5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

29 Sep 2019   16:09
 
        ในฐานะคนรักสัตว์ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ใฝ่ฝันคือการ “เลี้ยงสัตว์ในที่พักอาศัย” แต่คนกรุงส่วนใหญ่อยู่ที่ไหนกันล่ะถ้าไม่ใช่บนตึกสูงๆ ดังนั้นการเลี้ยงสัตว์ในที่พักจำพวกคอนโดฯ เนี่ยมันเลยเป็นไปได้ยากมากแถมยังต้องเตรียมตัวเยอะอีกด้วย ดังนั้นพอคิดจะเลี้ยงสัตว์สักตัวในคอนโดฯ ของเรามันเลยไม่ใช่เรื่องที่คิดเพียงว่าอยากเลี้ยงก็ไปซื้อไปหามาเลี้ยงได้ ต้องมีการเตรียมความพร้อมกันหลายอย่างจริงๆ
 
        แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้หมีเอาใจสายคนรักสัตว์ อยากเลี้ยงสัตว์ไว้คลายเหงาในคอนโดฯ ที่เปล่าเปลี่ยวของเรา (อิอิ) ขอหยิบเอา 5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ มาฝากกัน เป็นข้อง่ายๆ ไม่ยุ่งยากที่รับรองว่าหากทำตามแล้วเราก็จะจัดการสร้างความพร้อมให้ตัวเองและน้องสัตว์ของเรา ให้เค้ามีความสุขได้ด้วยต่างหากจ้า
 
        1. ไม่ต้องเอาน้องซ่อน เพราะคอนโดฯ นี้น้องอยู่ได้!
 
        เรื่องนี้เห็นบ่อยมากกับการแอบเอาสัตว์มาเลี้ยงในคอนโดฯ ที่เค้าไม่อนุญาตให้เลี้ยง ใครอยากเสี้ยงสัตว์นี่ต้องเช็กดีๆ เลยว่าคอนโดฯ นั้นๆ สามารถเลี้ยงสัตว์ได้มั้ย เพราะเดี๋ยวนี้มีคอนโดฯ หลายแห่งเลยที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย แถมยังมีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้น้องๆ วิ่งเล่นกันได้อีกต่างหาก
 
 
        เมื่อเช็กดีแล้วว่าคอนโดฯ สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ เราก็สามารถเลี้ยงน้องได้อย่างสง่าผ่าเผย ไม่ต้องแอบๆ ซ่อนๆ สุขภาพสัตว์เลี้ยงของเราก็ดีเพราะได้วิ่งเล่น แถมเราก็ไม่ต้องระแวงว่าจะถูกจับได้หรือเปล่าอีกต่างหาก ทำตามกฎของทางคอนโดฯ ที่เค้าตั้งไว้ ถามทางคอนโดฯ ให้แน่ใจ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะถูกอัปเปหิแล้วจ้า
 
        2. เลือกสายพันธุ์ที่เหมาะสม เลือกขนาดห้องให้พอดี
 
        อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากๆๆๆ คือการเลือกสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงของเราและขนาดห้องด้วย ใครชอบสุนัขก็ควรเลือกสายพันธุ์สุนัขที่ตัวไม่ใหญ่ สามารถเลี้ยงในคอนโดฯ ได้แบบไม่เป็นปัญหา สุนัขพันธุ์เล็กที่คนอาศัยในคอนโดฯ ชอบเลี้ยงกันจะเป็นสายพันธุ์จำพวก ชิสุ ปอมเมอเรเนียน พุดเดิ้ล ปั๊ก ชิวาวา หรือจะโตขึ้นมาหน่อยอย่าง เชาเชา หรือสปิซต์ นิสัยก็ไม่ซุกซนมากแล้วก็รักสะอาดด้วย
 
 
        แต่สุนัขขนาดกลางที่มีนิสัยซุกซนชอบผจญภัยนี่ก็คือไปพักก่อน เพราะเห็นทีน่าจะเลี้ยงในห้องสี่เหลี่ยมไม่ไหว ส่วนสุนัขสายพันธุ์ใหญ่คือลืมไปได้เลย เพราะคอนโดเราพังแน่นอน 5555 มากันที่ขนาดห้อง ถ้าเป็นคอนโดแคบๆ พื้นที่ไม่กี่ตารางวาก็ไม่ค่อยเหมาะนักเหมือนกันเพราะน้องจะอึดอัดส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของน้องไปอีก แต่ถ้าเป็นห้องที่โล่งกว้างและมีหน้าต่างเปิดโล่งก็จะทำให้น้องมีฟามสุขมากๆ ฮับป๋ม โฮ่งๆ เมี้ยววว
 
        3. คิดจะอยู่ชั้นสูงๆ เหรอ? หยุดเดี๋ยวนี้ หยุดทันที!
 
        การเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ ต่อให้คุณเลี้ยงแมวเก้าชีวิตสิบชีวิต แต่ถ้าเลือกอยู่ชั้นสูงลิ่วหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาน้องก็เละได้เหมือนกันนะ หมีอาจจะมาสายโหดไปนิด แต่ต้องพูดความจริงว่าการอยู่คอนโดฯ แล้วอยากเลี้ยงสัตว์ด้วยเนี่ย ความสูงของชั้นที่อาศัยก็มีความสำคัญเหมือนกัน เพราะหากอยู่สูงไปก็มีโอกาสเสี่ยงที่น้องจะพลัดตกลงมาได้ เป็นการทำร้ายน้องไปอีก
 
 
        ดังนั้นถ้าคิดจะเลี้ยงสัตว์ด้วย อยู่คอนโดชั้นล่างๆ หน่อยก็ดี จะได้ไม่ต้องคอยลุ้นให้ใจหายใจคว่ำว่าน้องจะหลุดไปเล่นนอกระเบียงจนเผลอตกลงไปด้านล่างเมื่อไหร่ ยังไงจะเลี้ยงสัตว์ก็ปิดประตูระเบียงให้มิดชิดกันด้วยน้าทุกคนนน
 
        4. สเปรย์ดับกลิ่นต้องมีไว้ในห้องนะ!
 
        อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเพราะเลี้ยงสัตว์แล้วต้องเจอแน่ๆ คือเรื่อง "กลิ่น" และไม่ใช่แค่กลิ่น แต่น้องๆ หนูๆ ของเรากินแล้วก็ต้องปล่อย ทุกวันต้องขับ "กากอาหารที่ร่างกายไม่ต้องการ" ออกมา ดังนั้นเราเองก็ต้องเตรียมพร้อมทำใจกับปัญหานี้ไว้เลย
 
 
        ถ้าเราเลี้ยงสุนัขก็ต้องหากระดาษห่อไปทิ้ง เลี้ยงแมวก็ต้องหากระบะทรายให้แมวขับถ่ายแล้วขยันเปลี่ยนทรายบ่อยๆ แถมของพวกนี้ถ้าหมักหมมนานๆ ก็จะเกิดเชื้อโรคแล้วก็มีกลิ่นเหลือรับอีกต่างหาก ดังนั้นต้องขยันทำความสะอาดและซื้อสเปรย์ดับกลิ่นติดห้องไว้ จะได้ฉีดพ่นบริเวณที่ขับถ่ายของน้อง ป้องกันไม่ให้กลิ่นเล็ดลอดไปห้องข้างๆ เดี๋ยวจะเกิดปัญหาเพื่อนบ้านมหาภัยกันได้
 
        5. ที่รับฝากสัตว์เลี้ยงใกล้คอนโดล่ะ มีหรือเปล่า!?
 
        คนส่วนใหญ่อาศัยในคอนโดฯ แต่ก็ยังต้องไปทำงานเช้าไปเย็นกลับอยู่ดี อย่างนี้ก็จะไม่มีเวลาให้สัตว์เลี้ยง ไม่ใช่แค่การเล่นกับน้อง แต่เป็นการคอยดูไม่ให้น้องหลุดหายหลงทางไปเรื่อยหรือเผลอพลัดตกจากระเบียง ดังนั้นการมองหาสถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยงจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม
 
 
        หลายคนไปทำงาน บางคนไปเรียน หรือมีเหตุต้องไปต่างจังหวัดหลายวัน ไม่มีใครอยู่ดูแลสัตว์เลี้ยงของเราได้ ทางที่ดีที่สุดที่จะไม่ต้องทำให้เราคอยพะวงเป็นห่วงว่าเค้าจะอยู่ยังไงก็คือการฝากสัตว์เลี้ยงไว้ที่สถานรับฝากนี่แหละ ถ้ามีอยู่ใกล้คอนโดฯ ก็สะดวกดี จะได้ไม่ต้องไปไกลนักจริงมั้ยล่ะะะ
 
        และนั่นก็เป็นหัวใจหลักในการคิดที่จะเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ แต่หมีขอปิดท้ายแบบหล่อๆ กันหน่อยว่า การคิดจะเลี้ยงสัตว์เป็นอะไรที่เราต้องคิดให้ถี่ถ้วนมากๆ เพราะต้องใส่ใจและมีเวลาให้เค้าจริงๆ ยังไงลองเช็กความพร้อมของตัวเองก่อนจะเลี้ยงสัตว์ตัวน้อยของคุณ แล้วอย่าลืมพาน้องไปเดินเล่นบ่อยๆ นะ เพราะอยู่ในคอนโดฯ อย่างเดียวก็คงจะเหงาแย่เลย เฮ้อ...
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ

“อารีย์” ย่านนี้มีอะไรดี ทำไมใคร ๆ ก็ชอบไปกัน?

ยุคนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะเจอกระแสฮิปเตอร์ถาโถมเข้ามาแทรกซึมในทุกอนูการใช้ชีวิตเลยทีเดียว สังเกตง่าย ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ร้านรวง อาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า ต่างก็มีสินค้าและบริการที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มสาวสไตล์นี้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com