ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน

ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

03 Dec 2019   17:20
 
        ทำเลที่กำลังน่าจับตามองสำหรับตลาดอสังหาฯ ที่อยู่อาศัยของบ้านเรา ช่วงนี้น่าจะหนีไม่พ้นทำเลช่วงที่อยู่ในบริเวณรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีห้าแยกลาดพร้าว-พหลโยธิน 24-รัชโยธิน-เสนานิคม
 
        หลังจากที่เราได้ไปส่องทำเล พหลโยธิน 24 กันมาแล้ว วันนี้ผมจะมาพูดถึงทำเล “รัชโยธิน” อีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองเพราะพื้นฐานแล้วก็เป็นทำเลที่ถือว่ามีศักยภาพน่าสนใจมาก น่าอยู่ น่าเข้าไปส่อง ที่สำคัญ...น่าลงทุน
 
        จะว่าไปพอได้ลองนับนิ้วดูแล้วก็ถือว่าทำเลย่านนี้มีคุณสมบัติน่าสนใจหลายอย่างเลยแฮะ ทั้งใกล้สถานศึกษา ใกล้สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าก็มี ออฟฟิศขนาดใหญ่ก็เยอะแยะ ว่าแต่ตลาดคอนโดฯ ช่วงนี้มีเจ้าไหนลงมาเล่นบ้าง แล้วดีที่ว่ามันดียังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าครับผม
 
        1. ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ต้องบอกก่อนเลยว่าย่านรัชโยธินนั้นเป็นย่านที่มีความคึกคักครึกครื้นไม่น้อย เรื่องของจุดเชื่อมต่อภายในทำเลก็มีมาก หลักๆ ก็แยกรัชโยธินที่เป็นจุดตัดของถนนพหลโยธินและรัชดาภิเษก จะใช้เป็นเส้นเข้าเมืองก็ได้ หรือจะขับออกไปฝั่งอื่นก็ได้อีกเหมือนกัน
 
 
 
 
        ส่วนเรื่องของรถไฟฟ้าก็อย่างที่รู้กันเนอะ ว่าเดือนธันวาคมนี้ BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต-คูคต ก็จะเปิดทำการแล้ว (ฮูเร่!) สถานีรัชโยธินเองก็กำลังจะได้ฤกษ์โชว์ตัวเช่นกัน ดังนั้นการเดินทางในย่านนี้ก็แน่นอนว่าจะต้องง่ายขึ้นกว่าเก่า เข้าถึงทุกบริการได้ง่ายดายกว่าเดิมชัวร์
 
 
 
 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        เรื่องของปากท้องนั้นก็ไม่ด้อยไปกว่าใครเลยจริงๆ ถ้านับเฉพาะช่วงที่อยู่ในรัศมีรอบตัวสถานีรัชโยธินแล้วนั้น แค่เดินๆ ไปก็เจอร้านอาหารมากมายรอให้บริการกันเพียบแล้ว
 
        แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือทางลงทั้งสองด้านของตัวสถานีที่มี 7-Eleven บริการกันแบบติดขาสถานีทั้งสองฝั่งเลยนี่แหละ แต่ถ้าใครชอบของใหญ่กว่านั้น เดินไปอีกนิดก็เจอ Tesco Lotus แล้ว สะดวกมากๆ
 
        อ้อ! ร้าน "เด็กเส้น" ที่เด็กเกษตรฯ ชอบมากินกันก็อยู่ใกล้สถานีนี้ด้วยนะจะบอกให้
 
 
 
 
 
 
        ส่วนร้านข้าวแกงแบบปรุงสำเร็จหรือแบบร้านตามสั่งก็มีนะ แถมมีไม่น้อยเลยทีเดียว ร้านเครื่องดื่มแบรนด์ต่างๆ ก็มีให้บริการกันตลอดสองข้างทาง หรือใครอยากทานอาหารในห้างฯ ก็แวะไปได้ที่เมเจอร์ รัชโยธิน ในนี้ก็มีร้านอาหารมีชื่อคอยให้บริการกันหลายร้านเลยครับผม
 
        เห็นมั้ยล่ะ แค่รัศมี 1 กิโลเมตรรอบตัวสถานีก็อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าอ้วน...เอ๊ย! อร่อยทุกเวลาได้จริงๆ
 
 
 
 
 
 
        3. ความสะดวกและพวกพ้อง?
 
        ต้องยอมรับก่อนว่าช่วงรัชโยธินนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกกันแบบครบครันมากๆ เพราะในบริเวณโดยรอบนั้นมีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษาชั้นนำก็ไม่ได้ขาด สำนักงานขนาดใหญ่ก็เยอะ
 
 
 
 
 
 
        หากอยากเดินช็อปปิ้งรอบๆ นี้ก็หนีไม่พ้นเมเจอร์ รัชโยธิน ใกล้กันก็อย่างที่บอกว่ามี Tesco Lotus คอยให้บริการ
 
        แต่ถ้าขยันหน่อย ขับรถ (หรือนั่งรถไฟฟ้า) ออกไปอีกนิดก็สามารถไปได้ถึงเซ็นทรัลลาดพร้าวหรือยูเนี่ยนมอลล์เลยทีเดียว
 
        หากพูดถึงสำนักงานขนาดใหญ่แล้วคงหนีไม่พ้นตึกช้าง, ธนาคารไทยพาณิชย์ (สำนักงานใหญ่) และตึกชินวัตร 3 ที่มีคนทำงานพลุกพล่านมากในย่านนี้ ด้านสถานศึกษาแน่นอนว่าต้องเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยวิจัตรศิลป มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และโรงเรียนหอวัง
 
 
 
 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        พื้นที่นี้มียิลด์ดีมาก จะเห็นได้จากที่โครงการก่อนๆ อย่าง SUPALAI PARK Ratchayothin หรือกระทั่ง THE SEED TERRE Ratchayothin ที่เคยฮือฮากันมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นเลยค่อนข้างที่จะแน่นอนว่า ในเรื่องของการลงทุนปล่อยเช่าหลังจากที่รถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้วนั้น จะทำให้ความต้องการเช่าซื้อที่อยู่อาศัยขยายตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม
 
 
        เพราะยังไงแล้วพื้นที่ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่มีดีมานด์ตลอดเวลา ดังนั้นใครที่ซื้ออสังหาฯ ไว้เพื่อการลงทุนก็คงต้องรีบตัดสินใจหน่อยก่อนที่ราคามันจะพุ่งไปมากกว่านี้ เมื่อซื้อแล้วเป็นเจ้าของแล้ว หลังจากนี้ก็เตรียมตัวนับเงินกันยาวๆ ได้เลยจ้า
 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?
 
 
        โครงการแรกคือ แมสซารีน รัชโยธิน (MAZARINE Ratchayothin) คอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า 0 เมตรจาก BTS รัชโยธิน โครงการคุณภาพ จากแกรนด์ ยูนิตี้ โดยโครงการนี้จะเป็นคอนโดฯ High Rise 37 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการ 3-3-46.6 ไร่ ห้องพักอาศัยจำนวน 474 ยูนิต และอีก 2 ยูนิตเป็นร้านค้า
 
        ส่วนรูปแบบห้องจะเป็นแบบสตูดิโอและ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 24.0 - 43.0 ตร.ม. คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงปลายปี 2563 ไฮไลท์ของโครงการอยู่ตรงที่โครงการนี้ตั้งตรงข้าม ดิ อเวนิว และเมเจอร์รัชโยธิน ชนิดเดินข้ามฝั่งไปหาข้าวกินได้เลยล่ะจ้า
 
        โครงการนี้มีรีวิวแบบหมีๆ ด้วยนะ ใครอยากอ่านคลิกเข้าไปอ่านได้ ที่นี่
 
 
 
 
 
        และอีกโครงการหนึ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ เซ็นทริค รัชโยธิน (CENTRIC Ratchayothin) จาก SC ASSET โครงการนี้ห่างจากตัวสถานี BTS รัชโยธินประมาณ 150 เมตร โดยรูปแบบโครงการจะเป็นคอนโดฯ High Rise 21 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการขนาด 2-0-77.63 ไร่
 
        ในเรื่องของห้องพักอาศัยจะมีด้วยกันทั้งหมด 261 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ คือ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedrooms ขนาดเริ่มต้น 24.00-55.00 ตร.ม. โดยเค้าเปิดบ้านพร้อมให้ชมห้องจริงแล้วด้วย ซึ่งทางนี้ก็ไม่พลาดเก็บภาพมาฝากกันพอเรียกน้ำย่อย ใครอยากดู คลิก
 
        ไฮไลท์โครงการน่าจะเป็นวิวนะ โครงการนี้วิวดีมาก มีจุดให้เรารับลมและมองวิวรถไฟฟ้าได้ด้วยล่ะ
 
 
 
 
 
        6. สรุป?
 
        สรุปแล้วก็คือ...ผมว่าทำเลช่วงสถานีรัชโยธินนั้นน่าสนใจมากๆ ยืนหนึ่งเรื่องสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมาะกับนักศึกษาและหนุ่มสาววัยทำงานที่สุด แต่สำหรับเรื่องของตัวโครงการที่อยู่อาศัยนั้นอาจจะไม่ได้มากนัก แต่ก็เขยิบออกไปแค่เล็กน้อยเท่านั้น แถมแต่ละโครงการยังทำเลดีไม่หยอก ที่สำคัญในรัศมีรถไฟฟ้านี้ยังมีโครงการใหม่ไม่มาก แสดงว่าในอนาคตนั้นต้องมีที่ทางให้ได้เล่นอีกแน่ๆ เพราะงั้นฟันธงว่าไปได้สวยชัวร์ครับผม
 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 
 
 

ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com