"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

Home   /   ติดดอยรีวิว
โซน :

15 Oct 2019   09:00


        หลายปีก่อนพี่ที่มหาลัยโทรมาหาด้วยความตื่นเต้นว่า "มีคอนโดไฮไรซ์เปิดขายตรงข้าม ม.เกษตรฯ ตรงแถวซอยคุณหญิงฯ อยากได้ว่ะ" ในตอนนั้นผมเพิ่งหัดดูคอนโดใหม่ ๆ เลยบอกแกไปว่าผมไม่แน่ใจนะว่าจะดีมั้ย เพราะถึงแม้จะเป็นลูกนนทรีเหมือนกันและรู้ว่าทำเลตรงนั้นดีมากสำหรับปล่อยเช่า แต่(ในเวลานั้น) "Premio Vetro" ยังเป็นคอนโดที่ไม่ติดรถไฟฟ้า (ขัดกับที่เพิ่งเรียนรู้ว่า คอนโดติดรถไฟฟ้าดีที่สุดเสมอ)
 
        พี่เค้าก็เลยลังเลไปด้วย แต่ก็ยังอยากได้อยู่ดี แต่สุดท้ายก็เข้าไม่ทัน อดได้ห้อง ซึ่งแกยังถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาจนถึงวันนี้ เพราะคอนโด "Premio Vetro" กลายเป็นตำนานของคอนโดย่าน ม.เกษตรฯ มาจนถึงทุกวันนี้ เช่าก็ดี ขายต่อก็ได้ราคา
 
        หลายคนไม่คุ้นชื่อแบรนด์ Premio มากนัก เพราะเป็นดีเวลลอปเปอร์เจ้าเล็ก แต่ Premio Vetro ก็ทำให้คนจำได้มากขึ้น เดฟฯ เจ้านี้มีโครงการอื่นอีกนะ ส่วนใหญ่ก็จะอยู่โซนแถวนี้แหละ เช่น เกษตรฯ-นวมินทร์ เป็นต้น จนล่าสุดเมื่อปีก่อนชื่อ Premio ก็มาสะกิดความสนใจของผมอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าจะกลับมาเปิดโครงการย่านเกษตรฯ อีกครั้งในชื่อ "Premio QUINTO" โดยจุดขายที่ทำให้ผมสนใจก็คือ "ติดรถไฟฟ้าสถานีเสนานิคม" นี่แหละ
 
        ในฐานะเด็กเกษตรฯ ถ้าไม่อยู่โซน ถ.งามวงศ์วาน ตรงข้ามมหาลัยแล้ว ก็ต้องเป็นโซนสี่แยกเกษตรนี่แหละที่คึกคักและมีนิสิตพักอาศัยอยู่เยอะ โดยเฉพาะอาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก ตลาดสด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อมีเกือบทุกแบรนด์ แถมมีมากกว่า 1 สาขาด้วย ประกอบกับเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวขยายมาก็ยิ่งทำให้โซนนี้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นไปอีก อย่างเมื่อก่อนผมชอบนั่งรถเมล์จากประตูใหญ่ไป "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" หรือ "เมเจอร์ รัชโยธิน" อยู่บ่อยครั้ง เด็กสมัยนี้ก็จะสบายขึ้นเยอะเมื่อมีรถไฟฟ้า รวมถึงคนที่อาศัยอยู่ในโซนนี้ก็สามารถเข้าเมืองไปทำงานได้ด้วยรถไฟฟ้าเส้นนี้โดยตรงเลย สะดวกมาก
 
        แบบนี้จะไม่ให้เร้าความสนใจได้อย่างไร ว่าแล้วพี่ชายผมที่มีบ้านอยู่ในซอยเสนาฯ ก็จัดไป 2 ห้อง เอาไว้ปล่อยเช่าและเผื่อจอดรถตอนที่จะใช้รถไฟฟ้า อิอิ

        ช่วงนี้ทาง "Premio QUINTO" ก็สร้างเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผมได้มีโอกาสไปตรวจห้องกับพี่ชายด้วย เลยเอาข้อมูลมาเล่าให้อ่านกันนะ
 
        - "Premio QUINTO" เป็นคอนโด 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร จำนวนรวม 439 ยูนิต ที่จอดรถในช่องจอด 160 คัน
 
        - ทำเลตั้งอยู่บน "ถนนพหลโยธิน" ใกล้สี่แยกเกษตรฯ โดยถ้ามาจาก "ม.เกษตรฯ" ข้ามสี่แยกมาโครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนนใหญ่เลย จุดสังเกตง่าย ๆ ก็คือ เลย "รพ.เปาโล" ไปนิดเดียว (ถูกคั่นด้วย 7-11) ก็ถึงละ อยู่แทบจะติดกับบันไดลงรถไฟฟ้าสถานีเสนาฯ ที่อยู่ตรง "รพ.เปาโล" นี่แหละ
 
        - เด็กเกษตรฯ รู้ดีว่าทำเลตรงนี้คึกคัก ร้านอาหารเพียบ อย่าง "ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน" เจ้าดังก็อยู่ตรงนี้แหละ ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อเพียบ อย่างที่ติดกับโครงการเลยก็คือ 7-11 และถ้าคุณเดินจากโครงการไปสี่แยกเกษตรฯ ในระยะ 500 เมตร คุณจะพบกับ 7-11 ถึง 3 ร้าน!!! 
 
 
 
        - รถไฟฟ้าคือความได้เปรียบที่จะมาในปีหน้าอันใกล้ แต่ทางเลือกอื่นก็เพียบ ป้ายรถเมล์ พี่วิน ก็กองอยู่ตรงนั้นกันเต็มไปหมด สำหรับนิสิตก็เดินไป ม.เกษตรฯ ได้ไม่ไกลเลย แค่ 5-6 ร้อยกว่าเมตร
 
 
        - แต่รถไฟฟ้าจำเป็นสำหรับคนที่จะเข้าเมืองหรือทำงานในเมือง เพราะเส้นนี้ไปเชื่อมต่อกับ BTS หมอชิต ที่จะวิ่งเข้า "สยาม" "สุขุมวิท" "สาทร-สีลม" ดังนั้นถ้าขึ้นจากตรงนี้ก็ยิงยาวเข้าเมืองได้เลย ไม่ต้องไปต่อเส้นอื่น เรียกว่าเดินออกจากคอนโดก็กระโดดขึ้นรถไฟฟ้าแล้วลงอีกทีก็ "พารากอน" ได้เลย ไฮโซป่ะล่ะ
 
        - บอกก่อนว่าโครงการขายพรีเซลไปตั้งแต่ปีก่อนและเกือบหมดแล้ว ช่วงก่อนหน้านี้ก็เลยไม่ได้เน้นขายมาก เพราะรอให้คอนโดเสร็จทีเดียวแล้วค่อยขายแบบเห็นห้องจริง วิวจริง ซึ่งก็คือช่วงนี้แหละ เค้าฝากบอกโปรไว้ ไว้อธิบายช่วงท้าย แต่สามารถโทรไปสอบถามและลงทะเบียนไว้ก่อนที่เบอร์ 02-579-2255
 
        - "Premio QUINTO" มีแบบห้อง 3 แบบหลัก ๆ คือ Studio, 1-Bedroom และ 2-Bedroom แต่โดยส่วนใหญ่ (เกิน 400 ห้อง) เป็นแบบ 1-Bedroom ขนาด 25-33 ตร.ม. ซึ่งจะแบ่งออกเป็นอีก 2 แบบย่อย คือ แบบครัวปิด (ห้องนอนเป็นกระจกสไลด์) กับ ห้องนอนปิดประตูทึบ (ห้องครัวเปิด)
 
 

 
 
        - โครงการขายแบบ Fully Furnished ให้เกือบครบเลย ยกเว้นฟูก (แต่ให้ที่นอนนะ) และเครื่องใช้ไฟฟ้า (แต่ ๆๆๆ ตอนนี้มีโปรฯ สำหรับคนที่จะโอนภายในเดือนตุลาคม 62 จะแถม ทีวี ตู้เย็น และไมโครเวฟ ให้ด้วย)

 
 
 
 
 
 
        - ราคาเฉลี่ยของโครงการอยู่ที่ 12x,xxx บาท/ตร.ม. สำหรับห้อง Fully Furnished ถือว่าไม่แพง ด้วยทำเลอย่างที่เล่าไป ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็เพราะเป็นคอนโดโลว์ไรซ์ด้วยแหละ เพราะทำเลแถวนี้สร้างไฮไรซ์ยากมาก สังเกตจากพื้นที่รอบข้าง ปัจจุบันไม่มีเลย
 
        - บุคคลากรของ ม.เกษตรฯ ต้องเป็นเป้่าหมายอันดับหนึ่งอยู่แล้ว จนท.บอกว่ามีพ่อแม่ผู้ปกครองมาดูกันเยอะ โดยเฉพาะในช่วงที่สร้างแล้วเสร็จ เพราะเค้าอยากเห็นของจริงก่อน ไม่เหมือนคนรุ่นใหม่ที่ชอบซื้อตั้งแต่ยังไม่เริ่มสร้าง
 
        - ถ้าหากสนใจในการลงทุน เรื่องปล่อยเช่าคือสบายมาก กลุ่มผู้เช่าชัดเจน อยู่ที่ราคาค่าเช่ามากกว่าว่าจะได้เท่าไหร่ อย่างคอนโดของพี่ต้นไม้ที่อยู่ตรงข้ามกัน (อายุประมาณ 5-6 ปี) ค่าเช่าอยู่ต่ำหมื่นนิดหน่อย กับขนาดห้อง 22 ตร.ม. (ผมเคยเข้าไปในห้อง เล็กมั่กๆ) เด็กเกษตรฯ เช่ากันเพียบจนเหมือนเป็นหอพักไปละ ฮ่าๆ เอาเป็นว่า ผมประเมินคร่าวๆ ว่าที่นี่ ห้องขนาด 25-26 ตร.ม. น่าจะได้สัก 13,000 - 15,000 บาท/เดือน ครับ
 
        - สำหรับลงทุนระยะยาว ราคาไม่ตกแน่นอน ถึงแม้แถวนี้จะเดือดหน่อย แต่ที่นี่ราคาไม่แรงมาก โดยเฉพาะถ้าไล่ราคาไปถึงรัชโยธิน แถวนั้นหนาวมาก ฮ่าๆ ราคาจะค่อย ๆ ขึ้นไปตามเวลา คอนโดนี้เหมาะกับโมเดล ปล่อยเช่าไปยาว ๆ ค่อย Exit ในอีกหลายปีข้างหน้า

        - ได้เวลาบอกโปรฯ โครงการเค้าคัดห้องที่ อาคาร C ขนาด 25-26 ตร.ม. ขายแบบ Fully Furnished พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบเดียวกับที่คนโอนเดือนตุลาคม 62 แต่ยังไม่พอ แถม Free All ด้วย ค่าโอน ค่ากองทุน ค่าส่วนกลาง ในราคาเดียว 3.19 ล้านบาท พูดง่าย ๆ ก็คือ คนซื้อจ่ายเนต 3.19 ล้านบาท เข้าอยู่ได้เลย ของครบ!!!
 
        - อดใจรอหน่อย เพราะโปรฯ ข้างบนนี้จะมีขึ้นที่โครงการ Premio Quinto ในวันที่ 25 - 27 ตุลาคม 62 นี้ ให้เข้าไปดู ห้องจริง วิวจริง ส่วนกลางจริง ก่อนตัดสินใจได้เลย
 
        - Premio Vetro กลายเป็นตำนานไปละ ใครที่พลาดไปคราวก่อน ลองมาดู Premio Quinto ก่อน เพราะเดี๋ยวอีกหน่อยอาจจะมาเสียดายแบบพี่ผมก็ได้นะ
 
        #คอนโดติดดอย #PremioQuinto #คอนโดเกษตร #condotiddoi 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ

“อารีย์” ย่านนี้มีอะไรดี ทำไมใคร ๆ ก็ชอบไปกัน?

ยุคนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะเจอกระแสฮิปเตอร์ถาโถมเข้ามาแทรกซึมในทุกอนูการใช้ชีวิตเลยทีเดียว สังเกตง่าย ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ร้านรวง อาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า ต่างก็มีสินค้าและบริการที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มสาวสไตล์นี้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com