ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

02 Dec 2019   08:21


        โย่ว โย่ว โย่ว... และแล้ววันนี้ก็มาถึง สำหรับใครที่รอคอยการมาขอรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายเลือดเส้นใหญ่ของชาวพหลโยธิน ที่ต้องขอบอกเลยว่าอีกอึดใจเดียวก็จะเปิดให้พวกเราได้ใช้บริการกันแล้วนะเออ
 
        โดยฤกษ์ที่ทางบีทีเอสเค้าเคาะมาก็จะเป็นวันไหนไปไม่ได้นอกจากวันที่ "5 ธันวา 2562" หรือวันพ่อแห่งชาตินั่นเอง แอบยกมือขึ้นมานับนิ้ว คิดไปคิดมาก็อีกไม่กี่วันแล้วนะเนี่ย รู้สึกตื่นเต้นเบา ๆ เหมือนกันแหะ
 
        ขอนอกเรื่องหน่อยเพราะเจ็บใจเป็นการส่วนตัว เนื่องจากเราเป็นเด็กเกษตรที่การเดินทางตอนเราเรียนนั้นก็แอบยากลำบาก ยิ่งแยกเกษตรที่บางครั้งเห็นมหาลัยแค่เอื้อมแต่กว่าจะผ่านไปได้นี่แอบถอนหายใจเบา ๆ อยู่นะเออ
 
        สิ่งที่เจ็บใจก็คือพอเรียนจบไปแล้วนี่มาทั้งสะพานข้ามแยก และล่าสุดรถไฟฟ้าจะถึงแล้วอีก... ใครเป็นเด็กเก่าเกษตรก็คงน้อยใจกันบ้างเป็นธรรมดา 555
 
        แต่เอาเถอะ... ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องบอกว่าถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง ได้ใช้งานจริงแล้ว เราจะสามารถแวะเวียนไปเที่ยวโซนนั้นได้บ่อยขึ้น แถมอีกหน่อยเดี๋ยวต่อขยายไปถึงคูคตแล้วละก็ความเจริญของเมืองก็คงแผ่ขยายไปถึงอย่างรวดเร็วแน่นอน
 
        ต้องยอมรับกันจริง ๆ นะว่าถนนพหลโยธินช่วงตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวมาจนถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นี้เป็นเส้นเลือดสายสำคัญเหมือนกัน เพราะนอกจากจะมีห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีความคึกคักไม่แพ้โซนอื่น ๆ ในกรุงเทพเลย
 
        จะสังเกตได้จากตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้ขึ้นมา ก็มีความอุดมสมบูรณ์และความเจริญของย่านที่อยู่อาศัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทีนีพอมีการพัฒนารถไฟฟ้าขึ้นมาให้เราได้ใช้งานกันจริง ๆ ก็ยิ่งมีสิ่งที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก
 
        ที่เล่ามาทั้งหมดนั้นก็เพราะเชื่อว่ารถไฟฟ้าไปถึงแบบนี้ บรรดานักพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ และคอนโดต่าง ๆ ก็คงจะเตรียมพัฒนาโครงการใหม่ ๆ มาให้พวกเราชาวติดดอยได้ไปสอยกันอย่างแน่นอน
 
        ซึ่งส่วนต่อขยายทั้ง 4 สถานีที่จะเปิดใหม่นี้จะน่าสนใจยังไง แต่ละสถานีมีโครงการไหนเตรียมพัฒนากันบ้าง คอนโดติดดอยจะคอพาเพื่อน ๆ ไปส่องทำเลกัน โดยขอเริ่มต้นที่ทำเล "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นเป้าหมายแรกก่อนเลยละกัน ส่วนอีก 3 สถานีที่เหลือนั้นเดี๋ยวมีตามมาเป็นซีรีส์กันแน่นอนจ้า

 
        1.ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ต้องยอมรับกันจริง ๆ นะว่าพื้นที่ช่วง "สถานีพหลโยธิน 24" แต่ก่อนนี้ถือเป็นดินแดนลับแลอยู่เหมือนกัน เพราะหลังจากการปิดตัวของ "แดนเนรมิต" ย่านละแวกนี้ก็เหมือนทางผ่านของการเดินทางซะมากกว่า
 
        ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัยหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ก็มักจะกระโดดข้ามโซนนี้ไปแบบน่าแปลกใจ แต่เมื่อคราวของรถไฟฟ้ามาถึง ย่านนี้แหละถือว่าเป็นสมรภูมิที่ร้อนระอุเอาเรื่องเลย
 
        จุดเด่นที่สุดของย่านนี้ก็คือการอยู่ใกล้กับแยกรัชโยธินแบบไม่ชิดจนอึดอัด ทำให้การเดินทางในช่วงละแวกนี้มีความคล่องตัวมากกว่า รวมถึงถ้าใครจะลัดเลาะไปถนนรัชดานั้นยิ่งสะดวกสบาย เพราะไม่มีรถจากสถานที่สำคัญต่าง ๆ มาเพิ่มปริมาณให้กังวลใจ
 
        การใช้สอยพื้นที่โดยรอบในปัจจุบันก็จะเห็นได้ว่ายังมีพื้นที่ว่างเปล่าติดถนนอยู่บ้าง ซึ่งส่วนตัวแล้วผมคิดดว่าในอนาคตก็น่าจะมีการพัฒนาเป็นโครงการต่าง ๆ ในเร็ววันนี้แหละ นอกจากนี้ก็ยังมีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นตึกช้าง อาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ และอีกมากมายที่แฝงตัวอยู่มากพอสมควร
 
        สำหรับเรื่องทำเลโดยรวมแล้วผมว่าบริเวณ "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นละแวกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากมองหาทำเลในช่วงรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขนายที่ยังคงมีความสงบ ไม่มีความวุ่นวายของสภาพแวดล้อมมากไปนัก สถานีนี้คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลย 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        ถ้าถามผมว่าจุดอ่อนของสถานีพหลโยธิน 24 คืออะไร ก็ขอบอกตรง ๆ เลยว่ามันคือเรื่องปากท้องเนี่ยแหละ เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าสถานที่สำคัญมักจะกระโดดข้ามละแวกนี้ไปอย่างพิลึก ทำให้ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ก็มีน้อยกว่าสถานีอื่น ๆ เป็นธรรมดา
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะมีน้อยใช่ว่าจะไม่มีนะเออ อย่างพื้นที่ของแดนเนรมิตเก่านั้นตอนนี้เค้าก็มีการพัฒนาเป็นสนามโกคาร์ท และร้านอาหารมากมายอยู่เหมือนกัน
 
        ตอนที่ผมแวะเวียนไปส่องทำเลนั้นก็แอบสนใจร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอกบ้านสวน" อยู่เหมือนกันแต่อยากเก็บท้องไว้ดูสถานีอื่น ๆ ก่อนเลยขอผ่านไปก่อน ส่วนร้านอาหารอื่น ๆ ก็พอมีอยู่บ้างประปราย เพราะงั้นเรื่องปากท้องถึงจะมีน้อยหน่อยแต่ก็สบายใจได้ 
        3. ความสะดวก และพวกพ้อง?
 
        นับเป็นอีกหนึ่งจุดอ่อนของย่านนี้เหมือนกัน เพราะละแวกนี้ไม่มีสถานที่สำคัญอะไรเลย ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลต่าง ๆ แต่ที่ผมไม่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากนักเพราะมองอีกมุมมันก็ถือเป็น "ข้อดี" อยู่เหมือนกัน
 
        การที่สิ่งอำนวยความสะดวกกระโดดข้ามสถานีนี้ไปมาทำให้โซนนี้ถือว่าสงบที่สุดในบรรดา 4 สถานีเปิดใหม่ ถ้าใครที่ชอบการใช้ชีวิตแบบสงบ ไม่วุ่นวาย น่าจะชื่อชอบกันมาก ๆ
 
        เพราะต่อไปนี้ถ้าอยากจะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอะไร แต่ขึ้นรถไฟฟ้าแปปเดียวก็มีดักหน้าดักหลังรอบตัวไปหมด หรือถ้าใครที่เดินเก่ง ๆ หน่อยผมว่าการเดินเท้าไปห้างใหญ่อย่าง เซนทรัลลาดพร้าว ยูเนียน โลตัส ก็เดินออกกำลังเล่นได้สบาย ๆ เลยล่ะ 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        ในปัจจุบันผมว่าทำเลสถานีนี้ก็มีเอกลักษณ์ที่เราน่าจะสังเกตกันได้อย่างเด่นชัดอยู่แล้ว ด้วยความที่พื้นที่โดยรอบมีความสงบเป็นจุดขาย ร้านค้าประปรายข้างทางไม่ค่อยมี แต่กลับมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ให้แวะก่อนกลับบ้านได้ทั้งสองทาง
 
        ทำให้ตลาดอสังหาในย่านนี้จึงมักจะเน้นไปที่กลุ่มระดับกลางถึงบนเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นเลือกพื้นที่ทำเลได้ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้อยู่อาศัย แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการแข่งขันของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่มากนักก็ตาม
 
        ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าในอนาคตอันใกล้นี้แหละ พื้นที่ทำเลสถานีพหลโยธิน 24 จะเป็นสมรภูมิที่คึกคักอย่างแน่นอน เพราะถ้าใครที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้อยู่บ้าง จะเห็นได้ว่าทำเลนี้เป็นช่วงสถานีเดียวที่ยังมีที่ดินเปล่าติดถนนอยู่จำนวนมาก
 
        แบบนี้แล้วอะไรจะเกิดขึ้นได้... เมื่อมีที่ดินให้พัฒนา บรรดานักพัฒนาก็พร้อมจะเข้ามาแย่งชิงและพัฒนาโครงการเช่นกัน แม้ตอนนี้จะยังมีโครงการที่พัฒนาแล้วไม่มาก แต่ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญของใครที่ต้องการเก็งกำไรจากอสังหาริมทรัพย์เลยล่ะ

 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?


 
        - KNIGHTBRIDGE SPACE Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ สเปซ รัชโยธิน)
 
        เป็นโครงการแรกที่เรียกความน่าสนใจในย่านสถานีนี้เลยล่ะ ด้วยทำเลที่ติดถนนพหลโยธินใกล้แยกรัชโยธิน และห่างจากสถานีพหลโยธิน 24 เพียง 20 ตร.ม. ทำให้การเดินทางนั้นสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน
 
        ตัวโครงการออกแบบเป็นคอนโด High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร แม้จะมีจำนวนยูนิตที่มากถึง 488 ยูนิตแต่กลับไม่น่าอึดอัดเพราะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ “Duo Space” การออกแบบเลย์เอ้าท์สไตล์ Loft เพดานสูง 4.2 เมตรทั้งโครงการ กว้าง โปร่ง โล่ง สบายยยย

 
        - KNIGHTBRIDGE PRIME Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน)
 
        ต้องบอกก่อนเลยว่าโครงการนี้ทาง Origin ได้ทำเลที่ไม่ธรรมดาเพราะอยู่ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้าแบบสุด ๆ รวมถึงสถานที่สำคัญในละแวกใกล้เคียงก็ใกล็ในแบบที่สามารถเดินไปได้ ทำให้เลือกที่จะพัฒนาโครงการ Segment บนออกมา
 
        โดยเน้นพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนระดับบนพร้อมความเป็นเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยเพียง 333 ยูนิต สำหรับราคา Package ของห้องจะมีราคาที่ไม่สูงนัก เพราะโครงการแบ่งห้องขนาดไม่ใหญ่ ราคาห้องจึงจับต้องง่ายใน Facility แบบ Premium ไปเลยยย

 
        6. สรุป?
 
        ต้องยอมรับเลยว่าจากการส่องทำเลในครั้งนี้ "สถานีพหลโยธิน 24" ถือเป็นอีกหนึ่งในทำเลที่น่าสนใจอย่างมาก แม้ตอนนี้ตลาดการแข่งขันในละแวกนี้จะยังไม่คึกคักมากเท่าไร แต่ต่อไปน่าจะเป็นสมรภูมิที่มีการแข่ขันสูงอย่างแน่นอน
 
        จุดชูโรงของสถานีนี้คงหนีไม่พ้นการที่อยู่ติดกับถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นถนนใหญ่สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก รวมทั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษก บริเวณแยกรัชโยธินจึงสามารถวิ่งเข้าถนนวิภาวดีรังสิต หรือตรงไปประชาชื่นได้สะดวก
 
        ในอนาคตพื้นที่ในบริเวณนี้กำลังจะมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จากข่าวการลงทุนแบบ Mega Project บนที่ดินแปลงใหญ่มากๆ แปลงแรกคือที่ดินตรงบริเวณถนนพหลโยธิน 19/1 ที่ทาง G Land และ BTS ร่วมทุนกันตั้ง Bay water ประมูลที่ดินขนาด 48.5 ไร่มาด้วยราคาสูงถึง 7,530 ล้านบาท
 
        ในเบื้องต้นนั้นมีแผนที่จะตัดถนนเชื่อมระหว่าง วิภาวดี กับ พหลโยธิน และทำโครงการ Mixed Used เพื่อสร้างแหล่งชุมชนขนาดใหญ่จะมีทั้งห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน ร้านอาหาร ที่อยู่อาศัยพร้อมทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้า เรียกว่าทำแบบครบวงจรเลย ส่งผลให้บริเวณทำเลโครงการในอนาคตจะยังมีความเจริญอีกเยอะมากทีเดียว
 
        ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบการใช้ชีวิตที่แนบชิดชุมชนเมือง แต่ยังคงไว้ด้วยความสะดวกสบายแบบไม่แออัดจนเกินไป "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นหนึ่งในคำตอบที่เพื่อน ๆ กำลังมองหาอยู่ ที่สำคัญทำเลสถานียังมีแผนอีกไกล การเก็งกำไรเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง :)

 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com