ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

16 Aug 2019   19:13
 
        บอกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมา ขออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ห้าง!! ติ๊กต่อก…ติ๊กต่อก… หมดเวลา
 
        เชื่อว่าพูดถึงสถานที่เที่ยว พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพของคนกรุง คงหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าติดแอร์กันแหงๆ แต่รู้อะไรมั้ยว่า กรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างนะ
 
        ขอเข้าเรื่องอย่างรวดเร็วเลยแล้วกันว่า วันนี้พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวตลาดน้ำ ที่ไม่ต้องออกนอกกรุงเลยจ้า อยู่ในกรุงเทพนี่เอง กับตลาดน้ำคลองลัดมะยมนั่นเองงง
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก 
 
        วิธีการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว เพราะสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าได้ด้วยนะ พี่หมีเริ่มต้นจาก BTS ศาลาแดง ใครมาจากสายสุขุมวิทก็เปลี่ยนสถานีที่สยามก่อนนะอย่าลืม เอาล่ะ นั่งยาวไปจนสุดสายที่สถานีบางหว้า เดินออกมาทางออก 1 หลังจากนั้นก็โบกแท็กซี่ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาแท็กซี่ไม่ได้นะเพราะมีมาบริการเป็นแถวเลยจ้า บอกว่าไปตลาดน้ำคลองลัดมะยม รู้เรื่อง
 
        แอบรู้สึกผิดแหะ เพราะไม่ได้ถ่ายการเดินทางจากรถไฟฟ้าไว้เลย แต่พี่หมีอธิบายขึ้นตอนการเดินทางไว้อย่างละเอียดแล้ว เพราะเดินทางมาง่ายมาก
 
 
        ถึงตลาดน้ำคลองลัดมะยมแล้ว ขอพูดถึงตัวตลาดก่อนเลยว่า ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เค้าเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ มาวันธรรมดาไม่เจอร้านไหนเปิดก็อย่าตกใจล่ะ เพราะคุณมาผิดวันนั่นเอง โดยตลาดจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึง 4 โมงเย็น หยุดเสาร์อาทิตย์มาเที่ยวได้เลย สบาย
 
        ตลาดน้ำคลองลัดมะยมตั้งอยู่ริมคลองลัดตาเหนียว แต่ชาวบ้านเค้าเรียกติดปากกันว่า “คลองลัดมะยม” โดยที่เค้าจะเป็นคลองที่มีขนาดกว้าง บรรยากาศดีเพราะยังคงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ซึ่งก็จะมีชุมชนเล็กๆ ที่เค้าอยู่กันอย่างเงียบสงบโดยรอบ เอาจริงๆก็แอบคล้ายๆตลาดน้ำตามต่างจังหวัดอยู่นะ
 
        โดยตลาดจะแบ่งออกเป็นโซนๆ ซึ่งแต่ละโซนก็มีความน่าสนใจต่างกันไปอย่างโซนแรกก็จะเป็นโซนขายพวกของที่ระลึก ของทำมือ แฮนด์เมด ต่างๆ ซึ่งสารภาพว่าไม่ได้เดินโซนนี้เท่าไหร่ เดินผ่านๆไปก็เท่านั้น เพราะหิวยังไงล่ะจ๊ะ!!!
 
        หิวๆแบบพี่หมีอย่างนี้ พุ่งไปที่โซน 4 ก่อนใครเพื่อนเลย เพราะโซนนี้ขายของกินล้วนๆ ซึ่งเป็นโซนที่ซื้อแล้วรับจาน(โฟม)จากร้านได้เลย มีที่นั่งบริการด้วย แต่น้อยไปหน่อย กว่าจะได้โต๊ะ ก็ต้องรอสักนิด ซึ่งโซนนี้ก็มีหมดแหละ ของคาวของหวาน ของแซ่บๆ อย่างยำและส้มตำ ไปจนถึงซีฟู๊ดเลย
 
 
 
 
        พี่หมีทานเป็นยำ ก๋วยจั๊บ และราดหน้าเติมพลังจนพร้อมก็เริ่มไปลุย โซน 2-3 กันเลย
 
        เดินลัดไปอีกทาง เห็นคลองละ แน่นอนว่ามาตลาดน้ำ ก็ต้องมีร้านค้าในน้ำด้วยสิจ๊ะ ถึงจะมีไม่มาก เพราะร้านรวงส่วนใหญ่ก็เน้นขายบนบกกันซะมากกว่า ปรับเปลี่ยนกันไปตามยุคสมัยนั่นแหละ แต่ก็ยังมีอยู่นะ!!
 
 
 
 
        ข้ามไปฝั่งตรงข้ามนิดเดียวก็เป็นโซน 2-3 ซึ่งโซนนี้ขายสารพัดสิ่งเลย ต้นไม้ ผักหญ้า ของสด ขนมหวาน ยาดม ยาหม่อง คือจิปาถะมาก ไม่ร้อนด้วย เพราะติดริมคลองเลยทีเดียวซึ่งพี่หมีคิดว่า โซน 4 ค่อนข้างร้อนมากไปหน่อย เดินก็ไม่ค่อยสะดวก เพราะเป็นโซนที่มีคนไปกระจุกตัวกันเยอะสุด อย่างว่าแหละด้วยความที่เค้าเป็นโซนของกินโดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวเยอะหน่อย คงเพราะเป็นวันเสาร์(วันที่พี่หมีไป)ด้วย บวกกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน นักท่องเที่ยวประเทศไหนเยอะสุด จากการที่คาดคะเนผ่านสายตาและหู คาดว่านอกจากไทยก็จีนนี่แหละ 5555555 แอบคิดว่า เค้าเก่งจังเลย พี่หมีเป็นคนไทยที่น่าจะเคยชินกับความร้อนแท้ๆนี่แทบจะลมจับ แต่นักท่องเที่ยวนี่เค้าสู้ตายเลยนะ แถมกินของเผ็ดๆกันด้วย
 
 
 
 
 
 
        ราคาข้าวของในตลาดน้ำ ไม่แพงอย่างที่คิดเลย ของบางอย่างที่เราเคยทานตอนเด็กๆ โตขึ้นมาแอบคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ทานอีกแล้ว ที่นี่ก็มีขายนะ5555 นึกถึงวิถีชีวิตวัยเด็ก หรือเวลาไปต่างจังหวัด ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็อยู่ในเมืองกรุงนี่แหละ
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก ในความเจริญของเมืองหลวง บางครั้งก็ยังมีสถานที่หนึ่งที่รอคอยให้เราไปเยี่ยมเยียน พาลให้หวนระลึกถึงวันเก่าๆ จริงๆ พี่หมีว่าตลาดน้ำคลองลัดมะยมคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจอีกที่ ที่อาจจะเป็นตัวเลือกของคนกรุงในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะกรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างอย่างเดียวจริงๆ วันนี้พี่หมีขอร่ำลาทุกคนไปด้วยภาพบรรยากาศจากตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็แล้วกัน ส่วนคราวหน้า พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามพี่หมีกันด้วยนะจ๊ะทุกคน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com