บางกอกแลนด์ลุยต่อยอด “อาณาจักรเมืองทอง” ทุ่มงบกว่า 6 พันล้าน!!!

บางกอกแลนด์ลุยต่อยอด “อาณาจักรเมืองทอง” ทุ่มงบกว่า 6 พันล้าน!!!

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

09 Aug 2019   13:26
 
        เมืองทองธานีเป็นอีกหนึ่งอาณาจักรที่เป็นสถานที่สำคัญเป็นอย่างมาก อย่างพวกคอนเสิร์ต หรือ งานต่างๆที่มักจะไปจัดอยู่ที่นั่นเสมอ อย่างล่าสุดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่เคยจัดที่ศูนย์สิริกิตต์ทุกๆปี ก็โยกย้ายไปจัดที่เมืองอิมแพคทองธานีแล้วเช่นกัน ซึ่งบางครั้งเรามักจะเห็นคนออกมาบ่นกันผ่านทางโซเชี่ยลอยู่เสมอในเรื่องของการเดินทาง ที่ค่อนข้างจะยากลำบากไปซักหน่อย
 
        แต่ล่าสุดหลังจากประกาศเรื่องของรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะมุ่งตรงสู่อาณาจักรเมืองทองธานีโดยตรง ก็ยิ่งทำให้เมืองทองฮอทเข้าไปอีก เช่นเดียวกับบางกอกแลนด์รุกลงทุนอสังหาฯให้เช่า ทุ่ม 6 พันล้าน ต่อยอดอาณาจักรเมืองทองฯ บนที่ดิน 600 ไร่ เนรมิตพื้นที่ไมซ์ โรงแรม ชอปปิง มอลล์ จ่อเปิดตัวปลายปี ที่จะตอกเสาเข็มปีหน้า รับอานิสงส์ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพู 2 สถานี ตั้งเป้ารายได้แตะหมื่นล้านใน3 ปี
 
        ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวสำคัญกับการประกาศแผนลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่า รับอานิสงส์ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า สายสีชมพู 2 สถานีมาที่อาคารอิมแพ็คชาเลนเจอร์ และริมทะเลสาบเมืองทองธานี ที่ขณะนี้รอรัฐไฟเขียวให้ดำเนินการ คุณปีเตอร์ กาญจนพาสน์ รองประธานกรรมการบริษัทและกรรมการบริหาร บางกอกแลนด์ เผยว่า เตรียมเงินสำหรับลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์ในอาณาจักรเมืองทองธานี อีก 5,000-6,000 ล้านบาท ซึ่งตัวเลขนี้ยังไม่รวมมูลค่าที่ดิน บนที่ดินรอพัฒนาซึ่งปัจจุบันเหลืออยู่ 600 ไร่ จากที่ดินทั้งหมดกว่า 4,000 ไร่ของเมืองทองธานี เพื่อรองรับส่วนต่อขยายจากแนวรถไฟฟ้า สายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ระยะทาง 2.8 กิโลเมตร จากสถานีศรีรัช-เมืองทองธานี ซึ่งจะมีสถานีส่วนต่อขยาย 2 สถานีมาที่ อาคารอิมแพ็คชาเลนเจอร์และริมทะเลสาบเมืองทองธานี
 
        โดย 2 สถานีดังกล่าว จะร่วมลงทุนกับบีทีเอส โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป เพื่อรองรับผู้เดินทางเข้า-ออกงานอีเวนท์ในอิมแพ็คฯเพิ่มขึ้น 30-40% จากปัจจุบันมีกว่า 10-15 ล้านคนต่อปี จากยอดการจัดงานอีเวนท์รวมกว่า 1,000 งานต่อปี ซึ่งก็เป็นที่มาที่ทำให้ราคาที่ดินพุ่งอีกด้วยโดยคาดว่า เมื่อส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพูเปิดให้บริการ จะช่วย เพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ภายในเมืองทองธานี ได้ไม่ต่ำกว่า 3 เท่า ทำให้แนวโน้มราคาที่ดิน ในเมืองทองธานีเพิ่มจาก 1 แสนบาทต่อตารางวา เป็น 3 แสนบาทต่อตารางวา เท่ากับราคาที่ดินติดถนนแจ้งวัฒนะในปัจจุบัน จะแบ่งเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนริมทะเลสาบเมืองทองฯ เตรียมพัฒนาโครงการอสังหาฯที่มีทั้งพื้นที่ไมซ์ (การจัดประชุมสัมมนา ท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และแสดงสินค้า) โรงแรม และชอปปิ้งมอลล์ ให้มีสีสัน โดยขณะนี้ยังรอความชัดเจนจากรัฐบาลใหม่เรื่องพัฒนาส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพู เมื่อได้ความชัดเจน ก็เตรียมประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ริมทะเลสาบฯปลายปี 2562 นี้ คาดว่าจะลงเสาเข็มได้ในปี 2563 และก่อสร้างแล้วเสร็จราวปี 2565 ทันกับช่วงรถไฟฟ้า สายสีชมพูเปิดให้บริการในปี 2564
 
        โซนรอบ อิมแพ็ค และโซนรอบคอสโม บาซาร์ แหล่ง ชอปปิ็งและศูนย์รวมความบันเทิงใจกลางเมืองทองธานี โดยคาดว่าทั้ง 600 ไร่จะใช้เวลาพัฒนาจนครบภายใน 7-8 ปีนับจากนี้หลังจากเมื่อเดือน มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ได้เปิดให้บริการคอสโมบาซาร์ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดกว่า 8 หมื่นตารางเมตร คิดเป็นเฉพาะพื้นที่ค้าปลีกราว 4 หมื่นตารางเมตร ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในเมืองทองธานีที่มีกว่า 3 แสนคน และพนักงานออฟฟิศอีกกว่า 3 หมื่นคน โดยคอสโมบาซาร์ได้ช่วยเพิ่มมูลค่าที่ดิน อีก 3 เท่า และทำให้มีผู้สนใจเช่าคอสโมออฟฟิศมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่ 50% ขณะที่ก่อนหน้านี้ ได้เริ่มก่อสร้างสะพานเชื่อมอาคารต่างๆ ของเมืองทองธานี ระยะทาง รวม 2 กิโลเมตร ลงทุนรวม 500 ล้านบาท แล้วเสร็จปลายปีนี้ อีกทั้งยังคาดว่าบางกอกแลนด์จะมีรายได้ ทะลุ 1 หมื่นล้านบาทภายใน 3 ปี เพิ่ม จากปีงบฯ2562 (ตั้งแต่ 1 เม.ย.2561- 31 มี.ค.2562) ซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 7,974 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิปีงบฯ2562 ที่ผ่านมา อยู่ที่ 1,816 ล้านบาท เพิ่มจากปีงบฯ 2561 ซึ่งมีกำไร 1,231 ล้านบาท ทิศทางการสร้างรายได้ของอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นฯ นอกจากจะมุ่งเพิ่มการใช้พื้นที่จัดงานไมซ์ 15-20% ในช่วง 3 ปีข้างหน้า จากอัตราการใช้พื้นที่ปัจจุบัน 57% เพิ่มเป็น 70% โดยเฉพาะการเพิ่มพื้นที่ใช้งานห้องประชุมขนาดเล็กแล้ว ยังรุกผลักดันรายได้ ในส่วนธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มให้มีรายได้ 2,000 ล้านบาทในอีก 3 ปีข้างหน้า หรือเติบโตเกือบ 3 เท่าจากรายได้ปัจจุบัน 700 ล้านบาท เพื่อเพิ่มการใช้ประโยชน์จากครัวหลักของ อิมแพ็คฯ ซึ่งปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 8-10 ชั่วโมงต่อวัน เจาะธุรกิจจัดเลี้ยงของลูกค้าทั้งภายในและภายนอกอิมแพ็คฯ
 
        เป็นข่าวที่ดีมากๆเลยนะ พี่หมีเชื่อว่าเมื่อสายสีชมพูสร้างเสร็จเมื่อไหร่เมืองทองคงกลายเป็นอีกสถานที่ที่ต้องบูมมากๆอย่างแน่นอน
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

หมีชอบของแบรนด์เนมค่ะ!!! แต่หมีเบี้ยน้อยถอย mirror แทนผิดมั้ย?

เฮลลลโล่ววววว... ชาวติดดอยทั้งหลายวันนี้พี่หมีมีเรื่องเด็ดประเด็นร้อนมาเมาท์มอยฝอยตะเข็บกันอีกแล้วจ้าาา

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com