ปั้นแลนด์มาร์กทัวร์กรุง ทุ่มงบ 8 หมื่นล้านพัฒนารอบเกาะรัตนโกสินทร์

ปั้นแลนด์มาร์กทัวร์กรุง ทุ่มงบ 8 หมื่นล้านพัฒนารอบเกาะรัตนโกสินทร์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 04 Mar 2016   18:15
 
 

         สผม.กางแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เปิดงบลงทุน 8 โครงการ ร่วม 8 หมื่นล้าน ภาครัฐ/เอกชนร่วมใจ สืบสานศิลปะ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ หวังถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทย พร้อมสร้างแลนด์มาร์กใหม่แห่งการพักผ่อน ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ

         นายวันชัย ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมืองกรุงเทพมหานคร (สผม.) เปิดเผยถึงแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ว่า

            ทาง สผม.ได้เคยร่วมปรึกษาหารือกับ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เกี่ยวกับแผนการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ จึงกำหนดขอบเขตการพัฒนาออกเป็น 8 จุดใหญ่ๆ มูลค่าการลงทุนร่วม 8 หมื่นล้านบาท  ซึ่งเป็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชน
 
            โดยพื้นที่แรกจะเริ่มจากบริเวณ อเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มาจนถึงโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะพัฒนาเป็นทางเดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในส่วนของขั้นตอนการออกแบบถือว่าเสร็จสมบูรณ์ รอเพียงงบประมาณการก่อสร้างที่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 300 ล้านบาท
 

        พื้นที่ต่อมาคือบริเวณสะพานสาธร ด้านบนเป็นโครงการรถไฟฟ้า ส่วนด้านล่างเป็นท่าเรือทัวร์ที่มีเรือจำนวนมากมาจอดให้บริการ โดยกทม.มีแผนจะพัฒนาบริเวณนี้ให้เป็นศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยว

 
           ถัดไปในพื้นที่ใกล้ๆกัน ถือเป็นพื้นที่ที่มีโรงแรมระดับ 5 ดาวถึง 8 โรงแรม อาทิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โรงแรมแชงกรี-ลา ซึ่งในบริเวณนี้โรงแรมทั้ง 8 จะร่วมกันพัฒนาอาคารไปรษณีย์กลางบางรักให้เป็นศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรม หรือตลาดนัดศิลปะ ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาออกแบบของศูนย์ออกแบบเจริญกรุงที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ โดยจะใช้งบลงทุนประมาณ 2 หมื่นล้านบาท
 

         ทั้งนี้ เมื่อมองในฝั่งตรงข้ามกับอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก จะพบกับ โครงการไอคอน สยาม ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมแบบมิกซ์ยูส ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กำหนดเปิดให้บริการภายในปี 2560 มูลค่าโครงการ 5 หมื่นล้านบาท โดยเจ้าของโครงการมีแผนที่จะเชื่อมโยงโครงการที่อยู่อาศัยเข้ากับโรงแรม ศูนย์การค้า และแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเน้นภาพลักษณ์แม่น้ำเจ้าพระยาในฐานะแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

 

         ลำดับถัดมาคือบริเวณตลาดน้อย ที่ปัจจุบันมีสะพานด้วน (ทางรถไฟที่อยู่ระหว่างสะพานพุทธ-สะพานพระปกเกล้า ที่สร้างไม่เสร็จ) ซึ่งทาง กทม.มีแผนที่จะพัฒนาสะพานดังกล่าวให้เป็นสวยลอยฟ้าให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ภายใต้รูปแบบสวนสาธารณะ-ทางเดินเท้า-ทางจักรยานลอยฟ้า 

 

         นอกจากนี้ในพื้นที่ดังกล่าวยังมีแผนที่จะพัฒนาทางเดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเชื่อมระหว่างฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนคร โดยเริ่มจากอุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สวนสมเด็จย่า) ไปทางวัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 หรือ Award of Excellence จากโครงการประกวดรางวัลเพื่อการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ประจำปี 2556 จากยูเนสโก

 
           วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 , วัดอุภัยภาติการาม (วัดซำปอกง) เป็นศาลเจ้าจีนที่เก่าที่สุดในรัตนโกสินทร์ และมัสยิดต้นสน (กุฎีบางกอกใหญ่)มัสยิดแห่งแรกของกรุงรัตนโกสินทร์ มีลักษณะเหมือนโบสถ์ ส้นทางนี้ถือเป็นย่าน 4 ความเชื่อ 3 ศาสนา ที่ควรอนุรักษ์
 
           ตลอดจนบริเวณปากคลองตลาดก็มีแผนที่จะปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณะนคราภิรมย์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสร้างที่จอดรถรองรับได้ 700 คัน เพื่อให้เห็นพระบรมมหาราชวังและวัดโพธิ์ในมุมที่กว้างขึ้น ทั้งนี้ คาดว่างบประมาณในการพัฒนาโครงการทั้งหมดในส่วนของกทม.จะอยู่ที่ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com