ชวนเที่ยว SIAM CARNIVAL FUNFAIR มหกรรมสวนสนุกนานาชาติ ที่ ลานแกรนด์พระราม 9

ชวนเที่ยว SIAM CARNIVAL FUNFAIR มหกรรมสวนสนุกนานาชาติ ที่ ลานแกรนด์พระราม 9

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

MRT : พระราม 9 / /

29 Nov 2019   12:17
 
        ฮูเร่ !!! เราขอเปิดเรื่องมาด้วยความร่าเริ่งเลย เพราะวันนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวสวนสนุก ใจกลางกรุงเทพ!!
 
        ความทรงจำในวัยเด็กของทุก ๆ คน มักจะมีสถานที่หนึ่งที่นึกถึงเมื่อไหร่ก็คงมีแต่ความสุขและความสนุกผุดขึ้นมาอยู่เสมอ ๆ หรือไม่ก็ลองไปถามลูกเด็กเล็กแดงว่า พวกเค้าอยากไปเที่ยวไหน เราเชื่อว่า “สวนสนุก” คงเป็นคำตอบยอดฮิตเลยทีเดียว
 
        ในกรุงเทพ ถ้าพูดถึงสวนสนุกกลางแจ้ง (ที่ไม่ใช่ในห้างทั่ว ๆ ไป) ประเภทที่มีรถไฟเหาะ ไวกิ้ง ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุนฯ ในปัจจุบัน เท่าที่เราพอจะนึกออกก็มีแค่สวนสยาม และ dream world แต่คงกรุงก็ต้องแลกกับการเดินทางที่ค่อนข้างไกลพอสมควรเลยนะ อยากไปเที่ยวก็คงต้องแลกกับหนึ่งวันหยุดกันซักวัน
 
        เอาล่ะ ที่เกริ่นมาขนาดนี้ แน่นอนว่าวันนี้คงหนีไม่พ้น พาทุกคนไปเที่ยวสวนสนุก!! แต่สวนสนุกที่พูดถึง ไม่ใช่สวนสนุกธรรมดา เพราะนี่คือสวนสนุกกลางแจ้ง Siam Carnival Fun Fair สวนสนุกใจกลางกรุง ตรงลานแกรนด์พระราม 9 นี่เอง คนกรุงไม่ต้องไปไกลแล้ว เลิกงานนั่งรถไฟฟ้ามาเที่ยวสวนสนุกกัน!!!
 
        Siam Carnival Fun Fair เป็นสวนสนุกเคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่ตอนนี้เลยนะ เค้ายกทัพมาอยู่ที่บริเวณ บริเวณด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 พร้อมขบวนพาเหรดเครื่องเล่นที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี และ เยอรมนี อีกด้วย
 
        จริง ๆ เค้ายกทัพมาเปิดตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาแล้วแหละ แต่ทางเราเพิ่งจะสะดวกมา555555
 
 
        เรามาช่วงเย็น ๆ ประมาณ 5 โมงพอดิบพอดี จะมาที่นี่ เดินทางสะดวก อย่างที่เราบอก เลิกงานแวะมาเที่ยวได้ หรือ ลูกหลานเลิกเรียนปุ๊ป ก็พามาเที่ยวได้เลย เพราะนั่ง MRT สถานีพระราม 9 ออกที่ทางออก 3 เดินมาทางฝั่งลานแกรนด์พระราม 9 หรือทางฝั่งตึก ยูนิลิเวอร์ แต่จริง ๆ เดินออกมานิดนึงก็เจอแล้ว เพราะเราจะเห็นชิงช้าสวรรค์แต่ไกลเลยล่ะ
 
 
 
        ทันทีที่เข้าไปในงาน เรารู้สึกเหมือนงานวัดแถว ๆ ต่างจังหวัดหน่อย ๆ แฮะ เราจะเจอกับโซนของกินก่อน อ้อ ลืมบอกไปว่าในงานนี้จะแบ่งเวลาเปิดเป็น 2 เวลา คือ โซนอาหารจะเปิดตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น. เลย แต่โซนสวนสนุกจะเปิดช่วงเย็น ๆ คือ 17.00 – 23.00 น. ดังนั้นใครจะมาเล่นเครื่องเล่น มากลางวันเสียเที่ยวนะจ๊ะ มาตอนเย็นโลด แต่ถ้าจะมาฝากท้องกับมื้อกลางวัน ก็มาได้เลย
 
        โซนอาหาร ต้องบอกเลยว่าหลากหลายมาก ๆ นะ ทั้งของคาว ของหวาน ของร้อน ของเย็น มีให้เลือกบรรเลงลิ้นเยอะสุด ๆ อาหารบางอย่างที่เราไม่ได้เห็นซะน๊านนน นาน อย่างน้ำตาลปึก น้อยหน่า หมูย่างแบบเป็นตัว ๆ ไอติมหลอด ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ และอีกเพียบ
 
        บางร้านมีที่ให้นั่งทานนะ แต่ส่วนใหญ่จะไม่มี 555555 แต่ถ้าจะทานเลย ก็มีที่นั่งให้บริการ กับกองฟางสไตล์คันทรี่ จริง ๆ แล้วงานนี้ให้ฟีลลิ่งคล้าย ๆ งานเทศกาลหน่อย ๆ นั่นแหละ อารมณ์เหมือนเทศกาลงานหน้าหนาว(ที่อากาศยังไม่หนาว55555) แต่ก็แอบเคลิ้ม ๆ ไปได้ด้วยการตกแต่ง ประดับแสงไฟ ท้องฟ้าโปร่ง ๆ ลมเย็นหน่อย ๆ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        สารภาพว่าเราตั้งใจไปที่เครื่องเล่นซะมากกว่า เพราะชิงช้าสวรรค์ล่อใจเราตั้งแต่เหยียบเข้ามาในบริเวณงานแล้ว 55555 โซนเครื่องเล่นแบ่งเป็นสัดส่วนเลย แต่ถ้าจะเข้าโซนสวนสนุกเนี้ย จะต้องเสียค่าเข้าก่อนนะ คนละ 10 บาท
 
 
 
 
        สำหรับเราโซนนี้ไม่เหมือนงานวัดเท่าไหร่แล้วแฮะ พอเข้ามาแล้วคุ้น ๆ รู้สึกเหมือนซีนในซีรี่ย์ของ Netflix เรื่อง Stranger Things 3 ซีน Alexie อยู่หน่อย ๆ นะ55555555
 
 
 
        กลับเข้ามาในสวนสนุก SIAM CARNIVAL FUNFAIR กันก่อน ตรงนี้เข้ามาเจอม้าหมุนก่อนเลย สวยอยู่นะ ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกันได้เลยเก๋ ๆ นึกถึงเมืองนอกเบา ๆ มันดูไม่ใช่ม้าหมุนเหล็กตามงานวัด เพราะอันนี้เค้าจัดไฟซะสวยงามเชียว เชื่อเหอะใครพาลูกพาหลานมาเที่ยว คุณเสียเงินตั้งแต่ม้าหมุนตรงทางเข้าอันนี้กันชัวร์ ๆ
 
 
 
        อีกด้านเป็น “ผึ้งบิน” ของบอกอันนี้ฮอตสุดแล้ว สายโลดโผน พลาดอันนี้ไม่ได้ นี่แค่มองยังเสียวแทน (เด็กเล็กไม่แนะนำนะ) เท่าที่เห็นมีแต่วัยรุ่นที่เล่นกัน วัยเก๋าคงต้องขอผ่านนะอันนี้ หัวใจวายได้เลยนะ555555
 
 
 
 
        เท่าที่เห็นคือมีผู้คนทุกวัยเลย สวนสนุกไม่ใช่แค่เรื่องของเด็กจริง ๆ เรามาช่วงเย็น คนยังไม่แน่นมาก แต่ก็หนาตาพอสมควร เจอพ่อแม่จูงลูกจูงหลาน เจอลูก(ที่โตแล้ว)จูงพ่อแม่มาเที่ยว เจอเด็กมหาลัยจูงเพื่อนจูงแฟน บรรยากาศอบอวนไปด้วยความสุขจริง ๆ
 
        เล่นกันจนเหนื่อย กรี๊ดกันจนคอแห้ง ก็ไม่ต้องห่วงเพราะบริเวณโซนสวนสนุก มีของกินขายด้วย ทั้งป็อปคอร์น น้ำดื่ม พวกลูกกวาดแคนดี้ยังมีเลย
 
 
 
 
 
        เครื่องเล่นที่นี่เยอะ มีให้เลือกตามความเหมาะสมของแต่ละวัยเลย เด็กหน่อยก็มีม้าหมุน เรือถีบ ส่วนวัยรุ่นโลดโผนหน่อยนอกจากผึ้งบินที่เราพูดไปก่อนหน้านี้ ก็ยังมีไวกิ้ง ปลาหมึกยักษ์ ฯลฯ ที่สำคัญตั๋วเครื่องเล่นแต่ละชนิด ราคาไม่แพงด้วย ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 50 บาทเท่านั้นเอง
 
        ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้อย่าง ชิงช้าสวรรค์ ถึงจะไม่ได้ใหญ่เท่าตรงเอเชียทีค แต่ก็ไม่ใช่เล็ก ๆ เลยนะ ตรงนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่สวยเลยแหละ ราคาจะสูงกว่าเครื่องเล่นอันอื่น ๆ คือ 60 บาท (แต่เราไม่ได้เล่นนะ กลัวความสูง555555)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        แอบขอเตือนหน่อย ถ้าใครจะมาเล่น กะเวลากันให้ดี ๆ เลย คิวยาวมากนะ อย่างผึ่งบินที่เราพูดถึงเนี้ย ตอนเดินกลับมาอีกที คนรอคิวหลายคนยังไม่ได้รอบเล่นเลยนะ อีกอย่างหยึ่งคือใครพาลูกพาหลานมา ต้องระวังให้ดีเลยล่ะ อย่าให้หลง เพราะนอกจากสวนสนุกจะมอบทั้งความสุขและความสนุกให้แก่เราแล้ว เครื่องเล่นบางชนิดอาจจะอันตรายสำหรับเด็กได้ ดังนั้นต้องระมัดระวังกันให้ดี
 
        เรียกได้ว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องมีเวลาว่างมากก็มาเที่ยวได้ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายของคนกรุงจริง ๆ โดย SIAM CARNIVAL FUNFAIR จะเปิดถึง 8 ธันวาคม นี้ ยังเหลือเวลาให้เล่นให้กินให้เที่ยวอยู่จนถึงต้นเดือนหน้า เลิกงานนี้ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองชวนคนรู้ใจหรือครอบครัวไปเที่ยวที่นี่ตามรอยกันได้นะคร้าบโผมม
 
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
Tops Plaza Supermarket ขนาดใหญ่

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน

หมีชวนหม่ำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ ๆ ที่ "กังนัมบาร์บีคิว ลาดกระบัง 강남바베큐 라끄라방"

โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้'​ เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com