YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 17 Nov 2019   07:01
 
        อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากได้บัตรสำหรับเที่ยวต่างประเทศแต่มีสกิลที่หลากหลายกว่าเนอะ
 
        โดยบัตรที่ว่านี้มีชื่อว่าบัตร YouTrip เป็นบัตรที่เค้าร่วมมือกับทางแอปพลิเคชั่น YouTrip บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับได้หลายสกุลเงิน แถมมีความสามารถเหมือนบัตรท่องเที่ยวธนาคารอื่นๆ แต่คอนโทรลได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งเจ้าบัตรตัวนี้มันมีจุดเหมือนหรือแตกต่างจากบัตร Journey ยังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า
 
 
        ภาพรวมบัตร YouTrip VS Journey
 
        บัตร YouTrip ที่เพิ่งออกมาใหม่นี้เป็นบัตร Prepaid Multi Currency Card ที่มาในรูปแบบของ Wallet การจะใช้งานก็คือเราต้องเติมเงินบาทจาก K PLUS เข้าไปใน Wallet เสียก่อน เพื่อแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น YouTrip
 
        บัตรนี้รองรับการจ่ายเงินได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้ง รูด แตะ จ่าย ค่าสินค้า ช้อบปิ้งออนไลน์ได้ทั้งไทยและต่างประเทศ หรือกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศก็ได้เหมือนกัน
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นเป็นบัตรเดบิตที่ผูกกับบัญชีเงินฝาก เราสามารถใช้ถอนเงินสดหรือใช้จ่ายซื้อสินค้าผ่านเครื่องรับบัตร หรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ VISA
 
        เจ้าบัตรนี้จะตัดเงินจากบัญชีเงินฝากโดยไม่คิดค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% ไม่จำเป็นต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าแถมกด ATM ได้ทั่วโลก
 
 
        ค่าธรรมเนียม
 
        เรื่องค่าธรรมเนียมนี้บัตร Journey คิดค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท ส่วนค่าธรรมเนียมรายปีนั้นจะไม่คิดในปีแรก แต่ปีถัดไปจะคิด 550 บาท เท่ากันกับค่าทำบัตรทดแทน
 
        แต่บัตร YouTrip นี่เก๋กว่าตรงที่เค้าไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้จ่ายและใช้บริการ ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงิน 2.5% และยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ส่วนค่าทำบัตรทดแทนคิด 100 บาท
 
        ส่วนเรื่องการรับบัตร YouTrip นั้น หลังจากที่สมัครผ่านแอปพลิเคชั่นแล้วก็รอรับบัตรได้เลยที่บ้านภายใน 5-7 วันจ้า
 
 
        การแลกเรทล่วงหน้า
 
        ถ้าเป็นบัตร Journey นั้นแม้มันจะดีตรงที่เราไม่ต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้ แต่ข้อเสียของมันคือเวลาเราเจอเรทดีๆ เราไม่สามารถแลกเก็บไว้ได้นี่แหละ
 
        ต่างกันกับบัตร YouTrip ที่สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศล่วงหน้าได้ถึง 10 สกุลเงิน แถมเป็นสกุลเงินในประเทศที่คนไทยเรานิยมไปเที่ยวกันบ่อยอีกต่างหาก นั่นคือ JYP, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD และ THB
 
        การตรวจสอบเรทเงิน
 
        ทั้งสองบัตรนี้เป็นบัตรที่สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลกและรองรับทุกสกุลเงิน แต่เรทการแลกเงินจะขึ้นอยู่กับวันที่ทำการแลกทุกประเภทบัตรนะ
  
        สำหรับบัตร YouTrip นั้นเราสามารถตรวจสอบเรทได้ที่แอปพลิเคชันได้โดยตรงเลย แต่ในส่วนของบัตร Journey เราต้องเข้าไปตรวจสอบเรทที่เว็บไซต์ของทางธนาคารหรือก็คือ เว็บนี้ นั่นเอง 
 
 
        วงเงินรูดในหนึ่งวัน
 
        ทั้งสองบัตรมีวงเงินรูดที่จำกัดการใช้งานเท่ากัน นั่นคือสามารถใช้จ่ายได้สูงสุด 200,000 บาทต่อวันครับผม
 
        อายุบัตร
 
        มาพูดถึงในแง่ของอายุบัตรกันบ้างดีกว่า ตัวบัตร YouTrip นั้นจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าบัตร Journey คือมีอายุการใช้งานด้วยกัน 3 ปี ในขณะที่บัตร Journey มีอายุการใช้งานมากกว่าคือ 5 ปี
 
 
        สิทธิประโยชน์
 
        ตอนนี้บัตร YouTrip มีโปรโมชั่นอยู่คือให้เราได้รับ Cash Back มูลค่า 200 บาทเมื่อใช้จ่ายครั้งแรก แต่จำกัดอยู่ที่ 50,000 สิทธิ ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นขนกันมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น dtac SIM GO INTER 6GB, ส่วนลด Grab 100 บาท, สิทธิ์ VISA Debit Privilege, Starbucks e-Coupon, Blu-O Bowl Major, Central Online e-Voucher และสิทธิ์ใช้ Miracle Lounge แต่ระยะเวลาส่วนใหญ่ก็จะจำกัดสิทธิ์ถึงสิ้นปีเหมือนกัน
  
        ย้ำอีกครั้ง! บัตร YouTrip ไม่เหมือนกับบัตร Journey
 
        ถึงดูไปดูมาบัตรนี้จะมีสกิลคล้ายกันแถมยังมาจากธนาคารเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นบัตรสองตัวนี้ก็ไม่เหมือนกันนะ เพราะความร่วมมือกับ YouTrip นั้นต่างจากบัตรเดบิต Journey ตรงที่ว่า YouTrip เป็นการพัฒนาระบบโดยใช้ระบบหลังบ้านของธนาคาร หรือก็คือ Powered by KBank และใช้แหล่งของเงินจาก Wallet ซึ่งในส่วนนี้จะต่างกันกับบัตรเดบิต Journey ที่ใช้แหล่งเงินจากบัญชีธนาคารนั่นเองครับผม
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด

TRIPS cafe & co คาเฟ่สวยย่านบางพลี เครื่องดื่มก็ดี ขนมก็อร่อย

ไม่คิดว่าย่าน "บางพลี" จะมีร้านคาเฟ่สวยๆ กาแฟและขนมอร่อย ที่สำคัญราคาถูกมาก อย่าง "บาสก์ชีสเค้ก" ราคาแค่ 80 บาท! (ในนางเงือก 170 บาท นะเออ)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com