"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

22 Oct 2019   07:20
 
        ครั้งแรกที่ผมได้ยินโฆษณาของทางเสนา คำพูดที่บอกว่า "MADE FROM HER" ผู้หญิงอยู่สบาย ผู้ชายก็แฮปปี้~~~
 
        พลันทำให้นึกถึงหนังสือ ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา บางครั้งโลกใบเล็กนี้สร้างให้ผู้หญิงคิดละเอียด แต่ผู้ชายคิดใหญ่ ผู้หญิงคิดถึงอนาคต แต่ผู้ชายคิดถึงปัจจุบัน
 
        ทำให้บางครั้งมุมมองของคนเราทั้งสองไม่เหมือนกัน แต่พอลองนั่งพินิจแล้ว สิ่งที่ผู้หญิงต้องการ บางครั้งก็เรียกได้ว่า คือ ความใส่ใจ ใส่ใจในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ในเรื่องที่ผู้ชายมองข้ามมันไป ก็เปรียบเหมือนการออกแบบ "MADE FROM HER"
 
        การออกแบบที่เอาความใส่ใจของผู้หญิงเป็นตัวตั้ง มันจะครอบคลุมได้ยังไง เรามาดูกัน
 
 
        เริ่มแรกเลยก็ต้องขอย้อนไปดูแนวคิดเค้าก่อน ทำไมเค้าถึง "MADE FROM HER" นะ...
 
        เค้าบอกว่าคอนเซปต์ MADE FROM HER คือการนำแนวคิดของผู้หญิง ที่ใส่ใจในรายละเอียด คิดรอบคอบ คิดเผื่อคนอื่น ๆ มาเป็นแนวคิดในการออกแบบ
 
        ว่าง่าย ๆ ก็คือ พิถีพิถันกับทุกรายละเอียดเพื่อทุกคนนั่นแหละ
 
        ส่วนตัวผมแล้วตอนแรกที่อ่านคอนเซปต์เค้า ผมกลับไม่ได้คิดถึงแฟนหรือคนรักแหะ เพราะยังมีผู้หญิงอีกคนที่ตรงตามคอนเซปต์นี้เป๊ะ ๆ นั่นก็คือแม่ของเรานั่นเอง
 
        เค้าคิดเผื่อเราไปซะทุกเรื่องจริง ๆ นะ บางอย่างที่เราคิดว่าเรารู้จักตัวเองดีสุดยังต้องยอมให้แม่เลย เค้ารู้จักเราดีกว่าเราซะอีก 555
 
        และเมื่อมองอีกมุมแล้วผู้หญิงทุกคนก็ล้วนมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัวกันอยู่แล้วด้วย บางทีคอนเซปต์นี้อาจจะไม่ได้สื่อถึงใครเป็นหลักอย่างที่ผมคิด แต่แสดงถึงความใส่ใจของเพศนี้ก็ได้
 
 
        ทีนี้ผมเริ่มเปลี่ยนมุมมองละ...
 
        การที่เสนาเค้าเลือกนำแนวคิด MADE FROM HER มาพัฒนาบ้านและคอนโดให้ดีขึ้นตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนนั้น มันก็ดูเหมือนจะโอเคอยู่นะ เพราะถ้าแม่คิดให้ เค้ารู้จักนิสัยเรา และก็อยากให้เราสบายมากที่สุด จริงป่ะล่ะ!
 
        เอาล่ะ... เมื่อเค้าเคลมหนักว่า MADE FROM HER แบบนี้ ผมเลยขอลองคิดแบบเธอดูซะหน่อย ว่าจะมีส่วนไหนที่เค้าคิดเผื่อเรา รวมถึงคนทุกเพศ ทุกวัยบ้าง ที่เรามั่นใจว่าเราคิดได้ แต่เราลืมไปรึเปล่าว่ามันก็คิดต่างมุมได้เหมือนกัน
 
        อย่างแรกที่ขนาดผมเองที่เป็นผู้ชายยังเกรงกลัวนั่นก็คือ "แสงแดด" เอาจริง ๆ ผมว่าไม่ว่าใครก็ไม่ชอบทั้งนั้นแหละ ทั้งร้อน ทั้งแสบผิว ยิ่งถ้าวันหยุดอยากนอนตื่นสาย ๆ แต่มีแสงแดดมาแยงตานี่น่าหงุดหงิดสุด ๆ
 
        นี่เลยเป็นอย่างแรกที่ผมประทับใจเค้านะ เพราะว่าผู้หญิงเค้าน่าจะกลัวเรื่องแดดมากกว่าเรา (หรือเปล่า 555) ภายในโครงการของเสนาส่วนมากจะมีการออกแบบแสงภายในทุกพื้นที่อย่างดีเลย
 
        ที่ผมเห็นชัดสุดคงหนีไม่พ้นม่านบังแดดที่เป็นส่วนสำคัญในการป้องกันแสงเข้ามาให้ห้อง ถ้าสังเกตจากม่านปกติทั่วไปก็มักจะมีแสงลอดข้างม่าน รอยต่อม่าน ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตาใช่มั้ยล่ะ
 
        ทางเสนาเค้าเลยออกแบบกรอบม่านขึ้นมาเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันไม่ให้แสงมารบกวนเรา แสดงถึงว่าเค้าคิดไปไกลกว่าแค่ม่านทั่วไป เพราะใส่ใจถึงสุขภาพและการดูแลรักษาในระยะยาวด้วย
 
 
        หรืออีกมุมที่ผู้ชายอย่างเรามักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับมันอย่าง "บนเตียง!!!"
 
        อย่าเพิ่งคิดไปไกล 555

        นอกจากนอนแล้ว เวลาเล่นมือถือหรือดูทีวี ผมคนนึงเนี่ยแหละที่ชอบมานั่งเล่นนั่งดูบนเตียงมากกว่า ไม่ว่าจะนั่งเชียร์บอล หรือดูซีรี่ย์มันส์ ๆ ถ้าง่วงหรือเผลอหลับก็แค่ไถตัวลงได้เลย
 
        เป็นที่มาของเตียงเสนาที่เค้ามีดีเทลพิเศษ ออกแบบพนักพิงให้มีสโลป 5 องศา ที่เค้าคิดมาดีแล้วว่าจะนั่ง จะนอน หรือกิจกรรมอะไรก็เหมาะสมและสบายที่สุด
 
        และส่วนสุดท้ายที่ตอบโจทย์การใช้งานของผมอย่างแท้จริงก็คือห้องน้ำ มันเป็นเรื่องปกติของวัยทำงานอย่างเราที่ช่วงตอนเช้านี่ต้องเร่งด่วนเป็นพิเศษ
 
        ยิ่งคุณผู้หญิงที่มีกิจวัตรเพิ่มเติมกว่าผู้ชายอย่างการแต่งหน้า หรือใช้เวลาหน้ากระจกนาน ๆ ก็อาจจะเป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน ถ้าให้มัวรอกันใช้ห้องน้ำนี่ไม่ทันการพอดี
 
        จะดีกว่ามั้ยถ้าห้องน้ำเค้าแยกการใช้งานออกมาเป็น 3 ฟังก์ชั่นตั้งแต่แรกเลย ทั้งโซนอาบน้ำ โซนสุขา และโซนหน้ากระจก ผมว่าอันนี้ตอบโจทย์กาารใช้ชีวิตได้จริงนะ ประหยัดเวลารอ เพิ่มเวลานอนได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ
 
 
 
        นอกจาก 3 ส่วนที่ผมขอยกมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ ทางเสนาเค้าก็ยังมีรายละเอียดอีกเพียบที่สื่อถึงแนวคิดใส่ใจการใช้งานจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ โซฟา เค้าก็แฝงรายละเอียดไว้หมด
 
        เอ่อลืมส่วนนี้ไปอีกอย่าง ช่วงตอนที่ผมอยู่คอนโดเนี่ย สิ่งของที่ไม่ค่อยสวยงามอย่างโต๊ะรีดผ้านี่ก็เป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน เพราะไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ไหนดี จะวางตั้งไว้ก็ดูไม่สวยงามเอาซะเลย แต่ทางเสนาเค้าก็คงมองเห็นปัญหาคนอย่างผมมั้ง ออกแบบตู้เสื้อผ้าไว้ข้างเครื่องซักผ้าซะเลย
 
        แถมภายในตู้ก็ไม่ใช่แค่ตู้เสื้อผ้าธรรมดา แต่สามารถปรับระดับภายในได้ ช่วยให้เก็บของต่าง ๆ ได้ตามใจต้องการ สำหรับผมแล้วก็เลยแปลงให้เป็นที่เก็บโต๊ะรีดผ้าซะเลย ทีนี้ก็สบายตาไม่มีอะไรกวนใจละ อันนี้ผมชอบเป็นพิเศษ 555
 
 
        หรืออย่างรีโมทเนี่ยมักเป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะอันเล็กอันใหญ่ก็ชอบเล่นซ่อนแอบกับผมอยู่เสมอ ถ้าสังเกตโซฟาของเสนาเค้าดู เค้าจะมีช่องสำหรับเก็บรีโมทเพิ่มเข้ามาให้ อันนี้ก็ตอบโจทย์ดีนะ อยู่ใกล้มือ หยิบจับได้ง่ายดีด้วย
 
        เพื่อน ๆ พ่อบ้านคนไหนที่เคยคิดว่าปัญหาเหล่านี้มันเรื่องที่ต้องพบเจอในการใช้ชีวิตเหมือนผม ลองไปเยี่ยมชมตามห้องตัวอย่างของทางเสนากันดู มันรู้สึกได้จริง ๆ นะว่าเค้ามีแนวคิดที่เหนือกว่าการใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ อย่างพวกเราไปไม่มากก็น้อย
 
        รวมถึงบางอย่างที่ไม่ถึงขั้นที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหาในการใช้ชีวิต แต่มันกลับช่วยให้คุณภาพชีวิต ความสะดวกสบายในชีวิตของพวกเราง่ายขึ้นอย่างประหลาด แบบที่เราเองก็คิดไม่ถึงว่าแค่ปรับนิด แต่งหน่อย ในมุมมองของพวกเธอแล้วมันจะแฮปปี้ตามที่เค้าว่าจริง ๆ
 
 
        สรุปตามความรู้สึกของผมแล้วผมว่าแคมเปญนี้เป็นแนวคิดอีกแบบที่น่าสนใจ เพราะมันไม่ได้เป็นเพียงแค่แนวคิดคำพูดสวย ๆ แต่เสนาเค้าทำออกมาให้เราเห็นและจับต้องได้จริง ๆ
 
        การที่เค้าชูขึ้นมาว่า "MADE FROM HER" จริง ๆ มันไม่ใช่เป็นการคิดจากผู้หญิง เพื่อให้ผู้หญิงอยู่สบายแค่นั้น แต่ว่ามันเป็น "MADE FROM HER TO ALL" ออกแบบจากแนวคิดของเพศที่ละเอียดอ่อนที่สุด เพื่อความสมบูรณ์แบบที่สุดของทุกคนมากกว่า
 
        สุดท้ายนี้ส่วนตัวผมก็ต้องยอมรับแหละว่า ลองคิดแบบเธอแล้วมันก็โอเคจริง ๆ นะ

        อย่างที่บอกว่าไม่มีการใช้งานไหนหรอกที่จะเหมาะกับเราที่สุด แต่มันเป็นการออกแบบที่ยืดหยุ่นให้กับทุกคนมากที่สุด
 
        ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู เพศหญิงเค้ามักจะละเอียดอ่อนกว่าพวกเราเสมอแหละ 5555
 
        MADE FROM HER ผมแพ้ให้เธอจริง ๆ >////<
 
        ภาพเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Made From Her ซึ่งจะแตกต่างไปตามแต่ละโครงการ ใครสนใจคอนโด Fully Furnished 8 โครงการใหม่ แนวคิด Made From Her จากเสนา คลิกเลย 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com