เน็กซัสฯ ชี้ตลาดที่อยู่อาศัยปี 59 โตต่อเนื่องเปิด 3 ทำเลฮอต! ซัพพลายเพิ่ม 100-200%

เน็กซัสฯ ชี้ตลาดที่อยู่อาศัยปี 59 โตต่อเนื่องเปิด 3 ทำเลฮอต! ซัพพลายเพิ่ม 100-200%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Mar 2016   13:45
 
 
       "เน็กซัสฯ" เชื่อตลาดที่อยู่อาศัยยังคงเติบโตในอัตราคงที่ คาดคอนโดฯ เปิดใหม่ 50,000 หน่วย ราคาเฉลี่ยปรับขึ้นกว่า 7% เผย 3 ทำเลฮอตพระโขนง สวนหลวง, เพชรเกษม ธนบุรี, ติวานนท์ รัตนาธิเบศร์ ซัพพลายเพิ่มขึ้น 100-200% ชี้บ้าน-คอนโดฯ ลักชัวรีโตต่อเนื่อง
 
        นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมปี 2559
 
        คาดว่าจะมีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่เข้าสู่ตลาด 50,000 ยูนิต ใกล้เคียงกับปี 58 ที่ 53,500 ยูนิต
 
        ขณะที่ต้นทุนที่ดิน ค่าก่อสร้าง ร่วมถึง สินค้าระดับพรีเมียมมีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีส่วนผลักดันให้ราคาคอนโดฯ เฉลี่ยปรับเพิ่มขึ้นประมาณ 7-10% โดยเฉพาะราคาคอนโดฯ ในเมืองแนวรถไฟฟ้าที่จะมีราคาสูงกว่าคอนโดมิเนียมในย่านชานเมืองอย่างมาก 
 
       ในปีนี้ตลาดคอนโดฯ ในทำเลแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียว สีเหลือง สีส้มและสีม่วง เป็นที่น่าจับตามอง เพราะราคาที่ดินจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ประกอบการนำไปพิจารณาการพัฒนาโครงการ
 
        โดยทำเลกลางเมือง ต้องพัฒนาคอนโดมิเนียมหรู ราคาเฉลี่ย ตร.ม. ละ 250,000-300,000 บาท หรือยูนิตละ 20 ล้านบาทขึ้นไป
 
         ทำเลแนวรถไฟฟ้า ราคาเฉลี่ย ตร.ม. ละ 150,000-250,000 บาท หรือยูนิตละ 5-12 ล้านบาท
 
         ขณะที่ผู้บริโภคระดับกลางต้องการคอนโดมิเนียม ราคาระดับกลางถึงล่าง ตร.ม.ละ 50,000-120,000 บาท หรือ 1-5 ล้านเป็นหลัก
 
         ภาพรวมตลาดปี 2558 พบว่าทำเลที่มีซัพพลายเพิ่มขึ้นมากที่สุด 3 อันดับแรกในปีที่ผ่านมา ได้แก่ 1.พระโขนง สวนหลวง เพิ่มขึ้น 100% 2. ติวานนท์ รัตนาธิเบศร์ เพิ่มขึ้น 200% และ 3. เพชรเกษม ธนบุรี เพิ่มขึ้น 100% ซึ่งทั้งสามโซนเป็นส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าทั้งสิ้น โดยทั้งสามโซนราคาขายเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 68,000-76,000 บาทต่อ ตร.ม.
         
         ตลาดคอนโดฯ ซูเปอร์ลักชัวรี่ฮอต
 
         นางนลินรัตน์ กล่าวต่อว่า แนวโน้มตลาดคอนโดปี 2559 ตลาดซูเปอร์ ลักชัวรี และลักชัวรี คอนโดมิเนียม คาดการณ์ว่าจะมีอุปทานเกิดใหม่ในตลาดซูเปอร์ ลักชัวรี มากกว่า 500 หน่วย
 
         โดยผู้พัฒนาโครงการเหลานี้ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการขนาดใหญ่ ที่มีความน่าเชื่อถือในระดับประเทศหรือนานาชาติ เนื่องจากผู้ซื้อจะต้องเชื่อมั่นทั้งแบรนด์และภาพลักษณ์ของโครงการและเจ้าของโครงการด้วย
 
         กลุ่มลูกค้าในตลาดซูเปอร์ ลักชัวรี และลักชัวรี นอกจากจะเป็นคนไทยแล้ว ยังรวมไปถึงตลาดต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น ชาวเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป 
 
         แนวโน้มตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ปีนี้ ทำเลที่น่าสนใจ ยังคงเป็นทำเลซูเปอร์ไพรม์ เช่น หลังสวน เพลินจิต ศาลาแดง พร้อมพงษ์ และ ทองหล่อ
 
         ทำเลริมแม่น้ำยังก็เริ่มเป็นที่จับตาสำหรับนักลงทุนหลายกลุ่มในช่วงนี้ ทั้งระดับ ลักชัวรี และ ซิตี้ คอนโด ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสายสีเขียว สีเหลือง สีส้ม และ สีม่วง ก็น่าจับตามอง
 
         ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อยได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง มีการเข้าซื้อกิจการอสังหาริมทรัพย์ขนาดกลางจากธุรกิจหลักอื่นๆ เพื่อเข้ามาดำเนินธุรกิจนี้ หลายเจ้าได้ปรับกลยุทธ์ตัวเองไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนระยะยาวมากขึ้น เช่น โรงแรม ศูนย์การค้า อาคารสำนักงานหรือลงทุนในต่างประเทศ
 
ที่มา : ผู้จัดการรายวัน 360 องศา  

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com