GRAM CAFE สุขุมวิท 39

GRAM CAFE สุขุมวิท 39

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน : 10 Nov 2019   11:20
 
        หลังจาก FB Live เสร็จเมื่อวาน น้องสาวชวนไปกินอาหารร้านนึงที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน บอกว่าอยู่ 'ซอยสุขุมวิท 39' แต่ช่วงหลังน้องสาวชวนไปหลายร้านแล้วดีก็เลยเชื่อใจ แต่ก่อนไป 1 วัน ส่งเมนูมาให้เลือก ผมก็เลือกไปตามที่คิดว่าน่ากิน
 
        'โอนเงินไปจองก่อนด้วยนะ'
 
        'เอ้ย ขนาดนั้น!?!'
 
        หลังๆ ผมเจอร้านที่ให้โอนเงินไปจองก่อนอยู่บ้าง ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นเพราะเค้าใช้วัตถุดิบที่ดี ถ้าเราไม่ไปจริง วัตถุดิบที่เตรียมไว้มันจะเสียของ
 
        'โอเค ได้ ไว้จะไปลองว่าแน่แค่ไหน ฮ่าๆ'
 
        ช่วงหลังมานี้ผมบ้า 'ทรัฟเฟิล' มาก เมนูที่สั่งไปคือ Cold Truffle Capellini With Scallops เห็นหน้าตาแล้วน่าโดนมาก ราคา 1,350 บาท โอนเงินไปจองก่อนเล้ย (เมนูนี้เป็นเมนู Special เดือนนี้นะ ไม่อยู่ในเมนูปกติ)
 
        ไปถึงร้านช่วงบ่ายๆ หิวมาก สั่งเพิ่มไปอีกอย่างก็คือ Truffle Scrambled Eggs Croissant เพราะดูหน้าตาแล้ว แผ่นเห็ดทรัฟเฟิล ลอยหน้าลอยตา มั่กๆ จัดให้เต็มที่ซะเลย!!!
ไปถึงจึงรู้ว่าเจ้าของร้านและเป็นเชฟเองด้วยชื่อ 'คุณแก้ม' หน้าตาน่ารัก แต่ที่ชอบมากไปกว่านั้นก็คือ พูดคุยเรื่องอาหารแบบใส่ใจมาก ถามอะไรอธิบายให้ครบทุกอย่าง ผมถามเรื่องเรื่องไอติมที่จะกินตอนท้ายไปด้วย อธิบายยาวเลยยยย ผมชอบมากกกก
 
        Cold Truffle Capellini With Scallops มาก่อนเป็นจานแรก หน้าตาให้เต็ม 10 ดูดีสุดๆ ใครไม่ชอบถ่ายรูปอาหารยังต้องเสียดายก่อนจะตัดเส้นมาชิม ยังไม่ทันเข้าปากก็ได้กลิ่นหอมทรัฟเฟิลมาแตะจมูกแล้ว เส้นนุ่มลื่น ตัดกับน้ำซอสที่มีกลิ่นทรัฟเฟิลแบบเย็นๆ โรยด้วยอิคุระ เค็มๆ ส่วนจานของผมเลือก 'โฮตาเตะ' หรือหอยเชลล์มาโปะข้างบน โอ้โห ดีสุด ๆ ดีงามมากๆ รับรู้ได้ว่าใช้วัตถุดิบดีทุกอย่าง Combination ดูเหมือนไม่ยาก แต่เข้ากันสุดๆ ของที่กินรวมกันมันไปทางเดียวกัน ลื่นคอ กินได้เยอะมาก จานนี้เต็มสิบ
 
        Truffle Scrambled Eggs Croissant ผมชอบเป็นคนชอบกินไข่ เลยสั่งเมนูนี้ ที่มาพร้อมกับครัวซองต์และเห็ดทรัฟเฟิล ครัวซองต์อร่อย กรอบ และมีขนมปังกรอบ (มั้ง) ซ้อนอยู่ข้างล่างอีกที จานนี้เป็นของคาวนะครับ (ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเป็นของหวานหรือเปล่า) กินกับไข่คนที่ไม่ธรรมดา ปรุงสุกพอดี ไม่แข็งไป ไม่เหลวไป ตบด้วยเห็ดทรัฟเฟิลแบบเต็มๆ ลงตัวสุดๆ จานนี้ก็ให้ 9.5/10 เลย
 
        มาถึง 'ไอติม' ของโปรด หลักๆ ก็คือมี ไอติมนมฮอกไกโด กับ ไอติมโยเกิร์ต ตอนแรกผมคิดจะสั่งแบบไอติมเปล่ามาชิม แต่เห็นพาเฟต์แล้วน่าลอง ก็เลยตัดสินใจสั่งแบบไอติมเปล่า 1 และพาเฟต์ 1 ซึ่งผมเลือก ไอติมเปล่าเป็นไอติมนมฮอกไกโด และไอติมโยเกิร์ตเป็นพาเฟต์แบบใส่ Healthy Gondola
 
        สรุปก็คือ ไอติมโยเกิร์ตอร่อยที่สุด!!! อร่อยจนผมเสียดายว่าน่าจะสั่งสลับกัน คือไอติมโยเกิร์ตแบบเปล่า และไอติมนมฮอกไกโดแบบพาเฟต์ เพราะผมรู้สึกว่านมฮอกไกโดอร่อย แต่ยังไม่ครีมมี่สุดๆ ถ้ากินแบบพาเฟต์น่าจะทำให้อร่อยขึ้น แต่ไอติมโยเกิร์ตอร่อยมากแล้ว กินเปล่าๆ ก็อร่อยสุดๆ แล้ว
 
        ผมต้องมาซ้ำอีกแน่นอน เพราะยังมีอีกหลายเมนูที่อยากลองแต่เมื่อมาคนน้อยก็ได้ลองน้อย ไว้ขนพลพรรคมาจัดเต็มอีกทีแน่นอน
 
        พิกัด : คลิก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน

หมีชวนหม่ำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ ๆ ที่ "กังนัมบาร์บีคิว ลาดกระบัง 강남바베큐 라끄라방"

โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้'​ เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com