เซ็นทรัลเวิลด์จ่อปรับโฉม รับค้าปลีกกลางเมืองแข่งเดือด

เซ็นทรัลเวิลด์จ่อปรับโฉม รับค้าปลีกกลางเมืองแข่งเดือด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 24 Feb 2016   07:17
 
ค้าปลีกย่านใจกลางเมืองแข่งเดือด “เซ็นทรัลเวิลด์” เตรียมรับมือคู่แข่ง เล็งปรับโฉมใหญ่ในรอบ 10-15 ปี เผยกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังซื้อคึกคัก ขณะที่ลูกค้าชาวไทยกำลังซื้อยังทรงตัว

        นายอิศเรศ จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

        ในขณะนี้บริษัทมีแผนจะปรับปรุงศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ใหม่ และถือเป็นครั้งใหญ่ในรอบกว่า 10-15 ปี
 
        เบื้องต้นมองว่าจะเป็นมีความเป็นไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนต์มากขึ้น มุ่งเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าแบบครอบครัวเป็นหลัก
 
        โดยงบลงทุนและรูปแบบใหม่ของศูนย์การค้าจะเป็นในลักษณะใดนั้น คงต้องรอประชุมและผ่านคณะกรรมของบริษัทเสียก่อน คาดว่าจะเห็นความชัดเจน พร้อมกับการลงทุนปรับปรุงได้ในช่วงปี 2560 แล้วเสร็จในช่วงปีเดียวกันนี้
 
        “ตอนนี้เราอยากทำให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ออกมาเป็นรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในย่านการค้าแห่งนี้ ค่อนข้างมีความรุนแรงและดุเดือดเป็นอย่างยิ่ง คู่แข่งเกิดใหม่ก็มีเยอะ ขณะเดียวกันผู้ประกอบการรายเดิมก็มีการปรับปรุงศูนย์การค้าของตนเอง การทำธุรกิจจึงต้องคิดให้เร็วและออกมาดีกว่าเดิม” นายอิศเรศกล่าว

        สำหรับความคืบหน้าในการหาผู้สนใจเข้ามาเช่าพื้นที่ 8,000 ตารางเมตร บริเวณชั้น 8 ฝั่งห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ซึ่งเคยเป็น “เซ็นเตอร์พ้อยท์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์” มาก่อนนั้น ยังคงอยู่ในระหว่างการเจรจา

        ซึ่งคาดว่าจะทำการพัฒนาให้เป็น “แฟมิลี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เซ็นเตอร์” หรือเรียกว่าศูนย์ความบันเทิงสำหรับครอบครัว ตามแผนเดิมที่วางไว้
 
        เพื่อให้สอดคล้องกับแผนของการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มครอบครัวให้มากขึ้น
 
        ส่วนบริเวณทางเชื่อมต่อสกายวอร์คจำนวน 2 ชั้น หรือพื้นที่ประมาณ 3,000-3,500 ตารางเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก

        โดยในช่วงผ่านมาบริษัทก็มีการนำแบรนด์ใหม่ต่างๆ เข้ามาเปิดให้บริการบ้างแล้ว ตอนนี้ยังเตรียมพิจารณาหรือคัดเลือกแบรนด์อื่นเข้ามาเพิ่มในอนาคตอีกด้วย
 
        นายอิศเรศกล่าวว่า ปัจจุบันศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มีผู้เข้าใช้บริการเฉลี่ย 1.5 แสนคนต่อวัน เป็นคนไทย 65% ที่เหลืออีก 35% เป็นชาวต่างชาติ

        โดยภาพรวมของศูนย์การค้าในช่วงนี้ต้องยอมรับว่ากลุ่มนักท่องเที่ยว ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการสร้างบรรยากาศการจับจ่ายเป็นอย่างมาก
 
        เนื่องจากมียอดการใช้จ่ายสูงกว่าคนไทยเท่าตัว ส่วนใหญ่เข้ามาใช้บริการร้านอาหารเป็นหลัก รวมถึงการซื้อสินค้าในกลุ่มแฟชั่นก็มีแนวโน้มดีเช่นกัน
 
        โดยนักท่องเที่ยวตลาดจีนมีการเติบโตและเข้ามามากสุด เป็นไปตามการขยายตัวภาพรวมของการท่องเที่ยวในประเทศไทย
 
        ขณะที่กลุ่มลูกค้าคนไทยกำลังซื้อยังไม่คึกคักมากนัก
 
        จากแนวโน้มการขยายตัวของนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง และบริษัทเองก็มีศูนย์การค้าที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวด้วยกันอีก 3 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต และเซ็นเฟสติวัลทรัลหาดใหญ่

       จึงมีทีมการตลาดที่ดูแลเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยในส่วนของนักท่องเที่ยวจีน บริษัทเน้นจับกลุ่มนักท่องเที่ยวอิสระหรือเอฟไอทีเป็นหลัก เนื่องจากมีกำลังซื้อที่ดีกว่ากลุ่มทัวร์
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com