อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 21 Jan 2020   08:48
 
        เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ แถมเอเชียนตาดำๆ อย่างเรายังเป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาวด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไปเสีย 6 รางวัล แถมแต่ละรางวัลก็ใหญ่ๆ ทั้งนั้น
 
        มันเลยทำให้คิดได้ว่า เอ๊ะ ก่อนหน้านี้เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตาหมีมากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ
 
 
        บ้านของพวกตระกูลพัคหรือก็คือพวกคนรวยในหนังนั้นมันดูดี๊ดูดี สัดส่วนทุกอย่างลงตัวไปหมด โทนสีที่ใช้ก็เข้ากันสุดๆ ย้อนกลับไปดูหนังหรือซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องก่อนหน้าเราก็จะพบว่า เฮ้ย เป็นสไตล์ที่ยิ่งดูยิ่งชอบเลยแฮะ
 
        มาวันนี้เพราะมีแรงบันดาลใจดี หมีเลยขอรวบรวมทริคสำคัญ 5 ข้อสำหรับแปลงโฉมห้องของเราจากห้องธรรมดาๆ ดูน่าเบื่อ มาเป็นห้องมีสไตล์เหมือนห้องของโอปป้า-ออนนี่ในหนังบ้างดีกว่า เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้หยิบจับไป decor ให้เข้ากับคอนโดฯ หรือบ้านของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดคร้าบบบ
 
        1. สีนั้นสำคัญไฉน
 
        การเลือกใช้สีแน่นอนว่าต้องถูกยกให้เป็นพระเอก ตกม้าตายกันมาหลายรายแล้วกับการใช้สีผิด เรียกว่าเลือกโทนสีผิดอารมณ์ห้องเปลี่ยน
 
        สำหรับโทนสีที่เห็นบ่อยมากในสื่อบันเทิงเกาหลีนั้นต้องยกให้ความ "Natural" มาแบบสายสีธรรมชาติ สีโทนนี้จะช่วยให้ห้องของเราสว่างขึ้น กว้างขึ้น แถมยังช่วยให้เจ้าของห้องผ่อนคลายเวลาเปิดประตูแกร๊กเข้ามาอีกต่างหาก
 
 
 
        แต่ถามว่าสีไหนคือสุดจะพรีเมียมแล้ว ตอบได้เลยว่าต้องเป็นสีขาว สีเทาโทนสว่าง แล้วก็สีเบจ แต่ถ้าเป็นสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลแบบนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน อ้อ! อย่าลืมว่าสีโทนนี้ยังสามารถมิกซ์ได้กับสีฟ้าน้ำทะเล สีเหลืองโทนสว่าง หรือสีสายซอฟต์อื่นๆ ได้อีกเหมือนกันจ้า
 
        2. เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสายธรรมชาติ
 
        เพราะสีอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องใส่มีซัมธิงเข้าไปด้วย มีพระเอกแต่ขาดนางเอกไปก็ยังไงอยู่ และนางเอกของเราก็คือเฟอร์นิเจอร์นี่แหละ
 
        เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องที่เห็นกันมากๆ เลยในซีรีส์เกาหลีนี่ก็มาสายธรรมชาติเหมือนกันนะ ถ้าพูดถึงวัสดุสายธรรมชาติก็ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่แล้ว เหมาะสมสุดๆ จนทำให้ห้องมันมินิมอลเก๋ๆ โคเรียนสไตล์มากๆ
 
 
 
        ส่วนลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ต้องเน้นแบบกระโตกกระตาก เรียบๆ มาเรียงๆ นี่แหละได้ใจที่สุด ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ ไม่ต้องสูงมาก เพราะถ้าสูงไปมันจะทำให้ดูไม่ค่อยเข้ากันกับพื้นภายในบ้านจ้า
 
        3. ของจุกจิกทั้งหลายต้องมี ตู้โชว์สักหลังต้องมา
 
        ห้องที่ดีเรียบไปก็ดูไร้รสชาติ จืดชืดเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ปรุงรส แต่ถ้าสังเกตดีๆ ห้องในหนังเกาหลีเค้าจะมีของกระจุกกระจิกแต่จัดวางแบบพอดีไม่ดูรกตาสักนิดเดียว
 
        ของตกแต่งพวกนี้ทำให้ห้องดูน่าสนใจได้มากขึ้นจริงๆ นะ ลองหามาเถอะไม่ว่าจะกรอบกระจกแบบไม้ ชั้นวางหนังสือเล็กๆ หรือของจุกจิกทั่วไปที่วางไว้แล้วห้องไม่รก วัยรุ่นสมัยนี้ยิ่งชอบคุมโทนกันก็งัดเอาความสามารถด้านนี้มาใช้ได้ เลือกสีข้าวของที่ไปด้วยกันได้ดีกับสีห้องเรายิ่งเพอร์เฟ็ค โอ้โห นี่มันห้องแบบในซีรีส์เกาหลีรักใสๆ หรือเปล่าเนี่ย!
 
 
 
 
        แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรจุกจิก คิ้วท์ๆ ทำทองนี้นักเพราะอั๊วก็เป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ ก็หันไปเลือกพวกตู้โชว์ก็ได้ ใครอยากเสริมความเคร่งขรึมให้ห้องตัวเองก็เลือกตู้โชว์แบบสีเข้มขึ้นมาหน่อยเพื่อตัดโทนสว่าง หรือเลือกตู้โชว์สีสว่างแต่ใช้ของที่วางเป็นโทนสีเข้มก็ดูเป็นซีรีส์เกาหลีดราม่าได้เหมือนกัน
 
        4. อย่าลืมว่าต้องมีพื้นที่ให้แสงธรรมชาติเข้าถึง
 
        คงไม่มีใครอยากได้บ้านหรือห้องเล็กแคบแบบดูอึดอัดหดหู่แถมดูจะสุขภาพไม่ดีใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะการตกแต่งแบบเกาหลีนั้น ไม่ว่าจะแต่งบ้านแต่งห้องด้วยโทนสีไหน ยังไงมันก็ต้องมีโซนหนึ่งที่ออกแบบให้ได้รับแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาอยู่ดี
 
 
 
        สำหรับไทยเราการได้รับแสงมากไปอาจจะร้อนไหม้กันไปข้างได้ ทางที่ดีเลือกตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่าลืมติดม่านสองชั้นไว้ดีกว่า ม่านโปร่งสำหรับกรองแสงในวันที่แดดไม่แรงมาก แดดแรงแบบเที่ยงวันเมื่อไหร่ก็ค่อยรูดม่านทึบทับอีกที
 
        5. ต้องใช้พื้นที่ในห้องอย่างสร้างสรรค์
 
        สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากกันถ้าอยากแต่งห้องแต่งคอนโดฯ ให้เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลีแล้วก็คือต้องใส่ใจกับทุกสเปซของเราหน่อย
 
        อย่างที่รู้กันว่าบ้านแบบเกาหลีนั้นสุดแสนจะมินิมอล เน้นความเรียบง่ายเอาไว้เป็นอันดับแรก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ลืมที่จะจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่แบบครอบคลุม
 
 
 
        อันที่จริงจุดนี้บ้านแบบเกาหลีกับญี่ปุ่นจะเหมือนๆ กัน คือต่อให้มีพื้นที่เล็กแคบแต่ก็เข้าใจจัดวางสิ่งต่างๆ จนเราต้องทึ่ง เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่นมากมายใช้ประโยชน์หลายอย่างได้ในตัวมันเองถูกผลิตออกมาเยอะมาก ใครไม่รู้จะหาที่ไหนก็แกล้งๆ ไปเดินอิเกีย หรือสกรอล์นิ้วผ่านหน้าเว็บเพลินๆ ดูได้ครับผม
 
        ความจริงแล้วการแต่งห้องแบบหนังเกาหลีนี่ไม่ยากเลยนะ จุดสำคัญอยู่ที่ความมินิมอลนี่แหละ แต่มินิมอลยังไงให้ใช้ประโยชน์ได้ทั่วถึง ให้ดูเป็นเราที่สุด จุดนี้ก็ต้องค่อยๆ ปรับกันไป แต่อย่าลืมนะว่าความเป็นธรรมชาติและการจัดพื้นที่ใช้สอยคือไม้ตายของเค้าจริงๆ
 
        เอ...พูดถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว ใครจะสร้างห้องใต้ดินไว้หลังตู้เก็บไวน์แบบในหนัง Parasite ก็ถือเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยที่เข้าท่าเหมือนกันหรือเปล่านะ อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนดูเกาหลีใต้ผ่านหนัง ประเทศเค้าเคยผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะเป็นได้อย่างทุกวันนี้

เมื่อประมาณราว ๆ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ มีกระแสการพูดถึงและเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศเกาหลีใต้อย่างกว้างขวาง

ชวนแต่งคอนโดธีมหลอน ต้อนรับฮัลโลวีนให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ตุลาเวียนมาถึงอีกครั้ง ในทุก ๆ สิ้นเดือนจะมีหนึ่งเทศกาลที่ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนรอคอยไม่น้อยเลยอย่างเทศการ วันฮาโลวีน (Halloween) แม้ว่าในประเทศไทย เทศกาลนี้จะไม่ได้คึกคักมากนัก หากเทียบกับประเทศทางฝั่งตะวันตก แต่ผมว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ยินคำว่า "Trick or Treat! " เราจะนึกออกได้ทันทีเลยว่า นี่มันเป็นวลีฮิตของเทศกาลฮาโลวีนนี่นา!!

ย่างก้าวใหม่ของการลงทุนคอนโดปล่อยเช่ากับ "Siamese Rama 9"

เมื่อหลายวันก่อน มีโอกาสแวะเข้าไปส่องโครงการ "Siamese Rama 9" รู้สึกว่า มีอะไรน่าสนใจเยอะเลยในแง่การลงทุน เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com