5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

29 Sep 2019   16:09
 
        ในฐานะคนรักสัตว์ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ใฝ่ฝันคือการ “เลี้ยงสัตว์ในที่พักอาศัย” แต่คนกรุงส่วนใหญ่อยู่ที่ไหนกันล่ะถ้าไม่ใช่บนตึกสูงๆ ดังนั้นการเลี้ยงสัตว์ในที่พักจำพวกคอนโดฯ เนี่ยมันเลยเป็นไปได้ยากมากแถมยังต้องเตรียมตัวเยอะอีกด้วย ดังนั้นพอคิดจะเลี้ยงสัตว์สักตัวในคอนโดฯ ของเรามันเลยไม่ใช่เรื่องที่คิดเพียงว่าอยากเลี้ยงก็ไปซื้อไปหามาเลี้ยงได้ ต้องมีการเตรียมความพร้อมกันหลายอย่างจริงๆ
 
        แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้หมีเอาใจสายคนรักสัตว์ อยากเลี้ยงสัตว์ไว้คลายเหงาในคอนโดฯ ที่เปล่าเปลี่ยวของเรา (อิอิ) ขอหยิบเอา 5 ข้อ (ต้อง) รู้ก่อนคิดเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ มาฝากกัน เป็นข้อง่ายๆ ไม่ยุ่งยากที่รับรองว่าหากทำตามแล้วเราก็จะจัดการสร้างความพร้อมให้ตัวเองและน้องสัตว์ของเรา ให้เค้ามีความสุขได้ด้วยต่างหากจ้า
 
        1. ไม่ต้องเอาน้องซ่อน เพราะคอนโดฯ นี้น้องอยู่ได้!
 
        เรื่องนี้เห็นบ่อยมากกับการแอบเอาสัตว์มาเลี้ยงในคอนโดฯ ที่เค้าไม่อนุญาตให้เลี้ยง ใครอยากเสี้ยงสัตว์นี่ต้องเช็กดีๆ เลยว่าคอนโดฯ นั้นๆ สามารถเลี้ยงสัตว์ได้มั้ย เพราะเดี๋ยวนี้มีคอนโดฯ หลายแห่งเลยที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย แถมยังมีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้น้องๆ วิ่งเล่นกันได้อีกต่างหาก
 
 
        เมื่อเช็กดีแล้วว่าคอนโดฯ สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ เราก็สามารถเลี้ยงน้องได้อย่างสง่าผ่าเผย ไม่ต้องแอบๆ ซ่อนๆ สุขภาพสัตว์เลี้ยงของเราก็ดีเพราะได้วิ่งเล่น แถมเราก็ไม่ต้องระแวงว่าจะถูกจับได้หรือเปล่าอีกต่างหาก ทำตามกฎของทางคอนโดฯ ที่เค้าตั้งไว้ ถามทางคอนโดฯ ให้แน่ใจ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะถูกอัปเปหิแล้วจ้า
 
        2. เลือกสายพันธุ์ที่เหมาะสม เลือกขนาดห้องให้พอดี
 
        อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากๆๆๆ คือการเลือกสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงของเราและขนาดห้องด้วย ใครชอบสุนัขก็ควรเลือกสายพันธุ์สุนัขที่ตัวไม่ใหญ่ สามารถเลี้ยงในคอนโดฯ ได้แบบไม่เป็นปัญหา สุนัขพันธุ์เล็กที่คนอาศัยในคอนโดฯ ชอบเลี้ยงกันจะเป็นสายพันธุ์จำพวก ชิสุ ปอมเมอเรเนียน พุดเดิ้ล ปั๊ก ชิวาวา หรือจะโตขึ้นมาหน่อยอย่าง เชาเชา หรือสปิซต์ นิสัยก็ไม่ซุกซนมากแล้วก็รักสะอาดด้วย
 
 
        แต่สุนัขขนาดกลางที่มีนิสัยซุกซนชอบผจญภัยนี่ก็คือไปพักก่อน เพราะเห็นทีน่าจะเลี้ยงในห้องสี่เหลี่ยมไม่ไหว ส่วนสุนัขสายพันธุ์ใหญ่คือลืมไปได้เลย เพราะคอนโดเราพังแน่นอน 5555 มากันที่ขนาดห้อง ถ้าเป็นคอนโดแคบๆ พื้นที่ไม่กี่ตารางวาก็ไม่ค่อยเหมาะนักเหมือนกันเพราะน้องจะอึดอัดส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของน้องไปอีก แต่ถ้าเป็นห้องที่โล่งกว้างและมีหน้าต่างเปิดโล่งก็จะทำให้น้องมีฟามสุขมากๆ ฮับป๋ม โฮ่งๆ เมี้ยววว
 
        3. คิดจะอยู่ชั้นสูงๆ เหรอ? หยุดเดี๋ยวนี้ หยุดทันที!
 
        การเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ ต่อให้คุณเลี้ยงแมวเก้าชีวิตสิบชีวิต แต่ถ้าเลือกอยู่ชั้นสูงลิ่วหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาน้องก็เละได้เหมือนกันนะ หมีอาจจะมาสายโหดไปนิด แต่ต้องพูดความจริงว่าการอยู่คอนโดฯ แล้วอยากเลี้ยงสัตว์ด้วยเนี่ย ความสูงของชั้นที่อาศัยก็มีความสำคัญเหมือนกัน เพราะหากอยู่สูงไปก็มีโอกาสเสี่ยงที่น้องจะพลัดตกลงมาได้ เป็นการทำร้ายน้องไปอีก
 
 
        ดังนั้นถ้าคิดจะเลี้ยงสัตว์ด้วย อยู่คอนโดชั้นล่างๆ หน่อยก็ดี จะได้ไม่ต้องคอยลุ้นให้ใจหายใจคว่ำว่าน้องจะหลุดไปเล่นนอกระเบียงจนเผลอตกลงไปด้านล่างเมื่อไหร่ ยังไงจะเลี้ยงสัตว์ก็ปิดประตูระเบียงให้มิดชิดกันด้วยน้าทุกคนนน
 
        4. สเปรย์ดับกลิ่นต้องมีไว้ในห้องนะ!
 
        อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเพราะเลี้ยงสัตว์แล้วต้องเจอแน่ๆ คือเรื่อง "กลิ่น" และไม่ใช่แค่กลิ่น แต่น้องๆ หนูๆ ของเรากินแล้วก็ต้องปล่อย ทุกวันต้องขับ "กากอาหารที่ร่างกายไม่ต้องการ" ออกมา ดังนั้นเราเองก็ต้องเตรียมพร้อมทำใจกับปัญหานี้ไว้เลย
 
 
        ถ้าเราเลี้ยงสุนัขก็ต้องหากระดาษห่อไปทิ้ง เลี้ยงแมวก็ต้องหากระบะทรายให้แมวขับถ่ายแล้วขยันเปลี่ยนทรายบ่อยๆ แถมของพวกนี้ถ้าหมักหมมนานๆ ก็จะเกิดเชื้อโรคแล้วก็มีกลิ่นเหลือรับอีกต่างหาก ดังนั้นต้องขยันทำความสะอาดและซื้อสเปรย์ดับกลิ่นติดห้องไว้ จะได้ฉีดพ่นบริเวณที่ขับถ่ายของน้อง ป้องกันไม่ให้กลิ่นเล็ดลอดไปห้องข้างๆ เดี๋ยวจะเกิดปัญหาเพื่อนบ้านมหาภัยกันได้
 
        5. ที่รับฝากสัตว์เลี้ยงใกล้คอนโดล่ะ มีหรือเปล่า!?
 
        คนส่วนใหญ่อาศัยในคอนโดฯ แต่ก็ยังต้องไปทำงานเช้าไปเย็นกลับอยู่ดี อย่างนี้ก็จะไม่มีเวลาให้สัตว์เลี้ยง ไม่ใช่แค่การเล่นกับน้อง แต่เป็นการคอยดูไม่ให้น้องหลุดหายหลงทางไปเรื่อยหรือเผลอพลัดตกจากระเบียง ดังนั้นการมองหาสถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยงจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม
 
 
        หลายคนไปทำงาน บางคนไปเรียน หรือมีเหตุต้องไปต่างจังหวัดหลายวัน ไม่มีใครอยู่ดูแลสัตว์เลี้ยงของเราได้ ทางที่ดีที่สุดที่จะไม่ต้องทำให้เราคอยพะวงเป็นห่วงว่าเค้าจะอยู่ยังไงก็คือการฝากสัตว์เลี้ยงไว้ที่สถานรับฝากนี่แหละ ถ้ามีอยู่ใกล้คอนโดฯ ก็สะดวกดี จะได้ไม่ต้องไปไกลนักจริงมั้ยล่ะะะ
 
        และนั่นก็เป็นหัวใจหลักในการคิดที่จะเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ แต่หมีขอปิดท้ายแบบหล่อๆ กันหน่อยว่า การคิดจะเลี้ยงสัตว์เป็นอะไรที่เราต้องคิดให้ถี่ถ้วนมากๆ เพราะต้องใส่ใจและมีเวลาให้เค้าจริงๆ ยังไงลองเช็กความพร้อมของตัวเองก่อนจะเลี้ยงสัตว์ตัวน้อยของคุณ แล้วอย่าลืมพาน้องไปเดินเล่นบ่อยๆ นะ เพราะอยู่ในคอนโดฯ อย่างเดียวก็คงจะเหงาแย่เลย เฮ้อ...
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com