"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

Home   /   ติดดอยรีวิว
โซน :

15 Oct 2019   09:00


        หลายปีก่อนพี่ที่มหาลัยโทรมาหาด้วยความตื่นเต้นว่า "มีคอนโดไฮไรซ์เปิดขายตรงข้าม ม.เกษตรฯ ตรงแถวซอยคุณหญิงฯ อยากได้ว่ะ" ในตอนนั้นผมเพิ่งหัดดูคอนโดใหม่ ๆ เลยบอกแกไปว่าผมไม่แน่ใจนะว่าจะดีมั้ย เพราะถึงแม้จะเป็นลูกนนทรีเหมือนกันและรู้ว่าทำเลตรงนั้นดีมากสำหรับปล่อยเช่า แต่(ในเวลานั้น) "Premio Vetro" ยังเป็นคอนโดที่ไม่ติดรถไฟฟ้า (ขัดกับที่เพิ่งเรียนรู้ว่า คอนโดติดรถไฟฟ้าดีที่สุดเสมอ)
 
        พี่เค้าก็เลยลังเลไปด้วย แต่ก็ยังอยากได้อยู่ดี แต่สุดท้ายก็เข้าไม่ทัน อดได้ห้อง ซึ่งแกยังถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาจนถึงวันนี้ เพราะคอนโด "Premio Vetro" กลายเป็นตำนานของคอนโดย่าน ม.เกษตรฯ มาจนถึงทุกวันนี้ เช่าก็ดี ขายต่อก็ได้ราคา
 
        หลายคนไม่คุ้นชื่อแบรนด์ Premio มากนัก เพราะเป็นดีเวลลอปเปอร์เจ้าเล็ก แต่ Premio Vetro ก็ทำให้คนจำได้มากขึ้น เดฟฯ เจ้านี้มีโครงการอื่นอีกนะ ส่วนใหญ่ก็จะอยู่โซนแถวนี้แหละ เช่น เกษตรฯ-นวมินทร์ เป็นต้น จนล่าสุดเมื่อปีก่อนชื่อ Premio ก็มาสะกิดความสนใจของผมอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าจะกลับมาเปิดโครงการย่านเกษตรฯ อีกครั้งในชื่อ "Premio QUINTO" โดยจุดขายที่ทำให้ผมสนใจก็คือ "ติดรถไฟฟ้าสถานีเสนานิคม" นี่แหละ
 
        ในฐานะเด็กเกษตรฯ ถ้าไม่อยู่โซน ถ.งามวงศ์วาน ตรงข้ามมหาลัยแล้ว ก็ต้องเป็นโซนสี่แยกเกษตรนี่แหละที่คึกคักและมีนิสิตพักอาศัยอยู่เยอะ โดยเฉพาะอาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก ตลาดสด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อมีเกือบทุกแบรนด์ แถมมีมากกว่า 1 สาขาด้วย ประกอบกับเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวขยายมาก็ยิ่งทำให้โซนนี้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้นไปอีก อย่างเมื่อก่อนผมชอบนั่งรถเมล์จากประตูใหญ่ไป "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" หรือ "เมเจอร์ รัชโยธิน" อยู่บ่อยครั้ง เด็กสมัยนี้ก็จะสบายขึ้นเยอะเมื่อมีรถไฟฟ้า รวมถึงคนที่อาศัยอยู่ในโซนนี้ก็สามารถเข้าเมืองไปทำงานได้ด้วยรถไฟฟ้าเส้นนี้โดยตรงเลย สะดวกมาก
 
        แบบนี้จะไม่ให้เร้าความสนใจได้อย่างไร ว่าแล้วพี่ชายผมที่มีบ้านอยู่ในซอยเสนาฯ ก็จัดไป 2 ห้อง เอาไว้ปล่อยเช่าและเผื่อจอดรถตอนที่จะใช้รถไฟฟ้า อิอิ

        ช่วงนี้ทาง "Premio QUINTO" ก็สร้างเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผมได้มีโอกาสไปตรวจห้องกับพี่ชายด้วย เลยเอาข้อมูลมาเล่าให้อ่านกันนะ
 
        - "Premio QUINTO" เป็นคอนโด 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร จำนวนรวม 439 ยูนิต ที่จอดรถในช่องจอด 160 คัน
 
        - ทำเลตั้งอยู่บน "ถนนพหลโยธิน" ใกล้สี่แยกเกษตรฯ โดยถ้ามาจาก "ม.เกษตรฯ" ข้ามสี่แยกมาโครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนนใหญ่เลย จุดสังเกตง่าย ๆ ก็คือ เลย "รพ.เปาโล" ไปนิดเดียว (ถูกคั่นด้วย 7-11) ก็ถึงละ อยู่แทบจะติดกับบันไดลงรถไฟฟ้าสถานีเสนาฯ ที่อยู่ตรง "รพ.เปาโล" นี่แหละ
 
        - เด็กเกษตรฯ รู้ดีว่าทำเลตรงนี้คึกคัก ร้านอาหารเพียบ อย่าง "ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน" เจ้าดังก็อยู่ตรงนี้แหละ ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อเพียบ อย่างที่ติดกับโครงการเลยก็คือ 7-11 และถ้าคุณเดินจากโครงการไปสี่แยกเกษตรฯ ในระยะ 500 เมตร คุณจะพบกับ 7-11 ถึง 3 ร้าน!!! 
 
 
 
        - รถไฟฟ้าคือความได้เปรียบที่จะมาในปีหน้าอันใกล้ แต่ทางเลือกอื่นก็เพียบ ป้ายรถเมล์ พี่วิน ก็กองอยู่ตรงนั้นกันเต็มไปหมด สำหรับนิสิตก็เดินไป ม.เกษตรฯ ได้ไม่ไกลเลย แค่ 5-6 ร้อยกว่าเมตร
 
 
        - แต่รถไฟฟ้าจำเป็นสำหรับคนที่จะเข้าเมืองหรือทำงานในเมือง เพราะเส้นนี้ไปเชื่อมต่อกับ BTS หมอชิต ที่จะวิ่งเข้า "สยาม" "สุขุมวิท" "สาทร-สีลม" ดังนั้นถ้าขึ้นจากตรงนี้ก็ยิงยาวเข้าเมืองได้เลย ไม่ต้องไปต่อเส้นอื่น เรียกว่าเดินออกจากคอนโดก็กระโดดขึ้นรถไฟฟ้าแล้วลงอีกทีก็ "พารากอน" ได้เลย ไฮโซป่ะล่ะ
 
        - บอกก่อนว่าโครงการขายพรีเซลไปตั้งแต่ปีก่อนและเกือบหมดแล้ว ช่วงก่อนหน้านี้ก็เลยไม่ได้เน้นขายมาก เพราะรอให้คอนโดเสร็จทีเดียวแล้วค่อยขายแบบเห็นห้องจริง วิวจริง ซึ่งก็คือช่วงนี้แหละ เค้าฝากบอกโปรไว้ ไว้อธิบายช่วงท้าย แต่สามารถโทรไปสอบถามและลงทะเบียนไว้ก่อนที่เบอร์ 02-579-2255
 
        - "Premio QUINTO" มีแบบห้อง 3 แบบหลัก ๆ คือ Studio, 1-Bedroom และ 2-Bedroom แต่โดยส่วนใหญ่ (เกิน 400 ห้อง) เป็นแบบ 1-Bedroom ขนาด 25-33 ตร.ม. ซึ่งจะแบ่งออกเป็นอีก 2 แบบย่อย คือ แบบครัวปิด (ห้องนอนเป็นกระจกสไลด์) กับ ห้องนอนปิดประตูทึบ (ห้องครัวเปิด)
 
 

 
 
        - โครงการขายแบบ Fully Furnished ให้เกือบครบเลย ยกเว้นฟูก (แต่ให้ที่นอนนะ) และเครื่องใช้ไฟฟ้า (แต่ ๆๆๆ ตอนนี้มีโปรฯ สำหรับคนที่จะโอนภายในเดือนตุลาคม 62 จะแถม ทีวี ตู้เย็น และไมโครเวฟ ให้ด้วย)

 
 
 
 
 
 
        - ราคาเฉลี่ยของโครงการอยู่ที่ 12x,xxx บาท/ตร.ม. สำหรับห้อง Fully Furnished ถือว่าไม่แพง ด้วยทำเลอย่างที่เล่าไป ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็เพราะเป็นคอนโดโลว์ไรซ์ด้วยแหละ เพราะทำเลแถวนี้สร้างไฮไรซ์ยากมาก สังเกตจากพื้นที่รอบข้าง ปัจจุบันไม่มีเลย
 
        - บุคคลากรของ ม.เกษตรฯ ต้องเป็นเป้่าหมายอันดับหนึ่งอยู่แล้ว จนท.บอกว่ามีพ่อแม่ผู้ปกครองมาดูกันเยอะ โดยเฉพาะในช่วงที่สร้างแล้วเสร็จ เพราะเค้าอยากเห็นของจริงก่อน ไม่เหมือนคนรุ่นใหม่ที่ชอบซื้อตั้งแต่ยังไม่เริ่มสร้าง
 
        - ถ้าหากสนใจในการลงทุน เรื่องปล่อยเช่าคือสบายมาก กลุ่มผู้เช่าชัดเจน อยู่ที่ราคาค่าเช่ามากกว่าว่าจะได้เท่าไหร่ อย่างคอนโดของพี่ต้นไม้ที่อยู่ตรงข้ามกัน (อายุประมาณ 5-6 ปี) ค่าเช่าอยู่ต่ำหมื่นนิดหน่อย กับขนาดห้อง 22 ตร.ม. (ผมเคยเข้าไปในห้อง เล็กมั่กๆ) เด็กเกษตรฯ เช่ากันเพียบจนเหมือนเป็นหอพักไปละ ฮ่าๆ เอาเป็นว่า ผมประเมินคร่าวๆ ว่าที่นี่ ห้องขนาด 25-26 ตร.ม. น่าจะได้สัก 13,000 - 15,000 บาท/เดือน ครับ
 
        - สำหรับลงทุนระยะยาว ราคาไม่ตกแน่นอน ถึงแม้แถวนี้จะเดือดหน่อย แต่ที่นี่ราคาไม่แรงมาก โดยเฉพาะถ้าไล่ราคาไปถึงรัชโยธิน แถวนั้นหนาวมาก ฮ่าๆ ราคาจะค่อย ๆ ขึ้นไปตามเวลา คอนโดนี้เหมาะกับโมเดล ปล่อยเช่าไปยาว ๆ ค่อย Exit ในอีกหลายปีข้างหน้า

        - ได้เวลาบอกโปรฯ โครงการเค้าคัดห้องที่ อาคาร C ขนาด 25-26 ตร.ม. ขายแบบ Fully Furnished พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบเดียวกับที่คนโอนเดือนตุลาคม 62 แต่ยังไม่พอ แถม Free All ด้วย ค่าโอน ค่ากองทุน ค่าส่วนกลาง ในราคาเดียว 3.19 ล้านบาท พูดง่าย ๆ ก็คือ คนซื้อจ่ายเนต 3.19 ล้านบาท เข้าอยู่ได้เลย ของครบ!!!
 
        - อดใจรอหน่อย เพราะโปรฯ ข้างบนนี้จะมีขึ้นที่โครงการ Premio Quinto ในวันที่ 25 - 27 ตุลาคม 62 นี้ ให้เข้าไปดู ห้องจริง วิวจริง ส่วนกลางจริง ก่อนตัดสินใจได้เลย
 
        - Premio Vetro กลายเป็นตำนานไปละ ใครที่พลาดไปคราวก่อน ลองมาดู Premio Quinto ก่อน เพราะเดี๋ยวอีกหน่อยอาจจะมาเสียดายแบบพี่ผมก็ได้นะ
 
        #คอนโดติดดอย #PremioQuinto #คอนโดเกษตร #condotiddoi 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com