YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

YouTrip VS Journey บัตรรูดต่างประเทศจากกสิกร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

17 Nov 2019   07:01
 
        อย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยเพิ่งจะเปิดตัวบัตรเดบิต Journey เอาไว้รูดปรื๊ดๆ ที่ต่างประเทศ แต่ล่าสุดเห็นว่าเค้าเปิดตัวเพิ่มอีกตัวหนึ่งแล้ว เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากได้บัตรสำหรับเที่ยวต่างประเทศแต่มีสกิลที่หลากหลายกว่าเนอะ
 
        โดยบัตรที่ว่านี้มีชื่อว่าบัตร YouTrip เป็นบัตรที่เค้าร่วมมือกับทางแอปพลิเคชั่น YouTrip บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับได้หลายสกุลเงิน แถมมีความสามารถเหมือนบัตรท่องเที่ยวธนาคารอื่นๆ แต่คอนโทรลได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งเจ้าบัตรตัวนี้มันมีจุดเหมือนหรือแตกต่างจากบัตร Journey ยังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า
 
 
        ภาพรวมบัตร YouTrip VS Journey
 
        บัตร YouTrip ที่เพิ่งออกมาใหม่นี้เป็นบัตร Prepaid Multi Currency Card ที่มาในรูปแบบของ Wallet การจะใช้งานก็คือเราต้องเติมเงินบาทจาก K PLUS เข้าไปใน Wallet เสียก่อน เพื่อแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น YouTrip
 
        บัตรนี้รองรับการจ่ายเงินได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้ง รูด แตะ จ่าย ค่าสินค้า ช้อบปิ้งออนไลน์ได้ทั้งไทยและต่างประเทศ หรือกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศก็ได้เหมือนกัน
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นเป็นบัตรเดบิตที่ผูกกับบัญชีเงินฝาก เราสามารถใช้ถอนเงินสดหรือใช้จ่ายซื้อสินค้าผ่านเครื่องรับบัตร หรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ VISA
 
        เจ้าบัตรนี้จะตัดเงินจากบัญชีเงินฝากโดยไม่คิดค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% ไม่จำเป็นต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าแถมกด ATM ได้ทั่วโลก
 
 
        ค่าธรรมเนียม
 
        เรื่องค่าธรรมเนียมนี้บัตร Journey คิดค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท ส่วนค่าธรรมเนียมรายปีนั้นจะไม่คิดในปีแรก แต่ปีถัดไปจะคิด 550 บาท เท่ากันกับค่าทำบัตรทดแทน
 
        แต่บัตร YouTrip นี่เก๋กว่าตรงที่เค้าไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้จ่ายและใช้บริการ ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงิน 2.5% และยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ส่วนค่าทำบัตรทดแทนคิด 100 บาท
 
        ส่วนเรื่องการรับบัตร YouTrip นั้น หลังจากที่สมัครผ่านแอปพลิเคชั่นแล้วก็รอรับบัตรได้เลยที่บ้านภายใน 5-7 วันจ้า
 
 
        การแลกเรทล่วงหน้า
 
        ถ้าเป็นบัตร Journey นั้นแม้มันจะดีตรงที่เราไม่ต้องแลกเงินล่วงหน้าก็สามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้ แต่ข้อเสียของมันคือเวลาเราเจอเรทดีๆ เราไม่สามารถแลกเก็บไว้ได้นี่แหละ
 
        ต่างกันกับบัตร YouTrip ที่สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศล่วงหน้าได้ถึง 10 สกุลเงิน แถมเป็นสกุลเงินในประเทศที่คนไทยเรานิยมไปเที่ยวกันบ่อยอีกต่างหาก นั่นคือ JYP, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD และ THB
 
        การตรวจสอบเรทเงิน
 
        ทั้งสองบัตรนี้เป็นบัตรที่สามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลกและรองรับทุกสกุลเงิน แต่เรทการแลกเงินจะขึ้นอยู่กับวันที่ทำการแลกทุกประเภทบัตรนะ
  
        สำหรับบัตร YouTrip นั้นเราสามารถตรวจสอบเรทได้ที่แอปพลิเคชันได้โดยตรงเลย แต่ในส่วนของบัตร Journey เราต้องเข้าไปตรวจสอบเรทที่เว็บไซต์ของทางธนาคารหรือก็คือ เว็บนี้ นั่นเอง 
 
 
        วงเงินรูดในหนึ่งวัน
 
        ทั้งสองบัตรมีวงเงินรูดที่จำกัดการใช้งานเท่ากัน นั่นคือสามารถใช้จ่ายได้สูงสุด 200,000 บาทต่อวันครับผม
 
        อายุบัตร
 
        มาพูดถึงในแง่ของอายุบัตรกันบ้างดีกว่า ตัวบัตร YouTrip นั้นจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าบัตร Journey คือมีอายุการใช้งานด้วยกัน 3 ปี ในขณะที่บัตร Journey มีอายุการใช้งานมากกว่าคือ 5 ปี
 
 
        สิทธิประโยชน์
 
        ตอนนี้บัตร YouTrip มีโปรโมชั่นอยู่คือให้เราได้รับ Cash Back มูลค่า 200 บาทเมื่อใช้จ่ายครั้งแรก แต่จำกัดอยู่ที่ 50,000 สิทธิ ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562
 
        ส่วนบัตร Journey นั้นขนกันมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น dtac SIM GO INTER 6GB, ส่วนลด Grab 100 บาท, สิทธิ์ VISA Debit Privilege, Starbucks e-Coupon, Blu-O Bowl Major, Central Online e-Voucher และสิทธิ์ใช้ Miracle Lounge แต่ระยะเวลาส่วนใหญ่ก็จะจำกัดสิทธิ์ถึงสิ้นปีเหมือนกัน
  
        ย้ำอีกครั้ง! บัตร YouTrip ไม่เหมือนกับบัตร Journey
 
        ถึงดูไปดูมาบัตรนี้จะมีสกิลคล้ายกันแถมยังมาจากธนาคารเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นบัตรสองตัวนี้ก็ไม่เหมือนกันนะ เพราะความร่วมมือกับ YouTrip นั้นต่างจากบัตรเดบิต Journey ตรงที่ว่า YouTrip เป็นการพัฒนาระบบโดยใช้ระบบหลังบ้านของธนาคาร หรือก็คือ Powered by KBank และใช้แหล่งของเงินจาก Wallet ซึ่งในส่วนนี้จะต่างกันกับบัตรเดบิต Journey ที่ใช้แหล่งเงินจากบัญชีธนาคารนั่นเองครับผม
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com