"MIXT Chatuchak" พาเที่ยวห้างใหม่ จะเป็นยังไงเมื่อจตุจักรติดแอร์!!!

"MIXT Chatuchak" พาเที่ยวห้างใหม่ จะเป็นยังไงเมื่อจตุจักรติดแอร์!!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน : BTS : หมอชิต / /    MRT : กำแพงเพชร / /

14 Sep 2019   07:40


        เฮลโล่วววว วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์แบบนี้อยู่ ๆ พี่หมีก็เกิดอยากจะไปเดินเล่นที่จตุจักรซะหน่อย เพราะตอนนี้ก็ปลาย ๆ หน้าฝนละ ต้องไปอัพเดตเทรนการแต่งตัวใหม่ ๆ สไตล์วัยรุ่นกันหน่อยล้าวววว 5555
 
        ซึ่งบอกก่อนว่าปกติแล้วจตุจักรกับพี่หมีเนี่ยไม่ค่อยถูกกันเเท่าไหร่นะ เนื่องด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยที่ร้อนแสนร้อน แล้วไปเดินเจอคนเยอะ ๆ เบียดเสียดกันไปมานี่ไม่ไหว ๆ ขอบายไปเดินห้างเย็น ๆ ดีกว่า
 
        แต่ที่ตัดสินใจจะไปคราวนี้ก็เพราะพี่หมีแอบได้ยินที่เค้ามีโครงการห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ข้าง ๆ จตุจักร ที่สำคัญมันเป็น "ห้าง" เพราะงั้นก็หมดกังวลได้เลย จะแดดแรงแค่ไหน ฝนตก ฟ้าผ่า พายุเข้า พี่หมีก็ไม่หวั่นแน่นอนน
 
        แถมโครงการนี้เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ไม่ต้องเป็นตลาดนัดรอแค่วันเสาร์ - อาทิตย์อีกต่อไป จะวันไหน ๆ เราก็มาช็อปซื้อเสื้อผ้า สินค้าของแต่งบ้านต่าง ๆ สไตล์จตุจักรได้ทุกเมื่อเลย
 
        ซึ่งโครงการที่เราจะไปเดินเล่นกันวันนี้ก็คือโครงการ "MIXT ChatuChak" (มิกซ์ จตุจักร) นั่นเอง!!! 
        สำหรับใครที่สนใจจะมาเดินเล่นแบบพี่หมีก็สามารถมาได้หลากหลายเส้นทางเลยนะ ถ้ามาทางรถไฟฟ้า BTS ก็มาลงสถานีหมอชิต แล้วเดินลัดเลาะสวนจตุจักรมาทางพิพิธภัณฑ์เด็กก็จะเจอตัวโครงการสูงเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงข้ามกันเลย
 
        ส่วนใครที่จะเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สามารถมาลงที่สถานีกำแพงเพชรแล้วเดินเข้าจากทางตลาดปลามาได้เลย และขากลับก็สะดวก ออกจุดนี้ได้เหมือนกัน เดินเท้าเชื่อมไปยังตลาดนัด อ.ต.ก.อีกฝั่งได้ด้วยนะเออ
 
        และสุดท้ายสำหรับใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหงุดหงิดหาที่จอดไม่ได้เพราะโครงการนี้เค้ามีที่จอดรถมากถึง 700 คัน ซึ่งเพิ่มพื้นที่จอดให้แก่ท่านที่ต้องการเอารถยนต์มาสวนจตุจักรแต่ไม่รู้จะจอดไว้ที่ไหนดีด้วย สบายไปอี๊กกกก
 
        การเดินทางมีให้เลือกหลากหลายขนาดนี้ ใครสะดวกทางไหนก็เลือกตาามที่สะดวกกันได้เลยจ้าาา 
        และเมื่อเราเดินทางมาถึงแล้วจุดพีคอีกอย่างที่พี่หมีชื่นชอบมากกก แบบมาก ๆ ก็คือการที่ทางโครงการเค้ามีศาลตามความเชื่อของคนไทย ให้พ่อค้าแม่ค้าขอพรด้วย เอาเส้ 555
 
        ซึ่งตัวศาลเองก็จะตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าเลยนะ นอกจากท้าวเวสสุวรรณ และท้าวมหาพรหมแล้วยังมีรูปจำลองของเทวดาองค์อื่น ๆ ตามความเชื่อของแม่ค้าพ่อค้าที่จะช่วยส่งเสริมให้ค้าขายรุ่งเรือง โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงคำชโนดก็บูชาได้ที่นี่ เราที่มาเดินเล่นไม่ได้มาขายของก็ขอแวะไหว้ขอพรกันซะหน่อย สายมูอย่างเราจะพลาดได้ไง 555

 
        ไหว้พระขอพรกันแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาเข้าห้างเสียที เอาจริงวันที่หมีเข้ามาเนี่ย ร้านรวงทั้งหลายยังเปิดไม่ครบ ยังมีบางพื้นที่ที่ว่างไม่มีร้านจับจองเป็นเจ้าของโซนขายของนั้น ๆ และบางร้านก็ยังแต่งร้านไม่เสร็จ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการสำรวจของเรา เอาล่ะ ทีนี้ตามดอร่ามาเลยจ้าพี่น้อง!
 
        เริ่มกันที่ชั้นหนึ่งซึ่งเป็นชั้นแรกของเรา โซนชั้นหนึ่งนี่จะให้อารมณ์แบบสตรีทฟู้ดเบา ๆ เพราะมีของกินแบบไม่จำเป็นต้องเข้าร้านวางขายกัน ให้อารมณ์เหมือนบูธโอท็อป มีของกินมากมายเหมาะสำหรับจับจ่ายไปกินที่บ้าน
 
 
 
 
  
        อย่างที่เห็น...โซนนี้ขายของกินเยอะมากกกกกกก (กอไก่หมดโลก) มีตั้งแต่ลูกชิ้นปิ้ง น้ำพริกหนุ่ม ข้าวเกรียบแผ่นก็มา ของหวานจำพวกลอดช่องต่างๆ ก็มี ราคาก็ย่อมเยา แต่อย่างหนึ่งที่ขัด ๆ หน่อยคือเค้าทำเป็นโซนยาวให้เดิน มันเลยเดินเหนื่อยไปนิด ไม่รู้จะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน แหะ ๆ
 
        อ้อ! ลืมบอกไปว่าที่โซนชั้นหนึ่งเนี่ยเค้ามีร้าน adidas และ puma แบบ outlet ด้วยล่ะ คนเข้าไปดูกันเพียบเลย ซึ่งทั้งสองร้านเค้าตั้งติดกันแบบรั้วชิดเลย เดินเข้า adidas แล้วก็แวะไปดู puma ต่อได้ทันที
 
 
 
 
        นอกจากนี้ที่ชั้นแรกของเรายังมี 7-11 ด้วย เป็นรูปแบบที่ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะร้านใหญ่และมีที่นั่งให้ผู้ใช้บริการได้นั่งพักนั่งกินกันหลังจากเดินชมเดินช็อปจนเหนื่อยอีกต่างหาก
 
        ส่วนชั้นสองสามนั้นก็มีหลากหลายร้านปะปนกันไป ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่เคยเปิดขายในตลาดนัดจตุจักร แต่มาวันนี้เค้ายกมาขายในห้างติดแอร์นั่นแหละครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
        โดยที่นี่มีทั้งร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านเครื่องประดับ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านขายสินค้าตกแต่งบ้านทั้งขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มและเล็กกระจุ๋มกระจิ๋ม ร้านเครื่องสำอางและสินค้าทรีทเม้นท์ สปาต่าง ๆ ก็มี ร้านขายของที่ระลึกหลายรูปแบบก็มา หมีเดินดูแล้วก็รู้สึกได้ในทันทีว่ามันก็คือตลาดนัดจตุจักรนั่นแหละ แค่ยกร้านมาอยู่ในห้องแอร์เท่านั้นเอง
 
        ร้านที่เค้าฮือฮากันมากเห็นจะเป็นร้านเครื่องหนังกับร้านปลากัดไทยรางวัลระดับโลก ที่ใครอยากได้อยากจับจองเป็นเจ้าของก็ไม่ต้องกลัวจะร้อนแล้วล่ะ เพราะด้านในเย็นฉ่ำชวนให้อารมณ์เย็นตั้งใจคัดสรรไปอีก 555
 
 
 
 
 
        รวม ๆ แล้วร้านค้าด้านในเค้ามีมากถึง 700 ร้าน แต่นอกจากร้านค้าแล้วที่นี่ก็มีอีเวนท์ที่หมุนเวียนจัดกันที่นี่ด้วยนะ ได้ข่าวมาว่าอีเวนท์ที่นำมาจัดนั้นจะเป็นกิจกรรมสุดพิเศษรวมถึงสินค้าใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำกันในทุกเดือนด้วยแหละ
 
        ทัวร์พื้นที่ขายของไปแล้ว ใครสายกินคงต้องไปทัวร์ฟู้ดคอร์ทของที่นี่สักหน่อย 
 
        แว๊บบบบบ พี่หมีพาทุกคนมาอยู่กันที่ชั้น 4 แล้วจ้า คำถามคือทำไมต้องเป็นชั้นนี้ล่ะ?
 
 
        ก็เพราะว่า ฟู๊ดคอร์ทของมิกซ์ จตุจักรเนี้ย มันอยู่ชั้นที่ชั้น 4 นั่นเองงง ต้องบอกก่อนเลยว่า ชั้นนี้เป็นหนึ่งในทีเด็ดของเค้าเลยนะ อย่างที่เราทราบๆกันดีอยู่แล้วแหละว่า เสน่ห์ของอาหารไทยที่ฝรั่งเอย อากงอาม่าเอย หรือเพื่อนบ้านรอบๆข้างเค้ามาเที่ยวประเทศไทยเนี้ย ก็ต้องมาแวะชิมลิ้มลอง อาหารไทยข้างทาง หรือ สตรีทฟู๊ด อันเลื่องชื่อของนั่นเอง
 
        ซึ่งบอกไว้เลยว่า บนฟู๊ด คอร์ท เนี้ย เค้ายกสตรีทฟู๊ด ชื่อดังมารวมไว้ที่นี่แล้ว!! ยกตัวอย่างร้านดังๆเรียกน้ำย่อยกันหน่อยดีกว่า อาทิเช่น ปุณณ์ขนมเบื้อง หม่าล่ากวนอู ขาหมูตรอกซุง เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง ครัวลาวปากเซ หยินหยางข้าวมันไก่ ครัวบ้านกล่วยไม้แม่เรณู ตั๊กกระเพราะถาดยักษ์ ต๋องหอยทอดกระทะร้อนอยุธยา หรือร้านอาหารอิสลามอย่าง อริภัทริ์อาหารอิสลาม ฯ โอ้ย จำไม่หมด เพราะเยอะมาก อันนี้แค่ยกตัวอย่างมาพอเป็นน้ำจิ้มเท่านั้นนะจ๊ะ ใครอยากพิสูจน์ว่ามันเยอะตามที่พี่หมีโม้ไว้หรือเปล่าก็ลองไปดูกันเองที่โครงการเลย เอ้า!!
 
 
 
 
 
 
        ออกจากฟู๊ดคอร์ทมาแล้ว พี่หมีขอพูดถึงรอบนอกเล็กน้อยหน่อยแล้วกัน มิกซ์ จตุจักร ตั้งอยู่ใจกลางจตุจักร รอบนอกก็คือตลาดนัดจตุจักรนั่นแหละจ้า5555
 
        สะดวกสบายออกจากห้างไปเดินช้อปต่อได้ ทั้งตลาดเสื้อผ้า ตลาดปลา ตลาดต้นไม้ ไปที่เดียวได้ครบหมด หรือช่วงเย็นๆก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่เอาใจคนรักสุขภาพสุดๆ เดินขยับแข้งขยับขาอีกนิดก็เป็นสวนสาธารณะอย่างสวนจตุจักร ใครจะเดิน จะวิ่ง จะนั่งชิล ที่นี่ได้หมด หรือใครคนไหนขยัน ชอบเดิน ไม่ใกลไม่ไกล้ ไปอีกนิดไปปั่นจักรยานเล่นที่สวนรถไฟ ก็ได้นะ
 
 
 
 
        สรุปเลยแล้วกันว่า มิกซ์ จตุจักร เป็นโครงการที่ตอบโจทย์คนหลากหลายไลฟ์สไตล์เลยแหละ ทั้งคนชอบช้อป ทั้งตลาดนัดจตุจักรทั้งโครงการมิกซ์จตุจักร และ คนชอบกิน ไปจนถึงคนรักสุขภาพ
 
        อันนี้ขอแถมทิ้งท้ายหน่อย (ส่วนตัวชอบอันนี้) ใครเคยไปตลาดนัดจตุจักร พี่หมีเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยเลยแหละที่เกิดอาการปวดห้องน้ำ แต่ก็ไม่อยากเข้าห้องน้ำที่สกปรกและต้องรอคิวนานๆกันใช่มั้ยล่ะ
 
        แต่ตอนนี้สะดวกขึ้นเยอะเพราะมีจุดที่มีห้องน้ำให้บริการ อย่างทั่วถึงอย่างมิกซ์ จตุจักรแล้ว ขอบอกเลยว่าดีมากกกก เพราะนี่มันเป็นปัญหาระดับโลกเลยทีเดียว!!
 
        เอาล่ะ ใครที่อยากไปกินไปช้อป ก็สามารถเดินทางกันไปได้ง่ายๆตามที่พี่หมีบอกไว้ตอนต้นได้เลย โดยโครงการมิกซ์ จตุจักร จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า เดินช้อปให้ล้มละลายกันได้ยาวๆจนถึง 4 ทุ่ม
 
        วันนี้พี่หมี ขอตัวลาไปช้อปปิ้งก่อนล่ะ สำหรับคราวหน้า พี่หมี จะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันอีก อย่าลืม ติดตามกันให้ดีๆ นะคร้าบบบบ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

10 ปี รถไฟฟ้ามาหานะเธอ และ การกลับมาเป็น "ลุง" อีกครั้งของ "เคน ธีรเดช"

ปี 2019 ถือเป็นอีกปีที่การคมนาคมในกรุงเทพมหานครเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก ทั้งการมาของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ไปจนถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังจะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคมนี้

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com