เทียบกันชัดๆ! 3 บัตรท่องเที่ยวจาก 3 ธนาคาร เที่ยวนอกทั้งที รูดบัตรไหนดีถึงจะเวิร์ค

เทียบกันชัดๆ! 3 บัตรท่องเที่ยวจาก 3 ธนาคาร เที่ยวนอกทั้งที รูดบัตรไหนดีถึงจะเวิร์ค

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

28 Sep 2019   07:44
 
        เดี๋ยวนี้การไปเที่ยวต่างประเทศไม่ถือเป็นเรื่องยากอะไร ที่สำคัญยังง่ายแสนง่ายอีกด้วย แต่เรื่องการจองตั๋ว จองที่พักโรงแรม อะไรทำนองนั้นน่ะช่างเถอะ เพราะมันไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่เรื่องเดียวที่วุ่นวายใจจริงๆ เห็นจะเป็นเรื่องของการแลกเงินนี่แหละ
 
        ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องเรทเงินของแต่ละเจ้าที่ไม่เคยจะเท่ากัน บางทีใจสมัครภักดีกับเจ้าหนึ่ง แต่ดั๊นนนนอยู่ไกลแสนไกลไปอีกนี่ก็ท้อใจเหมือนกันนะ และเพราะแบบนี้นี่แหละมันเลยมีบัตรสำหรับรูดใช้จ่ายที่ต่างประเทศออกมา เรียกสั้นๆ สามพยางค์ไม่ขาดไม่เกินว่า "Travel Card" นั่นเอง
 
        และวันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดี หมีขอหยิบบัตรท่องเที่ยวจาก 3 ธนาคารอย่าง TMB, กรุงไทย และ ไทยพาณิชย์ มาเทียบกันชัดๆ ว่าสมัครบัตรท่องเที่ยวใบไหน เจ้าไหน น่าจะคุ้มกันมากที่สุด ไปดูกันเล้ย!
 
 
        TMB All Free
 
        มาเริ่มที่เจ้าแรกกันก่อนเลย กับบัตร TMB All Free ชื่อคุ้นหูกันบัตรนี้แหละ เค้าเป็นบัตรท่องเที่ยวจากทางธนาคาร TMB ที่รองรับแทบทุกสกุลเงินทั่วโลก สามารถ กด โอน จ่าย พร้อมรูดได้แบบไม่มีค่าชาร์จ มาพร้อมการแลกเรทเงินที่ให้ได้สูงสุดแถมไม่คิดค่าความเสี่ยงสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% ด้วย
 
 
        จุดเด่นบัตร TMB All Free
 
 • ระบบจะแปลงค่าเงินเป็นสกุลต่างๆ ให้ทันทีเวลาที่เรารูดใช้ในต่างประเทศ ทำให้ไม่ต้องแลกค่าเงินสกุลนั้นๆ ก่อนทำรายการ และไม่ชาร์จ FX Rate 2.5% อย่างที่บอกไป
 • รูปแบบบัตรเป็นบัตรเดบิต ทำให้ถอนเงินสดที่ตู้ ATM รูดซื้อสิ้นค้า หรือช็อปออนไลน์ได้ทั่วโลกที่รับบัตรประเภท VISA
 • ใช้งานได้ในไทยโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่แลกเงินสกุลอื่นๆ เก็บไว้ไม่ได้นะ!
 • โอนเงินไปบัญชีต่างประเทศผ่านแอปพลิเคชั่น TMB TOUCH ได้
 • ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 3 ล้านบาท
 • อายุบัตรยาวถึง 5 ปี
 • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 500 บาท*
 • ค่าธรรมเนียมรายปี 350 บาท*
        *สมาชิก TMB Wealth Banking และ TMB Superior Banking รับค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีฟรีจ้า
 
        Krungthai Travel Card
 
        มาต่อกันที่บัตรท่องเที่ยว Krungthai Travel Card จากธนาคารนกสีฟ้าอย่างธนาคารกรุงไทย ที่เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่ไม่คิดค่าความเสี่ยงในการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน 2.5% กับการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศ ยิ่งไปกว่านั้นคือถ้าเราไปเจอเรทเงินดีๆ ที่ชอบก็ยังสามารถแลกเก็บไว้ได้อีกต่างหาก โอ้โหเฮะ
 
 
        จุดเด่นบัตร Krungthai Travel Card
 
 • บัตรเป็น Prepaid หรือก็คือบัตรเติมเงินที่ก่อนใช้ต้องเติมเงินเข้าไปในบัตรก่อน โดยสามารถเติมได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT
 • สามารถแลกเงินเก็บไว้ได้ พร้อมรองรับ 10 สกุลเงิน คือ USD, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, NZD, CAD , CHF , RUB , NOK , SEK และ DKK
 • ใช้เงินได้เท่าที่แลกไว้ คนที่ไม่อยากให้ตัวเองเถลไถลในการใช้เงินเที่ยวน่าจะชอบ
 • สามารถตรวจสอบข้อมูลการทำรายการทั้งโอนเงินเติมเงินได้ตลอดผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT ที่ก่อนหน้านี้เป็นแอปฯ ธนาคารที่โดนบ่นเยอะเลยแหละ แต่ตอนนี้อัพเดตใหม่แล้วน่าจะใช้ดีไหลลื่นมากกว่าเดิม (หรือเปล่า?)
 • บัตรมีอายุการใช้งาน 2 ปี
 • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 200 บาท*
 • ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปี
        *ฟรีถึงวันที่ 31 ม.ค. 63
 
        PLANET SCB
 
        บัตรท่องเที่ยว PLANET SCB จากธนาคารไทยพาณิชย์นี้มาเก๋ๆ แหวกแนวชาวบ้านกับรูปทรงแนวตั้ง แต่สกิลของบัตรจะมีรูปแบบคล้ายกันกับตัว Krungthai Travel Card คือเป็นบัตรเติมเงิน ถ้าเจอเรทดีๆ ถูกใจใช่เลยก็สามารถแลกเก็บไว้ได้ แถมเป็นอีกบัตรที่ไม่มีค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างประเทศ 2.5% จ้า
 
 
        จุดเด่นบัตร PLANET SCB
 
 • แลกสกุลเงินอื่นเก็บไว้ได้เวลาเจอเรทดีๆ โดยรองรับทั้งหมด 13 สกุลเงิน คือ USD, EUR, JPY, SGD, CNY, HKD, GBP, KRW, AUD, TWD, NZD, CHF และ CAD
 • กดเงินผ่านตู้ ATM ที่มีเครื่องหมาย VISA ได้ทั่วโลก แต่กดเงินสดจากตู้ ATM ไทยไม่ได้นะเออ บอกไว้ก่อนเลยยย
 • ส่วนวิธีการเติมเงินก็ง่ายๆ โดยเติมผ่านแอปพลิเคชั่น SCB EASY ซึ่งเปอร์เซ็นต์อ๊องของแอปฯ นั้นถือว่าต่ำ มีค่าความเสถียรมากกว่าเจ้าอื่นอยู่หน่อย 555
 • มีความคุ้มครองประกันเดินทาง 10 วันด้วยนะ วงเงินค่ารักษาพยาบาลสูง 1 ล้านบาทไปเลย แต่ต้องมียอดใช้จ่าย 10,000 บ.ขึ้นไป เพื่อรักษาสิทธิ์ที่จะได้ในครั้งถัดไปด้วยนะ
 • บัตรมีอายุการใช้งาน 3 ปี
 • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 200 บาท*
 • ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีตลอดอายุบัตร
        *ฟรีถึงวันที่ 31 ธ.ค. 63
 
        และนี่ก็เป็นจุดเด่นหลักๆ ของ Travel Card ทั้งสามธนาคาร ซึ่งหมีขอทิ้งท้ายด้วยตารางเทียบกันจะๆ เลยว่าทั้งสามธนาคารนั้นสกิลด้านไหนของใครล้ำหน้าที่สุด เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจว่าก่อนไปออกทริปต่างประเทศคราวนี้เราควรหันไปซบอกธนาคารไหนดี
 
 
        เห็นตารางแล้วคิดว่าหลายคนน่าจะเลือกได้แล้วล่ะว่าตัวเองจะไปเป็นลูกค้าเจ้าไหนใช่มั้ย 555 แต่ยังไงเรื่องเรทไหนดีสุดนี่ก็ต้องดูตามช่วงเวลาประกอบกันไปด้วยอีกเนอะ ยังไงก็เลือกแบบที่ชอบ แบบที่คุ้มค่าที่สุด แล้วก็แพ็คกระเป๋ากันได้เลยพ่อแม่พี่น้องงงง
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com