อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

Home   /   มีดีที่ดอย
โซน :

21 Jan 2020   08:48
 
        เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ แถมเอเชียนตาดำๆ อย่างเรายังเป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาวด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไปเสีย 6 รางวัล แถมแต่ละรางวัลก็ใหญ่ๆ ทั้งนั้น
 
        มันเลยทำให้คิดได้ว่า เอ๊ะ ก่อนหน้านี้เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตาหมีมากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ
 
 
        บ้านของพวกตระกูลพัคหรือก็คือพวกคนรวยในหนังนั้นมันดูดี๊ดูดี สัดส่วนทุกอย่างลงตัวไปหมด โทนสีที่ใช้ก็เข้ากันสุดๆ ย้อนกลับไปดูหนังหรือซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องก่อนหน้าเราก็จะพบว่า เฮ้ย เป็นสไตล์ที่ยิ่งดูยิ่งชอบเลยแฮะ
 
        มาวันนี้เพราะมีแรงบันดาลใจดี หมีเลยขอรวบรวมทริคสำคัญ 5 ข้อสำหรับแปลงโฉมห้องของเราจากห้องธรรมดาๆ ดูน่าเบื่อ มาเป็นห้องมีสไตล์เหมือนห้องของโอปป้า-ออนนี่ในหนังบ้างดีกว่า เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้หยิบจับไป decor ให้เข้ากับคอนโดฯ หรือบ้านของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดคร้าบบบ
 
        1. สีนั้นสำคัญไฉน
 
        การเลือกใช้สีแน่นอนว่าต้องถูกยกให้เป็นพระเอก ตกม้าตายกันมาหลายรายแล้วกับการใช้สีผิด เรียกว่าเลือกโทนสีผิดอารมณ์ห้องเปลี่ยน
 
        สำหรับโทนสีที่เห็นบ่อยมากในสื่อบันเทิงเกาหลีนั้นต้องยกให้ความ "Natural" มาแบบสายสีธรรมชาติ สีโทนนี้จะช่วยให้ห้องของเราสว่างขึ้น กว้างขึ้น แถมยังช่วยให้เจ้าของห้องผ่อนคลายเวลาเปิดประตูแกร๊กเข้ามาอีกต่างหาก
 
 
 
        แต่ถามว่าสีไหนคือสุดจะพรีเมียมแล้ว ตอบได้เลยว่าต้องเป็นสีขาว สีเทาโทนสว่าง แล้วก็สีเบจ แต่ถ้าเป็นสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลแบบนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน อ้อ! อย่าลืมว่าสีโทนนี้ยังสามารถมิกซ์ได้กับสีฟ้าน้ำทะเล สีเหลืองโทนสว่าง หรือสีสายซอฟต์อื่นๆ ได้อีกเหมือนกันจ้า
 
        2. เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสายธรรมชาติ
 
        เพราะสีอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องใส่มีซัมธิงเข้าไปด้วย มีพระเอกแต่ขาดนางเอกไปก็ยังไงอยู่ และนางเอกของเราก็คือเฟอร์นิเจอร์นี่แหละ
 
        เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องที่เห็นกันมากๆ เลยในซีรีส์เกาหลีนี่ก็มาสายธรรมชาติเหมือนกันนะ ถ้าพูดถึงวัสดุสายธรรมชาติก็ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่แล้ว เหมาะสมสุดๆ จนทำให้ห้องมันมินิมอลเก๋ๆ โคเรียนสไตล์มากๆ
 
 
 
        ส่วนลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ต้องเน้นแบบกระโตกกระตาก เรียบๆ มาเรียงๆ นี่แหละได้ใจที่สุด ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ ไม่ต้องสูงมาก เพราะถ้าสูงไปมันจะทำให้ดูไม่ค่อยเข้ากันกับพื้นภายในบ้านจ้า
 
        3. ของจุกจิกทั้งหลายต้องมี ตู้โชว์สักหลังต้องมา
 
        ห้องที่ดีเรียบไปก็ดูไร้รสชาติ จืดชืดเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ปรุงรส แต่ถ้าสังเกตดีๆ ห้องในหนังเกาหลีเค้าจะมีของกระจุกกระจิกแต่จัดวางแบบพอดีไม่ดูรกตาสักนิดเดียว
 
        ของตกแต่งพวกนี้ทำให้ห้องดูน่าสนใจได้มากขึ้นจริงๆ นะ ลองหามาเถอะไม่ว่าจะกรอบกระจกแบบไม้ ชั้นวางหนังสือเล็กๆ หรือของจุกจิกทั่วไปที่วางไว้แล้วห้องไม่รก วัยรุ่นสมัยนี้ยิ่งชอบคุมโทนกันก็งัดเอาความสามารถด้านนี้มาใช้ได้ เลือกสีข้าวของที่ไปด้วยกันได้ดีกับสีห้องเรายิ่งเพอร์เฟ็ค โอ้โห นี่มันห้องแบบในซีรีส์เกาหลีรักใสๆ หรือเปล่าเนี่ย!
 
 
 
 
        แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรจุกจิก คิ้วท์ๆ ทำทองนี้นักเพราะอั๊วก็เป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ ก็หันไปเลือกพวกตู้โชว์ก็ได้ ใครอยากเสริมความเคร่งขรึมให้ห้องตัวเองก็เลือกตู้โชว์แบบสีเข้มขึ้นมาหน่อยเพื่อตัดโทนสว่าง หรือเลือกตู้โชว์สีสว่างแต่ใช้ของที่วางเป็นโทนสีเข้มก็ดูเป็นซีรีส์เกาหลีดราม่าได้เหมือนกัน
 
        4. อย่าลืมว่าต้องมีพื้นที่ให้แสงธรรมชาติเข้าถึง
 
        คงไม่มีใครอยากได้บ้านหรือห้องเล็กแคบแบบดูอึดอัดหดหู่แถมดูจะสุขภาพไม่ดีใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะการตกแต่งแบบเกาหลีนั้น ไม่ว่าจะแต่งบ้านแต่งห้องด้วยโทนสีไหน ยังไงมันก็ต้องมีโซนหนึ่งที่ออกแบบให้ได้รับแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาอยู่ดี
 
 
 
        สำหรับไทยเราการได้รับแสงมากไปอาจจะร้อนไหม้กันไปข้างได้ ทางที่ดีเลือกตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่าลืมติดม่านสองชั้นไว้ดีกว่า ม่านโปร่งสำหรับกรองแสงในวันที่แดดไม่แรงมาก แดดแรงแบบเที่ยงวันเมื่อไหร่ก็ค่อยรูดม่านทึบทับอีกที
 
        5. ต้องใช้พื้นที่ในห้องอย่างสร้างสรรค์
 
        สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากกันถ้าอยากแต่งห้องแต่งคอนโดฯ ให้เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลีแล้วก็คือต้องใส่ใจกับทุกสเปซของเราหน่อย
 
        อย่างที่รู้กันว่าบ้านแบบเกาหลีนั้นสุดแสนจะมินิมอล เน้นความเรียบง่ายเอาไว้เป็นอันดับแรก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ลืมที่จะจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่แบบครอบคลุม
 
 
 
        อันที่จริงจุดนี้บ้านแบบเกาหลีกับญี่ปุ่นจะเหมือนๆ กัน คือต่อให้มีพื้นที่เล็กแคบแต่ก็เข้าใจจัดวางสิ่งต่างๆ จนเราต้องทึ่ง เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่นมากมายใช้ประโยชน์หลายอย่างได้ในตัวมันเองถูกผลิตออกมาเยอะมาก ใครไม่รู้จะหาที่ไหนก็แกล้งๆ ไปเดินอิเกีย หรือสกรอล์นิ้วผ่านหน้าเว็บเพลินๆ ดูได้ครับผม
 
        ความจริงแล้วการแต่งห้องแบบหนังเกาหลีนี่ไม่ยากเลยนะ จุดสำคัญอยู่ที่ความมินิมอลนี่แหละ แต่มินิมอลยังไงให้ใช้ประโยชน์ได้ทั่วถึง ให้ดูเป็นเราที่สุด จุดนี้ก็ต้องค่อยๆ ปรับกันไป แต่อย่าลืมนะว่าความเป็นธรรมชาติและการจัดพื้นที่ใช้สอยคือไม้ตายของเค้าจริงๆ
 
        เอ...พูดถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว ใครจะสร้างห้องใต้ดินไว้หลังตู้เก็บไวน์แบบในหนัง Parasite ก็ถือเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยที่เข้าท่าเหมือนกันหรือเปล่านะ อิอิ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com