อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 21 Jan 2020   08:48
 
        เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ แถมเอเชียนตาดำๆ อย่างเรายังเป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาวด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไปเสีย 6 รางวัล แถมแต่ละรางวัลก็ใหญ่ๆ ทั้งนั้น
 
        มันเลยทำให้คิดได้ว่า เอ๊ะ ก่อนหน้านี้เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตาหมีมากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ
 
 
        บ้านของพวกตระกูลพัคหรือก็คือพวกคนรวยในหนังนั้นมันดูดี๊ดูดี สัดส่วนทุกอย่างลงตัวไปหมด โทนสีที่ใช้ก็เข้ากันสุดๆ ย้อนกลับไปดูหนังหรือซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องก่อนหน้าเราก็จะพบว่า เฮ้ย เป็นสไตล์ที่ยิ่งดูยิ่งชอบเลยแฮะ
 
        มาวันนี้เพราะมีแรงบันดาลใจดี หมีเลยขอรวบรวมทริคสำคัญ 5 ข้อสำหรับแปลงโฉมห้องของเราจากห้องธรรมดาๆ ดูน่าเบื่อ มาเป็นห้องมีสไตล์เหมือนห้องของโอปป้า-ออนนี่ในหนังบ้างดีกว่า เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้หยิบจับไป decor ให้เข้ากับคอนโดฯ หรือบ้านของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดคร้าบบบ
 
        1. สีนั้นสำคัญไฉน
 
        การเลือกใช้สีแน่นอนว่าต้องถูกยกให้เป็นพระเอก ตกม้าตายกันมาหลายรายแล้วกับการใช้สีผิด เรียกว่าเลือกโทนสีผิดอารมณ์ห้องเปลี่ยน
 
        สำหรับโทนสีที่เห็นบ่อยมากในสื่อบันเทิงเกาหลีนั้นต้องยกให้ความ "Natural" มาแบบสายสีธรรมชาติ สีโทนนี้จะช่วยให้ห้องของเราสว่างขึ้น กว้างขึ้น แถมยังช่วยให้เจ้าของห้องผ่อนคลายเวลาเปิดประตูแกร๊กเข้ามาอีกต่างหาก
 
 
 
        แต่ถามว่าสีไหนคือสุดจะพรีเมียมแล้ว ตอบได้เลยว่าต้องเป็นสีขาว สีเทาโทนสว่าง แล้วก็สีเบจ แต่ถ้าเป็นสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลแบบนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน อ้อ! อย่าลืมว่าสีโทนนี้ยังสามารถมิกซ์ได้กับสีฟ้าน้ำทะเล สีเหลืองโทนสว่าง หรือสีสายซอฟต์อื่นๆ ได้อีกเหมือนกันจ้า
 
        2. เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสายธรรมชาติ
 
        เพราะสีอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องใส่มีซัมธิงเข้าไปด้วย มีพระเอกแต่ขาดนางเอกไปก็ยังไงอยู่ และนางเอกของเราก็คือเฟอร์นิเจอร์นี่แหละ
 
        เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องที่เห็นกันมากๆ เลยในซีรีส์เกาหลีนี่ก็มาสายธรรมชาติเหมือนกันนะ ถ้าพูดถึงวัสดุสายธรรมชาติก็ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่แล้ว เหมาะสมสุดๆ จนทำให้ห้องมันมินิมอลเก๋ๆ โคเรียนสไตล์มากๆ
 
 
 
        ส่วนลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ต้องเน้นแบบกระโตกกระตาก เรียบๆ มาเรียงๆ นี่แหละได้ใจที่สุด ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ ไม่ต้องสูงมาก เพราะถ้าสูงไปมันจะทำให้ดูไม่ค่อยเข้ากันกับพื้นภายในบ้านจ้า
 
        3. ของจุกจิกทั้งหลายต้องมี ตู้โชว์สักหลังต้องมา
 
        ห้องที่ดีเรียบไปก็ดูไร้รสชาติ จืดชืดเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ปรุงรส แต่ถ้าสังเกตดีๆ ห้องในหนังเกาหลีเค้าจะมีของกระจุกกระจิกแต่จัดวางแบบพอดีไม่ดูรกตาสักนิดเดียว
 
        ของตกแต่งพวกนี้ทำให้ห้องดูน่าสนใจได้มากขึ้นจริงๆ นะ ลองหามาเถอะไม่ว่าจะกรอบกระจกแบบไม้ ชั้นวางหนังสือเล็กๆ หรือของจุกจิกทั่วไปที่วางไว้แล้วห้องไม่รก วัยรุ่นสมัยนี้ยิ่งชอบคุมโทนกันก็งัดเอาความสามารถด้านนี้มาใช้ได้ เลือกสีข้าวของที่ไปด้วยกันได้ดีกับสีห้องเรายิ่งเพอร์เฟ็ค โอ้โห นี่มันห้องแบบในซีรีส์เกาหลีรักใสๆ หรือเปล่าเนี่ย!
 
 
 
 
        แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรจุกจิก คิ้วท์ๆ ทำทองนี้นักเพราะอั๊วก็เป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ ก็หันไปเลือกพวกตู้โชว์ก็ได้ ใครอยากเสริมความเคร่งขรึมให้ห้องตัวเองก็เลือกตู้โชว์แบบสีเข้มขึ้นมาหน่อยเพื่อตัดโทนสว่าง หรือเลือกตู้โชว์สีสว่างแต่ใช้ของที่วางเป็นโทนสีเข้มก็ดูเป็นซีรีส์เกาหลีดราม่าได้เหมือนกัน
 
        4. อย่าลืมว่าต้องมีพื้นที่ให้แสงธรรมชาติเข้าถึง
 
        คงไม่มีใครอยากได้บ้านหรือห้องเล็กแคบแบบดูอึดอัดหดหู่แถมดูจะสุขภาพไม่ดีใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะการตกแต่งแบบเกาหลีนั้น ไม่ว่าจะแต่งบ้านแต่งห้องด้วยโทนสีไหน ยังไงมันก็ต้องมีโซนหนึ่งที่ออกแบบให้ได้รับแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาอยู่ดี
 
 
 
        สำหรับไทยเราการได้รับแสงมากไปอาจจะร้อนไหม้กันไปข้างได้ ทางที่ดีเลือกตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่าลืมติดม่านสองชั้นไว้ดีกว่า ม่านโปร่งสำหรับกรองแสงในวันที่แดดไม่แรงมาก แดดแรงแบบเที่ยงวันเมื่อไหร่ก็ค่อยรูดม่านทึบทับอีกที
 
        5. ต้องใช้พื้นที่ในห้องอย่างสร้างสรรค์
 
        สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากกันถ้าอยากแต่งห้องแต่งคอนโดฯ ให้เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลีแล้วก็คือต้องใส่ใจกับทุกสเปซของเราหน่อย
 
        อย่างที่รู้กันว่าบ้านแบบเกาหลีนั้นสุดแสนจะมินิมอล เน้นความเรียบง่ายเอาไว้เป็นอันดับแรก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ลืมที่จะจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่แบบครอบคลุม
 
 
 
        อันที่จริงจุดนี้บ้านแบบเกาหลีกับญี่ปุ่นจะเหมือนๆ กัน คือต่อให้มีพื้นที่เล็กแคบแต่ก็เข้าใจจัดวางสิ่งต่างๆ จนเราต้องทึ่ง เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่นมากมายใช้ประโยชน์หลายอย่างได้ในตัวมันเองถูกผลิตออกมาเยอะมาก ใครไม่รู้จะหาที่ไหนก็แกล้งๆ ไปเดินอิเกีย หรือสกรอล์นิ้วผ่านหน้าเว็บเพลินๆ ดูได้ครับผม
 
        ความจริงแล้วการแต่งห้องแบบหนังเกาหลีนี่ไม่ยากเลยนะ จุดสำคัญอยู่ที่ความมินิมอลนี่แหละ แต่มินิมอลยังไงให้ใช้ประโยชน์ได้ทั่วถึง ให้ดูเป็นเราที่สุด จุดนี้ก็ต้องค่อยๆ ปรับกันไป แต่อย่าลืมนะว่าความเป็นธรรมชาติและการจัดพื้นที่ใช้สอยคือไม้ตายของเค้าจริงๆ
 
        เอ...พูดถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว ใครจะสร้างห้องใต้ดินไว้หลังตู้เก็บไวน์แบบในหนัง Parasite ก็ถือเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยที่เข้าท่าเหมือนกันหรือเปล่านะ อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com