บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

05 Oct 2019   08:25


        เดี๋ยวนี้จะมองไปที่ไหน โครงการไหนก็มักจะชูความเป็นมิกซ์ยูสมาเป็นแนวคิดหลักของโครงการทั้งนั้นเลยเนอะ ซึ่งถ้ามองดูรอบตัวในกรุงเทพเนี่ย เราชาวดอยทั้งหลายก็คงจะคุ้นชินกับอาคารมิกซ์ยูสที่เป็นตึกสูงเป็นส่วนใหญ่
 
        ทั้งนี้ก็เพราะในกรุงเทพนั้นมีพื้นที่จำกัด จะขยายเป็นแนวราบก็เปลืองพื้นที่ ไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนเท่าไหร่ และที่สำคัญกรุงเทพก็ไม่ได้มีวิวธรรมชาติสวย ๆ ให้เชยชมด้วย 55555
 
        แต่กลับกัน บางคนก็ใช่ว่าจะชอบอยู่แนวราบใช่มั้ยล่ะ บางทีอยู่ที่สูง ๆ ก็มองเห็นได้ไกลกว่า ชัดกว่า จุใจกว่า วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย
 
        อาณาจักรที่วันนี้พี่หมีจะไปไปส่องก็คือ... "ทิวทะเล เอสเตท" นั่นเอง!!!

 
        ก่อนอื่นต้องขอมาเล่าให้ฟังกันก่อนว่า ที่เลือกใช้คำว่า 'อาณาจักร' แทนที่จะเป็น 'โครงการ' นั่นก็เพราะเค้าไม่ได้มีแค่โครงการเดียวน่ะสิ จะให้บอกว่าเป็นโครงการส์ เหมือนเติมตัว S ก็คงไม่ได้ เลยขอยกให้เป็นอาณาจักรเลยละกัน
 
        ซึ่งอาณาจักรทิวทะเลเอสเตทก็เกิดจาก บริษัท ร่วมอิสระ จำกัด บริษัทในเครือของ ชาญอิสระ ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดีนั่นเอง โดยอาณาจักรนี้ ปัจจุบันเค้าก็พัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่า 50 ไร่ จาก 110 ไร่เชียวนะ
 
        พื้นที่ที่พัฒนาแล้วก็ยิ่งใหญ่ พื้นที่ที่เหลือไว้ก็ใหญ่กว่า เพราะงั้นรับรองว่าจะต้องมีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องใหญ่ยิ่่งใหญ่ของยิ่งใหญ่ไปยิ่งกว่านี้อีก
 
        ในส่วนของพื้นที่ที่เค้ามีการพัฒนาไปแล้วนั้นก็มีโครงการหลากหลาย มุ่งเน้นให้เป็นอาณาจักรมิกซ์ยูสที่แรกของย่านชะอำ-หัวหินเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมตากอากาศ จำนวน 3 เฟส ประกอบด้วย โครงการบ้านทิวทะเล อความารีน (Aquamarine), โครงการบ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire), โครงการบลู (Blu) รวมถึง Baba Beach Club & Residences Hua Hin ที่พักตากอากาศสุดหรูด้วย
 
        นอกจากนี้ที่พี่หมีชื่นชอบเป็นพิเศษก็คงต้อง "บ้านโชค" ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศเก่าแก่สไตล์หัวหินโคโลเนียลขอตระกูลโชควัฒนา ที่ถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องประชุม สถานที่จัดเลี้ยง งานแต่งงาน และพื้นที่จัดกิจกรรมสวย ๆ ริมทะเลอีกด้วย

 
        แต่เดี๋ยวก่อน ที่เล่าให้ฟังมาหลายคนอาจจะมองว่าไม่เห็นจะครบเครื่อง สมคำเคลมมิกซ์ยูสเลย... ขอบอกว่าคิดผิดล้าวว เพราะทิวทะเลเค้าไม่ทำให้ผิดหวัง กำลังเร่งพัฒนา "Commercial Area" ให้อาณาจักรนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก
 
        ข้อดีของ Commercial Area ในอาณาจักรทิวทะเลก็คือเพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกบ้านหรือมาเข้าพักในอาณาจักรเค้าก็สามารถมาใช้งานได้ โดยเค้าเลือกที่จะตั้งส่วนนี้ไว้ด้านหน้าของพื้นที่ทั้งหมดเลย และไม่ใช่พื้นที่ตะมุตะมิเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ เพราะมีขนาดใหญ่กว่า 6 ไร่เลยนะเออ
 
        ตอนที่พี่หมีแอบไปส่องพื้นที่ส่วนนี้ก็ต้องบอกว่ามันไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่ (เพราะเค้ายังสร้างไม่เสร็จ) เลยแอบถามว่าแนวคิดของ Commercial Area นี่เป็นไง เพราะจะที่ไหนก็บอกว่าดีสุด สมบูรณ์สุดกันทั้งนั้น เรื่องของเรื่องก็คืออยากรู้นั่นแหละว่ามันจะต่างจากที่อื่นยังไง 555
 
        คำตอบที่ได้ก็ต้องบอกว่าน่าสนใจแหะ เพราะพื้นที่ชะอำหัวหินนี่เราก็เน้นมาเพื่อพักผ่อนเป็นหลักใช่มั้ยล่ะ ทางทิวทะเลเค้าก็เลยออกแบบภายใต้แนวคิด "Art Park พื้นที่แห่งศิลปะและการเรียนรู้เพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว" ที่มากกว่าแค่พักผ่อน แต่ได้การเรียนรู้และความสุขกลับไปด้วย

 
        เริ่มที่การพักผ่อนก็คงจะไม่มีอะไรสบายใจ สบายตามากกว่าพื้นที่สีเขียวใช่มั้ยล่ะ เลยเป็นที่มาของการจัดสวนบรรยากาศทะเลทรายและพันธุ์ไม้ในเขตร้อน โดยในส่วนของ Landscape ออกแบบมาเพื่อให้ครอบครัวได้มาทานอาหารและใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันนั่นเองง
 
        ต่อที่การเรียนรู้ก็คือภายในโครงการมีสนามเด็กเล่นไว้ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานและเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ พร้อมทั้งจุดถ่ายภาพต่าง ๆ เช่น ขบวนรถไฟที่ถูกออกแบบให้เป็นคาเฟ่และร้านขนมต่าง ๆ ใครสายถ่ายรูปนี่น่าจะแฮปปี้กันน่าดู
 
        เห้ยย!!! มีแค่นี้มาบอกว่าเรียนรู้ได้หรอ... ใครบอกว่าเค้ามีแค่นี้กันล่ะ ทางทิวทะเลเค้าเตรียมพัฒนา My Little Farm ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับผักสวนครัวต่าง ๆ อีกด้วย หรือจะเป็น Doggy Dog Park นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เอาใจคนรักสัตว์ ด้วยการนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นผ่อนคลายพร้อมเจ้าของเลยจ้าาา
 
        นอกจากนี้ภายใน Commercial Area นี้ก็ยังมีปั๊มน้ำมันที่เค้าเคลมว่าสวยที่สุดในไทยด้วยนะ ด้วยการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและแปลกใหม่ทันสมัย บริการล้างรถหรือ EV Charger ก็มีครบนะ แวะพักที่เดียวได้เติมพลังทั้งคนทั้งรถเลย
 
        ส่วนใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวชะอำ หัวหินในช่วงวันหยุดก็ยิ่งพิเศษใหญ่ เพราะเห็นว่าเค้าจะมีพวก Food Truck หรือ Flea Market มาจัดในพื้นที่ Commercial Area ด้วย ถ้าสร้างเสร็จแล้วคงจะเป็นสีสันให้กับชะอำหัวหินอย่างแน่นอนเลยล่ะ

 
        พูดถึง Commercial Area ไปซะเยอะเลย อย่าเพิ่งเบื่อกันไปก่อนน้าา อาณาจักรนี้เค้ายังมีอะไรให้เล่าอีกเยอะเลย 555
 
        เพราะนอกจาก Commercial Area แล้ว ในปัจจุบันอาณาจักทิวทะเลเอสเตท ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา "บาบาบีช เรสซิเดนซ์ พูลวิลล่า ชะอำ-หัวหิน" เฟสใหม่ จำนวน 7 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 200 ล้านบาทนู่นนน
 
        สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านพักตากอากาศใกล้ทะเลอยู่น่าจะชื่นชอบกัน เค้าออกแบบมาในสไตล์นีโอโคโลเนียล รูปแบบพูลวิลล่า 3 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ และที่สำคัญตกแต่งแบบ Fully Furnished ทั้งหลังไปเลย
 
        แอบสืบราคามาว่าเริ่มที่ 33.9 ล้านบาท เอาจริงก็แอบแรงอยู่เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่าใกล้ทะเล ตกแต่งครบ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังไปใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมของเค้าได้ด้วย ใครงบถึงก็ไม่ควรพลาดละป่ะ 
        แต่ต้องบอกก่อนว่าในส่วนของโรงแรมที่ไปใช้ได้จะเป็นโรงแรม "บาบา บีช คลับ หัวหิน" นะเออ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะพอตัว ไม่ว่าจะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา สวนในสไตล์ทรอปิคอล ร้านอาหาร พร้อมทั้งชิลล์บาร์บริเวณสระว่ายน้ำริมหาดก็ใช้ได้เช่นกัน
 
        เอาจริงเรื่องของโรงแรมนี่ไม่น่าจะต้องพูดเยอะ เพราะทุกคนคงจะรู้จักโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ตกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ มันพีคตรงที่เค้าใช้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากศรีพันวาเนี่ยแหละเข้ามาช่วยบริหารจัดการ เพราะงั้นดีงามแน่นอนนน
 
        สำหรับ "บาบา บีช เรสซิเดนซ์ พูลวิลล่า ชะอำ-หัวหิน" เฟสใหม่นี้ก็เริ่มสร้างไปแล้วเรียบร้อย ใครที่สนใจก็อดใจรออีกนิด ห้องตัวอย่างน่าจะเสร็จพร้อมเข้าชมประมาณต้น ๆ ปีหน้านี้แหละ อดใจรอกันได้เลย
 
        ขณะเดียวกันนี้ความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรนี้ก็ยังไม่หมดนะ เพราะตอนนี้เค้ากำลังพัฒนาส่วนต่อขยายโรงแรม "บาบา บีช คลับ หัวหิน เมนโฮเทล" อาคารสูง 12 ชั้นจำนวน 47 ห้อง มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท อีกด้วยนะ
 
        ชื่อเค้าค่อนข้างคล้าย ๆ กันหมด อย่าสับสนแบบพี่หมีกันล่ะ ก็เค้าอาณาจักรเดียวกันนี่เนอะ 555
 
        ส่วนเมนโฮเตลนี่สิน่าสนใจ เพราะมาในแนวคิด Neo Colonial พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เยอะสุด ดีสุด วิวสวยสุด จะไม่สวยได้ไง ตัวอาคารตั้งอยู่กลางอาณาจักรนี้เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเป็นตึกที่สูงพอตัว เห็นวิวทะเล เห็นเส้นขอบฟ้า ดูพระอาทิตย์ตกงี้ แฮบบบปี้~~~ 
        เป็นไงกันบ้างทุกคนสำหรับอาณาจักรมิกซ์ยูสสุดยิ่งใหญ่ "ทิวทะเลเอสเตท" ครบเครื่องเลยใช่มั้ยล่ะ บอกแล้วว่าเค้าเป็นมิกซ์ยูสจริง มาที่เดียวครบ จบ ทุกการพักผ่อนไปเลย
 
        เท่าที่พี่หมีได้ไปสัมผัสกับสถานที่จริงก็ต้องยอมรับเลยว่ามันยิ่งใหญ่มากจริง ๆ นะ ถ้าเสร็จสมบูรณ์แล้วจะต้องเป็น Landmark ที่ใหม่ของชะอำ-หัวหินอย่างแน่นอนเลยล่ะ
 
        เอ่อ... ย้ำอีกทีว่าตอนนี้เค้าก็มีส่วนที่เสร็จสมบูรณ์แล้วนะ อย่างคอนโดทั้ง 3 เฟสนี่ก็เริ่มขายจนบางเฟสหมดเกลี้ยงไปแล้วด้วย ส่วนใครที่จะไปพักตากอากาศเฉย ๆ ก็มี "Baba Beach Club & Residences Hua Hin" ที่พักตากอากาศสุดหรู และ "บ้านโชค" ที่พร้อมให้บริการแล้วด้วย บรรยากาศดีอยากให้ลองไปสัมผัสกันจริง ๆ นะ
 
        ส่วนใครที่รอใช้ Commercial Area ก็อดใจรออีกแปปเดี๋ยว วงในเค้าบอกมาว่าช่วงเดือนธันวาปลายปีนี้ได้ "ชิม ช้อป ใช้" กันแน่นอน อิอิ :)

ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com