“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

12 Jan 2020   08:40
 
        "ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ"
        "ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ"
        "ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ"
 
        วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร
 
        ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!
 
        ขอท้าวความไปเมื่อปี 2562 กันก่อน หากใครได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาเรื่องของเศรษฐกิจก็ได้ เราจะพบว่า ปีนี้มันเศรษฐกิจแย่จังเลยโว้ยยย เกิดอะไรขึ้นน
เรื่องเศรษฐกิจที่ค่อนข้างล้มลุกคลุกคลานในปีก่อน แน่นอนฮะว่า ส่งผลระทบเป็นวงกว้าง แบบกว้างมาก ๆ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็ดั๊นนน อยู่ในวงนั้นซะด้วย
 
        ซึ่งพี่อสังหาเนี้ย อ่วมกันมาตั้งแต่ต้นปี 2562 ทีเดียวเชียวแหละ เพราะเปิดศักราชใหม่มาได้แค่ 4 เดือน พี่แกก็โดนสกัดดาวรุ่งอย่างจัง ชนิดที่ว่า ต้นเหตุของความเป๋ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว กับตัวการอย่าง “มาตรการควบคุมสินเชื่อบ้าน หรือ LTV” ของธนาคารแห่งประเทศไทย ที่เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ปี 2562 จนเกิดเป็นมหากาพย์ ส่งผลกระทบกันไปตาม ๆ กัน คนซื้อบ้าน ซื้อคอนโดยากกว่าเดิม กู้ยากกันกว่าเดิม ยิ่งพวกที่กู้เพื่อหลาย ๆ หลังไปเก็งกำไรนี่หนักหน่วง โดยปัญหานี้ส่วนใหญ่จะกระทบกับอสังหาแนวสูงอย่างพวกคอนโด
 
        เอ้า เกิดปัญหาย่างนี้กู้ไม่ผ่านกันก็เยอะ อสังหาในปี 2562 ก็เลยเหลือค้างสตอกสิฮะ ดังนั้นรัฐบาลจึงออกมาตรการมากระตุ้นอสังหากันจำนวนไม่น้อยเลย ละลานตาจำถูกจำผิดสลับ
กันไปหมด
 
 
        แต่นโยบายกระตุ้นอสังหาที่หมีจะเอามาเซย์ฮัลโหล ทำความรู้จักกันในวันนี้เค้ามีชื่อว่า “บ้านดีมีดาวน์” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายเงินดาวน์ให้5หมื่น
 
        ความจริงแล้วต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้เป็นเหมือนมาตรการที่รัฐออกมาช่วยให้ประชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ซึ่งรัฐจะเข้ามาช่วยสนับสนุนเงินเพื่อลดภาระการผ่อนดาวน์ (Cash Back) โดยใจความหลัก ๆ ก็คือ รัฐบาลจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่นต่อรายนั่นเอง
 
 
        *รูปภาพจากโครงการบ้านลลิล อินเดอะพาร์ค วงแหวนฯ-เทพารักษ์ (ซอยมังกร)
 
        แล้วในโครงการ “บ้านดีมีดาวน์” ใครมีสิทธิในการที่รัฐจะช่วยจ่ายเงินดาวน์ให้ 5 หมื่นบ้างล่ะ
 
        ถ้าคุณอยากให้รัฐดาวน์บ้านให้
 
        1. คุณจะต้องมีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 100,000 บาท หรือ ไม่เกิน 1,200,000 บาทต่อปี
 
        2. อยู่ในระบบฐานภาษีอากรของกรมสรรพากร จำนวน 100,000 ราย
 
        3. ผ่านเกณฑ์ตามแนวทางที่กระทรวงการคลังกำหนดระยะเวลาโครงการ โดยนับตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน ปี 2562 ถึง 31 มีนาคม 2563
 
        มาถึงตรงนี้ ใครคิดว่าคุณสมบัติตัวเองผ่าน ขั้นตอนต่อไป ลงทะเบียนเลยฮะ โดยทางโครงการจะเปิดเว็บไซต์ให้ผู้ที่ผ่านคุณสมบัติ 3 ข้อที่ได้กล่าวไว้ด้านบนไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ ตอนนี้เริ่มลงทะเบียนได้แล้วนะ (เค้าเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม ปี 2562 แล้ว )
 
 
 
        *รูปภาพจากโครงการเวิร์ฟ เพชรเกษม  81
 
        ส่วนวิธีการลงทะเบียนมีด้วยกันทั้งหมด 5 ขั้นตอนฮะ หมีจะพูดให้ฟังคร่าว ๆ ฉบับเข้าใจง่าย ๆ
 
        1. หลังจากคุณลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ ที่ได้บอกไว้ด้านบนแล้ว จะต้องลงทะเบียนในเวลาที่กำหนด ย้ำอีกที ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษจิกายน 2562 ถึง 31 มีนาคม 2563
โดยจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ที่สำคัญต้องยินยอมให้ข้อมูลส่วนตัวที่ได้กรอกไป นำไปตรวจสอบคุณสมบัติกับกรมการปกครอง กรมสรรพากร NCB และ ITMX
 
        2. ในกรณีที่ถ้าหากเราผ่านคุณสมบัติแล้ว เค้าจะมีการส่ง SMS มาแจ้งผลที่ได้รับการเช็กจากกรมการปกครองว่าเรามีตัวตนอยู่จริง ๆ ตามฐานข้อมูล และ กรมสรรพากร ที่เช็กว่าเราอยู่ในระบบฐานภาษี และยืนยันว่าเรามีรายได้ไม่เกิน 1,2000,000 ต่อปี โดยเราจะต้องนำ SMS ที่ได้รับไปแสดงให้กับทางสถาบันการเงิน โดยจะต้องไปพร้อมเอกสารประกอบการยื่นขอสินเชื่อ เพื่อกู้ซื้อบ้านเดี่ยว บ้านแผด ทาวน์โฮม ห้องชุด และ อาคารพาณิชย์
 
        3. ทางสถาบันการเงินจะทำการพิจารณาคำขอกู้ของเรา และจะดำเนินการอนุมัติเงินกู้ฮะ ซึ่งข้อนี้หากมีการอนุมัติเงินกูเรวมถึงจดจำนองเรียบร้อยแล้ว ทางสถาบันการเงินจะต้องรับผิดชอบ หากมีการตรวจสอบภายหลังแล้วพบว่า ผู้ที่ได้รับสิทธิ์มีการขอกู้ผิดวัตถุประสงค์ของมาตรการ และ เป็นผู้ที่ได้รับสินเชื่อและจกจำนองก่อนวันที่ 27 พฤศจิกายน
 
        4. ทางสถาบันการเงินจะทำการส่งข้อมูล ของเราเพื่อไปตรวจสอบเรื่องของคุณสมบัติการขอสินเชื่อต่อหลังจากที่จดทะเบียนนิติกรรม และ พร้อมโอนกรรมสิทธิ์แล้ว ไปจนถึงการเช็กวัตถุประสงค์การขอกู้ เช็กวันจดจำนอง NCB และที่สำคัญเช็กความถูกต้องของเลขพร้อมเพย์ด้วยฮะ(เพราะ 5 หมื่นจะโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์เท่านั้น)
 
        5. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส จะทำการโอนเงินจำนวน 50,000 บาท เข้าบัญชีพร้อมเพย์ของเราฮะ อ้อออ ลืมบอกว่า บัญชีพร้อมเพย์จะต้องผูกกับเลขประจำตัวประชาชน 13 ของเราเท่านั้นนะ
 
 
  
        มาดูสถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมขานรับนโยบายบ้านดีมีดาวน์กันอีกซักนิดดีกว่า โดยสถาบันการเงินที่เข้าร่วมมีดังนี้
 
        1. ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
 
        2. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
 
        3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)
 
        4. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
 
        5. ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)
 
        6. ธนาคารซีไอเอ็มบี(ไทย) จำกัด (มหาชน)
 
        7. ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)
 
        8. ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน)
 
        9. ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
 
        10. ธนาคารธนชาติ จำกัด (มหาชน)
 
        11. ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน)
 
        12. ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
 
        13. ธนาคารไอซีบีซี(ไทย) จำกัด (มหาชน)
 
        14. ธนาคารอาคารสงเคราะห์
 
       15. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
 
        16. ธนาคารออมสิน
 
        17. ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
 
 
        เอ้า อย่ารีรอ อย่ารอช้า เดี๋ยวจะหมดเวลาลงทะเบียนรับสิทธิ์กันซะก่อน เพราะโครงการบ้านดีมีดาวน์ให้สิทธิ์แค่ 100,000 รายเท่านั้น ใครอยากมีบ้าน ใครอยากให้รัฐช่วยดาวน์บ้านให้ก็สามารถกดเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ บ้านดีมีดาวน์  ช้าอด หมดเวลาแล้วจะหาว่าหมีไม่เตือนนะ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com