สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

31 Aug 2019   16:47
 
        มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด รู้ๆ กันว่าในหอศิลป์ฯ หรือ Bangkok Art & Culture Centre นั้นนอกจากจะมีนิทรรศการศิลปะน่าสนใจผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนเค้าชอบกันก็คือบรรดาร้านรวงในหอศิลป์นั่นแหละคร้าบบบ
 
        หมีเองก็มีร้านประจำในหอศิลป์ฯ ที่ชอบไป แต่เป็นร้านขายงาน Art piece งาน Craft ต่างๆ มากกว่า พวกร้านกาแฟร้านไอศกรีมน่ะไม่เค๊ยไม่เคยเข้าสักหน จนกระทั่งเดินไปเดินมาแล้วเอะใจว่าตรงมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยสะดุดตานั้นมีร้านอะไรบางอย่างน่าสนใจแฮะ เพราะมองแวบๆ แล้วเห็นอะไรลูกกลมๆ สีสันละลานตาเต็มไปหมด ทีแรกนึกว่าลูกกวาด พอเข้าไปส่องเข้าจริงๆ...คุณพระ ดันเป็นช็อกโกแลตเสียนี่!
 
        วันนี้หมีเลยอยากพาทุกคนมาทัวร์ร้านช็อกโกแลตเสียหน่อย เห็นว่าร้าน “PARADAi” แกเป็นร้านและโรงงานช็อกโกแลตสัญชาติไทยรางวัลระดับโลกที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวย่านพระนคร และตอนนี้มาเปิดสาขาในหอศิลป์ฯ หมีเองก็เป็นสายเข้มเสียด้วย รู้แบบนี้เลยต้องแวะกันสักนิดแล้วล่ะคุณ
 
 
 
        เปิดประตูเข้าไปตาของหมีนี่จับจ้องไปที่เจ้าลูกๆ หลากสีสันละลานตานั่นก่อนเลย สีสันแจ่มแจ๋วมากๆ ไม่จืดชืดเป็นหืดยักษ์ (คืออะไรหว่า พิมพ์เองก็ขำเอง 5555) แต่ราคาเค้าก็เอาเรื่องอยู่นะ แหะๆ
 
        ทีนี้หมีเลยหันไปดูเมนูน้ำๆ บ้าง เพราะที่นี่นอกจากจะขายช็อกโกแลตแล้วยังขายเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเมนูก็มีครอบคลุมเลย อยากดื่มกาแฟก็มีกาแฟให้ดื่ม อยากดื่มชาก็มีชาให้ด้วย แต่แหม ร้านนี้หมีสืบรู้มาว่าเค้าเป็นร้านช็อกโกแลตแบรนด์ไทยที่คว้ารางวัลจากการประกวดเวที International Chocolate Awards 2018 มาทั้งที ไอ้เราก็ต้องสั่งอะไรที่เป็นช็อกโกแลตมาชิมสิน่า
 
 
        มองดูเมนูแล้วก็พบว่าเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้านั้นหนีไม่พ้น Signature Hot Chocolate กับ Signature Iced Chocolate และอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจคือ Signature Hot Chocolate with Marshmello
 
        ราคาเครื่องดื่มถือว่าโอเคเลยนะถ้าเทียบกับพะยี่ห้อของเค้า ส่วนหน้าตานั้น...หื้มมม มองแล้วให้อารมณ์เหมือนนายหัวมาเอง เพราะดิบมาก เถื่อนมาก ทำไมถึงคิดงั้นเหรอ ให้ภาพมันฟ้องเอาเองแล้วกัน
 
 
 
        เดี๋ยวจะหาว่าพูดโม้กันเกินงาม แต่เอาจริงเหอะนะ ความเครื่องดื่มช็อกโกแลตน่ะ ร้านอื่นๆ เค้าแค่ขูดๆ ช็อกโกแลตมาตกแต่งหน่อยพอให้สวยงาม แต่ร้านนี้เล่นสับมาให้แบบหยาบๆ หนาๆ เลย แล้วไม่ใช่ลูกรักลูกชังใส่บ้างไม่ใส่บ้างนะ เพราะเค้าซอยให้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นเลยเอ้า บอกแล้วไงว่าสายเข้มถูกใจสิ่งนี้!
 
        ส่วนรสชาตินั้นก็เข้มถูกใจกดไลค์เลย โดยเฉพาะเมนูร้อน ฟองนมด้านบนมันนัวมากๆ นิ่มๆ ละมุนๆ อยู่ในปาก ลองคนๆ ให้ช็อกโกแลตผสมรวมกันกับตัวเครื่องดื่มแล้วก็เข้มขึ้นไปอีก พอดื่มหมดแก้วจะเห็นก้อนช็อกโกแลตเล็กๆ น้อยๆ ตกตะกอนอยู่เลยแหละ ถือว่าผ่าน
 
 
 
        ตอนแรกว่าจะลองแค่เมนูเครื่องดื่ม แต่สีสันของเจ้า “Bon Bon” มันช่างยั่วตายั่วใจเหลือเกิน เราเองก็ไม่ใช่พระอิฐพระปูน มาตั้งท่าสวยๆ เริ่ดๆ กันแบบนี้ตบะก็แตกเอาน่ะซี 555 ลงท้ายเลยเลือกมาลองสามชิ้นเพราะค่าตัวน้อง Bon Bon นั้นสำหรับหมีก็ถือว่าเอาเรื่องจริงๆ
 
        แต่จุดที่ยากที่สุดมันอยู่ตรงนี้แหละ ชีวิตของเราแน่นอนว่าต้องผ่านช่วงการตัดสินใจที่ยากลำบากมากันไม่น้อย นี่ก็นับว่าเป็นอีกครั้งในชีวิตของหมีที่เลือกยากเหลือเกิน ด้วยโควต้างบในกระเป๋าที่มีจำกัดจำเขี่ย แต่น้องนางหล่อนมีกันมากหน้าหลายตาจริงๆ เลยเกิดอาการ “รักพี่เสียดายน้อง” ขึ้นมา ไม่รู้ว่าจะเลือกชิ้นไหนมาชิมดี
 
 
 
 
 
        ดูๆ แล้วมีแต่รสชาติน่าลิ้มลองทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อว่ามันจะมาเป็นหนึ่งเดียวกับช็อคโกแลตได้เนอะ แต่หลังจากผ่านการตัดสินใจกันมาอย่างยาวนาน สุดท้ายหมีก็ตัดสินใจเลือกทั้งสามชิ้นนี้มาชิม นั่นคือ Rose Tea สีสันสดใส Raspberry & Roselle สีสันอย่างกับกาแล็คซี่ และสุดท้าย Rum Raisin ที่เค้าบอกว่ามีแอลกอฮอล์ด้วย (ใครเลือกไม่ถูกถามพนักงานได้ว่าอยากได้รสชาติประมาณไหน เพราะพนักงานเค้าแนะนำดี)
 
        อยากจะเอาใจคุณผู้อ่านกันสักนิด พอถ่ายรูปลักษณ์ภายนอกของน้องแล้ว หมีเลยจัดการ “ชำแหละ” ให้เห็นกันถึงเนื้อใน เพราะตัว Bon Bon นั้นสอดไส้ไปด้วยรสชาติตามที่เราเลือก หน้าตาดีทีเดียวนะเนี่ย ส่วนรสชาติก็เยี่ยมแฮะ ตัวรัมนี่อร่อยไม่น้อย กุหลาบก็หอมมากๆ เวลาอยู่ในปาก แต่ที่หมีชอบที่สุดคือเจ้าราสพ์เบอรี่กระเจี๊ยบ เพราะมันเปรี้ยวๆ หวานๆ รสชาติดีงามจริงๆ แต่กินแต่น้อยพอนะ ไม่งั้นเลี่ยนแย่
 
 
 
 
        อ้อ! หมีลืมบอกไปว่าที่ร้านเค้ามีแบบบาร์ให้ชิมด้วย ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ทางร้านเค้าคราฟต์เอง ใครสนใจก็สามารถซื้อกลับบ้านหรือซื้อไปเป็นของฝากก็เข้าที เพราะหีบห่อสวยงามน่ารักมาก ครุคริ มีความคิ้วท์ๆ
 
 
 
 
        เอาเป็นว่าใครสนใจแวะไปได้ที่หอศิลป์ฯ ความจริงเค้ามีสาขาแรกอยู่ที่ถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว ราชดำเนิน แต่สาขาที่หอศิลป์นี้เพิ่งมาเปิดและน่าจะเดินทางสะดวกกว่าที่แรกด้วยเพราะลง BTS สนามกีฬาฯ แล้วก็สามารถเดินเข้าหอศิลป์ฯ ได้เลย
 
        ส่วนเวลาเปิดปิดนั้นก็ตามนี้จ้า คือ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 น - 20:00 น. หยุดวันจันทร์เพราะหอศิลป์ฯ ปิดทุกวันจันทร์นะ ใครอย่ามึนมาวันจันทร์ล่ะ ไม่งั้นชวดแน่ๆ
 
 
 
        ส่วนร้านก็จะตั้งอยู่ชั้น 3 ของหอศิลป์ ชั้นเดียวกับชั้นที่เชื่อม BTS เลย ถัดจากบันไดเลื่อนไปหน่อย ร้านจะหลบมุมอยู่นิดๆ ถ้าไม่สังเกตก็จะมองเลยผ่านไป แต่ถ้าสังเกตเห็นเมื่อไรเป็นโดนตกเมื่อนั้น เชื่อหมีสิ เพราะหมีโดนมาแล้ววว
 
 
 
 
 

ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
Durian Shack Siam@ Asiatique

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com