เบื่อ ๆ อยู่บ้าน... ออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ!

เบื่อ ๆ อยู่บ้าน... ออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน : BTS : แบริ่ง / /

11 Aug 2019   15:32


        สืบเนื่องจากเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้ ผมได้มีโอกาสไปส่องทำเลโครงการ "THE ORIGIN Sukhumvit 105" (ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105) โครงการใหม่แกะกล่องของพี่ออริจิ้นเค้า ใครที่สนใจลองไปอ่านบทความเกี่ยวกับโครงการนี้ คลิกที่นี่ ดูกันได้ครับ
 
        แล้วบังเอิ้ญบังเอิญมีโครงการคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่อยู่เยื้อง ๆ กับโครงการพอดี ด้วยความเป็นคนชอบของใหม่แล้วน้ำย่อยในกะเพาะเริ่มทำงาน เลยขอแวะไปส่องดูบรรยากาศและหาอะไรกินในโครงการนี้ซะหน่อยละกัน
 
        โครงการคอมมูนิตี้มอลล์ที่ผมจะพาไปตลุยบุกเบิกในวันนี้ก็คือ โครงการ ‘ดาดฟ้า (Dadfa)’ นั่นเอง
 
        ใช่แล้วครับ เพื่อน ๆ ไม่ได้เข้าผิด คำว่าดาดฟ้านั่นเป็นชื่อโครงการจริง ๆ ไม่ได้เป็นพื้นที่ชั้นบนสุดของอาคารอย่างที่ผมพยายามจะสื่อเหมือนในชื่อบทความหรอก อิอิ
 
        โครงการดาดฟ้านี่ผมชอบแนวคิดของเค้านะ เพราะมันช่างแตกต่างจากชื่อของเค้ามากจริง ๆ หลายคนแค่ได้ยินชื่อก็คงคิดว่ามันคงจะเป็นพื้นลานคอนกรีตเปลือย ๆ และร้อนอบอ่าวเหมือนโดนเผาอยู่กลางที่แจ้งใช่มั้ยล่ะ

        ป่าวเลย... โครงการนี้กลับเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวที่มาในรูปแบบอาคารสูง 2 ชั้น บนพื้นที่โครงการทั้งหมด 5 ไร่
 
        และที่บอกว่าเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว เค้าก็เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวจริง ๆ มีสวนเล็ก ๆ และต้นไม้แทรกตัวอยู่ตามโครงเหล็กอย่างกลมกลืน
 
        แม้ว่าตัวโครงการ ‘ดาดฟ้า’ จะเป็นทำเลทองอยู่ติดถนนและไม่ไกลจากรถไฟฟ้า ทำเลดีขนาดนี้แต่ทางเจ้าของเค้าก็ไม่ได้หวังจะโกยผลกำไรแต่อย่างเดียวนะ
 
        เค้าทำธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับตัวเอง และก็ได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคมไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการเติมสีเขียวและพื้นที่เพื่อสุขภาพให้ย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย
 
        เกริ่นมาซะยาวเชียว เริ่มอยากเห็นภายในโครงการกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามผมไปดูกันเล๊ยยยยย
 
        เริ่มแรกเดินเข้ามาก็ต้องสะดุดตากับรูปแบบอาคารก่อนเลย โครงการดาดฟ้าเลือกใช้รูปแบบโครงการเป็นอาคารเหล็กซะเป็นส่วนใหญ่ ผสมผสานกับต้นไม้เยอะ ๆ เป็นสไตล์ Tropical Loft
 
        ด้านหน้าอาคารมีที่จอดรถเล็กน้อย ประมาณ 15-20 คันได้ แต่จะมีที่จอดรถด้านข้างและด้านหลังไว้ให้บริการด้วย ใครที่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลย

 
        มาต่อกันที่ตัวอาคาร ด้านขวาสุดจะมีบันไดขนาดใหญ่ให้สามารถเดินขึ้นไปชั้นสองได้เลย โดยไม่ต้องเข้ามาภายในโครงการ ส่วนด้านซ้ายก็จะเจอกับสามหนุ่มสามมุมมายิ้มต้อนรับเราตามสไตล์ "สวนผัก โอ้กระจู๋"
 
        สาขาที่ 6 ของโอ้กระจู๋นี้ใหญ่เอาเรื่องเลยนะ จะกินหนักกินเบาก็จัดเต็มกันได้ทุกความต้องการเลย ใครที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพนี่เป็นปลื้มกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในพื้นที่ชั้น 1 นี้ก็จะมีร้านอาหารและคาเฟ่อีกประมาณ 4-5 ร้านครับ

 
        แต่ที่ผมชอบและว่าแปลกว่าทั่วไปก็อย่างเช่นร้าน "August Moon" ที่เป็นร้าน Nail & Tea ร้านน้องใหม่ในโครงการ ร้านนี้ต้องขอบอเลยว่าเอาใจสาว ๆ แบบสุด ๆ เพราะเค้ามีบริการทำเล็บในราคาเริ่มต้นแค่ 100 บาทเท่านั้น!!!
 
        จุดพีคของเค้าก็คือเค้ามีบริการสปามือเท้าจากสครับเมล็ดกาแฟออเเกนิกและส่วนผสมของพืชด้วยนะ เอาใจสายรักสุขภาพแบบสุด ๆ
 
        รวมถึงเพื่อน ๆ ยังสามารถอิ่มเอมไปกับชาแก้วโปรดด้วย Private nail salon ชาที่ร้านเป็นชานำเข้าจากต่างประเทศ มีให้เลือกหลากหลายชนิด เสิร์ฟทั้งร้อนเเละเย็นรวมทั้งขนมหวานที่มีไม่ซ้ำกัน เหมาะกับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากใช้เวลาละเลียดไปกับบรรยากาศ ขนมอร่อย ๆ สูตรโฮมเมด และลิ้มรสชาติชาที่ไม่เหมือนใคร 
        ส่วนอีกร้านที่คนส่วนใหญ่จะต้องรู้จักอย่าง "ไล-บรา-รี่" โดยครั้งนี้มาในแบรนด์น้องที่ชื่อ "Happening Library" ที่แตกต่างทั้งบรรยากาศและเมนูอาหาร แต่ก็ยังอบอุ่นสไตล์ห้องสมุดเหมือนเดิม
 
        ร้านนี้ผมแนะนำเลยหรับหรับใครที่มองหาที่นั่งทำงานเงียบ ๆ หรืออ่านหนังสือเตรียมสอบ บลา บลา บลา เพราะถ้าอ่านจนเริ่มเบลอเค้าก็มีเมนูกาแฟมากมายไว้ให้ดึงสติ สมาธิกลับมาลุยกันต่อแบบยาว ๆ ไปเลย 555
 
        ภายในร้านเค้ามีสินค้าที่เป็นงานฝีมือต่าง ๆ มาจำหน่ายด้วยนะ ใครที่สนใจก็ลองไปเดินเล่นจับจ่ายกันดู ที่สำคัญร้านนี้สวยมากด้วย ถ้าไปยังไงก็ต้องได้รูปอย่างน้อยซักภาพสองภาพแน่นอน แต่ก็อย่าถ่ายกันเพลินจนรบกวนเพื่อน ๆ คนอื่นที่เค้าใช้สมาธิกันอยู่ด้วยน้าาา 
        และถ้าใครที่อยากจัดหนัก ๆ แบบไม่เป็นภาระต่อร่างกายก็ต้องจัดชาบูปลากับร้าน "มิตร ปลาจุ่ม" ที่เค้าก็เคลมหนักเลยว่าเป็นร้านชาบูสำหรับสายสุขภาพที่แท้จริง
 
        ร้านนี้เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเลยนะ โดยเฉพาะผู้สูงอายุนี่เหมาะสมสุด ๆ เนื้อปลาย่อยง่าย แล้วยังมีประโยชน์ มีโปรตีนสูงด้วยนะเออ
 
        สำหรับคนที่กินปลาเป็นประจำจะรู้กันดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการกินปลานั่นก็คือความสด แต่สำหรับร้านนี้ก็มั่นใจกันเกินร้อยไปเลยว่าสดเกินสดแน่นอน เพราะปลาเค้าสดทุกเสิร์ฟ ทางร้านรับประกันความสดของปลาวันต่อวันไปเลยจ้า

 
        ต่อกันที่ชั้นสองของโครงการกันดีกว่าสำหรับ "ร้าน ปัน ฟาร์ม สุข" ที่เอาใจคนชอบกินอย่างหนักหน่วง แต่เป็นห่วงสุขภาพ (อย่างผม 555) เพราะร้านนี้เค้าจำหน่ายทั้งของกินของใช้ภายในบ้านต่าง ๆ มากมาย
 
        จุดเด่นที่ทางร้านเค้าภูมิใจนำเสนอก็คือสินค้าทุกชิ้น ทุกอย่างของเค้าปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง ทางร้านเลือกและรู้ที่มาที่ไปของวัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ปรุงอาหาร เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้ของสด อร่อย สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

 
        และใครที่เริ่มกินจนรู้สึกแน่นท้องแล้ว ที่นี่เค้้ามีก็มียิมไว้ใช้เพื่อน ๆ ได้ออกกำลังกายกันด้วยนะ ซึ่งก็มาพร้อมกับถึง 2 สไตล์ สำหรับหนุ่ม ๆ ก็จัดไปกับ "The Fitness Lasalle" และสำหรับสาว ๆ ก็มี "Yoga Cafe & Studio BKK" ไว้ให้ไปฝึกวิชาตัวเบากันด้วย 555
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งคู่มันก็เล่นได้ทุกเพศทุกวัยแหละ แล้วแต่ความชอบและไลฟสไตล์การออกกำลังกายของแต่ละคนเลย ทั้งสองที่นี่เค้ามีพื้นที่และอุปกรณ์แบบจัดเต็มไม่แพ้ยิมอื่น ๆ เลย ใครสนใจก็ลองไปสมัครสมาชิกกันดูจ้าา 
        หลังจากที่เดินดูร้านรวงโดยรอบแล้วสิ่งที่ผมรู้สึกตัวได้อีกอย่างก็คือ "หายใจโล่งดีแหะ!" มันรู้สึกปลอดโปร่งแบบบอกไม่ถูก ถึงแม้ว่าตัวโครงการจะไม่ได้ติดแอร์ปรับอากาศในพื้นที่ส่วนกลาง แต่ตลอดเวลาที่เดินผมกลับไม่รู้สึกร้อนเลย รู้สึกร่มเย็น สบายตัวมาก ๆ 

        และอย่างที่บอกไปตอนต้นบทความว่าทั้งโครงการเค้าแทรกซึมเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวทุกอณูเลย ผมว่านี่แหละส่วนสำคัญที่ทำให้โครงการนี้อากาศปลอดโปร่งได้ขนาดนี้ เปรียบเหมือนเป็นปอดของชุมชน คนลาซาลเลยทีเดียว

        ต้นไม้ที่นี่มีหลากหลายขนาด หลากหลายชนิดเลย ใครที่ชื่นชอบต้นไม้ลองมาเดินเล่นเดินชมกันได้ เค้ามีทางเดินเป็นแนวยาวตลอดทั้งโครงการ อย่างที่บอกว่าเค้าไม่ได้ออกแบบเพื่อหวังผลกำไรอย่างเดียว แต่เพื่อเติมสีเขียวและพื้นที่เพื่อสุขภาพให้ย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยด้วย

        มาแล้วอย่าลืมสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดก่อนกลับกันด้วยล่ะ 5555

 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับโครงการดาดฟ้า ลาซาล ต้องยอมรับเลยว่าเป็นพื้นที่คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับคนที่รักและใส่ใจสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะทุกร้านเค้าเน้นสินค้าแบะบริการเพื่อนสุขภาพทั้งนั้น
 
        ลืมบอกไปว่าตัวโครงการจะตั้งอยู่ระหว่างลาซาลซอย 31 และ 33 ภายในซอยสุขุมวิท 105 นะจ๊ะ ถ้าใครที่มารถไฟฟ้าก็มาลงที่สถานีแบริ่งทางออก 1 แล้วต่อพี่วินเข้ามาก็แค่ 20 บาทเท่านั้น ส่วนการเดินทางและสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ในทำเลนี้สามารถไปอ่านกันที่บทความ THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล  ได้เลย ขายของนิดนึง 555
 
        ก่อนจากกันวันนี้ต้องบอกก่อนว่าร้านค้าต่าง ๆ ที่ผมเล่าวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของโครงการนี้เท่านั้นนะ ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจเลย ถ้าวันหยุดที่จะถึงนี้แล้วใครไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหนก็ลองไปกันดู ทางโครงการดาดฟ้าเค้าก็มีกิจกรรม DADFA​ WEEKEND​ MARKET ให้มาเดินเล่น​ หาของกิน​ ช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมด​กันได้​ ทุกวันเสาร์​-อาทิตย์ด้วย
 
        ลองไปดูที่เพจของทางโครงการ "ดาดฟ้า (Dadfa)" กันดูก็ได้ เค้ามีกิจกรรมต่าง ๆ คอยอัพเดตอยู่ตลอดเวลาเลย เสียดายวันที่ผมไปไม่ได้เป็นวันที่จัดกิจกรรมเลยไม่ได้เก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อน ๆ ถ้าใครไปแล้วมีร้านไหนเด็ด ๆ ที่ผมพลาดไป ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยน้าาา
 
        อากาศดี ๆ แบบนี้... ใครเบื่อ ๆ อยู่บ้าน ลองออกมาเดินเล่น "ดาดฟ้า" ดูไหมล่ะ! 
 
 
 
ภาพบางส่วน : เพจ "ดาดฟ้า (Dadfa)" และร้านอื่น ๆ ภายในโครงการ


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com