เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

07 Oct 2019   16:30
 
        ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ
 
        ว่าแต่ทำไมต้องไปไกลถึงชุมพรเลยล่ะ เราอยู่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เหรอ เฮ้ย! แกไปเล่นมุกที่อื่น ที่หมีพูดไม่ใช่หลังสวน ชุมพร แต่เป็นซอยหลังสวน ใกล้ๆ เราแค่ตรงชิดลมนี่เอง ต้องบอกเลยว่า "สาทร-วิทยุ-หลังสวน" เนี่ยเป็นทำเลทองคำฝังเพชรเกรดพรีเมี่ยมเลยนะ ว่าแล้ววันนี้ก็ขอมาเจาะลึกกันเสียหน่อยว่าทำไมพื้นที่โซนหลังสวนถึงได้ดีมานด์พุ่งเสียขนาดนั้น
 
 
        เอาจริง โซนนี้ถือเป็น Super Prime Area เลยก็ว่าได้ เพราะจะเห็นได้ว่าเหล่าดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายต่างพากันแย่งชิงเปิดดีลที่ดินทำเลนี้กันอยู่ตลอด แถมราคาตัวโครงการก็ไม่ใช่ย่อยๆ
 
        จะพูดว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์ชีวิตกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อก็ไม่ถือว่าแปลกอะไร เพราะลองเดินๆ ไปเรื่อยจะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้มีหมดครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารที่พักอาศัย รถไฟฟ้าก็มี พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจก็เยอะ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นที่หมายตาของนักลงทุน
 
        ถ้าวันไหนอากาศดีลองเดินไปเรื่อยๆ สิ (แต่ช่วงนี้อากาศร้อนมาก หมีฝ่าสายลมและแสงแดดไปเดินมา แหะๆ) ในระยะเดินได้ของที่นี่จะไปถึงสยามพารากอน, สยามเซนเตอร์, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ เรียกได้ว่าห้างฯ ใหญ่ๆ ล้อมรอบทำเลโซนนี้ไว้หมดแล้ว
 
 
 
 
 
        ถ้าพูดถึงโรงแรมก็ต้องบอกว่าย่านนี้มีเยอะจริงๆ แถมมีแต่พรีเมี่ยมเกรด 5 ดาวทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะ Grand Hyatt Erawan, Park Hyatt Bangkok, Renaissance ฯลฯ สารพัดสารเพ
 
        หรือถ้าเป็นโรงเรียน ตรงใกล้ๆ ซอยหลังสวนก็มีโรงเรียนมาร์แตเดอีอยู่ด้วย ยังไม่นับสถานศึกษาอื่นๆ อีกนะ ผู้ปกครองที่ต้องการจะให้ลูกเรียนแถวนี้ก็คือสบายไปเลย
 
        ใครอยากไปพักผ่อนก็ไปวิ่งเหยาะๆ ที่สวนลุมพินีได้ ตรงส่วนนี้จะอยู่สุดถนนหลังสวน หาช่วงอากาศดีๆ ไปออกกำลังกายก็ให้ความรู้สึกดีเหมือนกัน
 
        ส่วนเรื่องโครงการต่างๆ นั้น ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์กันทั้งนั้น ก็อย่างว่าแหละ ที่ดินตรงนี้มันมีลักษณะทางกายภาพที่เจ๋งจริงๆ แวดล้อมทุกสิ่งอย่างไปแล้วอย่างที่หมีบอกไป ไม่จำเป็นต้องใช้รถแค่ใช้สองขาของเราก็สามารถเดินไปถึงสถานที่นั้นๆ ได้อยู่แล้วไม่ลำบาก
 
 
 
        ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เชื่อมต่อไปย่าน CBD สำคัญได้อีกหลายเส้นทาง ทั้งสาทร เพลินจิต แถมที่ดินยังเป็นแบบ Freehold หรือก็คือกรรมสิทธิ์ขาดที่สามารถปิดการขายได้แบบเร็วยิ่งกว่าโซนิก เจ้าเม่นสายฟ้า (มีใครรู้จักบ้าง 555)
 
        พูดง่ายๆ คือที่ดินตรงนี้สามารถพัฒนาโครงการต่างๆ ได้สะดวก เป็นทำเลที่เนื้อหอมมากไม่เพียงแต่กับคนไทยเรา แต่ต่างชาติเค้าก็เล็งพื้นที่ตรงนี้ไว้ไม่ต่างกัน แล้วที่ดินที่อยู่ข้างเคียงจำพวกริมถนนเพลินจิต ซอยนายเลิศ หรือซอยร่วมฤดี แถวๆ นี้ยังได้อานิสงค์ตามไปอีกต่างหาก
 
 
 
 
        เนื้อหอมขนาดนี้คนก็เลยแย่งชิงกันเยอะ ทีนี้พอแย่งชิงกันมากเข้า ราคาค่าตัวก็เลยเพิ่มสูงขึ้นตาม เข้าทำนองของดีต้องราคาแพงนั่นแหละ
 
        ที่ดินโซนหลังสวนนั้นได้รับความสนใจจากดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายมากมาย เป็นทำเลที่มีราคาเสนอขายสูงสุดในตอนนี้ (ทำเลถนนวิทยุ เพลินจิต หลังสวน) โดยราคาเสนอขายพุ่งปรี๊ดไปอยู่ที่ตารางวาละ 2,000,000-3,500,000 บาทแล้ว
 
 
 
  
        ราคานี้ถือว่าพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดจากช่วงปลายปี 2559 มากๆ ส่วนหนึ่งมาจากการประมูลซื้อที่ดินสถานทูตอังกฤษนั่นแหละ เพราะแปลงที่ดินนี้มีเนื้อที่ 23 ไร่ เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่ และแน่นอนว่าตั้งอยู่ในทำเลดี ดังนั้นเลยสามารถขายออกได้เป็นเงินถึง 420 ล้านปอนด์ หรือราว 19,000 ล้านบาท
 
        เห็นว่าการขายครั้งนี้ถือเป็นการขายทรัพย์สินมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของกระทรวงต่างประเทศอังกฤษเลยนะ และผู้ชนะในการประมูลก็คือ Hongkong Land และ Central Group ที่สุดแสนจะคุ้นหน้านี่เองจ้า (แต่ก็แอบอยากรู้เหมือนกันเนอะว่าที่ดินส่วนนี้ทางเซ็นทรัลเค้าจะเอาไปพัฒนาเป็นอะไรต่อไป)
 
        และด้วยสถิติราคาที่ดินที่แพงจนขนหัวลุกนี่เอง มันเลยกลายเป็นราคาอ้างอิงที่ใช้ในการเสนอขายที่ดินแปลงอื่นๆ ในโซนนี้ตามมาด้วย ราคาซื้อขายเลยพุ่งปรี๊ดติดจรวดอย่างที่เห็น
 
 
 
        สรุปสั้นๆ กันแบบเข้าใจง่ายเลยคือ ทำเลหลังสวนนี้เป็นพื้นที่ที่ถือได้ว่ามีศักยภาพที่สุดในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร เพราะเป็นพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูงที่สุด รวบรวมแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ที่สุด โครงการอสังหาฯ ทั้งหลายที่ผุดในย่านนี้เลยได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ต่อไปคงไม่พ้นต้องเป็น Super rare item แน่นอน ไม่ต้องพึ่งหมอพยากรณ์ก็มองออกได้
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

“โจ๊กเจ๊หงษ์” แห่งเสาชิงช้า

ตบท้ายวันนี้มันด้วย “โจ๊กเจ๊หงษ์” แห่งเสาชิงช้า มันเสียเลย 555 วันนี้ใคร “ใจ” ไม่แข็ง ต้องขอโทษด้วย

GRAM CAFE สุขุมวิท 39

ลังจาก FB Live เสร็จเมื่อวาน น้องสาวชวนไปกินอาหารร้านนึงที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน บอกว่าอยู่ 'ซอยสุขุมวิท 39' แต่ช่วงหลังน้องสาวชวนไปหลายร้านแล้วดีก็เลยเชื่อใจ แต่ก่อนไป 1 วัน ส่งเมนูมาให้เลือก ผมก็เลือกไปตามที่คิดว่าน่ากิน

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

JLD Dragon @ Samyan Mitrtown

กะแค่เดินผ่านเฉยๆ กลับมาสะดุดกับเจ้า “มังกรน้อย” หน้าร้านชาซะอย่างนั้น บรรยากาศร้านดูดี เลยต้องลองซะหน่อย

Maguro ราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี

ไหนๆ​ วันนี้มันจะไม่มีเรื่องคอนโดแล้วก็ให้เต็มที่ไปเล้ย​ ร้านซูชิที่ผมมากินบ่อยร้านนึง​ ทั้งที่ไม่มีบุฟเฟต์​ ไม่มีโปรฯ​ รุนแรง​ สาเหตุเพราะราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี​


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com