ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : สยาม / /

06 Nov 2019   12:02
 
        หิวไหม? ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง ทานข้าวกันหน่อยดีไหม?
 
        จั่วหัวมาขนาดนี้ ไม่วาย วันนี้เค้าพาไปกินอีกแย้วว แหะ แหะ  
 
        ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ Lido Connect ที่สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)
 
        ซึ่งการมาครั้งนี้ สนองนี๊ดตัวเองล้วน ๆ 555555 หลังจากที่ลิโด้ได้กลับมาเปิดทำการใหม่อีกครั้งในรูปแบบของ Lido Connect ที่บูมแบบเปรี้ยงปร้าง เลยทีเดียว รานรวงใหม่ ๆ นี่ตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบบบ
 
        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปอีกร้านหนึ่งที่แค่เห็นชื่อแก้มก็กระตุกแล้ว กับร้านไก่ทอดจากไต้หวัน ที่เค้ามาในชื่อร้านเก๋ ๆ ว่า โอ้ ชิท นอท ยู อเกน!!! (Oh Sh*t Not You Agian)อ่านไม่ผิด นี่คือชื่อร้านของเค้าจริง ๆ
 
 
        แค่เห็นป้าย ความสตรีทก็เตะตาเราดังป๊าบบบ เห้ยย คนมีสไตล์อย่างเรามีหรือจะพลาด!! 
 
        จริง ๆ เราเห็นชื่อร้านทีแรกก็รู้ว่า ร้านนี้นี่มันน่าสนใจดีนะ แต่...ความน่าสนใจของเค้าไม่ใช่แค่ชื่อร้านเท่านั้น เพราะนอกจากการเป็นไก่ทอดอิมพอร์ตจากไต้หวันแล้ว ร้านนี้ยังเป็นไก่ทอดสูตรเชฟที่ได้มิชลินสตาร์ อย่าง หลิน กั๋ว เหวิน อีกด้วยเด้อ ทางเราไม่รอช้า หาเวลาล้างท้องไปลองของกันสักหน่อย
 
        การเดินทาง อย่าหาว่าพี่สอนเลยนะ เพราะมันไม่จำเป็นต้องสอน555555 นั่งรถไฟฟ้ามาลงสยาม เดินเข้าลิโด้ ร้านอยู่ที่ชั้น 1
 
 
        จุดสังเกต เห็นร้านเก๋ ๆ เท่ ๆ นั้นมั้ย? ใช่แล้ว นี่มันคือร้านไก่ทอด โอ้ ชิท นอท ยู อเกน นั่นแหละ ร้านนั้นแหละ
 
        ก่อนจะกินไก่ ขอพูดถึงร้านหน่อย ไม่พูดก็ไม่ได้แล้วปะ งานนี้ ก็ดูสไตล์ของร้านเค้าสิ!!
 
        เราชอบนะ ร้านเก๋ดี ไม่เหมือนใคร ดูมีเอกลักษณ์ จะเรียกว่าสตรีทไสตล์ก็ได้ ให้อารมณ์แบบร้านข้างทาง หนัง ไต้หวัน ฮ่องกง ปูนเปลือย สังกะสี โปสเตอร์แปะไปแปะมาแบบสะเปะสะปะ เหมือนสตรีทฟู๊ด ซึ่งโดยรวมแล้ว ก็ดูมีเสน่ห์แปลกตาแบบบอกไม่ถูกเหมือนกัน
 
        อย่างที่นั่งเนี้ย เอาหนังสือพิมพ์มามัด ๆ เป็นตั้ง ๆ เอ้ออ คิดได้ไง ไก่ยังไม่ได้กิน แต่คะแนนการตกแต่งเราให้ 10 คะแนนเลยนะ 555555
 
 
 
 
        ยิ่งเข้ากับบรรยากาศเก๋า ๆ ของลิโด้ไปอีก งานนี้ วัยรุ่นวัยร่วงคงถูกอกถูกใจ เซลฟี่กันไปได้ซักรูปสองรูปแบบเท่ ๆ ฮิป ๆ 
 
        หรือจะเป็นที่ชั่งน้ำหนัก เอามาประยุกต์แบบเป็นกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ เอ้ยยย มันมีเสน่ห์ไม่เบาเลยนะ (พื้นราดยางมะตอยอีก พี่แกจะสตรีทไปไหน)
 
        แปะโปสเตอร์ลวก ๆ(แบบที่รู้ว่าตั้งใจให้ดูลวก55555) กับพนังผุ ๆ พัง ๆ อารมณ์แบบหนัง โหดเลวดี วิ่งสู้ฟัด คนเล็กหมัดเทวดา อะไรทำนองนี้ นั่ง ๆ อยู่ โจเหวินฟะ หรือ เฉินหลง จะวิ่งเตะตะกร้าผักแล้วตีลังกาฟัดกันไปมาแบบในหนังหรือเปล่า อารมณ์มันได้จริง ๆ
 
        ในส่วนของเมนู ครั้งนี้ทางเราทำการบ้านมานะ เค้าบอกว่าอันไหนเด็ด เราสั่งอันนั้น!!
 
 
 
        ซึ่งไอเจ้าเมนูที่เค้าว่าเด็ดนักเด็ดหนา จนเป็น Signature ของร้านคือเจ้าตัว Taiwan Fried Chicken และ Tainan Fried Chicken นี่แหละ
 
        โดยทางเราก็ยกพวก เอ้ยยย ยกแก๊งค์กันไปเป็นทรีโอ้ ไป 3 คน แบบนี้ จะไปพออะไรเล่า ทางเราเลยสั่งเป็นเซท บวกเฟรนฟรายไปด้วย อารมณ์เหมือนกิน KFC มีการจัดเซทให้ บวกเครื่องดื่ม อะไรประมาณนี้
 
 
 
 
        หวัดดีฮะ มีพัสดุมาส่งฮะ....ผ่ามมมม ไม่ใช่ไปรษณีย์หรือเคอร์รี่อะไรทั้งนั้น นี่คือแพคเกจใส่อาหารเค้าจ้า เอาไปเลยจ้า 10 แต้ม!!!
       
        เมนูมา 2 เซทตามที่สั่ง แอบคิดว่า มันจะพอกินเหรอว้าาาา มากันตั้ง 3 คน (ด้านล่างคือ 2 เซท รวมกันแล้วนะ) 
 
 
 
        เห็นปริมาณแล้วค่อนข้างใจแป้วนิดนึง คิดว่าจะใหญ่จะเบิ้มกว่านี้ แต่ก็เอาเถอะ ไม่อิ่มค่อยสั่งเพิ่ม
 
        10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็นไม่เท่าลองชิม อ่านรีวิวมาก็เยอะว่ามันดี ไหนลองซิว่ามันดียังไง ถึงจะเทใจให้ดีไซน์ร้าน และ แพคเกจ ไปเยอะแล้ว รสชาดน่ะหรือ...เราแยกคะแนนกัน
 
        อันดับแรก Where is sauce? ไม่มีซอสแหละ แสดงว่ามั่นใจในความกู๊ดของการคลุกเคล้าจริง ๆ อ่ะ ชิมมมม
 
 
 
        เห้ยยย อร่อยดีนะ ใช้ได้เลย ไก่ไม่ชืดแม้จะไม่มีน้ำจิ้ม แต่กลิ่น และ รสชาด จะมีความเครื่องเทศ ๆ หน่อย (แอบฉุน) ซึ่งอันนี้ไม่แน่ใจว่าใส่อะไรแต่แอบรู้สึกว่ากลิ่นคล้าย ๆ หม่าล่าหน่อย ๆ
 
        เราอร่อยคนเดียว ไม่น่าเชื่อถือ ถามเดอะแก๊งค์อีก 2 คนที่มาด้วยกัน ได้ความว่า
 
        คนแรก : ใช้ได้ แต่ควรมีซอส!! กินไปนาน ๆ แอบเอียนด้วย
 
        คนที่สอง : อืมมม ก็ดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง
 
 
        แต่ใช่ว่าเราสั่งไก่กินอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ เรามีเฟรนฟรายด้วย และ มันทอด (อารมณ์เลย์) ทางเรานั้น ประทับใจมันแผ่นทอดมาก กินแล้วอยากนอนดู Netflix อยู่บ้านเลยอ่ะ ส่วนเฟรนฟราย ก็ดี แต่ติดเค็มไปนิด คนควบคุมโซเดียมอาจจะไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ อ่ะ ถามเดอะแก๊งค์ต่อ 
 
        คนแรก : เค็ม!!
 
        คนที่สอง : ก็อร่อยดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง (อีกแล้ววว)
 
        สรุป คนไม่ชอบอาหารกลิ่นฉุกคงไม่ค่อยปลื้ม (แต่เราปลื้มนะ) แต่แอบเห็นพ้องต้องกันกับเพื่อนว่าควรจะมีซอสให้ซักหน่อย ก็นะ ตามประสาคนไทยที่เคยชินกับการกินไก่ที่ต้องมีซอสหรือน้ำจิ้มหน่อย เยิ้ม ๆ
 
        ทางร้านมีเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเราสั่งกันมา 3 แก้ว คนละรส คนละน้ำกันเลย นั่นคือ Grapefuit Greentea , Wintermelon Lemon With Basil Seed , Sparkling Calamansi (ชื่อยาวทั้งนั้นเลย)
 
 
        ซึ่งทางเรานั้นดื่มน้ำ Wintermelon Lemon With Basil Seed ในเรื่องของรสชาด ขออนุญาตพูดคำว่าเฉย ๆ นะ หวาน ๆ เฉย ๆ มีเม็ดแมงลัก 
 
        ส่วนเพื่อน ๆ ดื่มเป็น Grapefuit Greentea และ Sparkling Calamansi ทั้งสองพูดเป็นเสียงเดียวกัน มติเป็นเอกฉันท์ว่า "เฉย ๆ อ่ะ"
 
        ซึ่งอันนี้อาจจะเป็นแค่เรากับเพื่อน ๆ เท่านั้นนะ ด้วยความที่พวกเราน่ะ มันเป็นพวกสายหวาน กรีดแขนออกมาเป็นชานมไข่มุข อาจจะไม่ค่อยถูกจริตเรากันซะมากกว่า ใครชอบดื่มเครื่องดื่มพวกมีเนื้อด้วย อาจจะชอบนะ เพราะมีเนื้อทุกแก้วเลย ทั้งเนื้อส้มโอ เนื้อส้ม และ แมงลัก
 
        ตอนแรกคิดว่าจะไม่อิ่มแน่ ๆ เพราะดูน้อย ๆ แต่อิ่มแฮะ อิ่มจริง ๆ แนะนำว่าใครจะมากินนี่อย่าเพิ่งรีบสั่งเอา ๆ ตอนเห็นปริมาณล่ะ กินก่อน ไม่อิ่มค่อยสั่งใหม่ (เตือนแล้วนะ)
 
 
        มาดูค่าเสียหายในมื้อนี้ ไก่ทอด 2 เซท เครื่องดื่ม 3 แก้ว เราโดนไป 503 บาท ถือว่าไม่ถูก ไม่แพง ราคารับได้ หาร 3 ก็ตกคนละ 168 กินเล่น ๆ แต่อิ่มจริง เดินออกจากร้านกันพุงกาง เดินย่อย ๆ เที่ยวสยามกันต่อได้ เราให้ผ่านเลยนะร้านนี้ แน่นอนแหละเรื่องดีไซน์ ความเท่ ให้ร้อย ความอร่อยขอหักนิดหน่อยให้เหลือซักหลักสิบก็พอ แต่ถึงแม้คะแนนไม่เต็มแต่รสชาดไม่ขี้เหร่ ใครอยากลองก็มาลองได้ ที่ Lido Connect ชั้น 1 ไม่ต้องเดินขึ้นบันได ใครมาลองก็อย่าลืมมารีวิวสู้กับเราได้นะ วันนี้ขอลาไปเดินย่อยก่อนล่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
Maguro ราคาสมเหตุสมผล​และวัตถุดิบ​ดี
ติดดอยคอยกิน ถัดไป
GRAM CAFE สุขุมวิท 39

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com