ขีดเส้นแล้ว! เตรียมเริ่มก่อสร้างคอมมูนิตี้แทนสลัมคลองเตยในปี 63

ขีดเส้นแล้ว! เตรียมเริ่มก่อสร้างคอมมูนิตี้แทนสลัมคลองเตยในปี 63

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

11 Aug 2019   10:50
 
        หมีคิดว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินข่าวนี้มาบ้างแล้วล่ะ ว่าทางกรุงเทพฯ เราจะมีการพัฒนาพื้นที่ชุมชนสลัมคลองเตยให้เป็นพื้นที่คอมมูนิตี้แทน ว่าแต่มันมีรายละเอียดอะไรบ้างล่ะเนี่ย
 
        เรื่องนี้ทาง นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เค้าได้ออกมาเปิดเผยแล้วนะ หลังจากที่เจ้าตัวได้เดินทางตรวจเยี่ยมแล้วก็ให้นโยบายการท่าเรือแห่งประเทศไทย ว่าสิ่งแรกที่ขอให้เร่งรัดโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย หรือสมาร์ทคอมมูนิตี้ ในพื้นที่ท่าเรือคลองเตยนี่แหละ
 
        รู้หรือเปล่าว่าตอนนี้เค้าเริ่มวางกรอบเวลาการสร้างเอาไว้แล้ว โดยขอให้ตอกเสาเข็มเริ่มก่อสร้างกันในปี 2563 และภายในปี 2563 นี้ก็ต้องเริ่มงานก่อสร้างให้ได้ด้วย
 
        ตรงนี้เค้าบอกว่ามันถือเป็นจุดเริ่มต้นตามเป้าหมายให้ปีดังกล่าว ท่าเรือคลองเตยเนี่ยต้องเป็นพื้นที่ย่านการค้าทันสมัย ไม่มีสลัม โอ๊ะโอ...
 
        ส่วน ร.ท.กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการ กทท. ก็กล่าวว่า แผนพัฒนาพื้นที่ตามแผนแม่บทท่าเรือกรุงเทพ กทท. เนี่ยได้นำพื้นที่รวมกว่า 58 ไร่ มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท ที่จากเดิมเป็นพื้นที่ของโรงฟอกหนัง กระทรวงกลาโหมมาพัฒนา สร้างเป็นคอนโดฯ สูง 25 ชั้นขนาด 4 อาคาร รวม 6,144 ยูนิต
 
        โดยในส่วนนี้แน่นอนว่าต้องมาพร้อมการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จำพวก โรงเรียน ร้านค้า อาคารพาณิชย์ ซึ่งรอบพื้นที่จะสามารถรองรับ 26 ชุมชน และชุมชนใต้ทางด่วน 5 แห่ง รวม 31 ชุมชน 13,000 ครัวเรือนที่จะเข้ามาอยู่อาศัย
 
        ในส่วนนี้เค้าคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างที่พักอาศัยได้ภายในสิ้นปี 2562 โดย กทท. เตรียมงบประมาณไว้กว่า 7,500 ล้านบาทในการก่อสร้างทั้ง 4 อาคาร โดยเค้าบอกอีกด้วยว่าถ้าหากเริ่มการก่อสร้างปี 2563 ก็จะเสร็จทั้งโครงการภายในปี 2573 ก็คือใช้เวลาทั้งสิ้น 10 ปี?
 
        ส่วนประชาชนรอบท่าเรือคลองเตย 31 ชุมชน ถ้าไม่ต้องการอาศัยในพื้นที่คลองเตยอีก ทาง กทท. ก็จะเปิดช่องทางให้ประชาชนสามารถเลือกสิทธิประโยชน์จาก 3 แนวทางคือ 1.รับห้องชุดขนาด 33 ตารางเมตร 2. ที่ดินเปล่าขนาด 19.5 ตารางวา ย่านหนองจอกมีนบุรี รวม 214 ไร่ และสุดท้ายข้อ 3.รับเงินสดเพื่อนำไปเริ่มต้นชีวิตใหม่
 
        เอ...ก็ไม่รู้ว่าโครงการนี้มันจะเป็นยังไงต่อไปเนอะ แต่สิบปีนี่ไม่นานไปใช่มั้ย ทุกคนมีความคิดว่าไงมาแชร์กันดีกว่าครับผม
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

หมีชอบของแบรนด์เนมค่ะ!!! แต่หมีเบี้ยน้อยถอย mirror แทนผิดมั้ย?

เฮลลลโล่ววววว... ชาวติดดอยทั้งหลายวันนี้พี่หมีมีเรื่องเด็ดประเด็นร้อนมาเมาท์มอยฝอยตะเข็บกันอีกแล้วจ้าาา

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com