ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

16 Aug 2019   19:13
 
        บอกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมา ขออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ห้าง!! ติ๊กต่อก…ติ๊กต่อก… หมดเวลา
 
        เชื่อว่าพูดถึงสถานที่เที่ยว พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพของคนกรุง คงหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าติดแอร์กันแหงๆ แต่รู้อะไรมั้ยว่า กรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างนะ
 
        ขอเข้าเรื่องอย่างรวดเร็วเลยแล้วกันว่า วันนี้พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวตลาดน้ำ ที่ไม่ต้องออกนอกกรุงเลยจ้า อยู่ในกรุงเทพนี่เอง กับตลาดน้ำคลองลัดมะยมนั่นเองงง
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก 
 
        วิธีการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว เพราะสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าได้ด้วยนะ พี่หมีเริ่มต้นจาก BTS ศาลาแดง ใครมาจากสายสุขุมวิทก็เปลี่ยนสถานีที่สยามก่อนนะอย่าลืม เอาล่ะ นั่งยาวไปจนสุดสายที่สถานีบางหว้า เดินออกมาทางออก 1 หลังจากนั้นก็โบกแท็กซี่ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาแท็กซี่ไม่ได้นะเพราะมีมาบริการเป็นแถวเลยจ้า บอกว่าไปตลาดน้ำคลองลัดมะยม รู้เรื่อง
 
        แอบรู้สึกผิดแหะ เพราะไม่ได้ถ่ายการเดินทางจากรถไฟฟ้าไว้เลย แต่พี่หมีอธิบายขึ้นตอนการเดินทางไว้อย่างละเอียดแล้ว เพราะเดินทางมาง่ายมาก
 
 
        ถึงตลาดน้ำคลองลัดมะยมแล้ว ขอพูดถึงตัวตลาดก่อนเลยว่า ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เค้าเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ มาวันธรรมดาไม่เจอร้านไหนเปิดก็อย่าตกใจล่ะ เพราะคุณมาผิดวันนั่นเอง โดยตลาดจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึง 4 โมงเย็น หยุดเสาร์อาทิตย์มาเที่ยวได้เลย สบาย
 
        ตลาดน้ำคลองลัดมะยมตั้งอยู่ริมคลองลัดตาเหนียว แต่ชาวบ้านเค้าเรียกติดปากกันว่า “คลองลัดมะยม” โดยที่เค้าจะเป็นคลองที่มีขนาดกว้าง บรรยากาศดีเพราะยังคงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ซึ่งก็จะมีชุมชนเล็กๆ ที่เค้าอยู่กันอย่างเงียบสงบโดยรอบ เอาจริงๆก็แอบคล้ายๆตลาดน้ำตามต่างจังหวัดอยู่นะ
 
        โดยตลาดจะแบ่งออกเป็นโซนๆ ซึ่งแต่ละโซนก็มีความน่าสนใจต่างกันไปอย่างโซนแรกก็จะเป็นโซนขายพวกของที่ระลึก ของทำมือ แฮนด์เมด ต่างๆ ซึ่งสารภาพว่าไม่ได้เดินโซนนี้เท่าไหร่ เดินผ่านๆไปก็เท่านั้น เพราะหิวยังไงล่ะจ๊ะ!!!
 
        หิวๆแบบพี่หมีอย่างนี้ พุ่งไปที่โซน 4 ก่อนใครเพื่อนเลย เพราะโซนนี้ขายของกินล้วนๆ ซึ่งเป็นโซนที่ซื้อแล้วรับจาน(โฟม)จากร้านได้เลย มีที่นั่งบริการด้วย แต่น้อยไปหน่อย กว่าจะได้โต๊ะ ก็ต้องรอสักนิด ซึ่งโซนนี้ก็มีหมดแหละ ของคาวของหวาน ของแซ่บๆ อย่างยำและส้มตำ ไปจนถึงซีฟู๊ดเลย
 
 
 
 
        พี่หมีทานเป็นยำ ก๋วยจั๊บ และราดหน้าเติมพลังจนพร้อมก็เริ่มไปลุย โซน 2-3 กันเลย
 
        เดินลัดไปอีกทาง เห็นคลองละ แน่นอนว่ามาตลาดน้ำ ก็ต้องมีร้านค้าในน้ำด้วยสิจ๊ะ ถึงจะมีไม่มาก เพราะร้านรวงส่วนใหญ่ก็เน้นขายบนบกกันซะมากกว่า ปรับเปลี่ยนกันไปตามยุคสมัยนั่นแหละ แต่ก็ยังมีอยู่นะ!!
 
 
 
 
        ข้ามไปฝั่งตรงข้ามนิดเดียวก็เป็นโซน 2-3 ซึ่งโซนนี้ขายสารพัดสิ่งเลย ต้นไม้ ผักหญ้า ของสด ขนมหวาน ยาดม ยาหม่อง คือจิปาถะมาก ไม่ร้อนด้วย เพราะติดริมคลองเลยทีเดียวซึ่งพี่หมีคิดว่า โซน 4 ค่อนข้างร้อนมากไปหน่อย เดินก็ไม่ค่อยสะดวก เพราะเป็นโซนที่มีคนไปกระจุกตัวกันเยอะสุด อย่างว่าแหละด้วยความที่เค้าเป็นโซนของกินโดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวเยอะหน่อย คงเพราะเป็นวันเสาร์(วันที่พี่หมีไป)ด้วย บวกกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน นักท่องเที่ยวประเทศไหนเยอะสุด จากการที่คาดคะเนผ่านสายตาและหู คาดว่านอกจากไทยก็จีนนี่แหละ 5555555 แอบคิดว่า เค้าเก่งจังเลย พี่หมีเป็นคนไทยที่น่าจะเคยชินกับความร้อนแท้ๆนี่แทบจะลมจับ แต่นักท่องเที่ยวนี่เค้าสู้ตายเลยนะ แถมกินของเผ็ดๆกันด้วย
 
 
 
 
 
 
        ราคาข้าวของในตลาดน้ำ ไม่แพงอย่างที่คิดเลย ของบางอย่างที่เราเคยทานตอนเด็กๆ โตขึ้นมาแอบคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ทานอีกแล้ว ที่นี่ก็มีขายนะ5555 นึกถึงวิถีชีวิตวัยเด็ก หรือเวลาไปต่างจังหวัด ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็อยู่ในเมืองกรุงนี่แหละ
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก ในความเจริญของเมืองหลวง บางครั้งก็ยังมีสถานที่หนึ่งที่รอคอยให้เราไปเยี่ยมเยียน พาลให้หวนระลึกถึงวันเก่าๆ จริงๆ พี่หมีว่าตลาดน้ำคลองลัดมะยมคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจอีกที่ ที่อาจจะเป็นตัวเลือกของคนกรุงในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะกรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างอย่างเดียวจริงๆ วันนี้พี่หมีขอร่ำลาทุกคนไปด้วยภาพบรรยากาศจากตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็แล้วกัน ส่วนคราวหน้า พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามพี่หมีกันด้วยนะจ๊ะทุกคน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com