ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

02 Dec 2019   08:21


        โย่ว โย่ว โย่ว... และแล้ววันนี้ก็มาถึง สำหรับใครที่รอคอยการมาขอรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายเลือดเส้นใหญ่ของชาวพหลโยธิน ที่ต้องขอบอกเลยว่าอีกอึดใจเดียวก็จะเปิดให้พวกเราได้ใช้บริการกันแล้วนะเออ
 
        โดยฤกษ์ที่ทางบีทีเอสเค้าเคาะมาก็จะเป็นวันไหนไปไม่ได้นอกจากวันที่ "5 ธันวา 2562" หรือวันพ่อแห่งชาตินั่นเอง แอบยกมือขึ้นมานับนิ้ว คิดไปคิดมาก็อีกไม่กี่วันแล้วนะเนี่ย รู้สึกตื่นเต้นเบา ๆ เหมือนกันแหะ
 
        ขอนอกเรื่องหน่อยเพราะเจ็บใจเป็นการส่วนตัว เนื่องจากเราเป็นเด็กเกษตรที่การเดินทางตอนเราเรียนนั้นก็แอบยากลำบาก ยิ่งแยกเกษตรที่บางครั้งเห็นมหาลัยแค่เอื้อมแต่กว่าจะผ่านไปได้นี่แอบถอนหายใจเบา ๆ อยู่นะเออ
 
        สิ่งที่เจ็บใจก็คือพอเรียนจบไปแล้วนี่มาทั้งสะพานข้ามแยก และล่าสุดรถไฟฟ้าจะถึงแล้วอีก... ใครเป็นเด็กเก่าเกษตรก็คงน้อยใจกันบ้างเป็นธรรมดา 555
 
        แต่เอาเถอะ... ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องบอกว่าถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง ได้ใช้งานจริงแล้ว เราจะสามารถแวะเวียนไปเที่ยวโซนนั้นได้บ่อยขึ้น แถมอีกหน่อยเดี๋ยวต่อขยายไปถึงคูคตแล้วละก็ความเจริญของเมืองก็คงแผ่ขยายไปถึงอย่างรวดเร็วแน่นอน
 
        ต้องยอมรับกันจริง ๆ นะว่าถนนพหลโยธินช่วงตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวมาจนถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นี้เป็นเส้นเลือดสายสำคัญเหมือนกัน เพราะนอกจากจะมีห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีความคึกคักไม่แพ้โซนอื่น ๆ ในกรุงเทพเลย
 
        จะสังเกตได้จากตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้ขึ้นมา ก็มีความอุดมสมบูรณ์และความเจริญของย่านที่อยู่อาศัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทีนีพอมีการพัฒนารถไฟฟ้าขึ้นมาให้เราได้ใช้งานกันจริง ๆ ก็ยิ่งมีสิ่งที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก
 
        ที่เล่ามาทั้งหมดนั้นก็เพราะเชื่อว่ารถไฟฟ้าไปถึงแบบนี้ บรรดานักพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ และคอนโดต่าง ๆ ก็คงจะเตรียมพัฒนาโครงการใหม่ ๆ มาให้พวกเราชาวติดดอยได้ไปสอยกันอย่างแน่นอน
 
        ซึ่งส่วนต่อขยายทั้ง 4 สถานีที่จะเปิดใหม่นี้จะน่าสนใจยังไง แต่ละสถานีมีโครงการไหนเตรียมพัฒนากันบ้าง คอนโดติดดอยจะคอพาเพื่อน ๆ ไปส่องทำเลกัน โดยขอเริ่มต้นที่ทำเล "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นเป้าหมายแรกก่อนเลยละกัน ส่วนอีก 3 สถานีที่เหลือนั้นเดี๋ยวมีตามมาเป็นซีรีส์กันแน่นอนจ้า

 
        1.ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ต้องยอมรับกันจริง ๆ นะว่าพื้นที่ช่วง "สถานีพหลโยธิน 24" แต่ก่อนนี้ถือเป็นดินแดนลับแลอยู่เหมือนกัน เพราะหลังจากการปิดตัวของ "แดนเนรมิต" ย่านละแวกนี้ก็เหมือนทางผ่านของการเดินทางซะมากกว่า
 
        ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัยหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ก็มักจะกระโดดข้ามโซนนี้ไปแบบน่าแปลกใจ แต่เมื่อคราวของรถไฟฟ้ามาถึง ย่านนี้แหละถือว่าเป็นสมรภูมิที่ร้อนระอุเอาเรื่องเลย
 
        จุดเด่นที่สุดของย่านนี้ก็คือการอยู่ใกล้กับแยกรัชโยธินแบบไม่ชิดจนอึดอัด ทำให้การเดินทางในช่วงละแวกนี้มีความคล่องตัวมากกว่า รวมถึงถ้าใครจะลัดเลาะไปถนนรัชดานั้นยิ่งสะดวกสบาย เพราะไม่มีรถจากสถานที่สำคัญต่าง ๆ มาเพิ่มปริมาณให้กังวลใจ
 
        การใช้สอยพื้นที่โดยรอบในปัจจุบันก็จะเห็นได้ว่ายังมีพื้นที่ว่างเปล่าติดถนนอยู่บ้าง ซึ่งส่วนตัวแล้วผมคิดดว่าในอนาคตก็น่าจะมีการพัฒนาเป็นโครงการต่าง ๆ ในเร็ววันนี้แหละ นอกจากนี้ก็ยังมีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นตึกช้าง อาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ และอีกมากมายที่แฝงตัวอยู่มากพอสมควร
 
        สำหรับเรื่องทำเลโดยรวมแล้วผมว่าบริเวณ "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นละแวกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากมองหาทำเลในช่วงรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขนายที่ยังคงมีความสงบ ไม่มีความวุ่นวายของสภาพแวดล้อมมากไปนัก สถานีนี้คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลย 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        ถ้าถามผมว่าจุดอ่อนของสถานีพหลโยธิน 24 คืออะไร ก็ขอบอกตรง ๆ เลยว่ามันคือเรื่องปากท้องเนี่ยแหละ เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าสถานที่สำคัญมักจะกระโดดข้ามละแวกนี้ไปอย่างพิลึก ทำให้ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ก็มีน้อยกว่าสถานีอื่น ๆ เป็นธรรมดา
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะมีน้อยใช่ว่าจะไม่มีนะเออ อย่างพื้นที่ของแดนเนรมิตเก่านั้นตอนนี้เค้าก็มีการพัฒนาเป็นสนามโกคาร์ท และร้านอาหารมากมายอยู่เหมือนกัน
 
        ตอนที่ผมแวะเวียนไปส่องทำเลนั้นก็แอบสนใจร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอกบ้านสวน" อยู่เหมือนกันแต่อยากเก็บท้องไว้ดูสถานีอื่น ๆ ก่อนเลยขอผ่านไปก่อน ส่วนร้านอาหารอื่น ๆ ก็พอมีอยู่บ้างประปราย เพราะงั้นเรื่องปากท้องถึงจะมีน้อยหน่อยแต่ก็สบายใจได้ 
        3. ความสะดวก และพวกพ้อง?
 
        นับเป็นอีกหนึ่งจุดอ่อนของย่านนี้เหมือนกัน เพราะละแวกนี้ไม่มีสถานที่สำคัญอะไรเลย ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลต่าง ๆ แต่ที่ผมไม่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากนักเพราะมองอีกมุมมันก็ถือเป็น "ข้อดี" อยู่เหมือนกัน
 
        การที่สิ่งอำนวยความสะดวกกระโดดข้ามสถานีนี้ไปมาทำให้โซนนี้ถือว่าสงบที่สุดในบรรดา 4 สถานีเปิดใหม่ ถ้าใครที่ชอบการใช้ชีวิตแบบสงบ ไม่วุ่นวาย น่าจะชื่อชอบกันมาก ๆ
 
        เพราะต่อไปนี้ถ้าอยากจะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอะไร แต่ขึ้นรถไฟฟ้าแปปเดียวก็มีดักหน้าดักหลังรอบตัวไปหมด หรือถ้าใครที่เดินเก่ง ๆ หน่อยผมว่าการเดินเท้าไปห้างใหญ่อย่าง เซนทรัลลาดพร้าว ยูเนียน โลตัส ก็เดินออกกำลังเล่นได้สบาย ๆ เลยล่ะ 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        ในปัจจุบันผมว่าทำเลสถานีนี้ก็มีเอกลักษณ์ที่เราน่าจะสังเกตกันได้อย่างเด่นชัดอยู่แล้ว ด้วยความที่พื้นที่โดยรอบมีความสงบเป็นจุดขาย ร้านค้าประปรายข้างทางไม่ค่อยมี แต่กลับมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ให้แวะก่อนกลับบ้านได้ทั้งสองทาง
 
        ทำให้ตลาดอสังหาในย่านนี้จึงมักจะเน้นไปที่กลุ่มระดับกลางถึงบนเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นเลือกพื้นที่ทำเลได้ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้อยู่อาศัย แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการแข่งขันของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่มากนักก็ตาม
 
        ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าในอนาคตอันใกล้นี้แหละ พื้นที่ทำเลสถานีพหลโยธิน 24 จะเป็นสมรภูมิที่คึกคักอย่างแน่นอน เพราะถ้าใครที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้อยู่บ้าง จะเห็นได้ว่าทำเลนี้เป็นช่วงสถานีเดียวที่ยังมีที่ดินเปล่าติดถนนอยู่จำนวนมาก
 
        แบบนี้แล้วอะไรจะเกิดขึ้นได้... เมื่อมีที่ดินให้พัฒนา บรรดานักพัฒนาก็พร้อมจะเข้ามาแย่งชิงและพัฒนาโครงการเช่นกัน แม้ตอนนี้จะยังมีโครงการที่พัฒนาแล้วไม่มาก แต่ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญของใครที่ต้องการเก็งกำไรจากอสังหาริมทรัพย์เลยล่ะ

 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?


 
        - KNIGHTBRIDGE SPACE Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ สเปซ รัชโยธิน)
 
        เป็นโครงการแรกที่เรียกความน่าสนใจในย่านสถานีนี้เลยล่ะ ด้วยทำเลที่ติดถนนพหลโยธินใกล้แยกรัชโยธิน และห่างจากสถานีพหลโยธิน 24 เพียง 20 ตร.ม. ทำให้การเดินทางนั้นสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน
 
        ตัวโครงการออกแบบเป็นคอนโด High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร แม้จะมีจำนวนยูนิตที่มากถึง 488 ยูนิตแต่กลับไม่น่าอึดอัดเพราะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ “Duo Space” การออกแบบเลย์เอ้าท์สไตล์ Loft เพดานสูง 4.2 เมตรทั้งโครงการ กว้าง โปร่ง โล่ง สบายยยย

 
        - KNIGHTBRIDGE PRIME Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน)
 
        ต้องบอกก่อนเลยว่าโครงการนี้ทาง Origin ได้ทำเลที่ไม่ธรรมดาเพราะอยู่ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้าแบบสุด ๆ รวมถึงสถานที่สำคัญในละแวกใกล้เคียงก็ใกล็ในแบบที่สามารถเดินไปได้ ทำให้เลือกที่จะพัฒนาโครงการ Segment บนออกมา
 
        โดยเน้นพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนระดับบนพร้อมความเป็นเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยเพียง 333 ยูนิต สำหรับราคา Package ของห้องจะมีราคาที่ไม่สูงนัก เพราะโครงการแบ่งห้องขนาดไม่ใหญ่ ราคาห้องจึงจับต้องง่ายใน Facility แบบ Premium ไปเลยยย

 
        6. สรุป?
 
        ต้องยอมรับเลยว่าจากการส่องทำเลในครั้งนี้ "สถานีพหลโยธิน 24" ถือเป็นอีกหนึ่งในทำเลที่น่าสนใจอย่างมาก แม้ตอนนี้ตลาดการแข่งขันในละแวกนี้จะยังไม่คึกคักมากเท่าไร แต่ต่อไปน่าจะเป็นสมรภูมิที่มีการแข่ขันสูงอย่างแน่นอน
 
        จุดชูโรงของสถานีนี้คงหนีไม่พ้นการที่อยู่ติดกับถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นถนนใหญ่สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก รวมทั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษก บริเวณแยกรัชโยธินจึงสามารถวิ่งเข้าถนนวิภาวดีรังสิต หรือตรงไปประชาชื่นได้สะดวก
 
        ในอนาคตพื้นที่ในบริเวณนี้กำลังจะมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จากข่าวการลงทุนแบบ Mega Project บนที่ดินแปลงใหญ่มากๆ แปลงแรกคือที่ดินตรงบริเวณถนนพหลโยธิน 19/1 ที่ทาง G Land และ BTS ร่วมทุนกันตั้ง Bay water ประมูลที่ดินขนาด 48.5 ไร่มาด้วยราคาสูงถึง 7,530 ล้านบาท
 
        ในเบื้องต้นนั้นมีแผนที่จะตัดถนนเชื่อมระหว่าง วิภาวดี กับ พหลโยธิน และทำโครงการ Mixed Used เพื่อสร้างแหล่งชุมชนขนาดใหญ่จะมีทั้งห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน ร้านอาหาร ที่อยู่อาศัยพร้อมทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้า เรียกว่าทำแบบครบวงจรเลย ส่งผลให้บริเวณทำเลโครงการในอนาคตจะยังมีความเจริญอีกเยอะมากทีเดียว
 
        ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบการใช้ชีวิตที่แนบชิดชุมชนเมือง แต่ยังคงไว้ด้วยความสะดวกสบายแบบไม่แออัดจนเกินไป "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นหนึ่งในคำตอบที่เพื่อน ๆ กำลังมองหาอยู่ ที่สำคัญทำเลสถานียังมีแผนอีกไกล การเก็งกำไรเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง :)

 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com