เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 10 Jan 2020   09:42
 
        ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง?
 
        บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก
 
        บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร
 
        บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว
 
        แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"
 
        หมีเกริ่นเข้าเรื่องขนาดนี้ บวกกับหัวข้อ เดาได้ไม่ยากว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปดื่มด่ำกับงานศิลปะนั่นเอง
 
        แต่อย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อหน่ายแล้วกดปิดกันไปก่อนนะ อย่าเพิ่งคิดว่างานศิลปะที่หมีจะพาไปนั้นดูยาก เข้าใจยาก ต้องใช้การวิเคราะห์มากมายจนปวดหัวอะไรขนาดนั้น
 
        วันนี้เราจะพูดถึง งานนิทรรศการศิลปะ YESTERTODAYMORROW... หมีเชื่อว่า บางคนที่เห็นชื่อนิทรรศการคงจะต้องร้อง อ๋อ กันจำนวนไม่น้อยแน่ ๆ  เพราะนิทรรศการ YESTERTODAYMORROW เรียกได้ว่า ป๊อปปูล่า และดังมาในโลกโซเชียลเลยทีเดียว
 
 
        การเดินทางไปชมนิทรรศการ ไม่ได้ยุ่งยากมาก นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี หัวลำโพง เดินย้อนมาทางซอยเจริญกรุง 24 ไปที่ River City Bangkok ราว ๆ 10-15 โดยที่นิทรรศการจัดขึ้นบริเวณชั้นสองนั่นเอง
 
        เรามาทำความรู้จักกับศิลปินกันก่อนดีกว่า หากใครที่ติดตามแวดวงศิลปินผู้ที่สรรสร้างงานศิลปะ คงไม่มีทางที่จะไม่รู้จัก ก้อง-กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongka ศิลปินชาวไทยที่หลงไหลในเรื่องของเวลา
 
        เรามักจะคุ้นเคยเนื้อเริ่องหนังแฟนตาซีที่มักจะหยิบยกเอาเรื่องของเวลา การย้อนอดีต การไปสู่อนาคต แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน สิ่งเหล่านี้ก็ไม่สามารถทะลุออกจากจอภาพยนตร์และเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงสักที เสมือนว่ามนุษย์ที่แสนจะฉลาดนั้น จะไม่มีวันเอาชนะกฎของการเวลาได้
 
 
 
 
 
          เช่นเดียวกันกับผลงานของ Gongka ที่ใช้โจทย์เรื่องของเวลามาใส่ในงานศิลปะของตนเอง ซึ่งหนึ่งในผลงานที่ทำให้ Gongka มีชื่อเสียงคือผลงานชุด “Teleport” ที่ว่าด้วยเรื่องของหลุมดำ และผู้คนวาร์ปจากมิติหนึ่งสู่มิติหนึ่ง นอกจากนี้ผลงานต่าง ๆ ของเค้ายังได้เดินทางไปจัดแสดงตามเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกทั้ง สิงคโปร์ จีน ไต้หวัน
 
        Gongka กลับมาอีกครั้ง กับการแสดงผลงานชุด YESTERTODAYMORROW นิทรรศการจากคำสามคำอย่างคำว่า Yesterday , Today , Tomorrow
 
        เมื่อวาน / วันนี้ / วันพรุ่งนี้
 
        3 คำที่หากแปลเป็นภาษาไทย ก็ยังคงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในเรื่องของเวลา นิทรรศการชุดนี้เป็นสิ่งที่ต้องการจะสื่อให้เห็นว่า สิ่งเดียวที่มนุษย์ไม่สามารถเอาชนะได้นั้นคือวลา ไม่ว่าจะเป็นอดีต ปัจจุบัน และอนาคต สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้
 
 
 
        อย่างที่ได้กล่าวไว้ตอนต้นว่า YESTERTODAYMORROW เป็นหนึ่งในนิทรรศการที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนิทรรศการนี้ถือเป็นอีกนิทรรศการที่เป็นไวรัลบนโลกออนไลน์
 
        ดูออกกันไหมว่านี่ใคร? Gongka ยังได้ปั้นน้องลิซ่า วง Blackpink ซึ่งผลงานชิ้นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไวรัลบนโลกออนไลน์ และทำให้ผู้คนที่อาจจะไม่ได้ติดตามแวดวงศิลปะ ได้ทำความรู้จัก Gongka มากขึ้นไปอีก
 
 
 
        ความน่าเสียดายอยู่ที่นิทรรศการ YESTERTODAYMORROW เพิ่งหมดระยะเวลาการเข้าชมไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา หมีเลยมีโอกาสได้เก็บภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันนิดหน่อย 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        และถึงแม้เพื่อน ๆ อาจจะพลาดในครั้งนี้ไปก็ไม่ต้องเสียดาย เพราะสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารข้อมูลของศิลปินอย่าง Gongka ได้ที่แฟนเพจ Facebook @gongkanstudio
       
        แม้ว่านิทรรศการ YESTERTODAYMORROW จะจบไปแล้ว แต่หากใครอยากจะเสพงานศิลปะในวันว่าง ๆ ก็สามารถเดินทางมาที่ River City Bangkok ได้ เพราะนอกจากจะมีนิทรรศการ YESTERTODAYMORROW ที่เพิ่งจบไปแล้ว ภายในนี้ยังมีการจัดนิทรรศการศิลปะของศิลปินท่านอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Immortal Icons by Patrick Manthe นิทรรศการศิลปะที่ปรากฎอยู่บนพื้นผิววัสดุที่แปลกใหม่ กับการสรรสร้างศิลปะเพื่อเชิดชูบุคคลที่โด่งดังในหน้าประวัติศาสตร์ จัดตั้งแต่วันนี้ถึง 9 กุมภาพันธ์ หรือ นิทรรศการภาพถ่าย Send Photography by Tim Pelling ที่จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เป็นต้น
 
        วันนี้หมีขอลาเพื่อน ๆ ด้วยภาพถ่ายจากการไปเยี่ยมชมนิทรรศการศิลปะที่ River City Bangkok มาฝากเพื่อน ๆ กันเล็กน้อย ย้ำอีกที!! ใครที่อยากเสพงานศิลปะ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ River City Bangkok ไม่แน่อาจจะได้งานศิลปะ กลับไปติดฝาผนังบ้านซักชิ้นก็ได้นะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com