ศึกอสังหาโค้งสุดท้ายของปี หั่นราคาแหลก เร่งระบายสต็อก

ศึกอสังหาโค้งสุดท้ายของปี หั่นราคาแหลก เร่งระบายสต็อก

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

11 Oct 2019   10:31
 
 
        อ่านหัวข้อข่าวที่นำมาฝากแล้ว คงเดากันได้ไม่ยาก หลังจากที่มีโอกาสได้หยิบยกบทวิเคราะห์หรือการคาดการณ์สถานการณ์อสังหาฯอยู่บ่อย ๆ ในขณะที่ตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่ 3 เดือนสุดท้ายของปี ล่าสุด "คอลลิเออร์ส"เตือน โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปีนี้ อสังหาฯซัพพลายใหม่เติมตลาดเพิ่ม 1.7 หมื่นยูนิต จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ประกอบการแต่ละรายต้องเร่งหั่นราคาตัดหน้าคู่แข่งอย่างต่ำถึง 10%
 
        สถานการณ์ตลาดอสังหาฯช่วงไตรมาส 4 ปี นี้ถือเป็นช่วงที่จะต้อง ปรับแผนแข่งขันในตลาด เพราะเป็นจังหวะที่มีซัพพลายเหลือในตลาดจำนวนมาก แต่ยังมีหลายโครงการที่ทยอยเปิดตัวในช่วง ไตรมาสที่ 4 อีกประมาณ 17,000 ยูนิต (หน่วย) อีกทั้งยังมีสต็อกคงค้างในตลาดจำนวนมาก คาดว่าทั้งปีจะมีซัพพลายคอนโดมิเนียม เปิดตัวประมาณ 47,000 ยูนิต แม้ว่าจะติดลบประมาณ 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน จากปีที่แล้ว 60,000 ยูนิต
 
        ส่วนย่านหรือทำเลที่มีการแข่งขันสูง ๆ ก็จะเป็น ตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เพราะมีการเปิดตัวโครงการจำนวนมาก ซึ่งจะอยู่ในย่านจรัญสนิทวงศ์ เพชรเกษม ที่มีโครงการเหลือขายเปิดตัวไปแล้ว 8,000 ยูนิต จากที่มีการเปิดตัว 20,000 ยูนิต และ กำลังจะมีโครงการเปิดตัวเพิ่มอีก 6,000 ยูนิต จาก 3 โครงการ ประกอบด้วย ไรส์แลนด์ 2,000 ยูนิต, ศุภาลัย 2,000 ยูนิต และ พาร์คแลนด์ 2,000 ยูนิต
 
        ทั้งนี้จากซัพพลายที่เพิ่มขึ้น ทำให้ เริ่มเห็นการขายตัดราคาขายคอนโดมิเนียมโครงการเก่าที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ อาทิ ย่านบางอ้อ ค่ายพฤกษา เรียลเอสเตท เปิดตัวในราคา 2.19 ล้านบาทต่อยูนิต หรือ 80,000 บาท ต่อตารางเมตร(ตร.ม.) ขณะที่อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดตัวมาในราคา 1.69 ล้านบาท ต่อยูนิต หรือ 62,000ต่อตร.ม. รวมถึง ย่านสุขุมวิท พระราม 4 อนันดาฯ เปิดตัวในราคา 3.59 ล้านบาทต่อยูนิต ขณะที่พฤกษาฯ เปิดตัวมาในภายหลังด้วยราคา 2.69 ล้านบาท ต่อยูนิต ซึ่งภาพรวมตลาดหากขายแพง จะไม่สามารถขายได้โครงการใหม่จึงต้องปรับแบบโครงการ เพิ่มจำนวนยูนิต เพื่อลดราคา ให้ขายได้จึงจะอยู่รอดได้ในภาวะเช่นนี้
 
        เรียกได้ว่าเป็ฯสถานการณ์ที่ดุเดือดกันเลยทีเดียว ซึ่งเราก็คงจะต้องจับตาดูสถานการณ์ของปี 2563 ว่าทิศทางอสังหาจะฟื้นตัวขึ้นมาได้หรือไม่ และ ผู้ประกอบการแต่ละรายจะรับมืออย่างไรต่อไป
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

“โจ๊กเจ๊หงษ์” แห่งเสาชิงช้า

ตบท้ายวันนี้มันด้วย “โจ๊กเจ๊หงษ์” แห่งเสาชิงช้า มันเสียเลย 555 วันนี้ใคร “ใจ” ไม่แข็ง ต้องขอโทษด้วย

GRAM CAFE สุขุมวิท 39

ลังจาก FB Live เสร็จเมื่อวาน น้องสาวชวนไปกินอาหารร้านนึงที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน บอกว่าอยู่ 'ซอยสุขุมวิท 39' แต่ช่วงหลังน้องสาวชวนไปหลายร้านแล้วดีก็เลยเชื่อใจ แต่ก่อนไป 1 วัน ส่งเมนูมาให้เลือก ผมก็เลือกไปตามที่คิดว่าน่ากิน

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

JLD Dragon @ Samyan Mitrtown

กะแค่เดินผ่านเฉยๆ กลับมาสะดุดกับเจ้า “มังกรน้อย” หน้าร้านชาซะอย่างนั้น บรรยากาศร้านดูดี เลยต้องลองซะหน่อย

Maguro ราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี

ไหนๆ​ วันนี้มันจะไม่มีเรื่องคอนโดแล้วก็ให้เต็มที่ไปเล้ย​ ร้านซูชิที่ผมมากินบ่อยร้านนึง​ ทั้งที่ไม่มีบุฟเฟต์​ ไม่มีโปรฯ​ รุนแรง​ สาเหตุเพราะราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี​


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com