บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

05 Oct 2019   08:25


        เดี๋ยวนี้จะมองไปที่ไหน โครงการไหนก็มักจะชูความเป็นมิกซ์ยูสมาเป็นแนวคิดหลักของโครงการทั้งนั้นเลยเนอะ ซึ่งถ้ามองดูรอบตัวในกรุงเทพเนี่ย เราชาวดอยทั้งหลายก็คงจะคุ้นชินกับอาคารมิกซ์ยูสที่เป็นตึกสูงเป็นส่วนใหญ่
 
        ทั้งนี้ก็เพราะในกรุงเทพนั้นมีพื้นที่จำกัด จะขยายเป็นแนวราบก็เปลืองพื้นที่ ไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนเท่าไหร่ และที่สำคัญกรุงเทพก็ไม่ได้มีวิวธรรมชาติสวย ๆ ให้เชยชมด้วย 55555
 
        แต่กลับกัน บางคนก็ใช่ว่าจะชอบอยู่แนวราบใช่มั้ยล่ะ บางทีอยู่ที่สูง ๆ ก็มองเห็นได้ไกลกว่า ชัดกว่า จุใจกว่า วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย
 
        อาณาจักรที่วันนี้พี่หมีจะไปไปส่องก็คือ... "ทิวทะเล เอสเตท" นั่นเอง!!!

 
        ก่อนอื่นต้องขอมาเล่าให้ฟังกันก่อนว่า ที่เลือกใช้คำว่า 'อาณาจักร' แทนที่จะเป็น 'โครงการ' นั่นก็เพราะเค้าไม่ได้มีแค่โครงการเดียวน่ะสิ จะให้บอกว่าเป็นโครงการส์ เหมือนเติมตัว S ก็คงไม่ได้ เลยขอยกให้เป็นอาณาจักรเลยละกัน
 
        ซึ่งอาณาจักรทิวทะเลเอสเตทก็เกิดจาก บริษัท ร่วมอิสระ จำกัด บริษัทในเครือของ ชาญอิสระ ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดีนั่นเอง โดยอาณาจักรนี้ ปัจจุบันเค้าก็พัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่า 50 ไร่ จาก 110 ไร่เชียวนะ
 
        พื้นที่ที่พัฒนาแล้วก็ยิ่งใหญ่ พื้นที่ที่เหลือไว้ก็ใหญ่กว่า เพราะงั้นรับรองว่าจะต้องมีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องใหญ่ยิ่่งใหญ่ของยิ่งใหญ่ไปยิ่งกว่านี้อีก
 
        ในส่วนของพื้นที่ที่เค้ามีการพัฒนาไปแล้วนั้นก็มีโครงการหลากหลาย มุ่งเน้นให้เป็นอาณาจักรมิกซ์ยูสที่แรกของย่านชะอำ-หัวหินเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมตากอากาศ จำนวน 3 เฟส ประกอบด้วย โครงการบ้านทิวทะเล อความารีน (Aquamarine), โครงการบ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire), โครงการบลู (Blu) รวมถึง Baba Beach Club & Residences Hua Hin ที่พักตากอากาศสุดหรูด้วย
 
        นอกจากนี้ที่พี่หมีชื่นชอบเป็นพิเศษก็คงต้อง "บ้านโชค" ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศเก่าแก่สไตล์หัวหินโคโลเนียลขอตระกูลโชควัฒนา ที่ถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องประชุม สถานที่จัดเลี้ยง งานแต่งงาน และพื้นที่จัดกิจกรรมสวย ๆ ริมทะเลอีกด้วย

 
        แต่เดี๋ยวก่อน ที่เล่าให้ฟังมาหลายคนอาจจะมองว่าไม่เห็นจะครบเครื่อง สมคำเคลมมิกซ์ยูสเลย... ขอบอกว่าคิดผิดล้าวว เพราะทิวทะเลเค้าไม่ทำให้ผิดหวัง กำลังเร่งพัฒนา "Commercial Area" ให้อาณาจักรนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก
 
        ข้อดีของ Commercial Area ในอาณาจักรทิวทะเลก็คือเพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกบ้านหรือมาเข้าพักในอาณาจักรเค้าก็สามารถมาใช้งานได้ โดยเค้าเลือกที่จะตั้งส่วนนี้ไว้ด้านหน้าของพื้นที่ทั้งหมดเลย และไม่ใช่พื้นที่ตะมุตะมิเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ เพราะมีขนาดใหญ่กว่า 6 ไร่เลยนะเออ
 
        ตอนที่พี่หมีแอบไปส่องพื้นที่ส่วนนี้ก็ต้องบอกว่ามันไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่ (เพราะเค้ายังสร้างไม่เสร็จ) เลยแอบถามว่าแนวคิดของ Commercial Area นี่เป็นไง เพราะจะที่ไหนก็บอกว่าดีสุด สมบูรณ์สุดกันทั้งนั้น เรื่องของเรื่องก็คืออยากรู้นั่นแหละว่ามันจะต่างจากที่อื่นยังไง 555
 
        คำตอบที่ได้ก็ต้องบอกว่าน่าสนใจแหะ เพราะพื้นที่ชะอำหัวหินนี่เราก็เน้นมาเพื่อพักผ่อนเป็นหลักใช่มั้ยล่ะ ทางทิวทะเลเค้าก็เลยออกแบบภายใต้แนวคิด "Art Park พื้นที่แห่งศิลปะและการเรียนรู้เพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว" ที่มากกว่าแค่พักผ่อน แต่ได้การเรียนรู้และความสุขกลับไปด้วย

 
        เริ่มที่การพักผ่อนก็คงจะไม่มีอะไรสบายใจ สบายตามากกว่าพื้นที่สีเขียวใช่มั้ยล่ะ เลยเป็นที่มาของการจัดสวนบรรยากาศทะเลทรายและพันธุ์ไม้ในเขตร้อน โดยในส่วนของ Landscape ออกแบบมาเพื่อให้ครอบครัวได้มาทานอาหารและใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันนั่นเองง
 
        ต่อที่การเรียนรู้ก็คือภายในโครงการมีสนามเด็กเล่นไว้ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานและเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ พร้อมทั้งจุดถ่ายภาพต่าง ๆ เช่น ขบวนรถไฟที่ถูกออกแบบให้เป็นคาเฟ่และร้านขนมต่าง ๆ ใครสายถ่ายรูปนี่น่าจะแฮปปี้กันน่าดู
 
        เห้ยย!!! มีแค่นี้มาบอกว่าเรียนรู้ได้หรอ... ใครบอกว่าเค้ามีแค่นี้กันล่ะ ทางทิวทะเลเค้าเตรียมพัฒนา My Little Farm ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับผักสวนครัวต่าง ๆ อีกด้วย หรือจะเป็น Doggy Dog Park นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เอาใจคนรักสัตว์ ด้วยการนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นผ่อนคลายพร้อมเจ้าของเลยจ้าาา
 
        นอกจากนี้ภายใน Commercial Area นี้ก็ยังมีปั๊มน้ำมันที่เค้าเคลมว่าสวยที่สุดในไทยด้วยนะ ด้วยการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและแปลกใหม่ทันสมัย บริการล้างรถหรือ EV Charger ก็มีครบนะ แวะพักที่เดียวได้เติมพลังทั้งคนทั้งรถเลย
 
        ส่วนใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวชะอำ หัวหินในช่วงวันหยุดก็ยิ่งพิเศษใหญ่ เพราะเห็นว่าเค้าจะมีพวก Food Truck หรือ Flea Market มาจัดในพื้นที่ Commercial Area ด้วย ถ้าสร้างเสร็จแล้วคงจะเป็นสีสันให้กับชะอำหัวหินอย่างแน่นอนเลยล่ะ

 
        พูดถึง Commercial Area ไปซะเยอะเลย อย่าเพิ่งเบื่อกันไปก่อนน้าา อาณาจักรนี้เค้ายังมีอะไรให้เล่าอีกเยอะเลย 555
 
        เพราะนอกจาก Commercial Area แล้ว ในปัจจุบันอาณาจักทิวทะเลเอสเตท ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา "บาบาบีช เรสซิเดนซ์ พูลวิลล่า ชะอำ-หัวหิน" เฟสใหม่ จำนวน 7 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 200 ล้านบาทนู่นนน
 
        สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านพักตากอากาศใกล้ทะเลอยู่น่าจะชื่นชอบกัน เค้าออกแบบมาในสไตล์นีโอโคโลเนียล รูปแบบพูลวิลล่า 3 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ และที่สำคัญตกแต่งแบบ Fully Furnished ทั้งหลังไปเลย
 
        แอบสืบราคามาว่าเริ่มที่ 33.9 ล้านบาท เอาจริงก็แอบแรงอยู่เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่าใกล้ทะเล ตกแต่งครบ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังไปใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมของเค้าได้ด้วย ใครงบถึงก็ไม่ควรพลาดละป่ะ 
        แต่ต้องบอกก่อนว่าในส่วนของโรงแรมที่ไปใช้ได้จะเป็นโรงแรม "บาบา บีช คลับ หัวหิน" นะเออ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะพอตัว ไม่ว่าจะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา สวนในสไตล์ทรอปิคอล ร้านอาหาร พร้อมทั้งชิลล์บาร์บริเวณสระว่ายน้ำริมหาดก็ใช้ได้เช่นกัน
 
        เอาจริงเรื่องของโรงแรมนี่ไม่น่าจะต้องพูดเยอะ เพราะทุกคนคงจะรู้จักโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ตกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ มันพีคตรงที่เค้าใช้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากศรีพันวาเนี่ยแหละเข้ามาช่วยบริหารจัดการ เพราะงั้นดีงามแน่นอนนน
 
        สำหรับ "บาบา บีช เรสซิเดนซ์ พูลวิลล่า ชะอำ-หัวหิน" เฟสใหม่นี้ก็เริ่มสร้างไปแล้วเรียบร้อย ใครที่สนใจก็อดใจรออีกนิด ห้องตัวอย่างน่าจะเสร็จพร้อมเข้าชมประมาณต้น ๆ ปีหน้านี้แหละ อดใจรอกันได้เลย
 
        ขณะเดียวกันนี้ความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรนี้ก็ยังไม่หมดนะ เพราะตอนนี้เค้ากำลังพัฒนาส่วนต่อขยายโรงแรม "บาบา บีช คลับ หัวหิน เมนโฮเทล" อาคารสูง 12 ชั้นจำนวน 47 ห้อง มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท อีกด้วยนะ
 
        ชื่อเค้าค่อนข้างคล้าย ๆ กันหมด อย่าสับสนแบบพี่หมีกันล่ะ ก็เค้าอาณาจักรเดียวกันนี่เนอะ 555
 
        ส่วนเมนโฮเตลนี่สิน่าสนใจ เพราะมาในแนวคิด Neo Colonial พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เยอะสุด ดีสุด วิวสวยสุด จะไม่สวยได้ไง ตัวอาคารตั้งอยู่กลางอาณาจักรนี้เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเป็นตึกที่สูงพอตัว เห็นวิวทะเล เห็นเส้นขอบฟ้า ดูพระอาทิตย์ตกงี้ แฮบบบปี้~~~ 
        เป็นไงกันบ้างทุกคนสำหรับอาณาจักรมิกซ์ยูสสุดยิ่งใหญ่ "ทิวทะเลเอสเตท" ครบเครื่องเลยใช่มั้ยล่ะ บอกแล้วว่าเค้าเป็นมิกซ์ยูสจริง มาที่เดียวครบ จบ ทุกการพักผ่อนไปเลย
 
        เท่าที่พี่หมีได้ไปสัมผัสกับสถานที่จริงก็ต้องยอมรับเลยว่ามันยิ่งใหญ่มากจริง ๆ นะ ถ้าเสร็จสมบูรณ์แล้วจะต้องเป็น Landmark ที่ใหม่ของชะอำ-หัวหินอย่างแน่นอนเลยล่ะ
 
        เอ่อ... ย้ำอีกทีว่าตอนนี้เค้าก็มีส่วนที่เสร็จสมบูรณ์แล้วนะ อย่างคอนโดทั้ง 3 เฟสนี่ก็เริ่มขายจนบางเฟสหมดเกลี้ยงไปแล้วด้วย ส่วนใครที่จะไปพักตากอากาศเฉย ๆ ก็มี "Baba Beach Club & Residences Hua Hin" ที่พักตากอากาศสุดหรู และ "บ้านโชค" ที่พร้อมให้บริการแล้วด้วย บรรยากาศดีอยากให้ลองไปสัมผัสกันจริง ๆ นะ
 
        ส่วนใครที่รอใช้ Commercial Area ก็อดใจรออีกแปปเดี๋ยว วงในเค้าบอกมาว่าช่วงเดือนธันวาปลายปีนี้ได้ "ชิม ช้อป ใช้" กันแน่นอน อิอิ :)

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง

"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

หลายปีก่อนพี่ที่มหาลัยโทรมาหาด้วยความตื่นเต้นว่า "มีคอนโดไฮไรซ์เปิดขายตรงข้าม ม.เกษตรฯ ตรงแถวซอยคุณหญิงฯ อยากได้ว่ะ"

"Ideo Mobi รางน้ำ" คอนโดพร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย รถตู้ก็สะดวก

สมัย "Puppy love" กับอดีตแฟน (ปัจจุบันเป็นภรรยา อิอิ) โซนอนุสาวรีย์ เป็นโซนที่ผมต้องมาส่งเขากลับบ้านแทบทุกสัปดาห์


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย

พาทัวร์งานหนังสือตุลาฯ 62 จะเป็นยังไง...เมื่อยกไปอิมแพ็คฯ

"ห่างแค่เพียงเอื้อมมืออออ แต่มันคือแสนไกลลลล~" ขอร้องเพลงหน่อยเพราะวันนี้หมีไปไกลจริงๆ ก็งานหนังสือฯ ครั้งที่ 24 ครั้งนี้ไงที่จัดไกลจังเลย แต่ก็เอาเถอะ ไงก็จะดั้งด้นไปให้ได้!

หมีบุกเยาวราช ตามล่าหาของอร่อยกับเยาวราช ช่วงกินเจ

เป็นอีกครั้งที่อคนเท้นต์นี้เวียนกลับมา 5555555 จะคอนเท้นต์อะไรล่ะ นอกซะจากคอนเท้นต์ ตะลุยกิน ตะลุยเที่ยว ซึ่งทางเราก็ค่อนข้างจะชอบคอนเท้นต์แบบนี้มากเป็นพิเศษแฮะ555555 เอาน่า เราไม่ได้มาเพื่อประโยชน์ส่วนตัวจริงจริ๊งงงง ก็มาเพื่อลูกเพจทั้งน้านนน (สาบานแบบเอานิ้วไขว้กัน)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com