อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 21 Jan 2020   08:48
 
        เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ แถมเอเชียนตาดำๆ อย่างเรายังเป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาวด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไปเสีย 6 รางวัล แถมแต่ละรางวัลก็ใหญ่ๆ ทั้งนั้น
 
        มันเลยทำให้คิดได้ว่า เอ๊ะ ก่อนหน้านี้เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตาหมีมากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ
 
 
        บ้านของพวกตระกูลพัคหรือก็คือพวกคนรวยในหนังนั้นมันดูดี๊ดูดี สัดส่วนทุกอย่างลงตัวไปหมด โทนสีที่ใช้ก็เข้ากันสุดๆ ย้อนกลับไปดูหนังหรือซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องก่อนหน้าเราก็จะพบว่า เฮ้ย เป็นสไตล์ที่ยิ่งดูยิ่งชอบเลยแฮะ
 
        มาวันนี้เพราะมีแรงบันดาลใจดี หมีเลยขอรวบรวมทริคสำคัญ 5 ข้อสำหรับแปลงโฉมห้องของเราจากห้องธรรมดาๆ ดูน่าเบื่อ มาเป็นห้องมีสไตล์เหมือนห้องของโอปป้า-ออนนี่ในหนังบ้างดีกว่า เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้หยิบจับไป decor ให้เข้ากับคอนโดฯ หรือบ้านของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดคร้าบบบ
 
        1. สีนั้นสำคัญไฉน
 
        การเลือกใช้สีแน่นอนว่าต้องถูกยกให้เป็นพระเอก ตกม้าตายกันมาหลายรายแล้วกับการใช้สีผิด เรียกว่าเลือกโทนสีผิดอารมณ์ห้องเปลี่ยน
 
        สำหรับโทนสีที่เห็นบ่อยมากในสื่อบันเทิงเกาหลีนั้นต้องยกให้ความ "Natural" มาแบบสายสีธรรมชาติ สีโทนนี้จะช่วยให้ห้องของเราสว่างขึ้น กว้างขึ้น แถมยังช่วยให้เจ้าของห้องผ่อนคลายเวลาเปิดประตูแกร๊กเข้ามาอีกต่างหาก
 
 
 
        แต่ถามว่าสีไหนคือสุดจะพรีเมียมแล้ว ตอบได้เลยว่าต้องเป็นสีขาว สีเทาโทนสว่าง แล้วก็สีเบจ แต่ถ้าเป็นสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลแบบนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน อ้อ! อย่าลืมว่าสีโทนนี้ยังสามารถมิกซ์ได้กับสีฟ้าน้ำทะเล สีเหลืองโทนสว่าง หรือสีสายซอฟต์อื่นๆ ได้อีกเหมือนกันจ้า
 
        2. เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสายธรรมชาติ
 
        เพราะสีอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องใส่มีซัมธิงเข้าไปด้วย มีพระเอกแต่ขาดนางเอกไปก็ยังไงอยู่ และนางเอกของเราก็คือเฟอร์นิเจอร์นี่แหละ
 
        เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องที่เห็นกันมากๆ เลยในซีรีส์เกาหลีนี่ก็มาสายธรรมชาติเหมือนกันนะ ถ้าพูดถึงวัสดุสายธรรมชาติก็ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่แล้ว เหมาะสมสุดๆ จนทำให้ห้องมันมินิมอลเก๋ๆ โคเรียนสไตล์มากๆ
 
 
 
        ส่วนลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ต้องเน้นแบบกระโตกกระตาก เรียบๆ มาเรียงๆ นี่แหละได้ใจที่สุด ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ ไม่ต้องสูงมาก เพราะถ้าสูงไปมันจะทำให้ดูไม่ค่อยเข้ากันกับพื้นภายในบ้านจ้า
 
        3. ของจุกจิกทั้งหลายต้องมี ตู้โชว์สักหลังต้องมา
 
        ห้องที่ดีเรียบไปก็ดูไร้รสชาติ จืดชืดเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ปรุงรส แต่ถ้าสังเกตดีๆ ห้องในหนังเกาหลีเค้าจะมีของกระจุกกระจิกแต่จัดวางแบบพอดีไม่ดูรกตาสักนิดเดียว
 
        ของตกแต่งพวกนี้ทำให้ห้องดูน่าสนใจได้มากขึ้นจริงๆ นะ ลองหามาเถอะไม่ว่าจะกรอบกระจกแบบไม้ ชั้นวางหนังสือเล็กๆ หรือของจุกจิกทั่วไปที่วางไว้แล้วห้องไม่รก วัยรุ่นสมัยนี้ยิ่งชอบคุมโทนกันก็งัดเอาความสามารถด้านนี้มาใช้ได้ เลือกสีข้าวของที่ไปด้วยกันได้ดีกับสีห้องเรายิ่งเพอร์เฟ็ค โอ้โห นี่มันห้องแบบในซีรีส์เกาหลีรักใสๆ หรือเปล่าเนี่ย!
 
 
 
 
        แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรจุกจิก คิ้วท์ๆ ทำทองนี้นักเพราะอั๊วก็เป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ ก็หันไปเลือกพวกตู้โชว์ก็ได้ ใครอยากเสริมความเคร่งขรึมให้ห้องตัวเองก็เลือกตู้โชว์แบบสีเข้มขึ้นมาหน่อยเพื่อตัดโทนสว่าง หรือเลือกตู้โชว์สีสว่างแต่ใช้ของที่วางเป็นโทนสีเข้มก็ดูเป็นซีรีส์เกาหลีดราม่าได้เหมือนกัน
 
        4. อย่าลืมว่าต้องมีพื้นที่ให้แสงธรรมชาติเข้าถึง
 
        คงไม่มีใครอยากได้บ้านหรือห้องเล็กแคบแบบดูอึดอัดหดหู่แถมดูจะสุขภาพไม่ดีใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะการตกแต่งแบบเกาหลีนั้น ไม่ว่าจะแต่งบ้านแต่งห้องด้วยโทนสีไหน ยังไงมันก็ต้องมีโซนหนึ่งที่ออกแบบให้ได้รับแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาอยู่ดี
 
 
 
        สำหรับไทยเราการได้รับแสงมากไปอาจจะร้อนไหม้กันไปข้างได้ ทางที่ดีเลือกตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่าลืมติดม่านสองชั้นไว้ดีกว่า ม่านโปร่งสำหรับกรองแสงในวันที่แดดไม่แรงมาก แดดแรงแบบเที่ยงวันเมื่อไหร่ก็ค่อยรูดม่านทึบทับอีกที
 
        5. ต้องใช้พื้นที่ในห้องอย่างสร้างสรรค์
 
        สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากกันถ้าอยากแต่งห้องแต่งคอนโดฯ ให้เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลีแล้วก็คือต้องใส่ใจกับทุกสเปซของเราหน่อย
 
        อย่างที่รู้กันว่าบ้านแบบเกาหลีนั้นสุดแสนจะมินิมอล เน้นความเรียบง่ายเอาไว้เป็นอันดับแรก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ลืมที่จะจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่แบบครอบคลุม
 
 
 
        อันที่จริงจุดนี้บ้านแบบเกาหลีกับญี่ปุ่นจะเหมือนๆ กัน คือต่อให้มีพื้นที่เล็กแคบแต่ก็เข้าใจจัดวางสิ่งต่างๆ จนเราต้องทึ่ง เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่นมากมายใช้ประโยชน์หลายอย่างได้ในตัวมันเองถูกผลิตออกมาเยอะมาก ใครไม่รู้จะหาที่ไหนก็แกล้งๆ ไปเดินอิเกีย หรือสกรอล์นิ้วผ่านหน้าเว็บเพลินๆ ดูได้ครับผม
 
        ความจริงแล้วการแต่งห้องแบบหนังเกาหลีนี่ไม่ยากเลยนะ จุดสำคัญอยู่ที่ความมินิมอลนี่แหละ แต่มินิมอลยังไงให้ใช้ประโยชน์ได้ทั่วถึง ให้ดูเป็นเราที่สุด จุดนี้ก็ต้องค่อยๆ ปรับกันไป แต่อย่าลืมนะว่าความเป็นธรรมชาติและการจัดพื้นที่ใช้สอยคือไม้ตายของเค้าจริงๆ
 
        เอ...พูดถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว ใครจะสร้างห้องใต้ดินไว้หลังตู้เก็บไวน์แบบในหนัง Parasite ก็ถือเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยที่เข้าท่าเหมือนกันหรือเปล่านะ อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com