ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

02 Dec 2019   08:21


        โย่ว โย่ว โย่ว... และแล้ววันนี้ก็มาถึง สำหรับใครที่รอคอยการมาขอรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายเลือดเส้นใหญ่ของชาวพหลโยธิน ที่ต้องขอบอกเลยว่าอีกอึดใจเดียวก็จะเปิดให้พวกเราได้ใช้บริการกันแล้วนะเออ
 
        โดยฤกษ์ที่ทางบีทีเอสเค้าเคาะมาก็จะเป็นวันไหนไปไม่ได้นอกจากวันที่ "5 ธันวา 2562" หรือวันพ่อแห่งชาตินั่นเอง แอบยกมือขึ้นมานับนิ้ว คิดไปคิดมาก็อีกไม่กี่วันแล้วนะเนี่ย รู้สึกตื่นเต้นเบา ๆ เหมือนกันแหะ
 
        ขอนอกเรื่องหน่อยเพราะเจ็บใจเป็นการส่วนตัว เนื่องจากเราเป็นเด็กเกษตรที่การเดินทางตอนเราเรียนนั้นก็แอบยากลำบาก ยิ่งแยกเกษตรที่บางครั้งเห็นมหาลัยแค่เอื้อมแต่กว่าจะผ่านไปได้นี่แอบถอนหายใจเบา ๆ อยู่นะเออ
 
        สิ่งที่เจ็บใจก็คือพอเรียนจบไปแล้วนี่มาทั้งสะพานข้ามแยก และล่าสุดรถไฟฟ้าจะถึงแล้วอีก... ใครเป็นเด็กเก่าเกษตรก็คงน้อยใจกันบ้างเป็นธรรมดา 555
 
        แต่เอาเถอะ... ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องบอกว่าถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง ได้ใช้งานจริงแล้ว เราจะสามารถแวะเวียนไปเที่ยวโซนนั้นได้บ่อยขึ้น แถมอีกหน่อยเดี๋ยวต่อขยายไปถึงคูคตแล้วละก็ความเจริญของเมืองก็คงแผ่ขยายไปถึงอย่างรวดเร็วแน่นอน
 
        ต้องยอมรับกันจริง ๆ นะว่าถนนพหลโยธินช่วงตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวมาจนถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นี้เป็นเส้นเลือดสายสำคัญเหมือนกัน เพราะนอกจากจะมีห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีความคึกคักไม่แพ้โซนอื่น ๆ ในกรุงเทพเลย
 
        จะสังเกตได้จากตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้ขึ้นมา ก็มีความอุดมสมบูรณ์และความเจริญของย่านที่อยู่อาศัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทีนีพอมีการพัฒนารถไฟฟ้าขึ้นมาให้เราได้ใช้งานกันจริง ๆ ก็ยิ่งมีสิ่งที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก
 
        ที่เล่ามาทั้งหมดนั้นก็เพราะเชื่อว่ารถไฟฟ้าไปถึงแบบนี้ บรรดานักพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ และคอนโดต่าง ๆ ก็คงจะเตรียมพัฒนาโครงการใหม่ ๆ มาให้พวกเราชาวติดดอยได้ไปสอยกันอย่างแน่นอน
 
        ซึ่งส่วนต่อขยายทั้ง 4 สถานีที่จะเปิดใหม่นี้จะน่าสนใจยังไง แต่ละสถานีมีโครงการไหนเตรียมพัฒนากันบ้าง คอนโดติดดอยจะคอพาเพื่อน ๆ ไปส่องทำเลกัน โดยขอเริ่มต้นที่ทำเล "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นเป้าหมายแรกก่อนเลยละกัน ส่วนอีก 3 สถานีที่เหลือนั้นเดี๋ยวมีตามมาเป็นซีรีส์กันแน่นอนจ้า

 
        1.ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ต้องยอมรับกันจริง ๆ นะว่าพื้นที่ช่วง "สถานีพหลโยธิน 24" แต่ก่อนนี้ถือเป็นดินแดนลับแลอยู่เหมือนกัน เพราะหลังจากการปิดตัวของ "แดนเนรมิต" ย่านละแวกนี้ก็เหมือนทางผ่านของการเดินทางซะมากกว่า
 
        ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัยหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ก็มักจะกระโดดข้ามโซนนี้ไปแบบน่าแปลกใจ แต่เมื่อคราวของรถไฟฟ้ามาถึง ย่านนี้แหละถือว่าเป็นสมรภูมิที่ร้อนระอุเอาเรื่องเลย
 
        จุดเด่นที่สุดของย่านนี้ก็คือการอยู่ใกล้กับแยกรัชโยธินแบบไม่ชิดจนอึดอัด ทำให้การเดินทางในช่วงละแวกนี้มีความคล่องตัวมากกว่า รวมถึงถ้าใครจะลัดเลาะไปถนนรัชดานั้นยิ่งสะดวกสบาย เพราะไม่มีรถจากสถานที่สำคัญต่าง ๆ มาเพิ่มปริมาณให้กังวลใจ
 
        การใช้สอยพื้นที่โดยรอบในปัจจุบันก็จะเห็นได้ว่ายังมีพื้นที่ว่างเปล่าติดถนนอยู่บ้าง ซึ่งส่วนตัวแล้วผมคิดดว่าในอนาคตก็น่าจะมีการพัฒนาเป็นโครงการต่าง ๆ ในเร็ววันนี้แหละ นอกจากนี้ก็ยังมีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นตึกช้าง อาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ และอีกมากมายที่แฝงตัวอยู่มากพอสมควร
 
        สำหรับเรื่องทำเลโดยรวมแล้วผมว่าบริเวณ "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นละแวกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากมองหาทำเลในช่วงรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขนายที่ยังคงมีความสงบ ไม่มีความวุ่นวายของสภาพแวดล้อมมากไปนัก สถานีนี้คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลย 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        ถ้าถามผมว่าจุดอ่อนของสถานีพหลโยธิน 24 คืออะไร ก็ขอบอกตรง ๆ เลยว่ามันคือเรื่องปากท้องเนี่ยแหละ เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าสถานที่สำคัญมักจะกระโดดข้ามละแวกนี้ไปอย่างพิลึก ทำให้ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ก็มีน้อยกว่าสถานีอื่น ๆ เป็นธรรมดา
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะมีน้อยใช่ว่าจะไม่มีนะเออ อย่างพื้นที่ของแดนเนรมิตเก่านั้นตอนนี้เค้าก็มีการพัฒนาเป็นสนามโกคาร์ท และร้านอาหารมากมายอยู่เหมือนกัน
 
        ตอนที่ผมแวะเวียนไปส่องทำเลนั้นก็แอบสนใจร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอกบ้านสวน" อยู่เหมือนกันแต่อยากเก็บท้องไว้ดูสถานีอื่น ๆ ก่อนเลยขอผ่านไปก่อน ส่วนร้านอาหารอื่น ๆ ก็พอมีอยู่บ้างประปราย เพราะงั้นเรื่องปากท้องถึงจะมีน้อยหน่อยแต่ก็สบายใจได้ 
        3. ความสะดวก และพวกพ้อง?
 
        นับเป็นอีกหนึ่งจุดอ่อนของย่านนี้เหมือนกัน เพราะละแวกนี้ไม่มีสถานที่สำคัญอะไรเลย ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลต่าง ๆ แต่ที่ผมไม่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากนักเพราะมองอีกมุมมันก็ถือเป็น "ข้อดี" อยู่เหมือนกัน
 
        การที่สิ่งอำนวยความสะดวกกระโดดข้ามสถานีนี้ไปมาทำให้โซนนี้ถือว่าสงบที่สุดในบรรดา 4 สถานีเปิดใหม่ ถ้าใครที่ชอบการใช้ชีวิตแบบสงบ ไม่วุ่นวาย น่าจะชื่อชอบกันมาก ๆ
 
        เพราะต่อไปนี้ถ้าอยากจะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอะไร แต่ขึ้นรถไฟฟ้าแปปเดียวก็มีดักหน้าดักหลังรอบตัวไปหมด หรือถ้าใครที่เดินเก่ง ๆ หน่อยผมว่าการเดินเท้าไปห้างใหญ่อย่าง เซนทรัลลาดพร้าว ยูเนียน โลตัส ก็เดินออกกำลังเล่นได้สบาย ๆ เลยล่ะ 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        ในปัจจุบันผมว่าทำเลสถานีนี้ก็มีเอกลักษณ์ที่เราน่าจะสังเกตกันได้อย่างเด่นชัดอยู่แล้ว ด้วยความที่พื้นที่โดยรอบมีความสงบเป็นจุดขาย ร้านค้าประปรายข้างทางไม่ค่อยมี แต่กลับมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ให้แวะก่อนกลับบ้านได้ทั้งสองทาง
 
        ทำให้ตลาดอสังหาในย่านนี้จึงมักจะเน้นไปที่กลุ่มระดับกลางถึงบนเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นเลือกพื้นที่ทำเลได้ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้อยู่อาศัย แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการแข่งขันของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่มากนักก็ตาม
 
        ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าในอนาคตอันใกล้นี้แหละ พื้นที่ทำเลสถานีพหลโยธิน 24 จะเป็นสมรภูมิที่คึกคักอย่างแน่นอน เพราะถ้าใครที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้อยู่บ้าง จะเห็นได้ว่าทำเลนี้เป็นช่วงสถานีเดียวที่ยังมีที่ดินเปล่าติดถนนอยู่จำนวนมาก
 
        แบบนี้แล้วอะไรจะเกิดขึ้นได้... เมื่อมีที่ดินให้พัฒนา บรรดานักพัฒนาก็พร้อมจะเข้ามาแย่งชิงและพัฒนาโครงการเช่นกัน แม้ตอนนี้จะยังมีโครงการที่พัฒนาแล้วไม่มาก แต่ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญของใครที่ต้องการเก็งกำไรจากอสังหาริมทรัพย์เลยล่ะ

 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?


 
        - KNIGHTBRIDGE SPACE Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ สเปซ รัชโยธิน)
 
        เป็นโครงการแรกที่เรียกความน่าสนใจในย่านสถานีนี้เลยล่ะ ด้วยทำเลที่ติดถนนพหลโยธินใกล้แยกรัชโยธิน และห่างจากสถานีพหลโยธิน 24 เพียง 20 ตร.ม. ทำให้การเดินทางนั้นสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน
 
        ตัวโครงการออกแบบเป็นคอนโด High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร แม้จะมีจำนวนยูนิตที่มากถึง 488 ยูนิตแต่กลับไม่น่าอึดอัดเพราะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ “Duo Space” การออกแบบเลย์เอ้าท์สไตล์ Loft เพดานสูง 4.2 เมตรทั้งโครงการ กว้าง โปร่ง โล่ง สบายยยย

 
        - KNIGHTBRIDGE PRIME Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน)
 
        ต้องบอกก่อนเลยว่าโครงการนี้ทาง Origin ได้ทำเลที่ไม่ธรรมดาเพราะอยู่ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้าแบบสุด ๆ รวมถึงสถานที่สำคัญในละแวกใกล้เคียงก็ใกล็ในแบบที่สามารถเดินไปได้ ทำให้เลือกที่จะพัฒนาโครงการ Segment บนออกมา
 
        โดยเน้นพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนระดับบนพร้อมความเป็นเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยเพียง 333 ยูนิต สำหรับราคา Package ของห้องจะมีราคาที่ไม่สูงนัก เพราะโครงการแบ่งห้องขนาดไม่ใหญ่ ราคาห้องจึงจับต้องง่ายใน Facility แบบ Premium ไปเลยยย

 
        6. สรุป?
 
        ต้องยอมรับเลยว่าจากการส่องทำเลในครั้งนี้ "สถานีพหลโยธิน 24" ถือเป็นอีกหนึ่งในทำเลที่น่าสนใจอย่างมาก แม้ตอนนี้ตลาดการแข่งขันในละแวกนี้จะยังไม่คึกคักมากเท่าไร แต่ต่อไปน่าจะเป็นสมรภูมิที่มีการแข่ขันสูงอย่างแน่นอน
 
        จุดชูโรงของสถานีนี้คงหนีไม่พ้นการที่อยู่ติดกับถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นถนนใหญ่สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก รวมทั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษก บริเวณแยกรัชโยธินจึงสามารถวิ่งเข้าถนนวิภาวดีรังสิต หรือตรงไปประชาชื่นได้สะดวก
 
        ในอนาคตพื้นที่ในบริเวณนี้กำลังจะมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จากข่าวการลงทุนแบบ Mega Project บนที่ดินแปลงใหญ่มากๆ แปลงแรกคือที่ดินตรงบริเวณถนนพหลโยธิน 19/1 ที่ทาง G Land และ BTS ร่วมทุนกันตั้ง Bay water ประมูลที่ดินขนาด 48.5 ไร่มาด้วยราคาสูงถึง 7,530 ล้านบาท
 
        ในเบื้องต้นนั้นมีแผนที่จะตัดถนนเชื่อมระหว่าง วิภาวดี กับ พหลโยธิน และทำโครงการ Mixed Used เพื่อสร้างแหล่งชุมชนขนาดใหญ่จะมีทั้งห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน ร้านอาหาร ที่อยู่อาศัยพร้อมทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้า เรียกว่าทำแบบครบวงจรเลย ส่งผลให้บริเวณทำเลโครงการในอนาคตจะยังมีความเจริญอีกเยอะมากทีเดียว
 
        ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบการใช้ชีวิตที่แนบชิดชุมชนเมือง แต่ยังคงไว้ด้วยความสะดวกสบายแบบไม่แออัดจนเกินไป "สถานีพหลโยธิน 24" เป็นหนึ่งในคำตอบที่เพื่อน ๆ กำลังมองหาอยู่ ที่สำคัญทำเลสถานียังมีแผนอีกไกล การเก็งกำไรเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง :)

 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (Coming Soon!!!)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com