ลุยทดลองระบบ Feeder เดินรถ Shuttle Bus 3 เส้นทางเชื่อมรถไฟฟ้า!!!

ลุยทดลองระบบ Feeder เดินรถ Shuttle Bus 3 เส้นทางเชื่อมรถไฟฟ้า!!!

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 Jan 2020   09:18


        การเดินทางในกรุงเทพนี่พัฒนากันอย่างต่อเนื่องจริง ๆ แม้จะมีการเพิ่มขึ้นของการคมนาคมระบบรางมากเท่าไร แต่ก็ต้องมีบางจุดที่ระบบรางเข้าไม่ถึงอยู่เช่นกัน
 
        ดังนั้นทาง กทม. เค้าก็ลุยพัฒนาระบบ Feeder ขึ้นมาเพื่อให้พวกเราชาวกรุงได้เดินทางกันอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่ารอรับตั้งแต่ต้นทาง ไม่ต้องใช้ยานพาหนะส่วนตัวไปขึ้นขนส่งสาธารณะเลยนั่นเองง
 
        ทั้งนี้ก็ไม่ใช้เพียงแค่นโยบายที่วาดฝันไว้เฉย ๆ เพราะล่าสุดทาง กทม. เค้าก็ออกมาบอกว่าเตรียมทดลองเดินรถ Shuttle Bus 3 เส้นทางนี้แล้ว เพื่อรองรับผู้โดยสารป้อนเข้าสู่ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะหลัก โดยจะทดลองให้บริการเดินรถ Shuttle Bus ในเส้นทางหลักที่ไม่ทับกับเส้นทางของรถเมล์
 
        ซึ่งวันนี้เราจะแอบมาบอกเส้นทางให้เพื่อน ๆ ชาวติดดอยได้เตรียมตัวไปใช้บริการกัน ในระหว่างช่วงเวลา 05.00 - 21.00 น. โดยไม่คิดค่าบริการ ขึ้นฟรีแบบนี้ใครก็ชอบ!!! เริ่มทดลองประมาณเดือนมีนาคม 2563 ที่จะถึงนี้แล้วใน 3 เส้นทางแรก ได้แก่
 
  1. สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) เขตตลิ่งชัน - สถานีรถไฟฟ้า BTS บางหว้า
  2. ศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง - สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามเป้า
  3. ชุมชนเคหะร่มเกล้า - สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ลาดกระบัง
 
        ขณะนี้อยู่ระหว่างร่วมกับภาคเอกชนกำหนดรายละเอียดการให้บริการเดินรถใน 3 เส้นทาง ทั้งแนวเส้นทาง จุดจอดรับ - ส่งผู้โดยสาร ความถี่ของรอบการเดินรถที่เหมาะสมในช่วงเวลาต่างๆ ที่จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาการจราจร
 
        ดังนั้น เส้นทางต่างๆ ที่กำหนดไว้จึงหลีกเลี่ยงการทับซ้อนกับเส้นทางการให้บริการเดินรถโดยสารประจำทางหลักและรถสองแถว อีกทั้งจุดจอดรถ Shuttle Bus เป็นจุดจอดเฉพาะที่ไม่เกี่ยวข้องกับจุดป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง แต่จะมีจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารเฉพาะจากต้นทาง ได้แก่ ชุมชน สถานที่ราชการต่างๆ และปลายทาง ได้แก่ สถานีรถไฟฟ้า วินวินกันทุกฝ่าย ไม่เดือดร้อนต่อผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัวแน่นอน
 
        นอกจากนี้แล้วเราก็ยังแอบสืบมาได้อีกว่าในอนาคตจะไม่ได้มีเพียงแค่ 3 เส้นทางข้างต้นเท่านั้นนะ เพราะเค้ากำลังศึกษาความเป็นไปได้ในอีกหลาย ๆ เส้นทาง เช่น...
 
  1. พระราม 6 - สถานี BTS อารีย์
  2. ทองหล่อ - เอกมัย
  3. ท่าเรือกรุงเทพ - อ่อนนุช
  4. ซอยเสนานิคม - สถานี BTS เสนานิคม
  5. สถานี BTS สยาม - สนามหลวง
  6. ถนนสามเสน(ดุสิต) - ถนนมิตรไมตรี(ดินแดง)
  7. สายไหม - สถานี BTS สะพานใหม่
 
        งานนี้ไม่ว่าเพื่อน ๆ ชาวติดดอยจะอยู่ย่านไหน มุมไหนของกรุงเทพ รับรองว่าอีกไม่นานจะต้องมีการขนส่งสาธารณะที่เข้าใกล้กับต้นทางของเพื่อน ๆ มายิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ใกล้กับ 3 เส้นทางแรกนี้ อดใจรออีกแปปเดียว มีนาคมนี้ได้ใช้กันแน่นอนจ้าาา
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com