บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

05 Oct 2019   08:25


        เดี๋ยวนี้จะมองไปที่ไหน โครงการไหนก็มักจะชูความเป็นมิกซ์ยูสมาเป็นแนวคิดหลักของโครงการทั้งนั้นเลยเนอะ ซึ่งถ้ามองดูรอบตัวในกรุงเทพเนี่ย เราชาวดอยทั้งหลายก็คงจะคุ้นชินกับอาคารมิกซ์ยูสที่เป็นตึกสูงเป็นส่วนใหญ่
 
        ทั้งนี้ก็เพราะในกรุงเทพนั้นมีพื้นที่จำกัด จะขยายเป็นแนวราบก็เปลืองพื้นที่ ไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนเท่าไหร่ และที่สำคัญกรุงเทพก็ไม่ได้มีวิวธรรมชาติสวย ๆ ให้เชยชมด้วย 55555
 
        แต่กลับกัน บางคนก็ใช่ว่าจะชอบอยู่แนวราบใช่มั้ยล่ะ บางทีอยู่ที่สูง ๆ ก็มองเห็นได้ไกลกว่า ชัดกว่า จุใจกว่า วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย
 
        อาณาจักรที่วันนี้พี่หมีจะไปไปส่องก็คือ... "ทิวทะเล เอสเตท" นั่นเอง!!!

 
        ก่อนอื่นต้องขอมาเล่าให้ฟังกันก่อนว่า ที่เลือกใช้คำว่า 'อาณาจักร' แทนที่จะเป็น 'โครงการ' นั่นก็เพราะเค้าไม่ได้มีแค่โครงการเดียวน่ะสิ จะให้บอกว่าเป็นโครงการส์ เหมือนเติมตัว S ก็คงไม่ได้ เลยขอยกให้เป็นอาณาจักรเลยละกัน
 
        ซึ่งอาณาจักรทิวทะเลเอสเตทก็เกิดจาก บริษัท ร่วมอิสระ จำกัด บริษัทในเครือของ ชาญอิสระ ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดีนั่นเอง โดยอาณาจักรนี้ ปัจจุบันเค้าก็พัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่า 50 ไร่ จาก 110 ไร่เชียวนะ
 
        พื้นที่ที่พัฒนาแล้วก็ยิ่งใหญ่ พื้นที่ที่เหลือไว้ก็ใหญ่กว่า เพราะงั้นรับรองว่าจะต้องมีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องใหญ่ยิ่่งใหญ่ของยิ่งใหญ่ไปยิ่งกว่านี้อีก
 
        ในส่วนของพื้นที่ที่เค้ามีการพัฒนาไปแล้วนั้นก็มีโครงการหลากหลาย มุ่งเน้นให้เป็นอาณาจักรมิกซ์ยูสที่แรกของย่านชะอำ-หัวหินเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมตากอากาศ จำนวน 3 เฟส ประกอบด้วย โครงการบ้านทิวทะเล อความารีน (Aquamarine), โครงการบ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire), โครงการบลู (Blu) รวมถึง Baba Beach Club & Residences Hua Hin ที่พักตากอากาศสุดหรูด้วย
 
        นอกจากนี้ที่พี่หมีชื่นชอบเป็นพิเศษก็คงต้อง "บ้านโชค" ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศเก่าแก่สไตล์หัวหินโคโลเนียลขอตระกูลโชควัฒนา ที่ถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องประชุม สถานที่จัดเลี้ยง งานแต่งงาน และพื้นที่จัดกิจกรรมสวย ๆ ริมทะเลอีกด้วย

 
        แต่เดี๋ยวก่อน ที่เล่าให้ฟังมาหลายคนอาจจะมองว่าไม่เห็นจะครบเครื่อง สมคำเคลมมิกซ์ยูสเลย... ขอบอกว่าคิดผิดล้าวว เพราะทิวทะเลเค้าไม่ทำให้ผิดหวัง กำลังเร่งพัฒนา "Commercial Area" ให้อาณาจักรนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก
 
        ข้อดีของ Commercial Area ในอาณาจักรทิวทะเลก็คือเพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกบ้านหรือมาเข้าพักในอาณาจักรเค้าก็สามารถมาใช้งานได้ โดยเค้าเลือกที่จะตั้งส่วนนี้ไว้ด้านหน้าของพื้นที่ทั้งหมดเลย และไม่ใช่พื้นที่ตะมุตะมิเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ เพราะมีขนาดใหญ่กว่า 6 ไร่เลยนะเออ
 
        ตอนที่พี่หมีแอบไปส่องพื้นที่ส่วนนี้ก็ต้องบอกว่ามันไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่ (เพราะเค้ายังสร้างไม่เสร็จ) เลยแอบถามว่าแนวคิดของ Commercial Area นี่เป็นไง เพราะจะที่ไหนก็บอกว่าดีสุด สมบูรณ์สุดกันทั้งนั้น เรื่องของเรื่องก็คืออยากรู้นั่นแหละว่ามันจะต่างจากที่อื่นยังไง 555
 
        คำตอบที่ได้ก็ต้องบอกว่าน่าสนใจแหะ เพราะพื้นที่ชะอำหัวหินนี่เราก็เน้นมาเพื่อพักผ่อนเป็นหลักใช่มั้ยล่ะ ทางทิวทะเลเค้าก็เลยออกแบบภายใต้แนวคิด "Art Park พื้นที่แห่งศิลปะและการเรียนรู้เพื่อสร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว" ที่มากกว่าแค่พักผ่อน แต่ได้การเรียนรู้และความสุขกลับไปด้วย

 
        เริ่มที่การพักผ่อนก็คงจะไม่มีอะไรสบายใจ สบายตามากกว่าพื้นที่สีเขียวใช่มั้ยล่ะ เลยเป็นที่มาของการจัดสวนบรรยากาศทะเลทรายและพันธุ์ไม้ในเขตร้อน โดยในส่วนของ Landscape ออกแบบมาเพื่อให้ครอบครัวได้มาทานอาหารและใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันนั่นเองง
 
        ต่อที่การเรียนรู้ก็คือภายในโครงการมีสนามเด็กเล่นไว้ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานและเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ พร้อมทั้งจุดถ่ายภาพต่าง ๆ เช่น ขบวนรถไฟที่ถูกออกแบบให้เป็นคาเฟ่และร้านขนมต่าง ๆ ใครสายถ่ายรูปนี่น่าจะแฮปปี้กันน่าดู
 
        เห้ยย!!! มีแค่นี้มาบอกว่าเรียนรู้ได้หรอ... ใครบอกว่าเค้ามีแค่นี้กันล่ะ ทางทิวทะเลเค้าเตรียมพัฒนา My Little Farm ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับผักสวนครัวต่าง ๆ อีกด้วย หรือจะเป็น Doggy Dog Park นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เอาใจคนรักสัตว์ ด้วยการนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นผ่อนคลายพร้อมเจ้าของเลยจ้าาา
 
        นอกจากนี้ภายใน Commercial Area นี้ก็ยังมีปั๊มน้ำมันที่เค้าเคลมว่าสวยที่สุดในไทยด้วยนะ ด้วยการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและแปลกใหม่ทันสมัย บริการล้างรถหรือ EV Charger ก็มีครบนะ แวะพักที่เดียวได้เติมพลังทั้งคนทั้งรถเลย
 
        ส่วนใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวชะอำ หัวหินในช่วงวันหยุดก็ยิ่งพิเศษใหญ่ เพราะเห็นว่าเค้าจะมีพวก Food Truck หรือ Flea Market มาจัดในพื้นที่ Commercial Area ด้วย ถ้าสร้างเสร็จแล้วคงจะเป็นสีสันให้กับชะอำหัวหินอย่างแน่นอนเลยล่ะ

 
        พูดถึง Commercial Area ไปซะเยอะเลย อย่าเพิ่งเบื่อกันไปก่อนน้าา อาณาจักรนี้เค้ายังมีอะไรให้เล่าอีกเยอะเลย 555
 
        เพราะนอกจาก Commercial Area แล้ว ในปัจจุบันอาณาจักทิวทะเลเอสเตท ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา "บาบาบีช เรสซิเดนซ์ พูลวิลล่า ชะอำ-หัวหิน" เฟสใหม่ จำนวน 7 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 200 ล้านบาทนู่นนน
 
        สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านพักตากอากาศใกล้ทะเลอยู่น่าจะชื่นชอบกัน เค้าออกแบบมาในสไตล์นีโอโคโลเนียล รูปแบบพูลวิลล่า 3 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ และที่สำคัญตกแต่งแบบ Fully Furnished ทั้งหลังไปเลย
 
        แอบสืบราคามาว่าเริ่มที่ 33.9 ล้านบาท เอาจริงก็แอบแรงอยู่เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่าใกล้ทะเล ตกแต่งครบ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังไปใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมของเค้าได้ด้วย ใครงบถึงก็ไม่ควรพลาดละป่ะ 
        แต่ต้องบอกก่อนว่าในส่วนของโรงแรมที่ไปใช้ได้จะเป็นโรงแรม "บาบา บีช คลับ หัวหิน" นะเออ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะพอตัว ไม่ว่าจะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา สวนในสไตล์ทรอปิคอล ร้านอาหาร พร้อมทั้งชิลล์บาร์บริเวณสระว่ายน้ำริมหาดก็ใช้ได้เช่นกัน
 
        เอาจริงเรื่องของโรงแรมนี่ไม่น่าจะต้องพูดเยอะ เพราะทุกคนคงจะรู้จักโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ตกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ มันพีคตรงที่เค้าใช้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากศรีพันวาเนี่ยแหละเข้ามาช่วยบริหารจัดการ เพราะงั้นดีงามแน่นอนนน
 
        สำหรับ "บาบา บีช เรสซิเดนซ์ พูลวิลล่า ชะอำ-หัวหิน" เฟสใหม่นี้ก็เริ่มสร้างไปแล้วเรียบร้อย ใครที่สนใจก็อดใจรออีกนิด ห้องตัวอย่างน่าจะเสร็จพร้อมเข้าชมประมาณต้น ๆ ปีหน้านี้แหละ อดใจรอกันได้เลย
 
        ขณะเดียวกันนี้ความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรนี้ก็ยังไม่หมดนะ เพราะตอนนี้เค้ากำลังพัฒนาส่วนต่อขยายโรงแรม "บาบา บีช คลับ หัวหิน เมนโฮเทล" อาคารสูง 12 ชั้นจำนวน 47 ห้อง มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท อีกด้วยนะ
 
        ชื่อเค้าค่อนข้างคล้าย ๆ กันหมด อย่าสับสนแบบพี่หมีกันล่ะ ก็เค้าอาณาจักรเดียวกันนี่เนอะ 555
 
        ส่วนเมนโฮเตลนี่สิน่าสนใจ เพราะมาในแนวคิด Neo Colonial พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เยอะสุด ดีสุด วิวสวยสุด จะไม่สวยได้ไง ตัวอาคารตั้งอยู่กลางอาณาจักรนี้เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเป็นตึกที่สูงพอตัว เห็นวิวทะเล เห็นเส้นขอบฟ้า ดูพระอาทิตย์ตกงี้ แฮบบบปี้~~~ 
        เป็นไงกันบ้างทุกคนสำหรับอาณาจักรมิกซ์ยูสสุดยิ่งใหญ่ "ทิวทะเลเอสเตท" ครบเครื่องเลยใช่มั้ยล่ะ บอกแล้วว่าเค้าเป็นมิกซ์ยูสจริง มาที่เดียวครบ จบ ทุกการพักผ่อนไปเลย
 
        เท่าที่พี่หมีได้ไปสัมผัสกับสถานที่จริงก็ต้องยอมรับเลยว่ามันยิ่งใหญ่มากจริง ๆ นะ ถ้าเสร็จสมบูรณ์แล้วจะต้องเป็น Landmark ที่ใหม่ของชะอำ-หัวหินอย่างแน่นอนเลยล่ะ
 
        เอ่อ... ย้ำอีกทีว่าตอนนี้เค้าก็มีส่วนที่เสร็จสมบูรณ์แล้วนะ อย่างคอนโดทั้ง 3 เฟสนี่ก็เริ่มขายจนบางเฟสหมดเกลี้ยงไปแล้วด้วย ส่วนใครที่จะไปพักตากอากาศเฉย ๆ ก็มี "Baba Beach Club & Residences Hua Hin" ที่พักตากอากาศสุดหรู และ "บ้านโชค" ที่พร้อมให้บริการแล้วด้วย บรรยากาศดีอยากให้ลองไปสัมผัสกันจริง ๆ นะ
 
        ส่วนใครที่รอใช้ Commercial Area ก็อดใจรออีกแปปเดี๋ยว วงในเค้าบอกมาว่าช่วงเดือนธันวาปลายปีนี้ได้ "ชิม ช้อป ใช้" กันแน่นอน อิอิ :)

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com