เคาะแล้ว "BTS สถานีสะพานตากสิน" เว้นวรรคจอด 40 เดือน

เคาะแล้ว "BTS สถานีสะพานตากสิน" เว้นวรรคจอด 40 เดือน

Home   /   ติดดอยคอยบอก
โซน :

14 Jan 2020   08:44
 
        ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าตากสินกันสักทีหลังจากปล่อยกันมานาน ใครไปแถวนั้นเชื่อว่ามีงงกันบ้างเพราะรถไฟฟ้าวิ่งรางเดียว ถ้าอยู่ในช่วงมึนๆ ก็มีสิทธิ์ขึ้นผิดขบวนได้เหมือนกัน
 
        สำหรับในส่วนของขั้นตอนจากนี้ใช่ว่าจะดำเนินการได้เลยนะ เพราะต้องประชุมร่วมกับคณะกรรมการ 4 ฝ่าย คือ กทม. กระทรวงคมนาคม บีทีเอส แล้วก็ตำรวจ ในเรื่องของแบบก่อสร้างแล้วก็แนวทางการจัดจราจรระหว่างการก่อสร้างอีก
 
        ส่วนเรื่องของเวลาที่จะใช้ในการก่อสร้างก็กินไปเสีย 40 เดือน
 
        ซึ่งเจ้า 40 เดือนที่ว่าเนี่ยเค้าพยายามไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนและผู้ใช้บริการแล้วนะ แต่คนที่ต้องใช้สถานีนั้นก็โอดครวญกันเยอะแหละว่าต้องเผื่อเวลาในการเดินทางมากขึ้นกว่าเก่า แถมสถานีนี้มีผู้ใช้บริการเฉลี่ยวันละ 40,000 เที่ยวคนต่อวันเลย
 
        ในเรื่องของการเดินรถเค้าก็บอกว่ายังให้บริการปกติ เพียงแต่ว่าจะไม่จอดที่สถานีตากสิน คนไหนที่นั่งเรือแล้วมาต่อที่สถานีนี้เค้าจะมีรถชัตเติลบัสรับส่งผู้โดยสารไว้ให้โดยจะไปส่งให้ที่สถานีสุรศักดิ์และสถานีกรุงธนบุรีอีกที
 
        ส่วนถ้าสร้างเสร็จแล้วเนี่ยเห็นว่าจะทำให้รถวิ่งสวนกันได้ใช้เวลาในการรอรถ 2 นาทีต่อขบวน จากเดิมที่ใช้ 3 นาทีต่อขบวนเพราะต้องจอดรถให้อีกขบวนสับหลีกอีก
 
        มาดูเรื่องรายละเอียดของโครงการบ้างดีกว่า อย่างที่บอกว่าการปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินจะใช้เวลาประมาณ 40 เดือน ในเรื่องของเงินลงทุนนั้นอยู่ที่ 1,100 ล้านบาท โดยบีทีเอสเป็นผู้ลงทุน เพราะงานส่วนนี้รวมอยู่ในสัญญาสัมปทานของสายสีเขียวทั้งโครงการจ้า
 
        เอาเป็นว่าใครที่ต้องขึ้นหรือลงที่สถานีสะพานตากสินจากนี้ก็ต้องจัดสรรเวลาการเดินทางกันใหม่ดีๆ นะ ยังต้องรอดูอีกว่าชัตเติลบัสที่ใช้บริการผู้โดยสารนี่จะออกถี่มั้ย เพราะแถวนั้นก็มีคนทำงานพลุกพล่านอยู่ตลอดเนอะ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com