GRAM CAFE สุขุมวิท 39

GRAM CAFE สุขุมวิท 39

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

10 Nov 2019   11:20
 
        หลังจาก FB Live เสร็จเมื่อวาน น้องสาวชวนไปกินอาหารร้านนึงที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน บอกว่าอยู่ 'ซอยสุขุมวิท 39' แต่ช่วงหลังน้องสาวชวนไปหลายร้านแล้วดีก็เลยเชื่อใจ แต่ก่อนไป 1 วัน ส่งเมนูมาให้เลือก ผมก็เลือกไปตามที่คิดว่าน่ากิน
 
        'โอนเงินไปจองก่อนด้วยนะ'
 
        'เอ้ย ขนาดนั้น!?!'
 
        หลังๆ ผมเจอร้านที่ให้โอนเงินไปจองก่อนอยู่บ้าง ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นเพราะเค้าใช้วัตถุดิบที่ดี ถ้าเราไม่ไปจริง วัตถุดิบที่เตรียมไว้มันจะเสียของ
 
        'โอเค ได้ ไว้จะไปลองว่าแน่แค่ไหน ฮ่าๆ'
 
        ช่วงหลังมานี้ผมบ้า 'ทรัฟเฟิล' มาก เมนูที่สั่งไปคือ Cold Truffle Capellini With Scallops เห็นหน้าตาแล้วน่าโดนมาก ราคา 1,350 บาท โอนเงินไปจองก่อนเล้ย (เมนูนี้เป็นเมนู Special เดือนนี้นะ ไม่อยู่ในเมนูปกติ)
 
        ไปถึงร้านช่วงบ่ายๆ หิวมาก สั่งเพิ่มไปอีกอย่างก็คือ Truffle Scrambled Eggs Croissant เพราะดูหน้าตาแล้ว แผ่นเห็ดทรัฟเฟิล ลอยหน้าลอยตา มั่กๆ จัดให้เต็มที่ซะเลย!!!
ไปถึงจึงรู้ว่าเจ้าของร้านและเป็นเชฟเองด้วยชื่อ 'คุณแก้ม' หน้าตาน่ารัก แต่ที่ชอบมากไปกว่านั้นก็คือ พูดคุยเรื่องอาหารแบบใส่ใจมาก ถามอะไรอธิบายให้ครบทุกอย่าง ผมถามเรื่องเรื่องไอติมที่จะกินตอนท้ายไปด้วย อธิบายยาวเลยยยย ผมชอบมากกกก
 
        Cold Truffle Capellini With Scallops มาก่อนเป็นจานแรก หน้าตาให้เต็ม 10 ดูดีสุดๆ ใครไม่ชอบถ่ายรูปอาหารยังต้องเสียดายก่อนจะตัดเส้นมาชิม ยังไม่ทันเข้าปากก็ได้กลิ่นหอมทรัฟเฟิลมาแตะจมูกแล้ว เส้นนุ่มลื่น ตัดกับน้ำซอสที่มีกลิ่นทรัฟเฟิลแบบเย็นๆ โรยด้วยอิคุระ เค็มๆ ส่วนจานของผมเลือก 'โฮตาเตะ' หรือหอยเชลล์มาโปะข้างบน โอ้โห ดีสุด ๆ ดีงามมากๆ รับรู้ได้ว่าใช้วัตถุดิบดีทุกอย่าง Combination ดูเหมือนไม่ยาก แต่เข้ากันสุดๆ ของที่กินรวมกันมันไปทางเดียวกัน ลื่นคอ กินได้เยอะมาก จานนี้เต็มสิบ
 
        Truffle Scrambled Eggs Croissant ผมชอบเป็นคนชอบกินไข่ เลยสั่งเมนูนี้ ที่มาพร้อมกับครัวซองต์และเห็ดทรัฟเฟิล ครัวซองต์อร่อย กรอบ และมีขนมปังกรอบ (มั้ง) ซ้อนอยู่ข้างล่างอีกที จานนี้เป็นของคาวนะครับ (ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเป็นของหวานหรือเปล่า) กินกับไข่คนที่ไม่ธรรมดา ปรุงสุกพอดี ไม่แข็งไป ไม่เหลวไป ตบด้วยเห็ดทรัฟเฟิลแบบเต็มๆ ลงตัวสุดๆ จานนี้ก็ให้ 9.5/10 เลย
 
        มาถึง 'ไอติม' ของโปรด หลักๆ ก็คือมี ไอติมนมฮอกไกโด กับ ไอติมโยเกิร์ต ตอนแรกผมคิดจะสั่งแบบไอติมเปล่ามาชิม แต่เห็นพาเฟต์แล้วน่าลอง ก็เลยตัดสินใจสั่งแบบไอติมเปล่า 1 และพาเฟต์ 1 ซึ่งผมเลือก ไอติมเปล่าเป็นไอติมนมฮอกไกโด และไอติมโยเกิร์ตเป็นพาเฟต์แบบใส่ Healthy Gondola
 
        สรุปก็คือ ไอติมโยเกิร์ตอร่อยที่สุด!!! อร่อยจนผมเสียดายว่าน่าจะสั่งสลับกัน คือไอติมโยเกิร์ตแบบเปล่า และไอติมนมฮอกไกโดแบบพาเฟต์ เพราะผมรู้สึกว่านมฮอกไกโดอร่อย แต่ยังไม่ครีมมี่สุดๆ ถ้ากินแบบพาเฟต์น่าจะทำให้อร่อยขึ้น แต่ไอติมโยเกิร์ตอร่อยมากแล้ว กินเปล่าๆ ก็อร่อยสุดๆ แล้ว
 
        ผมต้องมาซ้ำอีกแน่นอน เพราะยังมีอีกหลายเมนูที่อยากลองแต่เมื่อมาคนน้อยก็ได้ลองน้อย ไว้ขนพลพรรคมาจัดเต็มอีกทีแน่นอน
 
        พิกัด : คลิก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com