"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

04 Dec 2019   12:16
 
        สองจิตสองใจไม่น้อยกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้เพราะไม่ชินกับผลงานการสร้างของฝั่งจีนเท่าไร แต่ได้ยินมาว่า "นาจา" ขึ้นแท่นภาพยนตร์แอนิเมชั่นทำรายได้สูงสุดตลอดการในจีนไปเรียบร้อยด้วยการกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 700 ล้านเหรียญฯ หรือราวๆ 25,000 ล้านบาทไทย แม่เจ้า!
 
        และพอได้ดูจริงๆ ก็เข้าใจเลยว่าทำไมกระแสที่บ้านเค้ามันดีขนาดนี้ ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ "บท" นี่เอง
 
        บทของเรื่องทำได้ดีมาก มีทุกอารมณ์ในเรื่องเดียวแบบกลมกล่อม หนำซ้ำยังหยอดมุกตลกมาให้ได้ขำกันตั้งแต่ช่วงต้นเรื่อง และถึงแม้ไทม์ไลน์จะเป็นช่วงจีนโบราณ แต่ก็ใส่ความทันสมัยแบบยุคปัจจุบันเอาไว้แบบเนียนๆ ทำให้เรื่องไม่น่าเบื่อแถมคนดูยุค 4G อย่างเรายังอินได้ง่ายๆ อีกต่างหาก
 
         ฉากแอคชั่นนั้นก็สุดจะมันส์ มีบ้างที่มัวตาไปนิดเพราะเคลื่อนไหวกันด้วยพลังยุทธ์ที่รวดเร็วเหลือเกินขอรับนายท่าน แต่โดยรวมแล้วคือเป็นจุดขายได้จริงๆ เอฟเฟคในเรื่องก็ตระการตาจนรู้สึกว่ามันมีความตูมตามแบบอนิเมะไม่น้อย
 
        ด้านคาแรคเตอร์ตัวละครก็ชัดและแสดงออกมาได้ดี พูดให้ชัดคือ ถ้าเป็นตัว "นาจา" ก็จะเป็นเด็กห้าวเป้ง กวนประสาท ถึงจะออกแบบหน้าตาออกมาดูรักไม่ลง แต่ตัวจริงไอ้เด็กนี่มันน่ารักน่าหยิกไม่น้อยนะ! หรืออีกตัวละครอย่าง "อ๋าวปิ่ง" ก็มีความสุขุมสูงส่งในตัว สาวๆ เห็นคือกรี๊ดกันทั้งโรง นึกว่าหลุดมาจากซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร 555
  
        หนังแฝงปรัชญาดีๆ ไว้ในเรื่องเยอะทีเดียว หลักๆ คือการไม่ยอมให้แพ้ต่อโชคชะตา เหมือน Quote หลักของเรื่อง "หากโชคชะตาไม่ยุติธรรม ก็จงสู้ให้ถึงที่สุด!" (แน่ะ...เท่ซะ) รวมไปถึงเรื่องของความรักระหว่างพ่อและแม่ที่มีให้กับลูก และสุดท้ายคือมิตรภาพ ถึงได้บอกไงว่ามันมีกลิ่นความเป็นมังงะเป็นอนิเมะเบาๆ แต่เข้าถึงได้ทุกวัย
 
        แอนิเมชั่นเรื่องนี้มันก็ไม่ได้เรียกว่าจะเพอร์เฟ็คไปเสียทุกอย่างหรอก แต่ถ้าได้ดูด้วยตัวเองแล้วเราจะมองข้ามเรื่องยิบย่อยพวกนี้ไปหมด กระทั่งความยาวหนังเกือบสองชั่วโมงยังไม่สามารถทำให้เราเบื่อได้ กลับกันยังเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกหลากอารมณ์ด้วยซ้ำ เพราะงั้น 5 ธันวาคมนี้ขอเชิญชวนให้ไปดูกันครับ รับรองว่าคุ้มค่ากับการรับชมแน่นอนนนน
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com