“ออริจิ้น" ผนึกกำลังรัฐ-เอกชนสร้างเมืองต้นแบบ "สมาร์ทซิตี้" แห่งแรกใจกลางเมืองระยอง

“ออริจิ้น" ผนึกกำลังรัฐ-เอกชนสร้างเมืองต้นแบบ "สมาร์ทซิตี้" แห่งแรกใจกลางเมืองระยอง

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

07 Sep 2019   12:06
 
 
        - พี่หมีเชื่อว่าเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยคงจะพอทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับเรื่องของ EEC ที่ทางรัฐบาล ได้เล็งให้เป็นพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ประกอบไปด้วย 3 จังหวัดคือ ระยอง ชลบุรี ฉะเฉิงเทรา โดยรัฐหวังสร้างเป็นเมืองต้นแบบ (Smart City) อีกด้วย แล้วตอนนี้ภาครัฐเองก็มุ่งผลักดันให้เกิดสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศจำนวน100แห่ง ภายในปี 2565 ตามโร้ดแมป โดยได้เปิดโอกาสให้ภาคเอกชนสามารถยื่นขอให้โครงการเดิมและโครงการที่กำลังจะพัฒนา ได้รับตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะต้นแบบกับคณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะด้วย
 
        - โดย Origin ได้เข้ามาจับมือร่วมกับภาครัฐร่วมกันเนรมิต Origin Smart City Rayong ภายใต้ 3 แกนสมาร์ทได้แก่ Smart Tech , Smart Eco และ Smart Community กับคอนเซ็ปต์ Beyond A Living Platform ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ในรูปแบบ Lifestyle Hub โดยมาพร้อมกับคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดในจังหวัดระยอง
 
        - โครงการ Origin Smart City Rayong ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 24 ไร่ บริเวณแยกเนินสำลี ถนนสุขุมวิท จังหวัดระยอง โดยออริจิ้นผลักดันให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะต้นแบบ เนื่องจากได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของระยองว่าจังหวัดนี้จะสามารถเติบโตขึ้นเป็น New CBD ซึ่งโครงการนี้ได้ร่วมกับองค์กรหลายภาคส่วนเลยนะ ไม่ว่าจะภาครัฐหรือเอกชน ซึ่งก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ให้ความร่วมมือด้าน Smart Eco จัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมือด้าน Smart Tech วางเครือข่าย พร้อมรองรับ 5G ธนาคารกสิกรไทย (KBank) คอตโต้ และ คลาส คาเฟ่ (CLASS CAFÉ) เสริมด้าน Smart Community ที่มาพร้อมร้านกาแฟ และ Co-Working 24 ชั่วโมง มาร่วมกันเนรมิตรมห้กลายเป็นโครงการมิกซ์ยูสอย่างสมบูรณ์
 
        - Origin Smart City Rayong มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1 หมื่นล้าน!!! ซึ่งต้องบอกก่อนว่าภายในเค้าจะประกอบไปด้วย คอนโดมิเนียม(สูงที่สุดในระยอง) คอมมูนิตี้ มอลล์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยม ร้านกาแฟชั้นนำ อย่าง CLASS CAFÉ , Co-Working Space , โรงแรม Holiday Inn Express ในเครือ Intercontinental Hotels Group (IHG) กับไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ทันสทัย และ เป็นสังคมไร้เงินสด ซึ่งในครึ่งปีหลังจะเริ่มพัฒนาที่อยู่อาศัยพร้อมกับ Home Automation และ Intelligen Facility รวม 1,234 ยูนิต มูลค่ากว่า 2,300 ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการคอนโดมิเนียม เคนซิงตัน ระยอง 2.โครงการคอนโดมิเนียม นอตติ้ง ฮิลล์ ระยอง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 โดยจะเริ่มเปิดพรีเซลพร้อมกัน 28 กันยายน นี้ โดยเคาะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท*
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com