“ออริจิ้น" ผนึกกำลังรัฐ-เอกชนสร้างเมืองต้นแบบ "สมาร์ทซิตี้" แห่งแรกใจกลางเมืองระยอง

“ออริจิ้น" ผนึกกำลังรัฐ-เอกชนสร้างเมืองต้นแบบ "สมาร์ทซิตี้" แห่งแรกใจกลางเมืองระยอง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 Sep 2019   12:06
 
 
        - พี่หมีเชื่อว่าเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยคงจะพอทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับเรื่องของ EEC ที่ทางรัฐบาล ได้เล็งให้เป็นพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ประกอบไปด้วย 3 จังหวัดคือ ระยอง ชลบุรี ฉะเฉิงเทรา โดยรัฐหวังสร้างเป็นเมืองต้นแบบ (Smart City) อีกด้วย แล้วตอนนี้ภาครัฐเองก็มุ่งผลักดันให้เกิดสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศจำนวน100แห่ง ภายในปี 2565 ตามโร้ดแมป โดยได้เปิดโอกาสให้ภาคเอกชนสามารถยื่นขอให้โครงการเดิมและโครงการที่กำลังจะพัฒนา ได้รับตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะต้นแบบกับคณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะด้วย
 
        - โดย Origin ได้เข้ามาจับมือร่วมกับภาครัฐร่วมกันเนรมิต Origin Smart City Rayong ภายใต้ 3 แกนสมาร์ทได้แก่ Smart Tech , Smart Eco และ Smart Community กับคอนเซ็ปต์ Beyond A Living Platform ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ในรูปแบบ Lifestyle Hub โดยมาพร้อมกับคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดในจังหวัดระยอง
 
        - โครงการ Origin Smart City Rayong ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 24 ไร่ บริเวณแยกเนินสำลี ถนนสุขุมวิท จังหวัดระยอง โดยออริจิ้นผลักดันให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะต้นแบบ เนื่องจากได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของระยองว่าจังหวัดนี้จะสามารถเติบโตขึ้นเป็น New CBD ซึ่งโครงการนี้ได้ร่วมกับองค์กรหลายภาคส่วนเลยนะ ไม่ว่าจะภาครัฐหรือเอกชน ซึ่งก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ให้ความร่วมมือด้าน Smart Eco จัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมือด้าน Smart Tech วางเครือข่าย พร้อมรองรับ 5G ธนาคารกสิกรไทย (KBank) คอตโต้ และ คลาส คาเฟ่ (CLASS CAFÉ) เสริมด้าน Smart Community ที่มาพร้อมร้านกาแฟ และ Co-Working 24 ชั่วโมง มาร่วมกันเนรมิตรมห้กลายเป็นโครงการมิกซ์ยูสอย่างสมบูรณ์
 
        - Origin Smart City Rayong มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1 หมื่นล้าน!!! ซึ่งต้องบอกก่อนว่าภายในเค้าจะประกอบไปด้วย คอนโดมิเนียม(สูงที่สุดในระยอง) คอมมูนิตี้ มอลล์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยม ร้านกาแฟชั้นนำ อย่าง CLASS CAFÉ , Co-Working Space , โรงแรม Holiday Inn Express ในเครือ Intercontinental Hotels Group (IHG) กับไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ทันสทัย และ เป็นสังคมไร้เงินสด ซึ่งในครึ่งปีหลังจะเริ่มพัฒนาที่อยู่อาศัยพร้อมกับ Home Automation และ Intelligen Facility รวม 1,234 ยูนิต มูลค่ากว่า 2,300 ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการคอนโดมิเนียม เคนซิงตัน ระยอง 2.โครงการคอนโดมิเนียม นอตติ้ง ฮิลล์ ระยอง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 โดยจะเริ่มเปิดพรีเซลพร้อมกัน 28 กันยายน นี้ โดยเคาะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท*
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com