ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 16 Aug 2019   19:13
 
        บอกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมา ขออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ห้าง!! ติ๊กต่อก…ติ๊กต่อก… หมดเวลา
 
        เชื่อว่าพูดถึงสถานที่เที่ยว พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพของคนกรุง คงหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าติดแอร์กันแหงๆ แต่รู้อะไรมั้ยว่า กรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างนะ
 
        ขอเข้าเรื่องอย่างรวดเร็วเลยแล้วกันว่า วันนี้พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวตลาดน้ำ ที่ไม่ต้องออกนอกกรุงเลยจ้า อยู่ในกรุงเทพนี่เอง กับตลาดน้ำคลองลัดมะยมนั่นเองงง
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก 
 
        วิธีการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว เพราะสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าได้ด้วยนะ พี่หมีเริ่มต้นจาก BTS ศาลาแดง ใครมาจากสายสุขุมวิทก็เปลี่ยนสถานีที่สยามก่อนนะอย่าลืม เอาล่ะ นั่งยาวไปจนสุดสายที่สถานีบางหว้า เดินออกมาทางออก 1 หลังจากนั้นก็โบกแท็กซี่ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาแท็กซี่ไม่ได้นะเพราะมีมาบริการเป็นแถวเลยจ้า บอกว่าไปตลาดน้ำคลองลัดมะยม รู้เรื่อง
 
        แอบรู้สึกผิดแหะ เพราะไม่ได้ถ่ายการเดินทางจากรถไฟฟ้าไว้เลย แต่พี่หมีอธิบายขึ้นตอนการเดินทางไว้อย่างละเอียดแล้ว เพราะเดินทางมาง่ายมาก
 
 
        ถึงตลาดน้ำคลองลัดมะยมแล้ว ขอพูดถึงตัวตลาดก่อนเลยว่า ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เค้าเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ มาวันธรรมดาไม่เจอร้านไหนเปิดก็อย่าตกใจล่ะ เพราะคุณมาผิดวันนั่นเอง โดยตลาดจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึง 4 โมงเย็น หยุดเสาร์อาทิตย์มาเที่ยวได้เลย สบาย
 
        ตลาดน้ำคลองลัดมะยมตั้งอยู่ริมคลองลัดตาเหนียว แต่ชาวบ้านเค้าเรียกติดปากกันว่า “คลองลัดมะยม” โดยที่เค้าจะเป็นคลองที่มีขนาดกว้าง บรรยากาศดีเพราะยังคงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ซึ่งก็จะมีชุมชนเล็กๆ ที่เค้าอยู่กันอย่างเงียบสงบโดยรอบ เอาจริงๆก็แอบคล้ายๆตลาดน้ำตามต่างจังหวัดอยู่นะ
 
        โดยตลาดจะแบ่งออกเป็นโซนๆ ซึ่งแต่ละโซนก็มีความน่าสนใจต่างกันไปอย่างโซนแรกก็จะเป็นโซนขายพวกของที่ระลึก ของทำมือ แฮนด์เมด ต่างๆ ซึ่งสารภาพว่าไม่ได้เดินโซนนี้เท่าไหร่ เดินผ่านๆไปก็เท่านั้น เพราะหิวยังไงล่ะจ๊ะ!!!
 
        หิวๆแบบพี่หมีอย่างนี้ พุ่งไปที่โซน 4 ก่อนใครเพื่อนเลย เพราะโซนนี้ขายของกินล้วนๆ ซึ่งเป็นโซนที่ซื้อแล้วรับจาน(โฟม)จากร้านได้เลย มีที่นั่งบริการด้วย แต่น้อยไปหน่อย กว่าจะได้โต๊ะ ก็ต้องรอสักนิด ซึ่งโซนนี้ก็มีหมดแหละ ของคาวของหวาน ของแซ่บๆ อย่างยำและส้มตำ ไปจนถึงซีฟู๊ดเลย
 
 
 
 
        พี่หมีทานเป็นยำ ก๋วยจั๊บ และราดหน้าเติมพลังจนพร้อมก็เริ่มไปลุย โซน 2-3 กันเลย
 
        เดินลัดไปอีกทาง เห็นคลองละ แน่นอนว่ามาตลาดน้ำ ก็ต้องมีร้านค้าในน้ำด้วยสิจ๊ะ ถึงจะมีไม่มาก เพราะร้านรวงส่วนใหญ่ก็เน้นขายบนบกกันซะมากกว่า ปรับเปลี่ยนกันไปตามยุคสมัยนั่นแหละ แต่ก็ยังมีอยู่นะ!!
 
 
 
 
        ข้ามไปฝั่งตรงข้ามนิดเดียวก็เป็นโซน 2-3 ซึ่งโซนนี้ขายสารพัดสิ่งเลย ต้นไม้ ผักหญ้า ของสด ขนมหวาน ยาดม ยาหม่อง คือจิปาถะมาก ไม่ร้อนด้วย เพราะติดริมคลองเลยทีเดียวซึ่งพี่หมีคิดว่า โซน 4 ค่อนข้างร้อนมากไปหน่อย เดินก็ไม่ค่อยสะดวก เพราะเป็นโซนที่มีคนไปกระจุกตัวกันเยอะสุด อย่างว่าแหละด้วยความที่เค้าเป็นโซนของกินโดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวเยอะหน่อย คงเพราะเป็นวันเสาร์(วันที่พี่หมีไป)ด้วย บวกกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน นักท่องเที่ยวประเทศไหนเยอะสุด จากการที่คาดคะเนผ่านสายตาและหู คาดว่านอกจากไทยก็จีนนี่แหละ 5555555 แอบคิดว่า เค้าเก่งจังเลย พี่หมีเป็นคนไทยที่น่าจะเคยชินกับความร้อนแท้ๆนี่แทบจะลมจับ แต่นักท่องเที่ยวนี่เค้าสู้ตายเลยนะ แถมกินของเผ็ดๆกันด้วย
 
 
 
 
 
 
        ราคาข้าวของในตลาดน้ำ ไม่แพงอย่างที่คิดเลย ของบางอย่างที่เราเคยทานตอนเด็กๆ โตขึ้นมาแอบคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ทานอีกแล้ว ที่นี่ก็มีขายนะ5555 นึกถึงวิถีชีวิตวัยเด็ก หรือเวลาไปต่างจังหวัด ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็อยู่ในเมืองกรุงนี่แหละ
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก ในความเจริญของเมืองหลวง บางครั้งก็ยังมีสถานที่หนึ่งที่รอคอยให้เราไปเยี่ยมเยียน พาลให้หวนระลึกถึงวันเก่าๆ จริงๆ พี่หมีว่าตลาดน้ำคลองลัดมะยมคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจอีกที่ ที่อาจจะเป็นตัวเลือกของคนกรุงในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะกรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างอย่างเดียวจริงๆ วันนี้พี่หมีขอร่ำลาทุกคนไปด้วยภาพบรรยากาศจากตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็แล้วกัน ส่วนคราวหน้า พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามพี่หมีกันด้วยนะจ๊ะทุกคน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด

TRIPS cafe & co คาเฟ่สวยย่านบางพลี เครื่องดื่มก็ดี ขนมก็อร่อย

ไม่คิดว่าย่าน "บางพลี" จะมีร้านคาเฟ่สวยๆ กาแฟและขนมอร่อย ที่สำคัญราคาถูกมาก อย่าง "บาสก์ชีสเค้ก" ราคาแค่ 80 บาท! (ในนางเงือก 170 บาท นะเออ)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com