เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

07 Oct 2019   16:30
 
        ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ
 
        ว่าแต่ทำไมต้องไปไกลถึงชุมพรเลยล่ะ เราอยู่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เหรอ เฮ้ย! แกไปเล่นมุกที่อื่น ที่หมีพูดไม่ใช่หลังสวน ชุมพร แต่เป็นซอยหลังสวน ใกล้ๆ เราแค่ตรงชิดลมนี่เอง ต้องบอกเลยว่า "สาทร-วิทยุ-หลังสวน" เนี่ยเป็นทำเลทองคำฝังเพชรเกรดพรีเมี่ยมเลยนะ ว่าแล้ววันนี้ก็ขอมาเจาะลึกกันเสียหน่อยว่าทำไมพื้นที่โซนหลังสวนถึงได้ดีมานด์พุ่งเสียขนาดนั้น
 
 
        เอาจริง โซนนี้ถือเป็น Super Prime Area เลยก็ว่าได้ เพราะจะเห็นได้ว่าเหล่าดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายต่างพากันแย่งชิงเปิดดีลที่ดินทำเลนี้กันอยู่ตลอด แถมราคาตัวโครงการก็ไม่ใช่ย่อยๆ
 
        จะพูดว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์ชีวิตกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อก็ไม่ถือว่าแปลกอะไร เพราะลองเดินๆ ไปเรื่อยจะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้มีหมดครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารที่พักอาศัย รถไฟฟ้าก็มี พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจก็เยอะ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นที่หมายตาของนักลงทุน
 
        ถ้าวันไหนอากาศดีลองเดินไปเรื่อยๆ สิ (แต่ช่วงนี้อากาศร้อนมาก หมีฝ่าสายลมและแสงแดดไปเดินมา แหะๆ) ในระยะเดินได้ของที่นี่จะไปถึงสยามพารากอน, สยามเซนเตอร์, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ เรียกได้ว่าห้างฯ ใหญ่ๆ ล้อมรอบทำเลโซนนี้ไว้หมดแล้ว
 
 
 
 
 
        ถ้าพูดถึงโรงแรมก็ต้องบอกว่าย่านนี้มีเยอะจริงๆ แถมมีแต่พรีเมี่ยมเกรด 5 ดาวทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะ Grand Hyatt Erawan, Park Hyatt Bangkok, Renaissance ฯลฯ สารพัดสารเพ
 
        หรือถ้าเป็นโรงเรียน ตรงใกล้ๆ ซอยหลังสวนก็มีโรงเรียนมาร์แตเดอีอยู่ด้วย ยังไม่นับสถานศึกษาอื่นๆ อีกนะ ผู้ปกครองที่ต้องการจะให้ลูกเรียนแถวนี้ก็คือสบายไปเลย
 
        ใครอยากไปพักผ่อนก็ไปวิ่งเหยาะๆ ที่สวนลุมพินีได้ ตรงส่วนนี้จะอยู่สุดถนนหลังสวน หาช่วงอากาศดีๆ ไปออกกำลังกายก็ให้ความรู้สึกดีเหมือนกัน
 
        ส่วนเรื่องโครงการต่างๆ นั้น ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์กันทั้งนั้น ก็อย่างว่าแหละ ที่ดินตรงนี้มันมีลักษณะทางกายภาพที่เจ๋งจริงๆ แวดล้อมทุกสิ่งอย่างไปแล้วอย่างที่หมีบอกไป ไม่จำเป็นต้องใช้รถแค่ใช้สองขาของเราก็สามารถเดินไปถึงสถานที่นั้นๆ ได้อยู่แล้วไม่ลำบาก
 
 
 
        ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เชื่อมต่อไปย่าน CBD สำคัญได้อีกหลายเส้นทาง ทั้งสาทร เพลินจิต แถมที่ดินยังเป็นแบบ Freehold หรือก็คือกรรมสิทธิ์ขาดที่สามารถปิดการขายได้แบบเร็วยิ่งกว่าโซนิก เจ้าเม่นสายฟ้า (มีใครรู้จักบ้าง 555)
 
        พูดง่ายๆ คือที่ดินตรงนี้สามารถพัฒนาโครงการต่างๆ ได้สะดวก เป็นทำเลที่เนื้อหอมมากไม่เพียงแต่กับคนไทยเรา แต่ต่างชาติเค้าก็เล็งพื้นที่ตรงนี้ไว้ไม่ต่างกัน แล้วที่ดินที่อยู่ข้างเคียงจำพวกริมถนนเพลินจิต ซอยนายเลิศ หรือซอยร่วมฤดี แถวๆ นี้ยังได้อานิสงค์ตามไปอีกต่างหาก
 
 
 
 
        เนื้อหอมขนาดนี้คนก็เลยแย่งชิงกันเยอะ ทีนี้พอแย่งชิงกันมากเข้า ราคาค่าตัวก็เลยเพิ่มสูงขึ้นตาม เข้าทำนองของดีต้องราคาแพงนั่นแหละ
 
        ที่ดินโซนหลังสวนนั้นได้รับความสนใจจากดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายมากมาย เป็นทำเลที่มีราคาเสนอขายสูงสุดในตอนนี้ (ทำเลถนนวิทยุ เพลินจิต หลังสวน) โดยราคาเสนอขายพุ่งปรี๊ดไปอยู่ที่ตารางวาละ 2,000,000-3,500,000 บาทแล้ว
 
 
 
  
        ราคานี้ถือว่าพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดจากช่วงปลายปี 2559 มากๆ ส่วนหนึ่งมาจากการประมูลซื้อที่ดินสถานทูตอังกฤษนั่นแหละ เพราะแปลงที่ดินนี้มีเนื้อที่ 23 ไร่ เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่ และแน่นอนว่าตั้งอยู่ในทำเลดี ดังนั้นเลยสามารถขายออกได้เป็นเงินถึง 420 ล้านปอนด์ หรือราว 19,000 ล้านบาท
 
        เห็นว่าการขายครั้งนี้ถือเป็นการขายทรัพย์สินมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของกระทรวงต่างประเทศอังกฤษเลยนะ และผู้ชนะในการประมูลก็คือ Hongkong Land และ Central Group ที่สุดแสนจะคุ้นหน้านี่เองจ้า (แต่ก็แอบอยากรู้เหมือนกันเนอะว่าที่ดินส่วนนี้ทางเซ็นทรัลเค้าจะเอาไปพัฒนาเป็นอะไรต่อไป)
 
        และด้วยสถิติราคาที่ดินที่แพงจนขนหัวลุกนี่เอง มันเลยกลายเป็นราคาอ้างอิงที่ใช้ในการเสนอขายที่ดินแปลงอื่นๆ ในโซนนี้ตามมาด้วย ราคาซื้อขายเลยพุ่งปรี๊ดติดจรวดอย่างที่เห็น
 
 
 
        สรุปสั้นๆ กันแบบเข้าใจง่ายเลยคือ ทำเลหลังสวนนี้เป็นพื้นที่ที่ถือได้ว่ามีศักยภาพที่สุดในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร เพราะเป็นพื้นที่ที่มีราคาที่ดินสูงที่สุด รวบรวมแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ที่สุด โครงการอสังหาฯ ทั้งหลายที่ผุดในย่านนี้เลยได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ต่อไปคงไม่พ้นต้องเป็น Super rare item แน่นอน ไม่ต้องพึ่งหมอพยากรณ์ก็มองออกได้
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ

“อารีย์” ย่านนี้มีอะไรดี ทำไมใคร ๆ ก็ชอบไปกัน?

ยุคนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะเจอกระแสฮิปเตอร์ถาโถมเข้ามาแทรกซึมในทุกอนูการใช้ชีวิตเลยทีเดียว สังเกตง่าย ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ร้านรวง อาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า ต่างก็มีสินค้าและบริการที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มสาวสไตล์นี้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com