"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

22 Oct 2019   07:20
 
        ครั้งแรกที่ผมได้ยินโฆษณาของทางเสนา คำพูดที่บอกว่า "MADE FROM HER" ผู้หญิงอยู่สบาย ผู้ชายก็แฮปปี้~~~
 
        พลันทำให้นึกถึงหนังสือ ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา บางครั้งโลกใบเล็กนี้สร้างให้ผู้หญิงคิดละเอียด แต่ผู้ชายคิดใหญ่ ผู้หญิงคิดถึงอนาคต แต่ผู้ชายคิดถึงปัจจุบัน
 
        ทำให้บางครั้งมุมมองของคนเราทั้งสองไม่เหมือนกัน แต่พอลองนั่งพินิจแล้ว สิ่งที่ผู้หญิงต้องการ บางครั้งก็เรียกได้ว่า คือ ความใส่ใจ ใส่ใจในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ในเรื่องที่ผู้ชายมองข้ามมันไป ก็เปรียบเหมือนการออกแบบ "MADE FROM HER"
 
        การออกแบบที่เอาความใส่ใจของผู้หญิงเป็นตัวตั้ง มันจะครอบคลุมได้ยังไง เรามาดูกัน
 
 
        เริ่มแรกเลยก็ต้องขอย้อนไปดูแนวคิดเค้าก่อน ทำไมเค้าถึง "MADE FROM HER" นะ...
 
        เค้าบอกว่าคอนเซปต์ MADE FROM HER คือการนำแนวคิดของผู้หญิง ที่ใส่ใจในรายละเอียด คิดรอบคอบ คิดเผื่อคนอื่น ๆ มาเป็นแนวคิดในการออกแบบ
 
        ว่าง่าย ๆ ก็คือ พิถีพิถันกับทุกรายละเอียดเพื่อทุกคนนั่นแหละ
 
        ส่วนตัวผมแล้วตอนแรกที่อ่านคอนเซปต์เค้า ผมกลับไม่ได้คิดถึงแฟนหรือคนรักแหะ เพราะยังมีผู้หญิงอีกคนที่ตรงตามคอนเซปต์นี้เป๊ะ ๆ นั่นก็คือแม่ของเรานั่นเอง
 
        เค้าคิดเผื่อเราไปซะทุกเรื่องจริง ๆ นะ บางอย่างที่เราคิดว่าเรารู้จักตัวเองดีสุดยังต้องยอมให้แม่เลย เค้ารู้จักเราดีกว่าเราซะอีก 555
 
        และเมื่อมองอีกมุมแล้วผู้หญิงทุกคนก็ล้วนมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัวกันอยู่แล้วด้วย บางทีคอนเซปต์นี้อาจจะไม่ได้สื่อถึงใครเป็นหลักอย่างที่ผมคิด แต่แสดงถึงความใส่ใจของเพศนี้ก็ได้
 
 
        ทีนี้ผมเริ่มเปลี่ยนมุมมองละ...
 
        การที่เสนาเค้าเลือกนำแนวคิด MADE FROM HER มาพัฒนาบ้านและคอนโดให้ดีขึ้นตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนนั้น มันก็ดูเหมือนจะโอเคอยู่นะ เพราะถ้าแม่คิดให้ เค้ารู้จักนิสัยเรา และก็อยากให้เราสบายมากที่สุด จริงป่ะล่ะ!
 
        เอาล่ะ... เมื่อเค้าเคลมหนักว่า MADE FROM HER แบบนี้ ผมเลยขอลองคิดแบบเธอดูซะหน่อย ว่าจะมีส่วนไหนที่เค้าคิดเผื่อเรา รวมถึงคนทุกเพศ ทุกวัยบ้าง ที่เรามั่นใจว่าเราคิดได้ แต่เราลืมไปรึเปล่าว่ามันก็คิดต่างมุมได้เหมือนกัน
 
        อย่างแรกที่ขนาดผมเองที่เป็นผู้ชายยังเกรงกลัวนั่นก็คือ "แสงแดด" เอาจริง ๆ ผมว่าไม่ว่าใครก็ไม่ชอบทั้งนั้นแหละ ทั้งร้อน ทั้งแสบผิว ยิ่งถ้าวันหยุดอยากนอนตื่นสาย ๆ แต่มีแสงแดดมาแยงตานี่น่าหงุดหงิดสุด ๆ
 
        นี่เลยเป็นอย่างแรกที่ผมประทับใจเค้านะ เพราะว่าผู้หญิงเค้าน่าจะกลัวเรื่องแดดมากกว่าเรา (หรือเปล่า 555) ภายในโครงการของเสนาส่วนมากจะมีการออกแบบแสงภายในทุกพื้นที่อย่างดีเลย
 
        ที่ผมเห็นชัดสุดคงหนีไม่พ้นม่านบังแดดที่เป็นส่วนสำคัญในการป้องกันแสงเข้ามาให้ห้อง ถ้าสังเกตจากม่านปกติทั่วไปก็มักจะมีแสงลอดข้างม่าน รอยต่อม่าน ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตาใช่มั้ยล่ะ
 
        ทางเสนาเค้าเลยออกแบบกรอบม่านขึ้นมาเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันไม่ให้แสงมารบกวนเรา แสดงถึงว่าเค้าคิดไปไกลกว่าแค่ม่านทั่วไป เพราะใส่ใจถึงสุขภาพและการดูแลรักษาในระยะยาวด้วย
 
 
        หรืออีกมุมที่ผู้ชายอย่างเรามักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับมันอย่าง "บนเตียง!!!"
 
        อย่าเพิ่งคิดไปไกล 555

        นอกจากนอนแล้ว เวลาเล่นมือถือหรือดูทีวี ผมคนนึงเนี่ยแหละที่ชอบมานั่งเล่นนั่งดูบนเตียงมากกว่า ไม่ว่าจะนั่งเชียร์บอล หรือดูซีรี่ย์มันส์ ๆ ถ้าง่วงหรือเผลอหลับก็แค่ไถตัวลงได้เลย
 
        เป็นที่มาของเตียงเสนาที่เค้ามีดีเทลพิเศษ ออกแบบพนักพิงให้มีสโลป 5 องศา ที่เค้าคิดมาดีแล้วว่าจะนั่ง จะนอน หรือกิจกรรมอะไรก็เหมาะสมและสบายที่สุด
 
        และส่วนสุดท้ายที่ตอบโจทย์การใช้งานของผมอย่างแท้จริงก็คือห้องน้ำ มันเป็นเรื่องปกติของวัยทำงานอย่างเราที่ช่วงตอนเช้านี่ต้องเร่งด่วนเป็นพิเศษ
 
        ยิ่งคุณผู้หญิงที่มีกิจวัตรเพิ่มเติมกว่าผู้ชายอย่างการแต่งหน้า หรือใช้เวลาหน้ากระจกนาน ๆ ก็อาจจะเป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน ถ้าให้มัวรอกันใช้ห้องน้ำนี่ไม่ทันการพอดี
 
        จะดีกว่ามั้ยถ้าห้องน้ำเค้าแยกการใช้งานออกมาเป็น 3 ฟังก์ชั่นตั้งแต่แรกเลย ทั้งโซนอาบน้ำ โซนสุขา และโซนหน้ากระจก ผมว่าอันนี้ตอบโจทย์กาารใช้ชีวิตได้จริงนะ ประหยัดเวลารอ เพิ่มเวลานอนได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ
 
 
 
        นอกจาก 3 ส่วนที่ผมขอยกมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ ทางเสนาเค้าก็ยังมีรายละเอียดอีกเพียบที่สื่อถึงแนวคิดใส่ใจการใช้งานจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ โซฟา เค้าก็แฝงรายละเอียดไว้หมด
 
        เอ่อลืมส่วนนี้ไปอีกอย่าง ช่วงตอนที่ผมอยู่คอนโดเนี่ย สิ่งของที่ไม่ค่อยสวยงามอย่างโต๊ะรีดผ้านี่ก็เป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน เพราะไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ไหนดี จะวางตั้งไว้ก็ดูไม่สวยงามเอาซะเลย แต่ทางเสนาเค้าก็คงมองเห็นปัญหาคนอย่างผมมั้ง ออกแบบตู้เสื้อผ้าไว้ข้างเครื่องซักผ้าซะเลย
 
        แถมภายในตู้ก็ไม่ใช่แค่ตู้เสื้อผ้าธรรมดา แต่สามารถปรับระดับภายในได้ ช่วยให้เก็บของต่าง ๆ ได้ตามใจต้องการ สำหรับผมแล้วก็เลยแปลงให้เป็นที่เก็บโต๊ะรีดผ้าซะเลย ทีนี้ก็สบายตาไม่มีอะไรกวนใจละ อันนี้ผมชอบเป็นพิเศษ 555
 
 
        หรืออย่างรีโมทเนี่ยมักเป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะอันเล็กอันใหญ่ก็ชอบเล่นซ่อนแอบกับผมอยู่เสมอ ถ้าสังเกตโซฟาของเสนาเค้าดู เค้าจะมีช่องสำหรับเก็บรีโมทเพิ่มเข้ามาให้ อันนี้ก็ตอบโจทย์ดีนะ อยู่ใกล้มือ หยิบจับได้ง่ายดีด้วย
 
        เพื่อน ๆ พ่อบ้านคนไหนที่เคยคิดว่าปัญหาเหล่านี้มันเรื่องที่ต้องพบเจอในการใช้ชีวิตเหมือนผม ลองไปเยี่ยมชมตามห้องตัวอย่างของทางเสนากันดู มันรู้สึกได้จริง ๆ นะว่าเค้ามีแนวคิดที่เหนือกว่าการใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ อย่างพวกเราไปไม่มากก็น้อย
 
        รวมถึงบางอย่างที่ไม่ถึงขั้นที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาในการใช้ชีวิต แต่มันกลับช่วยให้คุณภาพชีวิต ความสะดวกสบายในชีวิตของพวกเราง่ายขึ้นอย่างประหลาด แบบที่เราเองก็คิดไม่ถึงว่าแค่ปรับนิด แต่งหน่อย ในมุมมองของพวกเธอแล้วมันจะแฮปปี้ตามที่เค้าว่าจริง ๆ
 
 
        สรุปตามความรู้สึกของผมแล้วผมว่าแคมเปญนี้เป็นแนวคิดอีกแบบที่น่าสนใจ เพราะมันไม่ได้เป็นเพียงแค่แนวคิดคำพูดสวย ๆ แต่เสนาเค้าทำออกมาให้เราเห็นและจับต้องได้จริง ๆ
 
        การที่เค้าชูขึ้นมาว่า "MADE FROM HER" จริง ๆ มันไม่ใช่เป็นการคิดจากผู้หญิง เพื่อให้ผู้หญิงอยู่สบายแค่นั้น แต่ว่ามันเป็น "MADE FROM HER TO ALL" ออกแบบจากแนวคิดของเพศที่ละเอียดอ่อนที่สุด เพื่อความสมบูรณ์แบบที่สุดของทุกคนมากกว่า
 
        สุดท้ายนี้ส่วนตัวผมก็ต้องยอมรับแหละว่า ลองคิดแบบเธอแล้วมันก็โอเคจริง ๆ นะ

        อย่างที่บอกว่าไม่มีการใช้งานไหนหรอกที่จะเหมาะกับเราที่สุด แต่มันเป็นการออกแบบที่ยืดหยุ่นให้กับทุกคนมากที่สุด
 
        ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู เพศหญิงเค้ามักจะละเอียดอ่อนกว่าพวกเราเสมอแหละ 5555
 
        MADE FROM HER ผมแพ้ให้เธอจริง ๆ >////<
 
        ภาพเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Made From Her ซึ่งจะแตกต่างไปตามแต่ละโครงการ ใครสนใจคอนโด Fully Furnished 8 โครงการใหม่ แนวคิด Made From Her จากเสนา คลิกเลย 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com