เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

10 Jan 2020   09:42
 
        ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง?
 
        บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก
 
        บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร
 
        บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว
 
        แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"
 
        หมีเกริ่นเข้าเรื่องขนาดนี้ บวกกับหัวข้อ เดาได้ไม่ยากว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปดื่มด่ำกับงานศิลปะนั่นเอง
 
        แต่อย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อหน่ายแล้วกดปิดกันไปก่อนนะ อย่าเพิ่งคิดว่างานศิลปะที่หมีจะพาไปนั้นดูยาก เข้าใจยาก ต้องใช้การวิเคราะห์มากมายจนปวดหัวอะไรขนาดนั้น
 
        วันนี้เราจะพูดถึง งานนิทรรศการศิลปะ YESTERTODAYMORROW... หมีเชื่อว่า บางคนที่เห็นชื่อนิทรรศการคงจะต้องร้อง อ๋อ กันจำนวนไม่น้อยแน่ ๆ  เพราะนิทรรศการ YESTERTODAYMORROW เรียกได้ว่า ป๊อปปูล่า และดังมาในโลกโซเชียลเลยทีเดียว
 
 
        การเดินทางไปชมนิทรรศการ ไม่ได้ยุ่งยากมาก นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี หัวลำโพง เดินย้อนมาทางซอยเจริญกรุง 24 ไปที่ River City Bangkok ราว ๆ 10-15 โดยที่นิทรรศการจัดขึ้นบริเวณชั้นสองนั่นเอง
 
        เรามาทำความรู้จักกับศิลปินกันก่อนดีกว่า หากใครที่ติดตามแวดวงศิลปินผู้ที่สรรสร้างงานศิลปะ คงไม่มีทางที่จะไม่รู้จัก ก้อง-กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongka ศิลปินชาวไทยที่หลงไหลในเรื่องของเวลา
 
        เรามักจะคุ้นเคยเนื้อเริ่องหนังแฟนตาซีที่มักจะหยิบยกเอาเรื่องของเวลา การย้อนอดีต การไปสู่อนาคต แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน สิ่งเหล่านี้ก็ไม่สามารถทะลุออกจากจอภาพยนตร์และเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงสักที เสมือนว่ามนุษย์ที่แสนจะฉลาดนั้น จะไม่มีวันเอาชนะกฎของการเวลาได้
 
 
 
 
 
          เช่นเดียวกันกับผลงานของ Gongka ที่ใช้โจทย์เรื่องของเวลามาใส่ในงานศิลปะของตนเอง ซึ่งหนึ่งในผลงานที่ทำให้ Gongka มีชื่อเสียงคือผลงานชุด “Teleport” ที่ว่าด้วยเรื่องของหลุมดำ และผู้คนวาร์ปจากมิติหนึ่งสู่มิติหนึ่ง นอกจากนี้ผลงานต่าง ๆ ของเค้ายังได้เดินทางไปจัดแสดงตามเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกทั้ง สิงคโปร์ จีน ไต้หวัน
 
        Gongka กลับมาอีกครั้ง กับการแสดงผลงานชุด YESTERTODAYMORROW นิทรรศการจากคำสามคำอย่างคำว่า Yesterday , Today , Tomorrow
 
        เมื่อวาน / วันนี้ / วันพรุ่งนี้
 
        3 คำที่หากแปลเป็นภาษาไทย ก็ยังคงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในเรื่องของเวลา นิทรรศการชุดนี้เป็นสิ่งที่ต้องการจะสื่อให้เห็นว่า สิ่งเดียวที่มนุษย์ไม่สามารถเอาชนะได้นั้นคือวลา ไม่ว่าจะเป็นอดีต ปัจจุบัน และอนาคต สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้
 
 
 
        อย่างที่ได้กล่าวไว้ตอนต้นว่า YESTERTODAYMORROW เป็นหนึ่งในนิทรรศการที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนิทรรศการนี้ถือเป็นอีกนิทรรศการที่เป็นไวรัลบนโลกออนไลน์
 
        ดูออกกันไหมว่านี่ใคร? Gongka ยังได้ปั้นน้องลิซ่า วง Blackpink ซึ่งผลงานชิ้นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไวรัลบนโลกออนไลน์ และทำให้ผู้คนที่อาจจะไม่ได้ติดตามแวดวงศิลปะ ได้ทำความรู้จัก Gongka มากขึ้นไปอีก
 
 
 
        ความน่าเสียดายอยู่ที่นิทรรศการ YESTERTODAYMORROW เพิ่งหมดระยะเวลาการเข้าชมไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา หมีเลยมีโอกาสได้เก็บภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันนิดหน่อย 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        และถึงแม้เพื่อน ๆ อาจจะพลาดในครั้งนี้ไปก็ไม่ต้องเสียดาย เพราะสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารข้อมูลของศิลปินอย่าง Gongka ได้ที่แฟนเพจ Facebook @gongkanstudio
       
        แม้ว่านิทรรศการ YESTERTODAYMORROW จะจบไปแล้ว แต่หากใครอยากจะเสพงานศิลปะในวันว่าง ๆ ก็สามารถเดินทางมาที่ River City Bangkok ได้ เพราะนอกจากจะมีนิทรรศการ YESTERTODAYMORROW ที่เพิ่งจบไปแล้ว ภายในนี้ยังมีการจัดนิทรรศการศิลปะของศิลปินท่านอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Immortal Icons by Patrick Manthe นิทรรศการศิลปะที่ปรากฎอยู่บนพื้นผิววัสดุที่แปลกใหม่ กับการสรรสร้างศิลปะเพื่อเชิดชูบุคคลที่โด่งดังในหน้าประวัติศาสตร์ จัดตั้งแต่วันนี้ถึง 9 กุมภาพันธ์ หรือ นิทรรศการภาพถ่าย Send Photography by Tim Pelling ที่จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เป็นต้น
 
        วันนี้หมีขอลาเพื่อน ๆ ด้วยภาพถ่ายจากการไปเยี่ยมชมนิทรรศการศิลปะที่ River City Bangkok มาฝากเพื่อน ๆ กันเล็กน้อย ย้ำอีกที!! ใครที่อยากเสพงานศิลปะ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ River City Bangkok ไม่แน่อาจจะได้งานศิลปะ กลับไปติดฝาผนังบ้านซักชิ้นก็ได้นะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com