12 สิงหา มาแน่ เตรียมเปิดส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเพิ่มอีก 2 สถานี!!

12 สิงหา มาแน่ เตรียมเปิดส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเพิ่มอีก 2 สถานี!!

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

09 Aug 2019   11:24
 
        หลังจากที่เปิดให้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ไป 5 สถานีโดยเริ่มต้นจาก สถานีวัดมังกร-สถานีท่าพระ ไปเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยที่จะเปิดให้ใช้บริการฟรีถึง 29 กันยายน รวมระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการ ก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้มาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย โดยรวมมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยรวมกว่า 2-4 หมื่นคนต่อวัน
 
        โดย รฟม. ได้ออกมาเปิดเผยว่าหลังเปิดเดินรถสายสีน้ำเงินต่อขยายช่วงหัวลำโพง-ท่าพระ โดยเปิดบริการฟรีถึงวันที่ 29 ก.ย.นี้ จำนวน 5 สถานี ได้แก่ สถานีวัดมังกร สามยอด สนามไชย อิสรภาพ และท่าพระ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้บริการพอสมควร ในวันทำงานมีผู้โดยสารอยู่ที่ 20,000 เที่ยวคนต่อวัน วันหยุดเสาร์-อาทิตย์อยู่ที่ 35,000-40,000 เที่ยวคนต่อวัน เล็งเปิดเพิ่มอีก 2 สถานีคือ “บางไผ่-บางหว้า” ซึ่งสถานีนี้จะเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS ภายในเดือนสิงหานี้ โดยจะมีสถานีหลักสองเป็นสถานีปลายทาง
 
        ซึ่งข่าวดีก็คือการก่อสร้างโยธาในตอนนี้มีความคืบหน้าไปกว่า 99.26% มีความเป็นไปได้สูงว่าช่วงหัวลำโพง-บางแค จะเปิดให้บริการเร็วกว่าแผน ซึ่งจะมาเปิดทดลองให้บริการในช่วง 12 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ และจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในวันที่ 30 กันยายน 2562 ส่วนช่วงเตาปูน-ท่าพระคาดว่าจะเริ่มทดสอบระบบรวมในช่วงกันยายน-ธันวาคม นี้ และจะทำการทดสอบการเดินรถเสมือนจริงในวันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ภายในเดือนมีนาคมปีหน้า
 
        ส่วนในเรื่องของค่าโดยสารของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน จะมีอัตราค่าโดยสารสูงสุดอยู่ที่ราคาเดิมคือ 42 บาทต่อเที่ยว ส่วนการเชื่อมต่อระหว่างสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงสูงสุดจะอยู่ที่ 70 บาทต่อเที่ยวเท่าเดิมเช่นกัน
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com