"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 15 Oct 2019   09:00


        หลายปีก่อนพี่ที่มหาลัยโทรมาหาด้วยความตื่นเต้นว่า "มีคอนโดไฮไรซ์เปิดขายตรงข้าม ม.เกษตรฯ ตรงแถวซอยคุณหญิงฯ อยากได้ว่ะ" ในตอนนั้นผมเพิ่งหัดดูคอนโดใหม่ ๆ เลยบอกแกไปว่าผมไม่แน่ใจนะว่าจะดีมั้ย เพราะถึงแม้จะเป็นลูกนนทรีเหมือนกันและรู้ว่าทำเลตรงนั้นดีมากสำหรับปล่อยเช่า แต่(ในเวลานั้น) "Premio Vetro" ยังเป็นคอนโดที่ไม่ติดรถไฟฟ้า (ขัดกับที่เพิ่งเรียนรู้ว่า คอนโดติดรถไฟฟ้าดีที่สุดเสมอ)
 
        พี่เค้าก็เลยลังเลไปด้วย แต่ก็ยังอยากได้อยู่ดี แต่สุดท้ายก็เข้าไม่ทัน อดได้ห้อง ซึ่งแกยังถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาจนถึงวันนี้ เพราะคอนโด "Premio Vetro" กลายเป็นตำนานของคอนโดย่าน ม.เกษตรฯ มาจนถึงทุกวันนี้ เช่าก็ดี ขายต่อก็ได้ราคา
 
        หลายคนไม่คุ้นชื่อแบรนด์ Premio มากนัก เพราะเป็นดีเวลลอปเปอร์เจ้าเล็ก แต่ Premio Vetro ก็ทำให้คนจำได้มากขึ้น เดฟฯ เจ้านี้มีโครงการอื่นอีกนะ ส่วนใหญ่ก็จะอยู่โซนแถวนี้แหละ เช่น เกษตรฯ-นวมินทร์ เป็นต้น จนล่าสุดเมื่อปีก่อนชื่อ Premio ก็มาสะกิดความสนใจของผมอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าจะกลับมาเปิดโครงการย่านเกษตรฯ อีกครั้งในชื่อ "Premio QUINTO" โดยจุดขายที่ทำให้ผมสนใจก็คือ "ติดรถไฟฟ้าสถานีเสนานิคม" นี่แหละ
 
        ในฐานะเด็กเกษตรฯ ถ้าไม่อยู่โซน ถ.งามวงศ์วาน ตรงข้ามมหาลัยแล้ว ก็ต้องเป็นโซนสี่แยกเกษตรนี่แหละที่คึกคักและมีนิสิตพักอาศัยอยู่เยอะ โดยเฉพาะอาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก ตลาดสด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อมีเกือบทุกแบรนด์ แถมมีมากกว่า 1 สาขาด้วย ประกอบกับเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวขยายมาก็ยิ่งทำให้โซนนี้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นไปอีก อย่างเมื่อก่อนผมชอบนั่งรถเมล์จากประตูใหญ่ไป "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" หรือ "เมเจอร์ รัชโยธิน" อยู่บ่อยครั้ง เด็กสมัยนี้ก็จะสบายขึ้นเยอะเมื่อมีรถไฟฟ้า รวมถึงคนที่อาศัยอยู่ในโซนนี้ก็สามารถเข้าเมืองไปทำงานได้ด้วยรถไฟฟ้าเส้นนี้โดยตรงเลย สะดวกมาก
 
        แบบนี้จะไม่ให้เร้าความสนใจได้อย่างไร ว่าแล้วพี่ชายผมที่มีบ้านอยู่ในซอยเสนาฯ ก็จัดไป 2 ห้อง เอาไว้ปล่อยเช่าและเผื่อจอดรถตอนที่จะใช้รถไฟฟ้า อิอิ

        ช่วงนี้ทาง "Premio QUINTO" ก็สร้างเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผมได้มีโอกาสไปตรวจห้องกับพี่ชายด้วย เลยเอาข้อมูลมาเล่าให้อ่านกันนะ
 
        - "Premio QUINTO" เป็นคอนโด 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร จำนวนรวม 439 ยูนิต ที่จอดรถในช่องจอด 160 คัน
 
        - ทำเลตั้งอยู่บน "ถนนพหลโยธิน" ใกล้สี่แยกเกษตรฯ โดยถ้ามาจาก "ม.เกษตรฯ" ข้ามสี่แยกมาโครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนนใหญ่เลย จุดสังเกตง่าย ๆ ก็คือ เลย "รพ.เปาโล" ไปนิดเดียว (ถูกคั่นด้วย 7-11) ก็ถึงละ อยู่แทบจะติดกับบันไดลงรถไฟฟ้าสถานีเสนาฯ ที่อยู่ตรง "รพ.เปาโล" นี่แหละ
 
        - เด็กเกษตรฯ รู้ดีว่าทำเลตรงนี้คึกคัก ร้านอาหารเพียบ อย่าง "ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน" เจ้าดังก็อยู่ตรงนี้แหละ ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อเพียบ อย่างที่ติดกับโครงการเลยก็คือ 7-11 และถ้าคุณเดินจากโครงการไปสี่แยกเกษตรฯ ในระยะ 500 เมตร คุณจะพบกับ 7-11 ถึง 3 ร้าน!!! 
 
 
 
        - รถไฟฟ้าคือความได้เปรียบที่จะมาในปีหน้าอันใกล้ แต่ทางเลือกอื่นก็เพียบ ป้ายรถเมล์ พี่วิน ก็กองอยู่ตรงนั้นกันเต็มไปหมด สำหรับนิสิตก็เดินไป ม.เกษตรฯ ได้ไม่ไกลเลย แค่ 5-6 ร้อยกว่าเมตร
 
 
        - แต่รถไฟฟ้าจำเป็นสำหรับคนที่จะเข้าเมืองหรือทำงานในเมือง เพราะเส้นนี้ไปเชื่อมต่อกับ BTS หมอชิต ที่จะวิ่งเข้า "สยาม" "สุขุมวิท" "สาทร-สีลม" ดังนั้นถ้าขึ้นจากตรงนี้ก็ยิงยาวเข้าเมืองได้เลย ไม่ต้องไปต่อเส้นอื่น เรียกว่าเดินออกจากคอนโดก็กระโดดขึ้นรถไฟฟ้าแล้วลงอีกทีก็ "พารากอน" ได้เลย ไฮโซป่ะล่ะ
 
        - บอกก่อนว่าโครงการขายพรีเซลไปตั้งแต่ปีก่อนและเกือบหมดแล้ว ช่วงก่อนหน้านี้ก็เลยไม่ได้เน้นขายมาก เพราะรอให้คอนโดเสร็จทีเดียวแล้วค่อยขายแบบเห็นห้องจริง วิวจริง ซึ่งก็คือช่วงนี้แหละ เค้าฝากบอกโปรไว้ ไว้อธิบายช่วงท้าย แต่สามารถโทรไปสอบถามและลงทะเบียนไว้ก่อนที่เบอร์ 02-579-2255
 
        - "Premio QUINTO" มีแบบห้อง 3 แบบหลัก ๆ คือ Studio, 1-Bedroom และ 2-Bedroom แต่โดยส่วนใหญ่ (เกิน 400 ห้อง) เป็นแบบ 1-Bedroom ขนาด 25-33 ตร.ม. ซึ่งจะแบ่งออกเป็นอีก 2 แบบย่อย คือ แบบครัวปิด (ห้องนอนเป็นกระจกสไลด์) กับ ห้องนอนปิดประตูทึบ (ห้องครัวเปิด)
 
 

 
 
        - โครงการขายแบบ Fully Furnished ให้เกือบครบเลย ยกเว้นฟูก (แต่ให้ที่นอนนะ) และเครื่องใช้ไฟฟ้า (แต่ ๆๆๆ ตอนนี้มีโปรฯ สำหรับคนที่จะโอนภายในเดือนตุลาคม 62 จะแถม ทีวี ตู้เย็น และไมโครเวฟ ให้ด้วย)

 
 
 
 
 
 
        - ราคาเฉลี่ยของโครงการอยู่ที่ 12x,xxx บาท/ตร.ม. สำหรับห้อง Fully Furnished ถือว่าไม่แพง ด้วยทำเลอย่างที่เล่าไป ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็เพราะเป็นคอนโดโลว์ไรซ์ด้วยแหละ เพราะทำเลแถวนี้สร้างไฮไรซ์ยากมาก สังเกตจากพื้นที่รอบข้าง ปัจจุบันไม่มีเลย
 
        - บุคคลากรของ ม.เกษตรฯ ต้องเป็นเป้่าหมายอันดับหนึ่งอยู่แล้ว จนท.บอกว่ามีพ่อแม่ผู้ปกครองมาดูกันเยอะ โดยเฉพาะในช่วงที่สร้างแล้วเสร็จ เพราะเค้าอยากเห็นของจริงก่อน ไม่เหมือนคนรุ่นใหม่ที่ชอบซื้อตั้งแต่ยังไม่เริ่มสร้าง
 
        - ถ้าหากสนใจในการลงทุน เรื่องปล่อยเช่าคือสบายมาก กลุ่มผู้เช่าชัดเจน อยู่ที่ราคาค่าเช่ามากกว่าว่าจะได้เท่าไหร่ อย่างคอนโดของพี่ต้นไม้ที่อยู่ตรงข้ามกัน (อายุประมาณ 5-6 ปี) ค่าเช่าอยู่ต่ำหมื่นนิดหน่อย กับขนาดห้อง 22 ตร.ม. (ผมเคยเข้าไปในห้อง เล็กมั่กๆ) เด็กเกษตรฯ เช่ากันเพียบจนเหมือนเป็นหอพักไปละ ฮ่าๆ เอาเป็นว่า ผมประเมินคร่าวๆ ว่าที่นี่ ห้องขนาด 25-26 ตร.ม. น่าจะได้สัก 13,000 - 15,000 บาท/เดือน ครับ
 
        - สำหรับลงทุนระยะยาว ราคาไม่ตกแน่นอน ถึงแม้แถวนี้จะเดือดหน่อย แต่ที่นี่ราคาไม่แรงมาก โดยเฉพาะถ้าไล่ราคาไปถึงรัชโยธิน แถวนั้นหนาวมาก ฮ่าๆ ราคาจะค่อย ๆ ขึ้นไปตามเวลา คอนโดนี้เหมาะกับโมเดล ปล่อยเช่าไปยาว ๆ ค่อย Exit ในอีกหลายปีข้างหน้า

        - ได้เวลาบอกโปรฯ โครงการเค้าคัดห้องที่ อาคาร C ขนาด 25-26 ตร.ม. ขายแบบ Fully Furnished พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบเดียวกับที่คนโอนเดือนตุลาคม 62 แต่ยังไม่พอ แถม Free All ด้วย ค่าโอน ค่ากองทุน ค่าส่วนกลาง ในราคาเดียว 3.19 ล้านบาท พูดง่าย ๆ ก็คือ คนซื้อจ่ายเนต 3.19 ล้านบาท เข้าอยู่ได้เลย ของครบ!!!
 
        - อดใจรอหน่อย เพราะโปรฯ ข้างบนนี้จะมีขึ้นที่โครงการ Premio Quinto ในวันที่ 25 - 27 ตุลาคม 62 นี้ ให้เข้าไปดู ห้องจริง วิวจริง ส่วนกลางจริง ก่อนตัดสินใจได้เลย
 
        - Premio Vetro กลายเป็นตำนานไปละ ใครที่พลาดไปคราวก่อน ลองมาดู Premio Quinto ก่อน เพราะเดี๋ยวอีกหน่อยอาจจะมาเสียดายแบบพี่ผมก็ได้นะ
 
        #คอนโดติดดอย #PremioQuinto #คอนโดเกษตร #condotiddoi 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

ส่องห้อง "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดที่ห้องตัวอย่างสวยมั๊ก!!!

“น่าอยู่จังแหะ” ความคิดในหัวของผมดังเป็นระยะ หลังที่ได้ได้เข้าไปชมห้องตัวอย่างของ "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดในซอยสายลมหรือพหลโยธินซอย 8 ตามชื่อโครงการนั่นเอง


ติดดอยสไตล์

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!

AP ต้องการยกระดับ Aspire ให้เป็น Exclusive Aspire โดยเริ่มจากโครงการนี้!!!

อ๋อ แบบนี้นี่เอง เลยเป็น Aspire ที่ Spec สูง ส่วนกลางอยู่ดาดฟ้า และมี 3 ชั้นด้วย!

“La Baguette” ละลานตาไปกับของหวานสุดฟิน ที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

เป็นร้านที่คนแนะนำบ่อยมาก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองสักที พอลองแล้ว ติดใจเลย เค้ก ดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีสันล่อตาล่อใจเด็กดีนักแล

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0

"ข้าวซอย.. ลอยฟ้า?!" ตอนสั่ง ก็ไม่ทันได้ดูชื่อเมนูด้วยนะ แค่อยากกินข้าวซอยกระดูกหมู สั่งไวๆ

พนักงานมาเสิร์ฟ ตกใจเลย ทำไมดูมีกิมมิคแบบเน้! เส้นมันลอยจริงๆ 555 ตอนมาเสิร์ฟ มันลอยสูงกว่านี้อีกนะ มัวแต่อึ้ง มันเลยเริ่มสไลด์ลง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com