The NEXT Real เผยกลยุทธ์รับมืออสังหาฯ ขาลง ปี 2563

The NEXT Real เผยกลยุทธ์รับมืออสังหาฯ ขาลง ปี 2563

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Jan 2020   09:50
 
        เปิดหลักสูตรกันมายาวนานจริงๆ สำหรับ The NEXT Real ที่ตอนนี้จบรุ่นที่ 8 ไปแล้ว ได้เวลาเตรียมเปิด The NEXT Real รุ่นที่ 9 และรุ่นที่ 10 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The NEXT Real: Experience Sharing And Real Estate Ecosystem" จ้า
 
        ขอปูพื้นคร่าวๆ ก่อนว่า The NEXT Real เป็นหลักสูตรระยะสั้นด้านอสังหาฯ ที่ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 4 เดือนด้วยกัน ซึ่งผู้เรียนก็จะแบ่งออกตามกลุ่มธุรกิจทั้งหมด 3 กลุ่มคือ กลุ่มพัฒนาอสังหาฯ และ Pre-Developer, กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาฯ และกลุ่มผู้สนใจทั่วไปรวมถึงธุรกิจอื่นๆ
 
        มาพูดถึงแนวโน้มเศรษฐกิจปี 63 ในสายตา Founder, Director และผู้เรียนรุ่นก่อนหน้ากันบ้างดีกว่า ว่าเค้ามองตลาดอสังหาฯ ปีนี้กันยังไง
 
        ทาง The NEXT Real เค้ามองว่าสภาพคล่องตอนนี้นั้นมีหนี้ครัวเรือนสูง แต่ตลาดที่อยู่อาศัยเป็นตลาดที่คนต้องการตลอดเวลา บางโลเคชั่นก็ยังขายดีอยู่คละกันไป เป็นเรื่องดีของคนที่มองหาที่พักอาศัยเพราะราคาจะไม่แพงแถมโปรเยอะอีกต่างหาก
 
        ส่วนนักพัฒนาอสังหาฯ นั้นเค้าเตือนว่าช่วงตลาดไม่ดีนี่อย่าเพิ่งฝืนดีกว่า พัฒนาระบบในองค์กรไปก่อน เทรนพนักงานภายในให้เรียบร้อย รอเวลาจะ shine ในอนาคตจ้า
 
        มาพูดถึงกลยุทธ์รับมืออสังหาฯ ขาลงของปีนี้กันบ้าง ก็มีบางฝ่ายเค้ามองนั่นแหละว่ามันสายไปแล้ว แต่เราก็ไม่ควรกังวลเกินไป โดยเฉพาะแนวราบที่เป็นเรียลดีมานด์แล้วยังไปได้อยู่ ขึ้นอยู่กับเซ็กเมนต์ด้วยเนอะ
 
        ยิ่งถ้านักพัฒนาลงโครงการในดีมานด์และโลเคชั่นที่ถนัด ยังมีดีมานด์อยู่ บ้านอาจหลังไม่ใหญ่นัก ราคาอยู่ในระดับกลางๆ และมีการบริหารสต็อกที่เหมาะสม แน่นอนว่าปีนี้ก็ยังสามารถขยายต่อไปได้เรื่อยๆ
 
        ด้านนักพัฒนาที่อยากจะตุนที่ดินนั้นเห็นทีอาจไม่เวิร์ค ไม่สู้ซื้อไปพัฒนาไปจะดีกว่า พยายามอย่ารีบทำอะไรเกินตัวเพราะไม่งั้นเดี๋ยวการเงินจะ "ช็อต" อาจไม่เท่าปี 40 แต่ถ้าไม่ระวังมีไหลไปเรื่อยๆ แน่ 5555
 
        งานนี้เค้าย้ำจริงๆ ว่าคนมีดีมานด์ในการมองหาที่อยู่อาศัยตลอด เราแค่ต้องพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์เรียลดีมานด์จริงๆ และเป็นสิ่งที่เราถนัด ทำเท่าที่ทำได้ แค่นี้ก็ไม่เสี่ยงแล้วล่ะจ้า
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com