ขีดเส้นแล้ว! เตรียมเริ่มก่อสร้างคอมมูนิตี้แทนสลัมคลองเตยในปี 63

ขีดเส้นแล้ว! เตรียมเริ่มก่อสร้างคอมมูนิตี้แทนสลัมคลองเตยในปี 63

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

11 Aug 2019   10:50
 
        หมีคิดว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินข่าวนี้มาบ้างแล้วล่ะ ว่าทางกรุงเทพฯ เราจะมีการพัฒนาพื้นที่ชุมชนสลัมคลองเตยให้เป็นพื้นที่คอมมูนิตี้แทน ว่าแต่มันมีรายละเอียดอะไรบ้างล่ะเนี่ย
 
        เรื่องนี้ทาง นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เค้าได้ออกมาเปิดเผยแล้วนะ หลังจากที่เจ้าตัวได้เดินทางตรวจเยี่ยมแล้วก็ให้นโยบายการท่าเรือแห่งประเทศไทย ว่าสิ่งแรกที่ขอให้เร่งรัดโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย หรือสมาร์ทคอมมูนิตี้ ในพื้นที่ท่าเรือคลองเตยนี่แหละ
 
        รู้หรือเปล่าว่าตอนนี้เค้าเริ่มวางกรอบเวลาการสร้างเอาไว้แล้ว โดยขอให้ตอกเสาเข็มเริ่มก่อสร้างกันในปี 2563 และภายในปี 2563 นี้ก็ต้องเริ่มงานก่อสร้างให้ได้ด้วย
 
        ตรงนี้เค้าบอกว่ามันถือเป็นจุดเริ่มต้นตามเป้าหมายให้ปีดังกล่าว ท่าเรือคลองเตยเนี่ยต้องเป็นพื้นที่ย่านการค้าทันสมัย ไม่มีสลัม โอ๊ะโอ...
 
        ส่วน ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการ กทท. ก็กล่าวว่า แผนพัฒนาพื้นที่ตามแผนแม่บทท่าเรือกรุงเทพ กทท. เนี่ยได้นำพื้นที่รวมกว่า 58 ไร่ มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท ที่จากเดิมเป็นพื้นที่ของโรงฟอกหนัง กระทรวงกลาโหมมาพัฒนา สร้างเป็นคอนโดฯ สูง 25 ชั้นขนาด 4 อาคาร รวม 6,144 ยูนิต
 
        โดยในส่วนนี้แน่นอนว่าต้องมาพร้อมการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จำพวก โรงเรียน ร้านค้า อาคารพาณิชย์ ซึ่งรอบพื้นที่จะสามารถรองรับ 26 ชุมชน และชุมชนใต้ทางด่วน 5 แห่ง รวม 31 ชุมชน 13,000 ครัวเรือนที่จะเข้ามาอยู่อาศัย
 
        ในส่วนนี้เค้าคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างที่พักอาศัยได้ภายในสิ้นปี 2562 โดย กทท. เตรียมงบประมาณไว้กว่า 7,500 ล้านบาทในการก่อสร้างทั้ง 4 อาคาร โดยเค้าบอกอีกด้วยว่าถ้าหากเริ่มการก่อสร้างปี 2563 ก็จะเสร็จทั้งโครงการภายในปี 2573 ก็คือใช้เวลาทั้งสิ้น 10 ปี?
 
        ส่วนประชาชนรอบท่าเรือคลองเตย 31 ชุมชน ถ้าไม่ต้องการอาศัยในพื้นที่คลองเตยอีก ทาง กทท. ก็จะเปิดช่องทางให้ประชาชนสามารถเลือกสิทธิประโยชน์จาก 3 แนวทางคือ 1.รับห้องชุดขนาด 33 ตารางเมตร 2. ที่ดินเปล่าขนาด 19.5 ตารางวา ย่านหนองจอกมีนบุรี รวม 214 ไร่ และสุดท้ายข้อ 3.รับเงินสดเพื่อนำไปเริ่มต้นชีวิตใหม่
 
        เอ...ก็ไม่รู้ว่าโครงการนี้มันจะเป็นยังไงต่อไปเนอะ แต่สิบปีนี่ไม่นานไปใช่มั้ย ทุกคนมีความคิดว่าไงมาแชร์กันดีกว่าครับผม
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com