เปิดเทรนด์การสร้างที่อยู่อาศัย กับ “WELL BUILDING STANDARD”

เปิดเทรนด์การสร้างที่อยู่อาศัย กับ “WELL BUILDING STANDARD”

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 29 Aug 2019   12:27
 
        เดียวนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมืองไหนก็ร้อนทั้งนั้น ยิ่งในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพแล้วยิ่งร้อยแรงไปใหญ่ จนเดี๋ยวนี้เริ่มที่จะส่งผลกระทบกับสุขภาวะการเป็นอยู่แล้วด้วย แน่นอนว่าเราไม่ควรจะนิ่งนอนใจอีกต่อไป อย่าง บริษัท ยูนิเวนเจอร์ ที่เค้าทนไม่ไหว ขอจัดงานนี้ขึ้นมาเองซะเลย
 
        - สิ่งเราควรจะให้ความสำคัญกันมาก ๆ ก็คือการก่อสร้างหรือการออกแบบอาคาร ที่ควรใส่ใจและตั้งอยู่บนมาตรฐานของ Green Building ที่สะท้อนถึงความใส่ใจ รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมของผู้พัฒนา
 
        - รวมถึงการประเมินจาก LEED ซึ่งเป็นเกณฑ์การประเมินระดับนานาชาติ ที่แสดงถึงมาตรฐานในการก่อสร้างอาคารสีเขียวช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรของอาคาร ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสุขอนามัยของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร
 
        - ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของ “WELL Building Standard” โดยสถาบัน IWBI (International WELL Building Institute)
 
        - WELL นี้ถือเป็นมาตรฐานแรกของโลกที่ให้ความสำคัญเน้นการส่งเสริมคุณภาพการอยู่อาศัยของผู้คนให้มีสุขภาพดี แข็งแรง สามารถต่อสู้กับสภาพแวดล้อมที่เสื่อมโทรมได้
 
        - มีแนวคิดหลัก ๆ 7 อย่างได้แก่ อากาศ, น้ำ, สาธารณูปโภค, แสง, การออกกำลังกาย, สภาพแวดล้อม และจิตใจ ซึ่งมาตรฐานทั้งหมดนี้นับว่าเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัย และจะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี
 
        - สำหรับสายคอนโดอย่างเราก็ต้องบอกว่าต่อจากนี้มาตรฐาน WELL ก็จะเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยเริ่มต้นจากพี่ใหญ่อย่างโครงการ ANIL Sathorn 12 จากแกรนด์ ยูนิตี้ นับเป็นโครงการที่พักอาศัยแห่งแรกของไทยที่ผ่านการรับรอง WELL Precertified for Multifamily Residential Project, Gold Level เลยนะเออ
 
        เห็นแบบนี้แล้วโครงใหม่ ๆ ต่อจากนี้ก็คงจะมีการพัฒนาให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่ก็อย่าลืมกันว่ามันเริ่มต้นง่าย ๆ ได้ที่ตัวเรา อย่าลืมรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อมกันนะทุกคนนน
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com