Wheat & Grain

Wheat & Grain

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน : 21 Sep 2015   09:33
   
     
 

            พอได้เข้าไปในร้านสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น เป็นกันเองอย่างบอกไม่ถูก ค่อยๆ สอดส่องขนมปังที่วางเรียงไว้อย่างละนิด อย่างละหน่อย ในตะกร้าแต่ละใบจนไปสะดุดที่เป้าหมายของผมนั่นคือไอ้เจ้าขนมปังแตงโม และขนมปังแก้วมังกร
หลังจากนั่งจ้องมันดูสักพักว่ามันเป็นรสแตงโม กะแก้วมังกรจริงๆ หรอเนี่ย ทนไม่ไหวครับ หันไปหาผู้โชคร้ายเพื่อสอบถามให้หายสงสัยและผู้โชคร้ายคนนั้นก็คือคุณแพท เจ้าของร้าน ซึ่งเธอเป็นผู้หญิงร่างท้วม (มีแอบแซว 555+) ที่น่ารักมากๆ

            แกเล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เปิดมาได้ตั้งแต่ ตุลาคม 2014 ก็เกือบๆ ปีได้แล้ว ซึ่งแต่ก่อนแกก็ทำขนมปังส่งตามโรงแรม ที่เน้นมื้อเช้าเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากบางโรงแรมจะไม่มีเบเกอรี่เป็นของตัวเอง อันนี้ก็คงการันตีถึงคุณภาพได้ระดับนึงแล้ว

 

             พอเก็บประสบการณ์มาได้สักพัก เลยอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง เลยเป็นที่มาของ Wheat & Grain นั่นเอง
ส่วนไอ้เจ้าขนมปังแตงโม และขนมปังแก้วมังกรไม่ได้มีรสชาติอย่างที่ผมคิดไว้ เป็นแค่เพียงทำหน้าตาให้ดูน่าทานขั้นซึ่งขนมปังแตงโมจะเป็นขนมปังลูกเกด และขนมปังแก้วมังกรคือขนมปังงาดำ เอ้ย!ผมว่าเป็นไอเดียที่น่ารักมากๆ เลยนะเนี่ย


            หลังจากได้ลองชิมดูเนื้อขนมปังฟูแบบแน่นๆ ดีเลยนะครับ แต่ไอ้เรื่องเนื้อขนมปังนี่ นาๆ จิตตังจริงๆ บางคนชอบนุ่มเบา บางคนชอบฟูเบา บางคนชอบนุ่มแน่น อันนี้คงต้องไปลองชิมดูนะครับแต่ตัวที่ผมได้ลองแล้วประทับใจมากๆ ที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่มันดีงามมากๆ ก็คือ Wholewheat sanwich  ผมไม่รู้จะอธิบายยังไงดี ถ้าเทียบกับการแต่งคอนโดคงเหมือนประมาณ Minimal loft หนะครับ 555+

แล้วที่ร้านนี้เค้ายังมีขายแยม Homemade ที่ไม่ใส่น้ำตาลด้วยนะครับใครแวะเวียนไปแถวนั้นก็ลองไปชิมดูได้นะครับ

 

รูปบางใบนำมาจาก FB ของทางร้านนะครับ
https://www.facebook.com/wheatandgrain/

รักแฟนเพจทุกคนคร๊าบบบบ
Mr. มีพุง

 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน

หมีชวนหม่ำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ ๆ ที่ "กังนัมบาร์บีคิว ลาดกระบัง 강남바베큐 라끄라방"

โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้'​ เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com