ปั้นแลนด์มาร์กทัวร์กรุง ทุ่มงบ 8 หมื่นล้านพัฒนารอบเกาะรัตนโกสินทร์

ปั้นแลนด์มาร์กทัวร์กรุง ทุ่มงบ 8 หมื่นล้านพัฒนารอบเกาะรัตนโกสินทร์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 04 Mar 2016   18:15
 
 

         สผม.กางแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เปิดงบลงทุน 8 โครงการ ร่วม 8 หมื่นล้าน ภาครัฐ/เอกชนร่วมใจ สืบสานศิลปะ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ หวังถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทย พร้อมสร้างแลนด์มาร์กใหม่แห่งการพักผ่อน ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ

         นายวันชัย ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมืองกรุงเทพมหานคร (สผม.) เปิดเผยถึงแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ว่า

            ทาง สผม.ได้เคยร่วมปรึกษาหารือกับ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เกี่ยวกับแผนการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ จึงกำหนดขอบเขตการพัฒนาออกเป็น 8 จุดใหญ่ๆ มูลค่าการลงทุนร่วม 8 หมื่นล้านบาท  ซึ่งเป็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชน
 
            โดยพื้นที่แรกจะเริ่มจากบริเวณ อเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มาจนถึงโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะพัฒนาเป็นทางเดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในส่วนของขั้นตอนการออกแบบถือว่าเสร็จสมบูรณ์ รอเพียงงบประมาณการก่อสร้างที่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 300 ล้านบาท
 

        พื้นที่ต่อมาคือบริเวณสะพานสาธร ด้านบนเป็นโครงการรถไฟฟ้า ส่วนด้านล่างเป็นท่าเรือทัวร์ที่มีเรือจำนวนมากมาจอดให้บริการ โดยกทม.มีแผนจะพัฒนาบริเวณนี้ให้เป็นศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยว

 
           ถัดไปในพื้นที่ใกล้ๆกัน ถือเป็นพื้นที่ที่มีโรงแรมระดับ 5 ดาวถึง 8 โรงแรม อาทิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โรงแรมแชงกรี-ลา ซึ่งในบริเวณนี้โรงแรมทั้ง 8 จะร่วมกันพัฒนาอาคารไปรษณีย์กลางบางรักให้เป็นศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรม หรือตลาดนัดศิลปะ ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาออกแบบของศูนย์ออกแบบเจริญกรุงที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ โดยจะใช้งบลงทุนประมาณ 2 หมื่นล้านบาท
 

         ทั้งนี้ เมื่อมองในฝั่งตรงข้ามกับอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก จะพบกับ โครงการไอคอน สยาม ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมแบบมิกซ์ยูส ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กำหนดเปิดให้บริการภายในปี 2560 มูลค่าโครงการ 5 หมื่นล้านบาท โดยเจ้าของโครงการมีแผนที่จะเชื่อมโยงโครงการที่อยู่อาศัยเข้ากับโรงแรม ศูนย์การค้า และแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเน้นภาพลักษณ์แม่น้ำเจ้าพระยาในฐานะแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

 

         ลำดับถัดมาคือบริเวณตลาดน้อย ที่ปัจจุบันมีสะพานด้วน (ทางรถไฟที่อยู่ระหว่างสะพานพุทธ-สะพานพระปกเกล้า ที่สร้างไม่เสร็จ) ซึ่งทาง กทม.มีแผนที่จะพัฒนาสะพานดังกล่าวให้เป็นสวยลอยฟ้าให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ภายใต้รูปแบบสวนสาธารณะ-ทางเดินเท้า-ทางจักรยานลอยฟ้า 

 

         นอกจากนี้ในพื้นที่ดังกล่าวยังมีแผนที่จะพัฒนาทางเดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเชื่อมระหว่างฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนคร โดยเริ่มจากอุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สวนสมเด็จย่า) ไปทางวัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 หรือ Award of Excellence จากโครงการประกวดรางวัลเพื่อการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ประจำปี 2556 จากยูเนสโก

 
           วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 , วัดอุภัยภาติการาม (วัดซำปอกง) เป็นศาลเจ้าจีนที่เก่าที่สุดในรัตนโกสินทร์ และมัสยิดต้นสน (กุฎีบางกอกใหญ่)มัสยิดแห่งแรกของกรุงรัตนโกสินทร์ มีลักษณะเหมือนโบสถ์ ส้นทางนี้ถือเป็นย่าน 4 ความเชื่อ 3 ศาสนา ที่ควรอนุรักษ์
 
           ตลอดจนบริเวณปากคลองตลาดก็มีแผนที่จะปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณะนคราภิรมย์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสร้างที่จอดรถรองรับได้ 700 คัน เพื่อให้เห็นพระบรมมหาราชวังและวัดโพธิ์ในมุมที่กว้างขึ้น ทั้งนี้ คาดว่างบประมาณในการพัฒนาโครงการทั้งหมดในส่วนของกทม.จะอยู่ที่ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

แอบดู "Vertiport" สถานีจอดแท็กซี่บินได้ รองรับไลฟ์สไตล์ยุคอนาคต

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "แท็กซี่บินได้" ประเทศไหนไม่มี ประเทศนั้น OUT!

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com