ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน

ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 03 Dec 2019   17:20
 
        ทำเลที่กำลังน่าจับตามองสำหรับตลาดอสังหาฯ ที่อยู่อาศัยของบ้านเรา ช่วงนี้น่าจะหนีไม่พ้นทำเลช่วงที่อยู่ในบริเวณรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีห้าแยกลาดพร้าว-พหลโยธิน 24-รัชโยธิน-เสนานิคม
 
        หลังจากที่เราได้ไปส่องทำเล พหลโยธิน 24 กันมาแล้ว วันนี้ผมจะมาพูดถึงทำเล “รัชโยธิน” อีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองเพราะพื้นฐานแล้วก็เป็นทำเลที่ถือว่ามีศักยภาพน่าสนใจมาก น่าอยู่ น่าเข้าไปส่อง ที่สำคัญ...น่าลงทุน
 
        จะว่าไปพอได้ลองนับนิ้วดูแล้วก็ถือว่าทำเลย่านนี้มีคุณสมบัติน่าสนใจหลายอย่างเลยแฮะ ทั้งใกล้สถานศึกษา ใกล้สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าก็มี ออฟฟิศขนาดใหญ่ก็เยอะแยะ ว่าแต่ตลาดคอนโดฯ ช่วงนี้มีเจ้าไหนลงมาเล่นบ้าง แล้วดีที่ว่ามันดียังไง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าครับผม
 
        1. ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ต้องบอกก่อนเลยว่าย่านรัชโยธินนั้นเป็นย่านที่มีความคึกคักครึกครื้นไม่น้อย เรื่องของจุดเชื่อมต่อภายในทำเลก็มีมาก หลักๆ ก็แยกรัชโยธินที่เป็นจุดตัดของถนนพหลโยธินและรัชดาภิเษก จะใช้เป็นเส้นเข้าเมืองก็ได้ หรือจะขับออกไปฝั่งอื่นก็ได้อีกเหมือนกัน
 
 
 
 
        ส่วนเรื่องของรถไฟฟ้าก็อย่างที่รู้กันเนอะ ว่าเดือนธันวาคมนี้ BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต-คูคต ก็จะเปิดทำการแล้ว (ฮูเร่!) สถานีรัชโยธินเองก็กำลังจะได้ฤกษ์โชว์ตัวเช่นกัน ดังนั้นการเดินทางในย่านนี้ก็แน่นอนว่าจะต้องง่ายขึ้นกว่าเก่า เข้าถึงทุกบริการได้ง่ายดายกว่าเดิมชัวร์
 
 
 
 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        เรื่องของปากท้องนั้นก็ไม่ด้อยไปกว่าใครเลยจริงๆ ถ้านับเฉพาะช่วงที่อยู่ในรัศมีรอบตัวสถานีรัชโยธินแล้วนั้น แค่เดินๆ ไปก็เจอร้านอาหารมากมายรอให้บริการกันเพียบแล้ว
 
        แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือทางลงทั้งสองด้านของตัวสถานีที่มี 7-Eleven บริการกันแบบติดขาสถานีทั้งสองฝั่งเลยนี่แหละ แต่ถ้าใครชอบของใหญ่กว่านั้น เดินไปอีกนิดก็เจอ Tesco Lotus แล้ว สะดวกมากๆ
 
        อ้อ! ร้าน "เด็กเส้น" ที่เด็กเกษตรฯ ชอบมากินกันก็อยู่ใกล้สถานีนี้ด้วยนะจะบอกให้
 
 
 
 
 
 
        ส่วนร้านข้าวแกงแบบปรุงสำเร็จหรือแบบร้านตามสั่งก็มีนะ แถมมีไม่น้อยเลยทีเดียว ร้านเครื่องดื่มแบรนด์ต่างๆ ก็มีให้บริการกันตลอดสองข้างทาง หรือใครอยากทานอาหารในห้างฯ ก็แวะไปได้ที่เมเจอร์ รัชโยธิน ในนี้ก็มีร้านอาหารมีชื่อคอยให้บริการกันหลายร้านเลยครับผม
 
        เห็นมั้ยล่ะ แค่รัศมี 1 กิโลเมตรรอบตัวสถานีก็อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าอ้วน...เอ๊ย! อร่อยทุกเวลาได้จริงๆ
 
 
 
 
 
 
        3. ความสะดวกและพวกพ้อง?
 
        ต้องยอมรับก่อนว่าช่วงรัชโยธินนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกกันแบบครบครันมากๆ เพราะในบริเวณโดยรอบนั้นมีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษาชั้นนำก็ไม่ได้ขาด สำนักงานขนาดใหญ่ก็เยอะ
 
 
 
 
 
 
        หากอยากเดินช็อปปิ้งรอบๆ นี้ก็หนีไม่พ้นเมเจอร์ รัชโยธิน ใกล้กันก็อย่างที่บอกว่ามี Tesco Lotus คอยให้บริการ
 
        แต่ถ้าขยันหน่อย ขับรถ (หรือนั่งรถไฟฟ้า) ออกไปอีกนิดก็สามารถไปได้ถึงเซ็นทรัลลาดพร้าวหรือยูเนี่ยนมอลล์เลยทีเดียว
 
        หากพูดถึงสำนักงานขนาดใหญ่แล้วคงหนีไม่พ้นตึกช้าง, ธนาคารไทยพาณิชย์ (สำนักงานใหญ่) และตึกชินวัตร 3 ที่มีคนทำงานพลุกพล่านมากในย่านนี้ ด้านสถานศึกษาแน่นอนว่าต้องเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยวิจัตรศิลป มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และโรงเรียนหอวัง
 
 
 
 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        พื้นที่นี้มียิลด์ดีมาก จะเห็นได้จากที่โครงการก่อนๆ อย่าง SUPALAI PARK Ratchayothin หรือกระทั่ง THE SEED TERRE Ratchayothin ที่เคยฮือฮากันมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นเลยค่อนข้างที่จะแน่นอนว่า ในเรื่องของการลงทุนปล่อยเช่าหลังจากที่รถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้วนั้น จะทำให้ความต้องการเช่าซื้อที่อยู่อาศัยขยายตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม
 
 
        เพราะยังไงแล้วพื้นที่ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่มีดีมานด์ตลอดเวลา ดังนั้นใครที่ซื้ออสังหาฯ ไว้เพื่อการลงทุนก็คงต้องรีบตัดสินใจหน่อยก่อนที่ราคามันจะพุ่งไปมากกว่านี้ เมื่อซื้อแล้วเป็นเจ้าของแล้ว หลังจากนี้ก็เตรียมตัวนับเงินกันยาวๆ ได้เลยจ้า
 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?
 
 
        โครงการแรกคือ แมสซารีน รัชโยธิน (MAZARINE Ratchayothin) คอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า 0 เมตรจาก BTS รัชโยธิน โครงการคุณภาพ จากแกรนด์ ยูนิตี้ โดยโครงการนี้จะเป็นคอนโดฯ High Rise 37 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการ 3-3-46.6 ไร่ ห้องพักอาศัยจำนวน 474 ยูนิต และอีก 2 ยูนิตเป็นร้านค้า
 
        ส่วนรูปแบบห้องจะเป็นแบบสตูดิโอและ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 24.0 - 43.0 ตร.ม. คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงปลายปี 2563 ไฮไลท์ของโครงการอยู่ตรงที่โครงการนี้ตั้งตรงข้าม ดิ อเวนิว และเมเจอร์รัชโยธิน ชนิดเดินข้ามฝั่งไปหาข้าวกินได้เลยล่ะจ้า
 
        โครงการนี้มีรีวิวแบบหมีๆ ด้วยนะ ใครอยากอ่านคลิกเข้าไปอ่านได้ ที่นี่
 
 
 
 
 
        และอีกโครงการหนึ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ เซ็นทริค รัชโยธิน (CENTRIC Ratchayothin) จาก SC ASSET โครงการนี้ห่างจากตัวสถานี BTS รัชโยธินประมาณ 150 เมตร โดยรูปแบบโครงการจะเป็นคอนโดฯ High Rise 21 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการขนาด 2-0-77.63 ไร่
 
        ในเรื่องของห้องพักอาศัยจะมีด้วยกันทั้งหมด 261 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ คือ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedrooms ขนาดเริ่มต้น 24.00-55.00 ตร.ม. โดยเค้าเปิดบ้านพร้อมให้ชมห้องจริงแล้วด้วย ซึ่งทางนี้ก็ไม่พลาดเก็บภาพมาฝากกันพอเรียกน้ำย่อย ใครอยากดู คลิก
 
        ไฮไลท์โครงการน่าจะเป็นวิวนะ โครงการนี้วิวดีมาก มีจุดให้เรารับลมและมองวิวรถไฟฟ้าได้ด้วยล่ะ
 
 
 
 
 
        6. สรุป?
 
        สรุปแล้วก็คือ...ผมว่าทำเลช่วงสถานีรัชโยธินนั้นน่าสนใจมากๆ ยืนหนึ่งเรื่องสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมาะกับนักศึกษาและหนุ่มสาววัยทำงานที่สุด แต่สำหรับเรื่องของตัวโครงการที่อยู่อาศัยนั้นอาจจะไม่ได้มากนัก แต่ก็เขยิบออกไปแค่เล็กน้อยเท่านั้น แถมแต่ละโครงการยังทำเลดีไม่หยอก ที่สำคัญในรัศมีรถไฟฟ้านี้ยังมีโครงการใหม่ไม่มาก แสดงว่าในอนาคตนั้นต้องมีที่ทางให้ได้เล่นอีกแน่ๆ เพราะงั้นฟันธงว่าไปได้สวยชัวร์ครับผม
 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com