ยาวไป ๆ กับ MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งไกลไปถึง "หลักสอง!!"

ยาวไป ๆ กับ MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งไกลไปถึง "หลักสอง!!"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 27 Sep 2019   18:01
 
        หลังจากที่เราพาทุกคนไปเที่ยว MRT สถานีเปิดใหม่ ที่สวยที่สุดได้ไม่นาน แฮปปี้บลูไลน์ MRT ส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเค้าเปิดเพิ่มอีกแล้วจ้า แน่นๆจุก ๆ นั่งกันเหนื่อยนั่งกันเมื่อไปเลยเพราะคราวนี้ นั่งกันได้ยาวๆไปถึงสถานีหลักสอง(เดอะมอลล์บางแค)
 
        เช่นเดิม ของใหม่ๆแบบนี้เราจะพลาดได้ไงถูกมั้ย เพราะเราไปเซอร์เวย์มาแล้วจ้า (กะว่าจะไปสำรวจ) จริงๆแอบรู้สึกดีมาก ๆ นะ เพราะรถไฟฟ้าเข้าถึงทุกพื้นที่มากขึ้น ความเจริญจึงเริ่มขยายตัวเป็นวงกว้าง
 
        โดยที่เราขอเริ่มต้นจาก ท่าพระ แล้วกัน ขอบอกว่าตอนนี้การนั่ง MRT ส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินนั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนขบวนที่หัวลำโพงแล้วนะ ไม่ว่าจะนั่งมาจากไหน หากสถานีปลายทางของเราเป็นสถานีหลักสอง ก็นั่งได้ยาวๆ เลย สะดวกมากกก
 
        ซึ่งก็ยังนั่งฟรีเช่นเคยนะในช่วงนี้ สะดวกดีจริงๆแถมฟรีด้วย เราก็พร้อมไปสำรวจแล้ว
 
        สถานีส่วนต่อขยายตั้งแต่ท่าพระไปจนถึงหลักสอง ไม่ได้วิ่งอยู่ใต้ดินแล้วนะ (อารมณ์เหมือนนั่ง MRT สายสีม่วงหรือ BTS) คือวิ่งด้านบน โดยสถานีจะเรียงตามนี้
 
 
        สถานีบางไผ่
 
        สารภาพตามตรงวางทางเราไม่ใช่เจ้าถิ่น ยืนงงๆประกอบกับสภาพอากาศที่มาในวันที่สำรวจผนตกอยู่ตลอดเวลา อย่างทิศทางที่แนะนำบริเวณประตูทางออกทั้ง 4 ประตูก็ไม่ได้แนะนำมากนัก ซึ่งทางเราตัดสินใจไม่ได้เดินลงไปข้างล่างเพื่อสำรวจโดยรอบสถานีบางไผ่ (ใครมีที่เที่ยวเด็ดๆ สถานีบางไผ่แนะนำเราได้นะ)
 
 
 
        สถานีบางหว้า
 
        สถานีบางหว้า อาจจะไม่จำเป็นต้องพูดถึงมากนัก เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงพอจะทราบว่าสถานีนี้เป็นสถานี interchange ที่เชื่อมต่อกับ BTS และ ท่าเรืออีกด้วย ลองอ่านที่ทางคอนโดติดดอยเคยเขียนไว้ได้ เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ "บางหว้า-ท่าช้าง"
 
        ซึ่งสถานีค่อนข้างใหญ่นะ ตอนที่เรามาถึงที่สถานีคนใช้บริการไม่ค่อยเยอะ (เรามาสำรวจช่วงบ่าย) แต่แอบได้ข่าวมาว่าเช้าๆ คนเยอะอยู่นะ หากต้องการเดินทาง ก็ต้องเผื่อเวลากันนิดนึง
 
 
 
        สถานีเพชรเกษม 48
 
        Next Station Phetkasem Forty eight พอประกาศขึ้นมาแอบคิดถึงวงไอดอลไทยอย่างวง BNK48 อยู่หน่อยๆนะ 55555 ถึงสถานี เดินลงมาดูตรงที่แนะนำทางออก แอบรู้สึกว่าฟีลเดียวกับ สถานีบางไผ่แฮะ คือดูไม่ค่อยมีจุดเช็คอินเท่าไหร่นัก ทางเราเห็นว่าฝนยังคงลงเม็ดเป็นละออง ๆ จึงตัดสินใจไปต่อ ด้วยความไม่ชำนาญทาง และ อากาศไม่เป็นใจอีกด้วย แอบคิดว่าการมาสำรวจครั้งนี้จะเสียเที่ยวหรือเปล่านะ
 
 
 
        สถานีภาษีเจริญ
 
        มาแล้วสถานีที่(น่าจะ) พอมีจุดเช็คอินเยอะที่สุด ต้องบอกก่อนว่าใครจะมาซีคอนบางแค ต้องลงสถานีเลยจ้า เพราะตัวสถานี เชื่อมต่อกับห้างเลย สะดวกมาก ๆ ทางเราเดินปรี่เข้าห้างเลย หลังจากสถานีก่อนหน้าพบเจอฝนแล้วไม่มีที่ไป 55555555
 
        ซีคอนบางแค ถือว่าเป็นห้างใหญ่ พอสมควร(ใครที่ไม่เคยมา มาได้สะดวกแล้ว)
 
 
 
 
 
 
        ไวนิลเชื่อมเข้าสู่ห้าง มีการแนะนำจุดเช็คอินบริเวณโดยรอบให้ด้วยนะ
 
        วัดนิมมานรดี
 
        วัดนิมมานรดี หรือ ชื่อเดิมคือ "วัดบางแค" แหมม ต้องบอกเลยว่าแค่ชื่อเราก็พอจะรู้ถึงความสำคัญของวัดและชุมชนละแวกโดยรอบแล้ว โดยวันนิมมานรดีถือเป็นวัดที่เก่าแก่มากๆวัดหนึ่งในประเทศเลยนะ เพราะเค้าสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยรัชการที่1 หรือปี 2350 ที่สำคัญวัดนิมมานรดี ยังมีส่วนสำคัญมากๆ ในเรื่องของการศึกษา โดยได้เปิดทำการเรียนการสอนพระปริยัติธรรมมาตั้งแต่ปี 2528 ที่สำคัญเค้ายังเป็น "สำนักเรียนตัวอย่าง" อีกด้วย
 
 
 
        วัดนางขีโชติการาม
 
        วัดนางชีโชติการาม หรือ วัดนางชี เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนกลาง โดยทางวัดมีองค์พระประธานในพระอุโบสถและพระพุทธรูปปางต่างๆ ในโบสถ์ เจดีย์คู่วัด และพระปรางค์ ที่สวยงามอีกด้วย
 
 
        ศาลเจ้าพ่อเสือบางหว้า
 
        อันนี้สารภาพว่าเรายังไม่ได้ไปสำรวจด้วยเวลาที่จำกัด แต่ก็ถือเป็นอีกสถานที่ที่ใครมาย่าน "ภาษีเจริญ" ก็ต้องแวะมาสักครั้ง
 
        วัดปากน้ำภาษีเจริญ 
 
        ดูเหมือนย่านภาษีเจริญจะเป็นย่านที่มีวัฒนธรรมของชาวพุทธที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว เพราะจุดเช็คอินที่เรานำมาฝากก็เป็นวัดไป 3 แล้ว วัดปากน้ำภาษีเจริญ หรือ ที่เรารู้จักกันในนาม วัดปากน้ำ เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เป็นส่วนหนึ่งของดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นเอง
 
 
        ตลาดน้ำคลองบางหลวงและบ้านศิลปิน
 
        เป็นชุมชนเล็กๆที่ จุดเด่นคือการจะมีการแสดงหุ่นละครเล็ก โดยเค้ามีเวลาเปิดทำการแต่ละวันไม่เหมือนกันนะ ไปสุ่มสี่สุ่มห้าอาจจะเสียเที่ยว โดยเวลาทำการของบ้านศิลปินจะเป็นดังนี้ จันทร์-อังคาร 10.00-18.00น. พุธ-พฤหัส ศุกร์ 09.00-18.00น. เสาร์-อาทิตย์ 09.00-19.00น.
 
 
 
        สถานีบางแค
        คนบางแค แคร์บางคน ถัดจากสถานีภาษีเจริญ เราก็มาอยู่ที่สถานีบางแคต่อ แต่เอ๊ะๆ สถานีค่อนข้างมีความสับสนนะ ถ้าสมมุติเราจะมาเที่ยวเดอะมอลล์บางแค ลงสถานีนี้ไม่ถึงนะจ๊ะ!! เอ้าา งง เราก็ งง คือสถานีบางแค ให้นึกง่ายๆว่า มาลงตลาดบางแค และ บ้านพักคนชราบางแค ซึ่งถ้าคุณจะไปเดอะมอลล์บางแค คุณต้องไปหลักสอง!!! 5555555 อย่าหลงกันล่ะ ซึ่งเราแอบคิดว่า การตั้งชื่อแอบสับสนหน่อย เพราะคนส่วนใหญ่พอนึกถึงบางแค ก็คงนึกถึงเดอะมอลล์แหละ คล้ายๆกับกรณี เซ็นทรัลลาดพร้าว อย่างไปลง MRT ลาดพร้าว ให้ไปลงพหลโยธินแทน!!!
 
        อ่ะ เลิกงง แล้วมาดูกันดีกว่าว่าสถานีนี้ มีะไรบ้างน้าาา
       
        เราเดินไกลพอสมควร รู้สึกว่าย่านนี้ยังคงเป็นชุมขนอยู่เลย ตลาดตลอดแนว (ล้ำมาตรงทางเท้าด้วย55555) เดินประมาณ 5 นาที เลียบๆตลาดไป จะเจอบ้านพักคนชราบางแค ซึ่งละแวกนี้ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองหรือเปล่า คือ เราจะเจอผู้ใหญ่ยุค Baby Boomber เยอะมาก ๆ ซึ่งการเข้ามาของรถไฟฟ้า ถือว่าเป็นเรื่องดีเลยทีเดียว เพราะผู้โดยสารที่เป็นผู้สูงอายุ จะได้รับความสะดวกมากขึ้นนั่นเอง
 
 
 
 
 
        สถานีปลายทาง สถานีหลักสอง
 
        มาถึงสถานีสุดท้าย สถานีที่คนจะมาเดอะมอลล์บางแค ต้องมาลง เท่าที่เห็น คาดว่าทางตัวห้าง และ สถานี กำลังสร้างทางเชื่อมอยู่แน่ๆ ซึ่งตอนนี้ต้องเดินลงไปข้างล่างก่อน ตัวห่างเด่นหราเลย ติดกับสถานี เป็นอีกจุดเช็คอินที่เดินทางสะดวกสบายมากๆ
 
 
 
 
        เราพักอยู่ในเดอะมอลล์แปปๆ ก็รีบเดินทางกลับ เพราะเกรงเรื่องฝนฟ้าอากาศมาก ขอสรุปโดยรวมว่า จุดเช็คอินนั้นอาจจะมีไม่เยอะ (บางสถานีก็ไม่มีเลย) ซึ่งก็เข้าใจได้ แต่การมีสถานีเข้ามาในชุมชน ย่านเหล่านี้ที่ไม่ใช่ย่านหลัก ถือว่าเป็นการกระจายความเจริญด้านคมนาคมให้ขยายมากยิ่งขึ้น การเดินทางเข้า-ออกนอกเมืองจึงสะดวก อ้อ ลืมพูดถึงข้อนี้ไปเลย นั่นก็คือ "คอนโด" จากที่นั่งผ่านมาแต่ละสถานี สิ่งที่เราสังเกตมาตลอดเลยก็คือคอนโดในละแวกนี้ยังไม่เยอะ ตึกสูงๆค่อนข้างน้อย แต่ใช่ว่าจะไม่มีซะทีเดียว อาจจะเพราะวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในย่านนี้ยังเน้นอยู่บ้าน หรือ แนวราบ กันซะมากกว่า แต่เราเชื่อว่า การที่รถไฟฟ้าตัดผ่าน ย่านนี้อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งย่านที่เตะตาผู้ประกอบการให้เข้ามาลงทุนในละแวกนี้ก็เป็นได้ ซึ่งในอนาคตก็ต้องรอดูกันต่อไป
 
 
 
 
 
 
        วันนี้ เราขอตัวลากลับเข้าไปสู่ความวุ่นวายใจกลางเมืองก่อน หากเพื่อนๆคนไหน อยากพักผ่อนใกล้ๆ ก็ลองตามรอยเรากันได้นะ เพราะตอนนี้เดินทางสะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินนั่นเอง ใครไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมเอามาเล่าให้เราฟังบ้างล่ะ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน

หมีชวนหม่ำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ ๆ ที่ "กังนัมบาร์บีคิว ลาดกระบัง 강남바베큐 라끄라방"

โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้'​ เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com