ศึกอสังหาโค้งสุดท้ายของปี หั่นราคาแหลก เร่งระบายสต็อก

ศึกอสังหาโค้งสุดท้ายของปี หั่นราคาแหลก เร่งระบายสต็อก

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Oct 2019   10:31
 
 
        อ่านหัวข้อข่าวที่นำมาฝากแล้ว คงเดากันได้ไม่ยาก หลังจากที่มีโอกาสได้หยิบยกบทวิเคราะห์หรือการคาดการณ์สถานการณ์อสังหาฯอยู่บ่อย ๆ ในขณะที่ตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่ 3 เดือนสุดท้ายของปี ล่าสุด "คอลลิเออร์ส"เตือน โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปีนี้ อสังหาฯซัพพลายใหม่เติมตลาดเพิ่ม 1.7 หมื่นยูนิต จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ประกอบการแต่ละรายต้องเร่งหั่นราคาตัดหน้าคู่แข่งอย่างต่ำถึง 10%
 
        สถานการณ์ตลาดอสังหาฯช่วงไตรมาส 4 ปี นี้ถือเป็นช่วงที่จะต้อง ปรับแผนแข่งขันในตลาด เพราะเป็นจังหวะที่มีซัพพลายเหลือในตลาดจำนวนมาก แต่ยังมีหลายโครงการที่ทยอยเปิดตัวในช่วง ไตรมาสที่ 4 อีกประมาณ 17,000 ยูนิต (หน่วย) อีกทั้งยังมีสต็อกคงค้างในตลาดจำนวนมาก คาดว่าทั้งปีจะมีซัพพลายคอนโดมิเนียม เปิดตัวประมาณ 47,000 ยูนิต แม้ว่าจะติดลบประมาณ 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน จากปีที่แล้ว 60,000 ยูนิต
 
        ส่วนย่านหรือทำเลที่มีการแข่งขันสูง ๆ ก็จะเป็น ตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เพราะมีการเปิดตัวโครงการจำนวนมาก ซึ่งจะอยู่ในย่านจรัญสนิทวงศ์ เพชรเกษม ที่มีโครงการเหลือขายเปิดตัวไปแล้ว 8,000 ยูนิต จากที่มีการเปิดตัว 20,000 ยูนิต และ กำลังจะมีโครงการเปิดตัวเพิ่มอีก 6,000 ยูนิต จาก 3 โครงการ ประกอบด้วย ไรส์แลนด์ 2,000 ยูนิต, ศุภาลัย 2,000 ยูนิต และ พาร์คแลนด์ 2,000 ยูนิต
 
        ทั้งนี้จากซัพพลายที่เพิ่มขึ้น ทำให้ เริ่มเห็นการขายตัดราคาขายคอนโดมิเนียมโครงการเก่าที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ อาทิ ย่านบางอ้อ ค่ายพฤกษา เรียลเอสเตท เปิดตัวในราคา 2.19 ล้านบาทต่อยูนิต หรือ 80,000 บาท ต่อตารางเมตร(ตร.ม.) ขณะที่อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดตัวมาในราคา 1.69 ล้านบาท ต่อยูนิต หรือ 62,000ต่อตร.ม. รวมถึง ย่านสุขุมวิท พระราม 4 อนันดาฯ เปิดตัวในราคา 3.59 ล้านบาทต่อยูนิต ขณะที่พฤกษาฯ เปิดตัวมาในภายหลังด้วยราคา 2.69 ล้านบาท ต่อยูนิต ซึ่งภาพรวมตลาดหากขายแพง จะไม่สามารถขายได้โครงการใหม่จึงต้องปรับแบบโครงการ เพิ่มจำนวนยูนิต เพื่อลดราคา ให้ขายได้จึงจะอยู่รอดได้ในภาวะเช่นนี้
 
        เรียกได้ว่าเป็ฯสถานการณ์ที่ดุเดือดกันเลยทีเดียว ซึ่งเราก็คงจะต้องจับตาดูสถานการณ์ของปี 2563 ว่าทิศทางอสังหาจะฟื้นตัวขึ้นมาได้หรือไม่ และ ผู้ประกอบการแต่ละรายจะรับมืออย่างไรต่อไป
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน

หมีชวนหม่ำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ ๆ ที่ "กังนัมบาร์บีคิว ลาดกระบัง 강남바베큐 라끄라방"

โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้'​ เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com