เบื่อ ๆ อยู่บ้าน... ออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ!

เบื่อ ๆ อยู่บ้าน... ออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : แบริ่ง / /

11 Aug 2019   15:32


        สืบเนื่องจากเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้ ผมได้มีโอกาสไปส่องทำเลโครงการ "THE ORIGIN Sukhumvit 105" (ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105) โครงการใหม่แกะกล่องของพี่ออริจิ้นเค้า ใครที่สนใจลองไปอ่านบทความเกี่ยวกับโครงการนี้ คลิกที่นี่ ดูกันได้ครับ
 
        แล้วบังเอิ้ญบังเอิญมีโครงการคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่อยู่เยื้อง ๆ กับโครงการพอดี ด้วยความเป็นคนชอบของใหม่แล้วน้ำย่อยในกะเพาะเริ่มทำงาน เลยขอแวะไปส่องดูบรรยากาศและหาอะไรกินในโครงการนี้ซะหน่อยละกัน
 
        โครงการคอมมูนิตี้มอลล์ที่ผมจะพาไปตลุยบุกเบิกในวันนี้ก็คือ โครงการ ‘ดาดฟ้า (Dadfa)’ นั่นเอง
 
        ใช่แล้วครับ เพื่อน ๆ ไม่ได้เข้าผิด คำว่าดาดฟ้านั่นเป็นชื่อโครงการจริง ๆ ไม่ได้เป็นพื้นที่ชั้นบนสุดของอาคารอย่างที่ผมพยายามจะสื่อเหมือนในชื่อบทความหรอก อิอิ
 
        โครงการดาดฟ้านี่ผมชอบแนวคิดของเค้านะ เพราะมันช่างแตกต่างจากชื่อของเค้ามากจริง ๆ หลายคนแค่ได้ยินชื่อก็คงคิดว่ามันคงจะเป็นพื้นลานคอนกรีตเปลือย ๆ และร้อนอบอ่าวเหมือนโดนเผาอยู่กลางที่แจ้งใช่มั้ยล่ะ

        ป่าวเลย... โครงการนี้กลับเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวที่มาในรูปแบบอาคารสูง 2 ชั้น บนพื้นที่โครงการทั้งหมด 5 ไร่
 
        และที่บอกว่าเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว เค้าก็เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวจริง ๆ มีสวนเล็ก ๆ และต้นไม้แทรกตัวอยู่ตามโครงเหล็กอย่างกลมกลืน
 
        แม้ว่าตัวโครงการ ‘ดาดฟ้า’ จะเป็นทำเลทองอยู่ติดถนนและไม่ไกลจากรถไฟฟ้า ทำเลดีขนาดนี้แต่ทางเจ้าของเค้าก็ไม่ได้หวังจะโกยผลกำไรแต่อย่างเดียวนะ
 
        เค้าทำธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับตัวเอง และก็ได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคมไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการเติมสีเขียวและพื้นที่เพื่อสุขภาพให้ย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย
 
        เกริ่นมาซะยาวเชียว เริ่มอยากเห็นภายในโครงการกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามผมไปดูกันเล๊ยยยยย
 
        เริ่มแรกเดินเข้ามาก็ต้องสะดุดตากับรูปแบบอาคารก่อนเลย โครงการดาดฟ้าเลือกใช้รูปแบบโครงการเป็นอาคารเหล็กซะเป็นส่วนใหญ่ ผสมผสานกับต้นไม้เยอะ ๆ เป็นสไตล์ Tropical Loft
 
        ด้านหน้าอาคารมีที่จอดรถเล็กน้อย ประมาณ 15-20 คันได้ แต่จะมีที่จอดรถด้านข้างและด้านหลังไว้ให้บริการด้วย ใครที่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลย

 
        มาต่อกันที่ตัวอาคาร ด้านขวาสุดจะมีบันไดขนาดใหญ่ให้สามารถเดินขึ้นไปชั้นสองได้เลย โดยไม่ต้องเข้ามาภายในโครงการ ส่วนด้านซ้ายก็จะเจอกับสามหนุ่มสามมุมมายิ้มต้อนรับเราตามสไตล์ "สวนผัก โอ้กระจู๋"
 
        สาขาที่ 6 ของโอ้กระจู๋นี้ใหญ่เอาเรื่องเลยนะ จะกินหนักกินเบาก็จัดเต็มกันได้ทุกความต้องการเลย ใครที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพนี่เป็นปลื้มกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในพื้นที่ชั้น 1 นี้ก็จะมีร้านอาหารและคาเฟ่อีกประมาณ 4-5 ร้านครับ

 
        แต่ที่ผมชอบและว่าแปลกว่าทั่วไปก็อย่างเช่นร้าน "August Moon" ที่เป็นร้าน Nail & Tea ร้านน้องใหม่ในโครงการ ร้านนี้ต้องขอบอเลยว่าเอาใจสาว ๆ แบบสุด ๆ เพราะเค้ามีบริการทำเล็บในราคาเริ่มต้นแค่ 100 บาทเท่านั้น!!!
 
        จุดพีคของเค้าก็คือเค้ามีบริการสปามือเท้าจากสครับเมล็ดกาแฟออเเกนิกและส่วนผสมของพืชด้วยนะ เอาใจสายรักสุขภาพแบบสุด ๆ
 
        รวมถึงเพื่อน ๆ ยังสามารถอิ่มเอมไปกับชาแก้วโปรดด้วย Private nail salon ชาที่ร้านเป็นชานำเข้าจากต่างประเทศ มีให้เลือกหลากหลายชนิด เสิร์ฟทั้งร้อนเเละเย็นรวมทั้งขนมหวานที่มีไม่ซ้ำกัน เหมาะกับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากใช้เวลาละเลียดไปกับบรรยากาศ ขนมอร่อย ๆ สูตรโฮมเมด และลิ้มรสชาติชาที่ไม่เหมือนใคร 
        ส่วนอีกร้านที่คนส่วนใหญ่จะต้องรู้จักอย่าง "ไล-บรา-รี่" โดยครั้งนี้มาในแบรนด์น้องที่ชื่อ "Happening Library" ที่แตกต่างทั้งบรรยากาศและเมนูอาหาร แต่ก็ยังอบอุ่นสไตล์ห้องสมุดเหมือนเดิม
 
        ร้านนี้ผมแนะนำเลยหรับหรับใครที่มองหาที่นั่งทำงานเงียบ ๆ หรืออ่านหนังสือเตรียมสอบ บลา บลา บลา เพราะถ้าอ่านจนเริ่มเบลอเค้าก็มีเมนูกาแฟมากมายไว้ให้ดึงสติ สมาธิกลับมาลุยกันต่อแบบยาว ๆ ไปเลย 555
 
        ภายในร้านเค้ามีสินค้าที่เป็นงานฝีมือต่าง ๆ มาจำหน่ายด้วยนะ ใครที่สนใจก็ลองไปเดินเล่นจับจ่ายกันดู ที่สำคัญร้านนี้สวยมากด้วย ถ้าไปยังไงก็ต้องได้รูปอย่างน้อยซักภาพสองภาพแน่นอน แต่ก็อย่าถ่ายกันเพลินจนรบกวนเพื่อน ๆ คนอื่นที่เค้าใช้สมาธิกันอยู่ด้วยน้าาา 
        และถ้าใครที่อยากจัดหนัก ๆ แบบไม่เป็นภาระต่อร่างกายก็ต้องจัดชาบูปลากับร้าน "มิตร ปลาจุ่ม" ที่เค้าก็เคลมหนักเลยว่าเป็นร้านชาบูสำหรับสายสุขภาพที่แท้จริง
 
        ร้านนี้เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเลยนะ โดยเฉพาะผู้สูงอายุนี่เหมาะสมสุด ๆ เนื้อปลาย่อยง่าย แล้วยังมีประโยชน์ มีโปรตีนสูงด้วยนะเออ
 
        สำหรับคนที่กินปลาเป็นประจำจะรู้กันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการกินปลานั่นก็คือความสด แต่สำหรับร้านนี้ก็มั่นใจกันเกินร้อยไปเลยว่าสดเกินสดแน่นอน เพราะปลาเค้าสดทุกเสิร์ฟ ทางร้านรับประกันความสดของปลาวันต่อวันไปเลยจ้า

 
        ต่อกันที่ชั้นสองของโครงการกันดีกว่าสำหรับ "ร้าน ปัน ฟาร์ม สุข" ที่เอาใจคนชอบกินอย่างหนักหน่วง แต่เป็นห่วงสุขภาพ (อย่างผม 555) เพราะร้านนี้เค้าจำหน่ายทั้งของกินของใช้ภายในบ้านต่าง ๆ มากมาย
 
        จุดเด่นที่ทางร้านเค้าภูมิใจนำเสนอก็คือสินค้าทุกชิ้น ทุกอย่างของเค้าปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง ทางร้านเลือกและรู้ที่มาที่ไปของวัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ปรุงอาหาร เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้ของสด อร่อย สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

 
        และใครที่เริ่มกินจนรู้สึกแน่นท้องแล้ว ที่นี่เค้้ามีก็มียิมไว้ใช้เพื่อน ๆ ได้ออกกำลังกายกันด้วยนะ ซึ่งก็มาพร้อมกับถึง 2 สไตล์ สำหรับหนุ่ม ๆ ก็จัดไปกับ "The Fitness Lasalle" และสำหรับสาว ๆ ก็มี "Yoga Cafe & Studio BKK" ไว้ให้ไปฝึกวิชาตัวเบากันด้วย 555
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งคู่มันก็เล่นได้ทุกเพศทุกวัยแหละ แล้วแต่ความชอบและไลฟสไตล์การออกกำลังกายของแต่ละคนเลย ทั้งสองที่นี่เค้ามีพื้นที่และอุปกรณ์แบบจัดเต็มไม่แพ้ยิมอื่น ๆ เลย ใครสนใจก็ลองไปสมัครสมาชิกกันดูจ้าา 
        หลังจากที่เดินดูร้านรวงโดยรอบแล้วสิ่งที่ผมรู้สึกตัวได้อีกอย่างก็คือ "หายใจโล่งดีแหะ!" มันรู้สึกปลอดโปร่งแบบบอกไม่ถูก ถึงแม้ว่าตัวโครงการจะไม่ได้ติดแอร์ปรับอากาศในพื้นที่ส่วนกลาง แต่ตลอดเวลาที่เดินผมกลับไม่รู้สึกร้อนเลย รู้สึกร่มเย็น สบายตัวมาก ๆ 

        และอย่างที่บอกไปตอนต้นบทความว่าทั้งโครงการเค้าแทรกซึมเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวทุกอณูเลย ผมว่านี่แหละส่วนสำคัญที่ทำให้โครงการนี้อากาศปลอดโปร่งได้ขนาดนี้ เปรียบเหมือนเป็นปอดของชุมชน คนลาซาลเลยทีเดียว

        ต้นไม้ที่นี่มีหลากหลายขนาด หลากหลายชนิดเลย ใครที่ชื่นชอบต้นไม้ลองมาเดินเล่นเดินชมกันได้ เค้ามีทางเดินเป็นแนวยาวตลอดทั้งโครงการ อย่างที่บอกว่าเค้าไม่ได้ออกแบบเพื่อหวังผลกำไรอย่างเดียว แต่เพื่อเติมสีเขียวและพื้นที่เพื่อสุขภาพให้ย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยด้วย

        มาแล้วอย่าลืมสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดก่อนกลับกันด้วยล่ะ 5555

 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับโครงการดาดฟ้า ลาซาล ต้องยอมรับเลยว่าเป็นพื้นที่คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับคนที่รักและใส่ใจสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะทุกร้านเค้าเน้นสินค้าแบะบริการเพื่อนสุขภาพทั้งนั้น
 
        ลืมบอกไปว่าตัวโครงการจะตั้งอยู่ระหว่างลาซาลซอย 31 และ 33 ภายในซอยสุขุมวิท 105 นะจ๊ะ ถ้าใครที่มารถไฟฟ้าก็มาลงที่สถานีแบริ่งทางออก 1 แล้วต่อพี่วินเข้ามาก็แค่ 20 บาทเท่านั้น ส่วนการเดินทางและสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ในทำเลนี้สามารถไปอ่านกันที่บทความ THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล  ได้เลย ขายของนิดนึง 555
 
        ก่อนจากกันวันนี้ต้องบอกก่อนว่าร้านค้าต่าง ๆ ที่ผมเล่าวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของโครงการนี้เท่านั้นนะ ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจเลย ถ้าวันหยุดที่จะถึงนี้แล้วใครไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหนก็ลองไปกันดู ทางโครงการดาดฟ้าเค้าก็มีกิจกรรม DADFA​ WEEKEND​ MARKET ให้มาเดินเล่น​ หาของกิน​ ช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมด​กันได้​ ทุกวันเสาร์​-อาทิตย์ด้วย
 
        ลองไปดูที่เพจของทางโครงการ "ดาดฟ้า (Dadfa)" กันดูก็ได้ เค้ามีกิจกรรมต่าง ๆ คอยอัพเดตอยู่ตลอดเวลาเลย เสียดายวันที่ผมไปไม่ได้เป็นวันที่จัดกิจกรรมเลยไม่ได้เก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อน ๆ ถ้าใครไปแล้วมีร้านไหนเด็ด ๆ ที่ผมพลาดไป ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยน้าาา
 
        อากาศดี ๆ แบบนี้... ใครเบื่อ ๆ อยู่บ้าน ลองออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ! 
 
 
 
ภาพบางส่วน : เพจ "ดาดฟ้า (Dadfa)" และร้านอื่น ๆ ภายในโครงการ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!

อยากมีคอนโดหัวหิน ติดซิเคด้า มานี่เลย "La Habana หัวหิน" 2ล้านกว่า หาที่ไหนได้อีก!!

ผมเคยมีโอกาสมาเยือนโครงการ "La Habana หัวหิน" ตั้งแต่เมื่อช่วงเปิดขายพรีเซล อันนี้คือไปด้วยความสเน่หาของตัวเองล้วนๆนะ


ติดดอยโร้ดทู

“ณ วรา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมหรูทำเลแรร์ไอเท็ม “หลังสวน”

วันก่อนได้มีโอกาสไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ย่านหลังสวน บังเอิญไปสะดุดตากับชื่อโครงการ "ณ วรา เรสซิเดนซ์" เออ... ชื่อแปลกดีขอแวะเข้าดูซักหน่อยละกัน!!!

รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับ "SOHO Bangkok Ratchada"

SOHO...SO HOT กันละงานนี้ ย่านรัชดา-ห้วยขวางนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้สถานที่ทำงาน

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย


ติดดอยสไตล์

เปิดหลักเกณฑ์ & แนวปฏิบัติ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" เริ่มบังคับใช้ปีหน้าแล้วนะ

มาดูหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติในเรื่องของมาตรการ "การชำระหนี้ เพื่อลดหนี้เสีย" ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้ากันเถอะ

อปป้าหมีพาหนีไปหม่ำร้านอาหารเกาหลี "천만 ชอนมันCHEONMAN บรรทัดทอง"

อันยอง ฮาเซโย ครับทุกคน ทักทายเป็นภาษาบ้านเกิดเมืองนอนกันเสียหน่อยเนอะ อิอิ วันนี้ขอสวมบทบาทเป็นอปป้ากันเสียหน่อย เอาให้เข้ากับบรรยากาศร้านอาหารที่จะไปสักนิด

อิ่ม คุ้ม กับบุฟเฟต์จุก ๆ Shabu Chain เข้าร้านเดียว กินได้ทุกอย่าง ชาบู ซูชิ เพียบ!!

บุฟเฟต์ 289 net นั่งในห้าง แอร์เย็นๆ คุ้มอยู่นะ มีทุกอย่างเท่าที่นึกออก หมู เนื้อ กุ้ง ปลา ปลาหมึก

ตามรอยเพจดังสายกินไปโดน​ "บุฟเฟต์​เทมปุระ" ที่เค้าว่ามาจากญี่ปุ่นแต๊ๆ

ตามรอยเพจดังสายกินไปโดน​ 'บุฟเฟต์​เทมปุระ'​ ที่พารากอน​ เค้าว่ามาจากญี่ปุ่นแต๊ๆ​ จอง​ผ่าน​ 'หับหิว'​ 850​ บาทเนต​ ต้องยอมรับว่าเป็นเทมปุระที่อร่อยกว่าร้านทั่วไปจริงๆ​ ทั้ง​ รส​ กลิ่น​ สัมผัส​ ทุกอย่างลงตัวไปหมด​ อร่อนยันน้ำจิ้ม

ไปจัดครัวซองต์แอลมอนด์ที่พัทยาเหนือ "La Baguette Bakery Cafe"

ครัวซองต์แอลมอนด์อร่อยโคตร พิกัด​ พัทยาเหนือ​ ตรงข้าม​ Terminal​

หรือพัทยาจะรอดได้เพราะคนไทย

สิ่งที่สังเกตเห็นที่พัทยาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ร้านอาหารซีฟู้ดที่คนไทยชอบ​คนยังเยอะอยู่​ ถึงจะไม่ล้นเหมือนเมื่อก่อน​ แต่น่าจะรอด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com