เบื่อ ๆ อยู่บ้าน... ออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ!

เบื่อ ๆ อยู่บ้าน... ออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน : BTS : แบริ่ง / /

11 Aug 2019   15:32


        สืบเนื่องจากเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้ ผมได้มีโอกาสไปส่องทำเลโครงการ "THE ORIGIN Sukhumvit 105" (ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105) โครงการใหม่แกะกล่องของพี่ออริจิ้นเค้า ใครที่สนใจลองไปอ่านบทความเกี่ยวกับโครงการนี้ คลิกที่นี่ ดูกันได้ครับ
 
        แล้วบังเอิ้ญบังเอิญมีโครงการคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่อยู่เยื้อง ๆ กับโครงการพอดี ด้วยความเป็นคนชอบของใหม่แล้วน้ำย่อยในกะเพาะเริ่มทำงาน เลยขอแวะไปส่องดูบรรยากาศและหาอะไรกินในโครงการนี้ซะหน่อยละกัน
 
        โครงการคอมมูนิตี้มอลล์ที่ผมจะพาไปตลุยบุกเบิกในวันนี้ก็คือ โครงการ ‘ดาดฟ้า (Dadfa)’ นั่นเอง
 
        ใช่แล้วครับ เพื่อน ๆ ไม่ได้เข้าผิด คำว่าดาดฟ้านั่นเป็นชื่อโครงการจริง ๆ ไม่ได้เป็นพื้นที่ชั้นบนสุดของอาคารอย่างที่ผมพยายามจะสื่อเหมือนในชื่อบทความหรอก อิอิ
 
        โครงการดาดฟ้านี่ผมชอบแนวคิดของเค้านะ เพราะมันช่างแตกต่างจากชื่อของเค้ามากจริง ๆ หลายคนแค่ได้ยินชื่อก็คงคิดว่ามันคงจะเป็นพื้นลานคอนกรีตเปลือย ๆ และร้อนอบอ่าวเหมือนโดนเผาอยู่กลางที่แจ้งใช่มั้ยล่ะ

        ป่าวเลย... โครงการนี้กลับเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวที่มาในรูปแบบอาคารสูง 2 ชั้น บนพื้นที่โครงการทั้งหมด 5 ไร่
 
        และที่บอกว่าเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว เค้าก็เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวจริง ๆ มีสวนเล็ก ๆ และต้นไม้แทรกตัวอยู่ตามโครงเหล็กอย่างกลมกลืน
 
        แม้ว่าตัวโครงการ ‘ดาดฟ้า’ จะเป็นทำเลทองอยู่ติดถนนและไม่ไกลจากรถไฟฟ้า ทำเลดีขนาดนี้แต่ทางเจ้าของเค้าก็ไม่ได้หวังจะโกยผลกำไรแต่อย่างเดียวนะ
 
        เค้าทำธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับตัวเอง และก็ได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคมไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการเติมสีเขียวและพื้นที่เพื่อสุขภาพให้ย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย
 
        เกริ่นมาซะยาวเชียว เริ่มอยากเห็นภายในโครงการกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามผมไปดูกันเล๊ยยยยย
 
        เริ่มแรกเดินเข้ามาก็ต้องสะดุดตากับรูปแบบอาคารก่อนเลย โครงการดาดฟ้าเลือกใช้รูปแบบโครงการเป็นอาคารเหล็กซะเป็นส่วนใหญ่ ผสมผสานกับต้นไม้เยอะ ๆ เป็นสไตล์ Tropical Loft
 
        ด้านหน้าอาคารมีที่จอดรถเล็กน้อย ประมาณ 15-20 คันได้ แต่จะมีที่จอดรถด้านข้างและด้านหลังไว้ให้บริการด้วย ใครที่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลย

 
        มาต่อกันที่ตัวอาคาร ด้านขวาสุดจะมีบันไดขนาดใหญ่ให้สามารถเดินขึ้นไปชั้นสองได้เลย โดยไม่ต้องเข้ามาภายในโครงการ ส่วนด้านซ้ายก็จะเจอกับสามหนุ่มสามมุมมายิ้มต้อนรับเราตามสไตล์ "สวนผัก โอ้กระจู๋"
 
        สาขาที่ 6 ของโอ้กระจู๋นี้ใหญ่เอาเรื่องเลยนะ จะกินหนักกินเบาก็จัดเต็มกันได้ทุกความต้องการเลย ใครที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพนี่เป็นปลื้มกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในพื้นที่ชั้น 1 นี้ก็จะมีร้านอาหารและคาเฟ่อีกประมาณ 4-5 ร้านครับ

 
        แต่ที่ผมชอบและว่าแปลกว่าทั่วไปก็อย่างเช่นร้าน "August Moon" ที่เป็นร้าน Nail & Tea ร้านน้องใหม่ในโครงการ ร้านนี้ต้องขอบอเลยว่าเอาใจสาว ๆ แบบสุด ๆ เพราะเค้ามีบริการทำเล็บในราคาเริ่มต้นแค่ 100 บาทเท่านั้น!!!
 
        จุดพีคของเค้าก็คือเค้ามีบริการสปามือเท้าจากสครับเมล็ดกาแฟออเเกนิกและส่วนผสมของพืชด้วยนะ เอาใจสายรักสุขภาพแบบสุด ๆ
 
        รวมถึงเพื่อน ๆ ยังสามารถอิ่มเอมไปกับชาแก้วโปรดด้วย Private nail salon ชาที่ร้านเป็นชานำเข้าจากต่างประเทศ มีให้เลือกหลากหลายชนิด เสิร์ฟทั้งร้อนเเละเย็นรวมทั้งขนมหวานที่มีไม่ซ้ำกัน เหมาะกับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากใช้เวลาละเลียดไปกับบรรยากาศ ขนมอร่อย ๆ สูตรโฮมเมด และลิ้มรสชาติชาที่ไม่เหมือนใคร 
        ส่วนอีกร้านที่คนส่วนใหญ่จะต้องรู้จักอย่าง "ไล-บรา-รี่" โดยครั้งนี้มาในแบรนด์น้องที่ชื่อ "Happening Library" ที่แตกต่างทั้งบรรยากาศและเมนูอาหาร แต่ก็ยังอบอุ่นสไตล์ห้องสมุดเหมือนเดิม
 
        ร้านนี้ผมแนะนำเลยหรับหรับใครที่มองหาที่นั่งทำงานเงียบ ๆ หรืออ่านหนังสือเตรียมสอบ บลา บลา บลา เพราะถ้าอ่านจนเริ่มเบลอเค้าก็มีเมนูกาแฟมากมายไว้ให้ดึงสติ สมาธิกลับมาลุยกันต่อแบบยาว ๆ ไปเลย 555
 
        ภายในร้านเค้ามีสินค้าที่เป็นงานฝีมือต่าง ๆ มาจำหน่ายด้วยนะ ใครที่สนใจก็ลองไปเดินเล่นจับจ่ายกันดู ที่สำคัญร้านนี้สวยมากด้วย ถ้าไปยังไงก็ต้องได้รูปอย่างน้อยซักภาพสองภาพแน่นอน แต่ก็อย่าถ่ายกันเพลินจนรบกวนเพื่อน ๆ คนอื่นที่เค้าใช้สมาธิกันอยู่ด้วยน้าาา 
        และถ้าใครที่อยากจัดหนัก ๆ แบบไม่เป็นภาระต่อร่างกายก็ต้องจัดชาบูปลากับร้าน "มิตร ปลาจุ่ม" ที่เค้าก็เคลมหนักเลยว่าเป็นร้านชาบูสำหรับสายสุขภาพที่แท้จริง
 
        ร้านนี้เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเลยนะ โดยเฉพาะผู้สูงอายุนี่เหมาะสมสุด ๆ เนื้อปลาย่อยง่าย แล้วยังมีประโยชน์ มีโปรตีนสูงด้วยนะเออ
 
        สำหรับคนที่กินปลาเป็นประจำจะรู้กันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการกินปลานั่นก็คือความสด แต่สำหรับร้านนี้ก็มั่นใจกันเกินร้อยไปเลยว่าสดเกินสดแน่นอน เพราะปลาเค้าสดทุกเสิร์ฟ ทางร้านรับประกันความสดของปลาวันต่อวันไปเลยจ้า

 
        ต่อกันที่ชั้นสองของโครงการกันดีกว่าสำหรับ "ร้าน ปัน ฟาร์ม สุข" ที่เอาใจคนชอบกินอย่างหนักหน่วง แต่เป็นห่วงสุขภาพ (อย่างผม 555) เพราะร้านนี้เค้าจำหน่ายทั้งของกินของใช้ภายในบ้านต่าง ๆ มากมาย
 
        จุดเด่นที่ทางร้านเค้าภูมิใจนำเสนอก็คือสินค้าทุกชิ้น ทุกอย่างของเค้าปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง ทางร้านเลือกและรู้ที่มาที่ไปของวัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ปรุงอาหาร เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้ของสด อร่อย สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

 
        และใครที่เริ่มกินจนรู้สึกแน่นท้องแล้ว ที่นี่เค้้ามีก็มียิมไว้ใช้เพื่อน ๆ ได้ออกกำลังกายกันด้วยนะ ซึ่งก็มาพร้อมกับถึง 2 สไตล์ สำหรับหนุ่ม ๆ ก็จัดไปกับ "The Fitness Lasalle" และสำหรับสาว ๆ ก็มี "Yoga Cafe & Studio BKK" ไว้ให้ไปฝึกวิชาตัวเบากันด้วย 555
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งคู่มันก็เล่นได้ทุกเพศทุกวัยแหละ แล้วแต่ความชอบและไลฟสไตล์การออกกำลังกายของแต่ละคนเลย ทั้งสองที่นี่เค้ามีพื้นที่และอุปกรณ์แบบจัดเต็มไม่แพ้ยิมอื่น ๆ เลย ใครสนใจก็ลองไปสมัครสมาชิกกันดูจ้าา 
        หลังจากที่เดินดูร้านรวงโดยรอบแล้วสิ่งที่ผมรู้สึกตัวได้อีกอย่างก็คือ "หายใจโล่งดีแหะ!" มันรู้สึกปลอดโปร่งแบบบอกไม่ถูก ถึงแม้ว่าตัวโครงการจะไม่ได้ติดแอร์ปรับอากาศในพื้นที่ส่วนกลาง แต่ตลอดเวลาที่เดินผมกลับไม่รู้สึกร้อนเลย รู้สึกร่มเย็น สบายตัวมาก ๆ 

        และอย่างที่บอกไปตอนต้นบทความว่าทั้งโครงการเค้าแทรกซึมเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวทุกอณูเลย ผมว่านี่แหละส่วนสำคัญที่ทำให้โครงการนี้อากาศปลอดโปร่งได้ขนาดนี้ เปรียบเหมือนเป็นปอดของชุมชน คนลาซาลเลยทีเดียว

        ต้นไม้ที่นี่มีหลากหลายขนาด หลากหลายชนิดเลย ใครที่ชื่นชอบต้นไม้ลองมาเดินเล่นเดินชมกันได้ เค้ามีทางเดินเป็นแนวยาวตลอดทั้งโครงการ อย่างที่บอกว่าเค้าไม่ได้ออกแบบเพื่อหวังผลกำไรอย่างเดียว แต่เพื่อเติมสีเขียวและพื้นที่เพื่อสุขภาพให้ย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยด้วย

        มาแล้วอย่าลืมสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดก่อนกลับกันด้วยล่ะ 5555

 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับโครงการดาดฟ้า ลาซาล ต้องยอมรับเลยว่าเป็นพื้นที่คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับคนที่รักและใส่ใจสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะทุกร้านเค้าเน้นสินค้าแบะบริการเพื่อนสุขภาพทั้งนั้น
 
        ลืมบอกไปว่าตัวโครงการจะตั้งอยู่ระหว่างลาซาลซอย 31 และ 33 ภายในซอยสุขุมวิท 105 นะจ๊ะ ถ้าใครที่มารถไฟฟ้าก็มาลงที่สถานีแบริ่งทางออก 1 แล้วต่อพี่วินเข้ามาก็แค่ 20 บาทเท่านั้น ส่วนการเดินทางและสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ในทำเลนี้สามารถไปอ่านกันที่บทความ THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล  ได้เลย ขายของนิดนึง 555
 
        ก่อนจากกันวันนี้ต้องบอกก่อนว่าร้านค้าต่าง ๆ ที่ผมเล่าวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของโครงการนี้เท่านั้นนะ ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจเลย ถ้าวันหยุดที่จะถึงนี้แล้วใครไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหนก็ลองไปกันดู ทางโครงการดาดฟ้าเค้าก็มีกิจกรรม DADFA​ WEEKEND​ MARKET ให้มาเดินเล่น​ หาของกิน​ ช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมด​กันได้​ ทุกวันเสาร์​-อาทิตย์ด้วย
 
        ลองไปดูที่เพจของทางโครงการ "ดาดฟ้า (Dadfa)" กันดูก็ได้ เค้ามีกิจกรรมต่าง ๆ คอยอัพเดตอยู่ตลอดเวลาเลย เสียดายวันที่ผมไปไม่ได้เป็นวันที่จัดกิจกรรมเลยไม่ได้เก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อน ๆ ถ้าใครไปแล้วมีร้านไหนเด็ด ๆ ที่ผมพลาดไป ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยน้าาา
 
        อากาศดี ๆ แบบนี้... ใครเบื่อ ๆ อยู่บ้าน ลองออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ! 
 
 
 
ภาพบางส่วน : เพจ "ดาดฟ้า (Dadfa)" และร้านอื่น ๆ ภายในโครงการ


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com