ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

ตลาดสดขายผัก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมขายอะไร? ตามไกด์หมีไปหาคำตอบกันเถอะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

16 Aug 2019   19:13
 
        บอกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมา ขออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ห้าง!! ติ๊กต่อก…ติ๊กต่อก… หมดเวลา
 
        เชื่อว่าพูดถึงสถานที่เที่ยว พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพของคนกรุง คงหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าติดแอร์กันแหงๆ แต่รู้อะไรมั้ยว่า กรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างนะ
 
        ขอเข้าเรื่องอย่างรวดเร็วเลยแล้วกันว่า วันนี้พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวตลาดน้ำ ที่ไม่ต้องออกนอกกรุงเลยจ้า อยู่ในกรุงเทพนี่เอง กับตลาดน้ำคลองลัดมะยมนั่นเองงง
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก 
 
        วิธีการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว เพราะสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าได้ด้วยนะ พี่หมีเริ่มต้นจาก BTS ศาลาแดง ใครมาจากสายสุขุมวิทก็เปลี่ยนสถานีที่สยามก่อนนะอย่าลืม เอาล่ะ นั่งยาวไปจนสุดสายที่สถานีบางหว้า เดินออกมาทางออก 1 หลังจากนั้นก็โบกแท็กซี่ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาแท็กซี่ไม่ได้นะเพราะมีมาบริการเป็นแถวเลยจ้า บอกว่าไปตลาดน้ำคลองลัดมะยม รู้เรื่อง
 
        แอบรู้สึกผิดแหะ เพราะไม่ได้ถ่ายการเดินทางจากรถไฟฟ้าไว้เลย แต่พี่หมีอธิบายขึ้นตอนการเดินทางไว้อย่างละเอียดแล้ว เพราะเดินทางมาง่ายมาก
 
 
        ถึงตลาดน้ำคลองลัดมะยมแล้ว ขอพูดถึงตัวตลาดก่อนเลยว่า ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เค้าเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะ มาวันธรรมดาไม่เจอร้านไหนเปิดก็อย่าตกใจล่ะ เพราะคุณมาผิดวันนั่นเอง โดยตลาดจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึง 4 โมงเย็น หยุดเสาร์อาทิตย์มาเที่ยวได้เลย สบาย
 
        ตลาดน้ำคลองลัดมะยมตั้งอยู่ริมคลองลัดตาเหนียว แต่ชาวบ้านเค้าเรียกติดปากกันว่า “คลองลัดมะยม” โดยที่เค้าจะเป็นคลองที่มีขนาดกว้าง บรรยากาศดีเพราะยังคงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ซึ่งก็จะมีชุมชนเล็กๆ ที่เค้าอยู่กันอย่างเงียบสงบโดยรอบ เอาจริงๆก็แอบคล้ายๆตลาดน้ำตามต่างจังหวัดอยู่นะ
 
        โดยตลาดจะแบ่งออกเป็นโซนๆ ซึ่งแต่ละโซนก็มีความน่าสนใจต่างกันไปอย่างโซนแรกก็จะเป็นโซนขายพวกของที่ระลึก ของทำมือ แฮนด์เมด ต่างๆ ซึ่งสารภาพว่าไม่ได้เดินโซนนี้เท่าไหร่ เดินผ่านๆไปก็เท่านั้น เพราะหิวยังไงล่ะจ๊ะ!!!
 
        หิวๆแบบพี่หมีอย่างนี้ พุ่งไปที่โซน 4 ก่อนใครเพื่อนเลย เพราะโซนนี้ขายของกินล้วนๆ ซึ่งเป็นโซนที่ซื้อแล้วรับจาน(โฟม)จากร้านได้เลย มีที่นั่งบริการด้วย แต่น้อยไปหน่อย กว่าจะได้โต๊ะ ก็ต้องรอสักนิด ซึ่งโซนนี้ก็มีหมดแหละ ของคาวของหวาน ของแซ่บๆ อย่างยำและส้มตำ ไปจนถึงซีฟู๊ดเลย
 
 
 
 
        พี่หมีทานเป็นยำ ก๋วยจั๊บ และราดหน้าเติมพลังจนพร้อมก็เริ่มไปลุย โซน 2-3 กันเลย
 
        เดินลัดไปอีกทาง เห็นคลองละ แน่นอนว่ามาตลาดน้ำ ก็ต้องมีร้านค้าในน้ำด้วยสิจ๊ะ ถึงจะมีไม่มาก เพราะร้านรวงส่วนใหญ่ก็เน้นขายบนบกกันซะมากกว่า ปรับเปลี่ยนกันไปตามยุคสมัยนั่นแหละ แต่ก็ยังมีอยู่นะ!!
 
 
 
 
        ข้ามไปฝั่งตรงข้ามนิดเดียวก็เป็นโซน 2-3 ซึ่งโซนนี้ขายสารพัดสิ่งเลย ต้นไม้ ผักหญ้า ของสด ขนมหวาน ยาดม ยาหม่อง คือจิปาถะมาก ไม่ร้อนด้วย เพราะติดริมคลองเลยทีเดียวซึ่งพี่หมีคิดว่า โซน 4 ค่อนข้างร้อนมากไปหน่อย เดินก็ไม่ค่อยสะดวก เพราะเป็นโซนที่มีคนไปกระจุกตัวกันเยอะสุด อย่างว่าแหละด้วยความที่เค้าเป็นโซนของกินโดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวเยอะหน่อย คงเพราะเป็นวันเสาร์(วันที่พี่หมีไป)ด้วย บวกกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน นักท่องเที่ยวประเทศไหนเยอะสุด จากการที่คาดคะเนผ่านสายตาและหู คาดว่านอกจากไทยก็จีนนี่แหละ 5555555 แอบคิดว่า เค้าเก่งจังเลย พี่หมีเป็นคนไทยที่น่าจะเคยชินกับความร้อนแท้ๆนี่แทบจะลมจับ แต่นักท่องเที่ยวนี่เค้าสู้ตายเลยนะ แถมกินของเผ็ดๆกันด้วย
 
 
 
 
 
 
        ราคาข้าวของในตลาดน้ำ ไม่แพงอย่างที่คิดเลย ของบางอย่างที่เราเคยทานตอนเด็กๆ โตขึ้นมาแอบคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ทานอีกแล้ว ที่นี่ก็มีขายนะ5555 นึกถึงวิถีชีวิตวัยเด็ก หรือเวลาไปต่างจังหวัด ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็อยู่ในเมืองกรุงนี่แหละ
 
        โดยสรุปแล้ว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีข้าวของขายเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเลย ตั้งแต่ผักหญ้า ของกินเล่น ของกินจริงจัง ของที่ระลึก เยอะมากกกก ในความเจริญของเมืองหลวง บางครั้งก็ยังมีสถานที่หนึ่งที่รอคอยให้เราไปเยี่ยมเยียน พาลให้หวนระลึกถึงวันเก่าๆ จริงๆ พี่หมีว่าตลาดน้ำคลองลัดมะยมคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจอีกที่ ที่อาจจะเป็นตัวเลือกของคนกรุงในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะกรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้างอย่างเดียวจริงๆ วันนี้พี่หมีขอร่ำลาทุกคนไปด้วยภาพบรรยากาศจากตลาดน้ำคลองลัดมะยมก็แล้วกัน ส่วนคราวหน้า พี่หมีจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามพี่หมีกันด้วยนะจ๊ะทุกคน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

IDEO Charan 70-Riverview ใกล้ MRT ชิลล์ๆ แถมวิวแม่น้ำ

เปิดเผยกันมาเรียบร้อย กับ 7 โครงการใหม่ 7 ทำเลของ "พี่โอริโอ้" (อนันดา) ที่ออกมาเขย่าตลาดในช่วงที่เหลือของปี 2562 นี้

"LPN Ville แจ้งวัฒนะ 10" คอนโดใหม่ ใกล้สถานีหลักสี่อินเตอร์เชนจ์

วันนี้จะพามารู้จักกับอีกคอนโดน้องใหม่ แต่ Developer ไม่ใหม่ แห่งย่านแจ้งวัฒนะ "Lpn Ville แจ้งวัฒนะ 10"

ONCE PATTAYA : คอนโดMixed Useใหม่ ใจกลางพัทยา ใกล้ Terminal21

เมื่อตอนที่ได้ยินชื่อครั้งแรก ใจจริงอยากตั้งชื่อหัวข้อว่า "กาลครั้งหนึ่งที่พัทยา" จัง แต่คิดไปคิดมา มันดูไม่สื่อถึงคอนโดเท่าไหร่เนอะ


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

“ดูโคม ชมจันทร์ งานศิลป์” นิทรรศการลับ สัมผัสวัฒนธรรมจีน!!!

หลายคนก็คงจะได้เข้าร่วมการไหว้ การขอพรกับพระจันทร์กันอย่าสนุกสนานเลยใช่มั้ยล่ะ พี่หมีเองก็เช่นกัน 555

ชวนขอพร "ไหว้พระจันทร์" ไหว้แล้วปัง... อยู่คอนโดก็ไหว้ได้!

อีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ เพราะจะเวียนมาแค่ปีละหนึ่งครั้งอย่าง "เทศกาลวันไหว้พระจันทร์"

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด

"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

แอบไปสะดุดกับ "ของแปลก" ที่ต้องยอมรับเลยว่าเคยเห็นผ่านตาในสำนักงานขายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจความหมายซักที

Durian Shack Siam@ Asiatique

เมื่อวันก่อน เห็นร้านนี้เด้งโผล่มาใน Youtube คนต่อคิวกันเยอะเลย เออ เลยมาลองซะหน่อยวุ้ย มีหลายเมนูน่าสนใจ

กระเพาะทองแดง "Copper Tummy" ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​

กระเพาะทองแดง Copper Tummy ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​ ร้านสวย​มาก​ อาหารอร่อยมาก​


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com