"สิริ เวนเจอร์ส" ผนึก "สวทช." พัฒนารถยนต์ไร้คนขับเพื่อลูกบ้านแสนสิริ

"สิริ เวนเจอร์ส" ผนึก "สวทช." พัฒนารถยนต์ไร้คนขับเพื่อลูกบ้านแสนสิริ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 06 Aug 2019   13:07
 
        Beep Beep~ วันนี้หมีขอพาทุกคนมาซิ่ง เพราะ "สิริ เวนเจอร์ส" ผู้นำวงการ PropTech ไทยเค้ากลับมาคราวนี้เพื่อจะเปิดตัว 3 สตาร์ทอัพแห่งอนาคตกันแล้ววว
 
        บอกเลยว่าวันนี้มารอบด้านจริงๆ ทั้ง AIROVR เทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ, Fling นวัตกรรมโดรนเดลิเวอรี่ และ SoundEye ระบบเซนเซอร์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ จุกๆ ไปเลยจ้าา
 
        งานนี้ สิริ เวนเจอร์ส ไม่ได้มาคนเดียว หลังจากปล่อย "SIRI VENTURES Private PropTech Sandbox" ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็ขอควงแขนเกี่ยวก้อยกันมากับทาง สวทช. สร้าง 3D Mapping เชื่อมโยงรถยนต์ไร้คนขับ โดยเค้าเตรียมทดลองวิ่งจริงในไตรมาส 4 นี้แล้ว!
 
        สำหรับนวัตกรรมที่จะเข้ามาพัฒนาและทดลองใช้ทั้ง 3 ด้านอย่างที่หมีบอกไปนั้นก็น่าสนใจมากๆ เลย อย่างรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับนี้ก็จะช่วยขนส่งผู้โดยสารจากโครงการไปยังรถไฟฟ้า แล้วก็ส่งจากรถไฟฟ้ากลับมายังโครงการอีกทีได้ด้วย
 
        ซึ่งตรงจุดนี้แหละที่ทาง สวทช. จะเข้ามามีบทบาท เพราะทางนี้จะช่วยพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่จำเป็น อย่างระบบ Drive-by-Wire ที่เป็นการบูรณาการเซนเซอร์สำหรับรถยนต์ไร้คนขับ ระบบบ่งชี้ตำแหน่งและการนำทาง ระบบควบคุมสั่งการ และแผนที่ 3D ความละเอียดสูง ทำให้สามารถวิ่งได้จริงเลยที่ T77
 
        ส่วนโดรนเดลิเวอรี่ก็จะมาช่วยในเรื่องของการทดลองส่งสินค้าจาก Habito Mall ไปยังโครงการคอนโดฯ ของแสนสิริในพื้นที่ T77 ซึ่งน่าจะเริ่มทดลองได้หลังจากผ่านขั้นตอนขออนุญาตจากหน่วยงานต่างๆ นะ
 
        สุดท้าย เรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัยก็จะมาในรูปแบบของ SoundEye ที่ใช้กันในสิงคโปร์ คือมีทั้งการช่วยตรวจจับเสียงผิดปกติ อย่างเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เสียงปืน เสียงน้ำรั่วซึม ฯลฯ หรือการสั่งงานด้วยเสียง โดยระบบนี้จะเริ่มต้นใช้งานในพื้นที่ T77 ไตรมาส 4 นี้เหมือนกันจ้า
 
        ก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่มากๆ และน่าสนใจสุดๆ ไปเลยนะ แอบอิจฉาคนที่อยู่ในโครงการพื้นที่ T77 จังเลยเพราะเค้าจะทดลองใช้กับแอเรียนี้ก่อนเพื่อน ยังไงครึ่งปีหลังนี้ถือว่าน่าสนุกมากๆ ลูกบ้านแสนสิริถ้าได้ใช้งานแล้วอย่าลืมแวะมาบอกพี่หมีกันนะว่าเจ๋งจริงมั้ยยย
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com