คอนโดฯ แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงอ่วมหนัก คนในพื้นที่สนแนวราบมากกว่า

คอนโดฯ แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงอ่วมหนัก คนในพื้นที่สนแนวราบมากกว่า

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Sep 2019   17:00


        ใช่ว่าคอนโดจะตอบโจทย์ผู้คนทุกไลฟ์สไตล์เสียเมื่อไหร่ ที่พี่หมีเกริ่นแบบนี้ ก็เพราะมีข่าวในเรื่องของคอนโดมิเนียม ทำเลดีๆ ติดรถไฟฟ้ามาฝาก แต่เอ้า ไฉนเค้าถึงได้อ่วมหนักตามที่พาดหัวข่าวกันนะ? ตามพี่หมีมาหาคำตอบกัน
 
        อย่างที่บอกว่า คอนโดฯสมัยนี้ ทุกโครงการ เน้นสร้างให้ติดรถไฟฟ้า หรือไม่ก็ไม่ไกลจากกันมาก เพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ แต่เหตุผลนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับพื้นที่ของแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพราะคอนโดมิเนียม เหลือค้างสต็อกถึงหมื่นหน่วย จึงส่งผลให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ เบนเข็มมาที่แนวราบมากขึ้น
จากจำนวนหน่วยตั้งแต่สะพานพระนั่งเกล้าไปถึงบางใหญ่พบว่า มีจำนวนหน่วยเหลือขายมากกว่า 8,000-9,000 หน่วย ส่วนฝั่งกรุงเทพมหานครตั้งแต่สะพานพระนั่งเกล้าถึงเตาปูนยอดขายยังพอได้ บ้างแต่ก็ไม่มากเมื่อเทียบกับรถไฟฟ้าBTSสายสีเขียว
 
        ซึ่งเกิดจากการคาดการณ์ผิดของผู้ประกอบการว่าทุกที่ที่รถไฟฟ้าผ่านจะมีความต้องการที่อยู่อาศัยแนวสูง แต่ไม่เป็นดั่งหวัง เพราะความต้องการที่อยู่อาศัยของคนพื้นที่สายสีม่วงนั้น ยังคงเป็นแนวราบอีกทั้ง ทาวน์เฮาส์ในซอยกับคอนโดฯ แนวรถไฟฟ้า มีราคาไม่ต่างกัน นั่นจึงทำให้ความสนใจพุ่งไปที่ที่อยู่อาศัยแนวราบ
 
        โอ้ล่ะหนอ คงต้องเป็นบทเรียนกันอีกต่อไป พี่หมีหวังว่าในอนาคต ผู้คนตามแนวสายสีม่วง อาจจะต้องการที่อยู่อาศัยแนวสูง หรือ ผู้ประกอบการแต่ละรายอาจจะต้องปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับความต้องการในที่นั่นๆได้
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com