ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

02 Nov 2019   17:19
 
        เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย
 
        ร้านที่ว่าก็คือร้าน Tong Lai Shun (ตงไหลซุ่น) ร้านที่หมีเคยพาจอมยุทธ์สายกินทุกท่านจับตะเกียบฟาดฟัน กลิ้งหลุนๆ ลงทุ่งซาลาเปากันมารอบหนึ่ง ใครยังไม่ได้อ่านก็ตามไปอ่านได้ ที่นี่
 
        จนมาล่าสุดนี้อย่างที่บอกไปว่าหมีมานั่งคิดนอนคิดแล้วร้านนี้มันก็ดีนะ มีเมนูให้เลือกเยอะเลย ตอนไปครั้งแรกลองไปแค่ไม่กี่อย่าง ทำไมเราไม่ลองกลับไปย้ำ กลับไปซ้ำ กันสักหน่อยล่ะ
 
        คิดมานานหลายเดือน ทนเสียง (กระเพาะ) ร่ำร้องไม่ไหว สุดท้ายก็ตัดสินใจ...ขอกลับไปย้ำที่ร้านนี้อีกรอบแล้วกัน!
 
        แน่นอนว่าการเดินทางสะดวกเหมือนเดิม และครั้งนี้หมีก็ยังคงเลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟฟ้า เตือนความจำกันอีกครั้งว่าใครที่อยากจะมาร้านนี้นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีพร้อมพงษ์ได้เลย มาลงที่นี่แล้วเราก็จะพร้อมกินทันทีจ้า 555
 
 
        เมื่อเรามาถึงสถานีพร้อมพงษ์แล้วก็เดินออกมาตรงทางออก 3 ได้เลย เดินบันไดลงมาแล้วก็หันหลังเดินไปยังซอยสุขุมวิท 41 เดินไม่ไกลจากตัวสถานีมากนักวางใจได้
 
        พอถึงซอยสุขุมวิท 41 แล้วก็เดินเลี้ยวเข้าซอยไปโลด เดินเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวเข้าตรอกแรกทางขวามือเราก็เจอแล้ว
 
 
 
        จำได้ว่าตอนมาครั้งแรก ป้ายภาษาไทยของชื่อ ‘ตงไหลซุ่น’ มันพังๆ หน่อยเพราะตัว ‘ซุ่น’ เหลือแค่ไม้เอก นึกว่าจะซ่อมแล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิม โถ่ๆ
 
        เอาเถอะ เปิดประตูเข้าไปแม้ว่าจะเป็นเวลาบ่ายโมงแล้วแต่ก็ยังมีคนอยู่แฮะ น่าจะเข้ามากินช่วงบ่ายกันเยอะแล้วเพิ่งลุกไปได้ไม่นานเพราะบางโต๊ะยังเหลือซากอารยธรรมเอาไว้ให้ชมอยู่เลย
 
 
 
        ส่วนโต๊ะที่ยังนั่งอยู่ทำให้รู้สึกว้าวมากเพราะมีกลุ่มน้องๆ นักศึกษามากินกันโต๊ะหนึ่ง อีกโต๊ะเป็นกลุ่มชายไทยพาเพื่อนต่างชาติมาสังสรรค์ โต๊ะต่อมานั่งกินคนเดียวเงียบๆ ส่วนอีกโต๊ะเป็นอาม่ากลุ่มหนึ่งมาเฮฮากัน เลยทำให้รู้สึกว่าเป็นร้านที่คนทุกวัยสามารถมานัดเจอกันได้จริงๆ
 
        มาถึงกลุ่มหมีๆ บ้างดีกว่า ได้เมนูมาแล้วก็เปิดๆ ดูว่าจะสั่งอะไรดี แต่อย่างหนึ่งที่ขอสั่งหน่อยเพราะเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันที่ทำให้อยากกลับมาซ้ำร้านนี้นั่นคือเมนูเต้าหู้ทรงเครื่องแบบเผ็ด ผู้ครองตำแหน่งม้ามืดของคราวที่แล้ว กลับมาครั้งนี้ก็ยังต้องกินเพราะน้องดีงามที่สุดในสามโลก 5555
 
 
 
 
        ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เลือกมาเป็นหมูต้มสไตล์เสฉวน ไก่แช่เหล้า เกี๊ยว และเมนูของหวานที่อยากลองมากๆ เพราะแปลกตาเหลือเกินอย่างเมนูแอปเปิ้ลทอด
 
        รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะทีละอย่างๆ ขอเริ่มต้นที่หมูต้มสไตล์เสฉวนก่อนแล้วกัน เห็นหน้าตาน่ากลัวมากเพราะพริกแดงเถือกไปหมดเลย แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมากเกินรับไหวนะ
 
 
 
 
        ถ้าคนทานเผ็ดไม่เก่งอาจกินได้ไม่มากนัก แต่ก็ยังสามารถลองได้นั่นแหละไม่ใช่ว่าเผ็ดเกินรับไหวอะไรหรอก ส่วนรสชาติหมีว่ามันเหมือนเกาเหลาบ้านเราเลยแต่ใส่น้ำมันพริกเยอะไปหน่อยเท่านั้นเอง 5555 ก็คือรสชาติไม่ได้แปลกใหม่ แต่ว่าหมูอร่อย
 
        ต่อมาไก่แช่เหล้า หน้าตาไม่ได้ว้าวอะไร รสชาติก็เช่นกัน 555 ถ้ารสซึมเข้าเนื้อกว่านี้อีกนิดน่าจะดี
 
 
 
        น้ำจิ้มที่ให้มาหมีตัวอื่นที่มาด้วยบอกว่าเค็มไปนิด แต่ส่วนตัวหมีว่าอร่อยดี อาจเพราะชอบพวกน้ำจิ้มเค็มๆ อยู่แล้วด้วยมั้ง แหะๆ
 
        เมนูเดิมที่น่ารักที่สุด ดีเยี่ยมตลอดกาลคือเต้าหู้ทรงเครื่องแบบเผ็ด แค่นั่งดูน้องเด้งดึ๋งๆ อยู่ในจานก็มีความสุขแล้ว มาคราวนี้ก็ยังคงความดีงามเอาไว้เหมือนเดิม รักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งได้อย่างเหนียวแน่นมาก
 
 
 
 
        แต่มีอีกเมนูหนึ่งที่ธรรมด๊าธรรมดาแต่เอาเข้าจริงกลับรสชาติดีกว่าคิดนั่นคือเกี๊ยวของทางร้าน
 
        จะว่าไงดีล่ะ มันฉ่ำๆ ดีนะ ต่อให้เป็นเกี๊ยวทอดก็ยังมีความฉ่ำอยู่ข้างใน มีไส้ให้เลือกหลายอย่างเลย ถือว่าเป็นเมนูที่เหนือความคาดหมายอยู่เล็กน้อย แต่ในส่วนของเกี๊ยวทอดถ้าแป้งกรอบกว่านี้อีกนิดจะได้สิบเต็มสิบแน่นอน
 
 
 
 
        มาต่อที่เมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่หมีชอบมากๆๆๆ คนรักของหวานต้องมาตำ สั่งเมนูนี้มาเพราะความอยากรู้และต้องเสี่ยงโชคจริงๆ แต่ถือว่าโชคยังดีเพราะอร่อยเกินคาด นั่นคือเมนูของหวานอย่างแอปเปิ้ลทอด
 
        ความจริงเมนูนี้มีให้เราเลือกหลายอย่างว่าจะเอาเป็นแอปเปิ้ล กล้วย มันเทศ หรือแตงโม แต่หมีเลือกเอาแอปเปิ้ลมา จำได้เลาๆ ในสมองว่าเคยอ่านนิยายจีนแล้วมีเมนูนี้ ไอ้พวกผิงกว่อ (แอปเปิ้ล) ราดน้ำเชื่อมเนี่ย น่าจะคล้ายๆ แบบนี้เหมือนกันล่ะมั้ง
 
 
 
        ความจริงมันคือแอปเปิ้ลที่คลุกเคล้ากับคาราเมล (หรือพูดให้ถูกคือน้ำตาลนั่นแหละ) เมนูนี้มาช้าที่สุด รอนานที่สุด แต่ก็คุ้มค่าสำหรับหมีนะ ทางร้านจะแยกส้อมแช่น้ำแข็งมาให้ใช้กับเมนูนี้โดยเฉพาะ เพราะตัวน้ำตาลที่เคี่ยวไว้มันจะเหนียวๆ หนึบๆ ไปจนถึงขั้นกรอบเลย
 
        ใครนึกภาพไม่ออกรสชาติมันมีส่วนคล้ายๆ กับน้ำตาลปั้นที่ขายหน้าศาลเจ้าเวลามีงานเทศกาลนั่นแหละ แต่มันมีบางส่วนที่แข็งไปแต่บางส่วนที่ยังร้อนอยู่ก็จะยืดๆ ดึงได้สาวได้เหมือนสายไหมเบาๆ
 
 
        ส่วนตัวแอปเปิ้ลหั่นมาเป็นคำๆ คลุกเคล้าความหวานมาอย่างดี แรกๆ ต้องเป่าหน่อยเพราะร้อนมาก มันมีความหวานเป็นทุนเดิมแต่ก็แอบแฝงความเปรี้ยวมาในเนื้อนิดหน่อย เอาจริงก็คืออร่อย น้ำตาลของร้านดีมาก คนชอบกินหวานน่าจะชอบ นั่งแซะน้ำตาลกินได้จนหมดจาน แต่คนไม่ชอบหวานก็อาจจะไม่ได้ชอบมากขนาดนั้น
 
        สรุปคือเป็นร้านที่สามารถไปย้ำไปซ้ำไปบ่อยๆ แต่เมนูที่สั่งมานั้นก็ยังต้องเสี่ยงดวงอยู่ดี บางเมนูตั้งความหวังไว้มากดันไม่ค่อยถูกใจ แต่เมนูไหนที่สั่งสุ่มๆ มากลับเป็นม้ามืดตลอดซะงั้น ร้านนี้จะมีพาร์ทสามมั้ยยังไงฝากติดตามด้วยแล้วกันคร้าบ อิอิ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"


ติดดอยโร้ดทู

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ


ติดดอยสไตล์

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com