ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน

ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

03 Dec 2019   17:20
 
        ทำเลที่กำลังน่าจับตามองสำหรับตลาดอสังหาฯ ที่อยู่อาศัยของบ้านเรา ช่วงนี้น่าจะหนีไม่พ้นทำเลช่วงที่อยู่ในบริเวณรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีห้าแยกลาดพร้าว-พหลโยธิน 24-รัชโยธิน-เสนานิคม
 
        หลังจากที่เราได้ไปส่องทำเล พหลโยธิน 24 กันมาแล้ว วันนี้ผมจะมาพูดถึงทำเล “รัชโยธิน” อีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองเพราะพื้นฐานแล้วก็เป็นทำเลที่ถือว่ามีศักยภาพน่าสนใจมาก น่าอยู่ น่าเข้าไปส่อง ที่สำคัญ...น่าลงทุน
 
        จะว่าไปพอได้ลองนับนิ้วดูแล้วก็ถือว่าทำเลย่านนี้มีคุณสมบัติน่าสนใจหลายอย่างเลยแฮะ ทั้งใกล้สถานศึกษา ใกล้สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าก็มี ออฟฟิศขนาดใหญ่ก็เยอะแยะ ว่าแต่ตลาดคอนโดฯ ช่วงนี้มีเจ้าไหนลงมาเล่นบ้าง แล้วดีที่ว่ามันดียังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าครับผม
 
        1. ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ต้องบอกก่อนเลยว่าย่านรัชโยธินนั้นเป็นย่านที่มีความคึกคักครึกครื้นไม่น้อย เรื่องของจุดเชื่อมต่อภายในทำเลก็มีมาก หลักๆ ก็แยกรัชโยธินที่เป็นจุดตัดของถนนพหลโยธินและรัชดาภิเษก จะใช้เป็นเส้นเข้าเมืองก็ได้ หรือจะขับออกไปฝั่งอื่นก็ได้อีกเหมือนกัน
 
 
 
 
        ส่วนเรื่องของรถไฟฟ้าก็อย่างที่รู้กันเนอะ ว่าเดือนธันวาคมนี้ BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต-คูคต ก็จะเปิดทำการแล้ว (ฮูเร่!) สถานีรัชโยธินเองก็กำลังจะได้ฤกษ์โชว์ตัวเช่นกัน ดังนั้นการเดินทางในย่านนี้ก็แน่นอนว่าจะต้องง่ายขึ้นกว่าเก่า เข้าถึงทุกบริการได้ง่ายดายกว่าเดิมชัวร์
 
 
 
 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        เรื่องของปากท้องนั้นก็ไม่ด้อยไปกว่าใครเลยจริงๆ ถ้านับเฉพาะช่วงที่อยู่ในรัศมีรอบตัวสถานีรัชโยธินแล้วนั้น แค่เดินๆ ไปก็เจอร้านอาหารมากมายรอให้บริการกันเพียบแล้ว
 
        แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือทางลงทั้งสองด้านของตัวสถานีที่มี 7-Eleven บริการกันแบบติดขาสถานีทั้งสองฝั่งเลยนี่แหละ แต่ถ้าใครชอบของใหญ่กว่านั้น เดินไปอีกนิดก็เจอ Tesco Lotus แล้ว สะดวกมากๆ
 
        อ้อ! ร้าน "เด็กเส้น" ที่เด็กเกษตรฯ ชอบมากินกันก็อยู่ใกล้สถานีนี้ด้วยนะจะบอกให้
 
 
 
 
 
 
        ส่วนร้านข้าวแกงแบบปรุงสำเร็จหรือแบบร้านตามสั่งก็มีนะ แถมมีไม่น้อยเลยทีเดียว ร้านเครื่องดื่มแบรนด์ต่างๆ ก็มีให้บริการกันตลอดสองข้างทาง หรือใครอยากทานอาหารในห้างฯ ก็แวะไปได้ที่เมเจอร์ รัชโยธิน ในนี้ก็มีร้านอาหารมีชื่อคอยให้บริการกันหลายร้านเลยครับผม
 
        เห็นมั้ยล่ะ แค่รัศมี 1 กิโลเมตรรอบตัวสถานีก็อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าอ้วน...เอ๊ย! อร่อยทุกเวลาได้จริงๆ
 
 
 
 
 
 
        3. ความสะดวกและพวกพ้อง?
 
        ต้องยอมรับก่อนว่าช่วงรัชโยธินนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกกันแบบครบครันมากๆ เพราะในบริเวณโดยรอบนั้นมีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษาชั้นนำก็ไม่ได้ขาด สำนักงานขนาดใหญ่ก็เยอะ
 
 
 
 
 
 
        หากอยากเดินช็อปปิ้งรอบๆ นี้ก็หนีไม่พ้นเมเจอร์ รัชโยธิน ใกล้กันก็อย่างที่บอกว่ามี Tesco Lotus คอยให้บริการ
 
        แต่ถ้าขยันหน่อย ขับรถ (หรือนั่งรถไฟฟ้า) ออกไปอีกนิดก็สามารถไปได้ถึงเซ็นทรัลลาดพร้าวหรือยูเนี่ยนมอลล์เลยทีเดียว
 
        หากพูดถึงสำนักงานขนาดใหญ่แล้วคงหนีไม่พ้นตึกช้าง, ธนาคารไทยพาณิชย์ (สำนักงานใหญ่) และตึกชินวัตร 3 ที่มีคนทำงานพลุกพล่านมากในย่านนี้ ด้านสถานศึกษาแน่นอนว่าต้องเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยวิจัตรศิลป มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และโรงเรียนหอวัง
 
 
 
 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        พื้นที่นี้มียิลด์ดีมาก จะเห็นได้จากที่โครงการก่อนๆ อย่าง SUPALAI PARK Ratchayothin หรือกระทั่ง THE SEED TERRE Ratchayothin ที่เคยฮือฮากันมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นเลยค่อนข้างที่จะแน่นอนว่า ในเรื่องของการลงทุนปล่อยเช่าหลังจากที่รถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้วนั้น จะทำให้ความต้องการเช่าซื้อที่อยู่อาศัยขยายตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม
 
 
        เพราะยังไงแล้วพื้นที่ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่มีดีมานด์ตลอดเวลา ดังนั้นใครที่ซื้ออสังหาฯ ไว้เพื่อการลงทุนก็คงต้องรีบตัดสินใจหน่อยก่อนที่ราคามันจะพุ่งไปมากกว่านี้ เมื่อซื้อแล้วเป็นเจ้าของแล้ว หลังจากนี้ก็เตรียมตัวนับเงินกันยาวๆ ได้เลยจ้า
 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?
 
 
        โครงการแรกคือ แมสซารีน รัชโยธิน (MAZARINE Ratchayothin) คอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า 0 เมตรจาก BTS รัชโยธิน โครงการคุณภาพ จากแกรนด์ ยูนิตี้ โดยโครงการนี้จะเป็นคอนโดฯ High Rise 37 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการ 3-3-46.6 ไร่ ห้องพักอาศัยจำนวน 474 ยูนิต และอีก 2 ยูนิตเป็นร้านค้า
 
        ส่วนรูปแบบห้องจะเป็นแบบสตูดิโอและ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 24.0 - 43.0 ตร.ม. คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงปลายปี 2563 ไฮไลท์ของโครงการอยู่ตรงที่โครงการนี้ตั้งตรงข้าม ดิ อเวนิว และเมเจอร์รัชโยธิน ชนิดเดินข้ามฝั่งไปหาข้าวกินได้เลยล่ะจ้า
 
        โครงการนี้มีรีวิวแบบหมีๆ ด้วยนะ ใครอยากอ่านคลิกเข้าไปอ่านได้ ที่นี่
 
 
 
 
 
        และอีกโครงการหนึ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ เซ็นทริค รัชโยธิน (CENTRIC Ratchayothin) จาก SC ASSET โครงการนี้ห่างจากตัวสถานี BTS รัชโยธินประมาณ 150 เมตร โดยรูปแบบโครงการจะเป็นคอนโดฯ High Rise 21 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการขนาด 2-0-77.63 ไร่
 
        ในเรื่องของห้องพักอาศัยจะมีด้วยกันทั้งหมด 261 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ คือ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedrooms ขนาดเริ่มต้น 24.00-55.00 ตร.ม. โดยเค้าเปิดบ้านพร้อมให้ชมห้องจริงแล้วด้วย ซึ่งทางนี้ก็ไม่พลาดเก็บภาพมาฝากกันพอเรียกน้ำย่อย ใครอยากดู คลิก
 
        ไฮไลท์โครงการน่าจะเป็นวิวนะ โครงการนี้วิวดีมาก มีจุดให้เรารับลมและมองวิวรถไฟฟ้าได้ด้วยล่ะ
 
 
 
 
 
        6. สรุป?
 
        สรุปแล้วก็คือ...ผมว่าทำเลช่วงสถานีรัชโยธินนั้นน่าสนใจมากๆ ยืนหนึ่งเรื่องสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมาะกับนักศึกษาและหนุ่มสาววัยทำงานที่สุด แต่สำหรับเรื่องของตัวโครงการที่อยู่อาศัยนั้นอาจจะไม่ได้มากนัก แต่ก็เขยิบออกไปแค่เล็กน้อยเท่านั้น แถมแต่ละโครงการยังทำเลดีไม่หยอก ที่สำคัญในรัศมีรถไฟฟ้านี้ยังมีโครงการใหม่ไม่มาก แสดงว่าในอนาคตนั้นต้องมีที่ทางให้ได้เล่นอีกแน่ๆ เพราะงั้นฟันธงว่าไปได้สวยชัวร์ครับผม
 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 
 
 

ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com