาจจะบังวิวแม่น้ำได้เช่นกัน

           
                        
 

                   อย่างผมบอกนะครับ โครงการแถวนี้ถ้าจะเล่นก็คงได้ในแง่ของ Capital Gain อย่างเดียวเลย เรื่องค่าเช่าอย่าเพิ่งไปหวัง 
แล้วถ้าถามเอาจริงๆ ห้องขนาด 2 ห้องนอน ชั้นสูงๆ ราคาแถวๆ 130,000 กว่าๆ ผมสามารถซื้อรีเซลห้องเล็กของโครงการ 333 วิวแม่น้ำได้เลย แถมสามารถซื้อขนาด 45 ตร.ม.ได้ ซึ่งก็จะทำให้ราคารวมต่ำกว่าด้วย

สิ่งที่ดีของชีวาทัย บางโพ ก็คือ เราไม่ต้องไปแต่งห้องแล้ว และจำนวนยูนิตที่น้อยและมีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่ง 2 ข้อนี้ก็เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะมาอยู่อาศัยพื้นที่ย่านนี้จริงๆ

                  โครงการประกาศพรีเซลสิ้นเดือนนี้นะครับ แต่เอาจริงๆ ก็ซื้อได้ตั้วนานแล้วล่ะ ตามสูตร 5555 ไม่รู้ว่าวิวแม่น้ำจะหมดไปหรือยัง

โดยสรุปก็คือ ถ้าอยากอยู่เอง ชอบบางโพ ไม่ซีเรียสเรื่องเงินหรือหาคนเช่า ก็จัดไปเลยครับ เพราะทำเลก็ดี ของก็ใช้ได้ แต่งครบ ยังไงมูลค่าก็ไม่ตก แต่ในแง่การลงทุนระยะสั้นหรือกลางหรือยาวๆ แบบปล่อยเช่า ผมว่าก็คิดดีๆ ก่อนนะครับ

#‪#‎ชีวาทัยบางโพ‬#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยรีวิว ถัดไป
Ideo วุฒากาศ

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com