ชวนเที่ยว SIAM CARNIVAL FUNFAIR มหกรรมสวนสนุกนานาชาติ ที่ ลานแกรนด์พระราม 9

ชวนเที่ยว SIAM CARNIVAL FUNFAIR มหกรรมสวนสนุกนานาชาติ ที่ ลานแกรนด์พระราม 9

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :    MRT : พระราม 9 / /

29 Nov 2019   12:17
 
        ฮูเร่ !!! เราขอเปิดเรื่องมาด้วยความร่าเริ่งเลย เพราะวันนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวสวนสนุก ใจกลางกรุงเทพ!!
 
        ความทรงจำในวัยเด็กของทุก ๆ คน มักจะมีสถานที่หนึ่งที่นึกถึงเมื่อไหร่ก็คงมีแต่ความสุขและความสนุกผุดขึ้นมาอยู่เสมอ ๆ หรือไม่ก็ลองไปถามลูกเด็กเล็กแดงว่า พวกเค้าอยากไปเที่ยวไหน เราเชื่อว่า “สวนสนุก” คงเป็นคำตอบยอดฮิตเลยทีเดียว
 
        ในกรุงเทพ ถ้าพูดถึงสวนสนุกกลางแจ้ง (ที่ไม่ใช่ในห้างทั่ว ๆ ไป) ประเภทที่มีรถไฟเหาะ ไวกิ้ง ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุนฯ ในปัจจุบัน เท่าที่เราพอจะนึกออกก็มีแค่สวนสยาม และ dream world แต่คงกรุงก็ต้องแลกกับการเดินทางที่ค่อนข้างไกลพอสมควรเลยนะ อยากไปเที่ยวก็คงต้องแลกกับหนึ่งวันหยุดกันซักวัน
 
        เอาล่ะ ที่เกริ่นมาขนาดนี้ แน่นอนว่าวันนี้คงหนีไม่พ้น พาทุกคนไปเที่ยวสวนสนุก!! แต่สวนสนุกที่พูดถึง ไม่ใช่สวนสนุกธรรมดา เพราะนี่คือสวนสนุกกลางแจ้ง Siam Carnival Fun Fair สวนสนุกใจกลางกรุง ตรงลานแกรนด์พระราม 9 นี่เอง คนกรุงไม่ต้องไปไกลแล้ว เลิกงานนั่งรถไฟฟ้ามาเที่ยวสวนสนุกกัน!!!
 
        Siam Carnival Fun Fair เป็นสวนสนุกเคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่ตอนนี้เลยนะ เค้ายกทัพมาอยู่ที่บริเวณ บริเวณด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 พร้อมขบวนพาเหรดเครื่องเล่นที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี และ เยอรมนี อีกด้วย
 
        จริง ๆ เค้ายกทัพมาเปิดตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาแล้วแหละ แต่ทางเราเพิ่งจะสะดวกมา555555
 
 
        เรามาช่วงเย็น ๆ ประมาณ 5 โมงพอดิบพอดี จะมาที่นี่ เดินทางสะดวก อย่างที่เราบอก เลิกงานแวะมาเที่ยวได้ หรือ ลูกหลานเลิกเรียนปุ๊ป ก็พามาเที่ยวได้เลย เพราะนั่ง MRT สถานีพระราม 9 ออกที่ทางออก 3 เดินมาทางฝั่งลานแกรนด์พระราม 9 หรือทางฝั่งตึก ยูนิลิเวอร์ แต่จริง ๆ เดินออกมานิดนึงก็เจอแล้ว เพราะเราจะเห็นชิงช้าสวรรค์แต่ไกลเลยล่ะ
 
 
 
        ทันทีที่เข้าไปในงาน เรารู้สึกเหมือนงานวัดแถว ๆ ต่างจังหวัดหน่อย ๆ แฮะ เราจะเจอกับโซนของกินก่อน อ้อ ลืมบอกไปว่าในงานนี้จะแบ่งเวลาเปิดเป็น 2 เวลา คือ โซนอาหารจะเปิดตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น. เลย แต่โซนสวนสนุกจะเปิดช่วงเย็น ๆ คือ 17.00 – 23.00 น. ดังนั้นใครจะมาเล่นเครื่องเล่น มากลางวันเสียเที่ยวนะจ๊ะ มาตอนเย็นโลด แต่ถ้าจะมาฝากท้องกับมื้อกลางวัน ก็มาได้เลย
 
        โซนอาหาร ต้องบอกเลยว่าหลากหลายมาก ๆ นะ ทั้งของคาว ของหวาน ของร้อน ของเย็น มีให้เลือกบรรเลงลิ้นเยอะสุด ๆ อาหารบางอย่างที่เราไม่ได้เห็นซะน๊านนน นาน อย่างน้ำตาลปึก น้อยหน่า หมูย่างแบบเป็นตัว ๆ ไอติมหลอด ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ และอีกเพียบ
 
        บางร้านมีที่ให้นั่งทานนะ แต่ส่วนใหญ่จะไม่มี 555555 แต่ถ้าจะทานเลย ก็มีที่นั่งให้บริการ กับกองฟางสไตล์คันทรี่ จริง ๆ แล้วงานนี้ให้ฟีลลิ่งคล้าย ๆ งานเทศกาลหน่อย ๆ นั่นแหละ อารมณ์เหมือนเทศกาลงานหน้าหนาว(ที่อากาศยังไม่หนาว55555) แต่ก็แอบเคลิ้ม ๆ ไปได้ด้วยการตกแต่ง ประดับแสงไฟ ท้องฟ้าโปร่ง ๆ ลมเย็นหน่อย ๆ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        สารภาพว่าเราตั้งใจไปที่เครื่องเล่นซะมากกว่า เพราะชิงช้าสวรรค์ล่อใจเราตั้งแต่เหยียบเข้ามาในบริเวณงานแล้ว 55555 โซนเครื่องเล่นแบ่งเป็นสัดส่วนเลย แต่ถ้าจะเข้าโซนสวนสนุกเนี้ย จะต้องเสียค่าเข้าก่อนนะ คนละ 10 บาท
 
 
 
 
        สำหรับเราโซนนี้ไม่เหมือนงานวัดเท่าไหร่แล้วแฮะ พอเข้ามาแล้วคุ้น ๆ รู้สึกเหมือนซีนในซีรี่ย์ของ Netflix เรื่อง Stranger Things 3 ซีน Alexie อยู่หน่อย ๆ นะ55555555
 
 
 
        กลับเข้ามาในสวนสนุก SIAM CARNIVAL FUNFAIR กันก่อน ตรงนี้เข้ามาเจอม้าหมุนก่อนเลย สวยอยู่นะ ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกันได้เลยเก๋ ๆ นึกถึงเมืองนอกเบา ๆ มันดูไม่ใช่ม้าหมุนเหล็กตามงานวัด เพราะอันนี้เค้าจัดไฟซะสวยงามเชียว เชื่อเหอะใครพาลูกพาหลานมาเที่ยว คุณเสียเงินตั้งแต่ม้าหมุนตรงทางเข้าอันนี้กันชัวร์ ๆ
 
 
 
        อีกด้านเป็น “ผึ้งบิน” ของบอกอันนี้ฮอตสุดแล้ว สายโลดโผน พลาดอันนี้ไม่ได้ นี่แค่มองยังเสียวแทน (เด็กเล็กไม่แนะนำนะ) เท่าที่เห็นมีแต่วัยรุ่นที่เล่นกัน วัยเก๋าคงต้องขอผ่านนะอันนี้ หัวใจวายได้เลยนะ555555
 
 
 
 
        เท่าที่เห็นคือมีผู้คนทุกวัยเลย สวนสนุกไม่ใช่แค่เรื่องของเด็กจริง ๆ เรามาช่วงเย็น คนยังไม่แน่นมาก แต่ก็หนาตาพอสมควร เจอพ่อแม่จูงลูกจูงหลาน เจอลูก(ที่โตแล้ว)จูงพ่อแม่มาเที่ยว เจอเด็กมหาลัยจูงเพื่อนจูงแฟน บรรยากาศอบอวนไปด้วยความสุขจริง ๆ
 
        เล่นกันจนเหนื่อย กรี๊ดกันจนคอแห้ง ก็ไม่ต้องห่วงเพราะบริเวณโซนสวนสนุก มีของกินขายด้วย ทั้งป็อปคอร์น น้ำดื่ม พวกลูกกวาดแคนดี้ยังมีเลย
 
 
 
 
 
        เครื่องเล่นที่นี่เยอะ มีให้เลือกตามความเหมาะสมของแต่ละวัยเลย เด็กหน่อยก็มีม้าหมุน เรือถีบ ส่วนวัยรุ่นโลดโผนหน่อยนอกจากผึ้งบินที่เราพูดไปก่อนหน้านี้ ก็ยังมีไวกิ้ง ปลาหมึกยักษ์ ฯลฯ ที่สำคัญตั๋วเครื่องเล่นแต่ละชนิด ราคาไม่แพงด้วย ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 50 บาทเท่านั้นเอง
 
        ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้อย่าง ชิงช้าสวรรค์ ถึงจะไม่ได้ใหญ่เท่าตรงเอเชียทีค แต่ก็ไม่ใช่เล็ก ๆ เลยนะ ตรงนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่สวยเลยแหละ ราคาจะสูงกว่าเครื่องเล่นอันอื่น ๆ คือ 60 บาท (แต่เราไม่ได้เล่นนะ กลัวความสูง555555)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        แอบขอเตือนหน่อย ถ้าใครจะมาเล่น กะเวลากันให้ดี ๆ เลย คิวยาวมากนะ อย่างผึ่งบินที่เราพูดถึงเนี้ย ตอนเดินกลับมาอีกที คนรอคิวหลายคนยังไม่ได้รอบเล่นเลยนะ อีกอย่างหยึ่งคือใครพาลูกพาหลานมา ต้องระวังให้ดีเลยล่ะ อย่าให้หลง เพราะนอกจากสวนสนุกจะมอบทั้งความสุขและความสนุกให้แก่เราแล้ว เครื่องเล่นบางชนิดอาจจะอันตรายสำหรับเด็กได้ ดังนั้นต้องระมัดระวังกันให้ดี
 
        เรียกได้ว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องมีเวลาว่างมากก็มาเที่ยวได้ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายของคนกรุงจริง ๆ โดย SIAM CARNIVAL FUNFAIR จะเปิดถึง 8 ธันวาคม นี้ ยังเหลือเวลาให้เล่นให้กินให้เที่ยวอยู่จนถึงต้นเดือนหน้า เลิกงานนี้ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองชวนคนรู้ใจหรือครอบครัวไปเที่ยวที่นี่ตามรอยกันได้นะคร้าบโผมม
 
 
 
 
 
 

ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
Tops Plaza Supermarket ขนาดใหญ่

ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com