อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 21 Jan 2020   08:48
 
        เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ แถมเอเชียนตาดำๆ อย่างเรายังเป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาวด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไปเสีย 6 รางวัล แถมแต่ละรางวัลก็ใหญ่ๆ ทั้งนั้น
 
        มันเลยทำให้คิดได้ว่า เอ๊ะ ก่อนหน้านี้เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตาหมีมากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ
 
 
        บ้านของพวกตระกูลพัคหรือก็คือพวกคนรวยในหนังนั้นมันดูดี๊ดูดี สัดส่วนทุกอย่างลงตัวไปหมด โทนสีที่ใช้ก็เข้ากันสุดๆ ย้อนกลับไปดูหนังหรือซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องก่อนหน้าเราก็จะพบว่า เฮ้ย เป็นสไตล์ที่ยิ่งดูยิ่งชอบเลยแฮะ
 
        มาวันนี้เพราะมีแรงบันดาลใจดี หมีเลยขอรวบรวมทริคสำคัญ 5 ข้อสำหรับแปลงโฉมห้องของเราจากห้องธรรมดาๆ ดูน่าเบื่อ มาเป็นห้องมีสไตล์เหมือนห้องของโอปป้า-ออนนี่ในหนังบ้างดีกว่า เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้หยิบจับไป decor ให้เข้ากับคอนโดฯ หรือบ้านของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดคร้าบบบ
 
        1. สีนั้นสำคัญไฉน
 
        การเลือกใช้สีแน่นอนว่าต้องถูกยกให้เป็นพระเอก ตกม้าตายกันมาหลายรายแล้วกับการใช้สีผิด เรียกว่าเลือกโทนสีผิดอารมณ์ห้องเปลี่ยน
 
        สำหรับโทนสีที่เห็นบ่อยมากในสื่อบันเทิงเกาหลีนั้นต้องยกให้ความ "Natural" มาแบบสายสีธรรมชาติ สีโทนนี้จะช่วยให้ห้องของเราสว่างขึ้น กว้างขึ้น แถมยังช่วยให้เจ้าของห้องผ่อนคลายเวลาเปิดประตูแกร๊กเข้ามาอีกต่างหาก
 
 
 
        แต่ถามว่าสีไหนคือสุดจะพรีเมียมแล้ว ตอบได้เลยว่าต้องเป็นสีขาว สีเทาโทนสว่าง แล้วก็สีเบจ แต่ถ้าเป็นสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลแบบนี้ก็ใช้ได้เหมือนกัน อ้อ! อย่าลืมว่าสีโทนนี้ยังสามารถมิกซ์ได้กับสีฟ้าน้ำทะเล สีเหลืองโทนสว่าง หรือสีสายซอฟต์อื่นๆ ได้อีกเหมือนกันจ้า
 
        2. เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสายธรรมชาติ
 
        เพราะสีอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องใส่มีซัมธิงเข้าไปด้วย มีพระเอกแต่ขาดนางเอกไปก็ยังไงอยู่ และนางเอกของเราก็คือเฟอร์นิเจอร์นี่แหละ
 
        เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องที่เห็นกันมากๆ เลยในซีรีส์เกาหลีนี่ก็มาสายธรรมชาติเหมือนกันนะ ถ้าพูดถึงวัสดุสายธรรมชาติก็ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่แล้ว เหมาะสมสุดๆ จนทำให้ห้องมันมินิมอลเก๋ๆ โคเรียนสไตล์มากๆ
 
 
 
        ส่วนลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ต้องเน้นแบบกระโตกกระตาก เรียบๆ มาเรียงๆ นี่แหละได้ใจที่สุด ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ ไม่ต้องสูงมาก เพราะถ้าสูงไปมันจะทำให้ดูไม่ค่อยเข้ากันกับพื้นภายในบ้านจ้า
 
        3. ของจุกจิกทั้งหลายต้องมี ตู้โชว์สักหลังต้องมา
 
        ห้องที่ดีเรียบไปก็ดูไร้รสชาติ จืดชืดเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ปรุงรส แต่ถ้าสังเกตดีๆ ห้องในหนังเกาหลีเค้าจะมีของกระจุกกระจิกแต่จัดวางแบบพอดีไม่ดูรกตาสักนิดเดียว
 
        ของตกแต่งพวกนี้ทำให้ห้องดูน่าสนใจได้มากขึ้นจริงๆ นะ ลองหามาเถอะไม่ว่าจะกรอบกระจกแบบไม้ ชั้นวางหนังสือเล็กๆ หรือของจุกจิกทั่วไปที่วางไว้แล้วห้องไม่รก วัยรุ่นสมัยนี้ยิ่งชอบคุมโทนกันก็งัดเอาความสามารถด้านนี้มาใช้ได้ เลือกสีข้าวของที่ไปด้วยกันได้ดีกับสีห้องเรายิ่งเพอร์เฟ็ค โอ้โห นี่มันห้องแบบในซีรีส์เกาหลีรักใสๆ หรือเปล่าเนี่ย!
 
 
 
 
        แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรจุกจิก คิ้วท์ๆ ทำทองนี้นักเพราะอั๊วก็เป็นผู้ใหญ่แล้วเนอะ ก็หันไปเลือกพวกตู้โชว์ก็ได้ ใครอยากเสริมความเคร่งขรึมให้ห้องตัวเองก็เลือกตู้โชว์แบบสีเข้มขึ้นมาหน่อยเพื่อตัดโทนสว่าง หรือเลือกตู้โชว์สีสว่างแต่ใช้ของที่วางเป็นโทนสีเข้มก็ดูเป็นซีรีส์เกาหลีดราม่าได้เหมือนกัน
 
        4. อย่าลืมว่าต้องมีพื้นที่ให้แสงธรรมชาติเข้าถึง
 
        คงไม่มีใครอยากได้บ้านหรือห้องเล็กแคบแบบดูอึดอัดหดหู่แถมดูจะสุขภาพไม่ดีใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะการตกแต่งแบบเกาหลีนั้น ไม่ว่าจะแต่งบ้านแต่งห้องด้วยโทนสีไหน ยังไงมันก็ต้องมีโซนหนึ่งที่ออกแบบให้ได้รับแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาอยู่ดี
 
 
 
        สำหรับไทยเราการได้รับแสงมากไปอาจจะร้อนไหม้กันไปข้างได้ ทางที่ดีเลือกตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่แต่อย่าลืมติดม่านสองชั้นไว้ดีกว่า ม่านโปร่งสำหรับกรองแสงในวันที่แดดไม่แรงมาก แดดแรงแบบเที่ยงวันเมื่อไหร่ก็ค่อยรูดม่านทึบทับอีกที
 
        5. ต้องใช้พื้นที่ในห้องอย่างสร้างสรรค์
 
        สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากกันถ้าอยากแต่งห้องแต่งคอนโดฯ ให้เหมือนหลุดมาจากซีรีส์เกาหลีแล้วก็คือต้องใส่ใจกับทุกสเปซของเราหน่อย
 
        อย่างที่รู้กันว่าบ้านแบบเกาหลีนั้นสุดแสนจะมินิมอล เน้นความเรียบง่ายเอาไว้เป็นอันดับแรก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ลืมที่จะจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในพื้นที่แบบครอบคลุม
 
 
 
        อันที่จริงจุดนี้บ้านแบบเกาหลีกับญี่ปุ่นจะเหมือนๆ กัน คือต่อให้มีพื้นที่เล็กแคบแต่ก็เข้าใจจัดวางสิ่งต่างๆ จนเราต้องทึ่ง เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่นมากมายใช้ประโยชน์หลายอย่างได้ในตัวมันเองถูกผลิตออกมาเยอะมาก ใครไม่รู้จะหาที่ไหนก็แกล้งๆ ไปเดินอิเกีย หรือสกรอล์นิ้วผ่านหน้าเว็บเพลินๆ ดูได้ครับผม
 
        ความจริงแล้วการแต่งห้องแบบหนังเกาหลีนี่ไม่ยากเลยนะ จุดสำคัญอยู่ที่ความมินิมอลนี่แหละ แต่มินิมอลยังไงให้ใช้ประโยชน์ได้ทั่วถึง ให้ดูเป็นเราที่สุด จุดนี้ก็ต้องค่อยๆ ปรับกันไป แต่อย่าลืมนะว่าความเป็นธรรมชาติและการจัดพื้นที่ใช้สอยคือไม้ตายของเค้าจริงๆ
 
        เอ...พูดถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว ใครจะสร้างห้องใต้ดินไว้หลังตู้เก็บไวน์แบบในหนัง Parasite ก็ถือเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยที่เข้าท่าเหมือนกันหรือเปล่านะ อิอิ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

5 เหตุผลที่ห้ามพลาด "Bridgerton" เรื่องอื้อฉาวดงผู้ดี สู่ซีรีส์รักโรแมนติกสุดประทับใจ

ผมมีโอกาสได้ดูเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมติดงอมแงมและดูจบรวดเดียว 8 ตอน!

Korean Pork Belly Rhapsody: สารคดีว่าด้วยหมูสามชั้น พลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจเกาหลี

สาวกหมูสามชั้นต้องไม่พลาด กดดู "Korean Pork Belly Rhapsody" สารคดีที่มาแบบรายสัปดาห์ ตอนละเกือบๆ 50 นาทีนี้ได้เลยครับ

"โรงพยาบาลเด็ก EKH" ให้เด็กๆ มีความสุขได้ แม้ต้องมาโรงพยาบาล

ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มกราคม 2564

หลังจากที่คราวก่อนผมพาเพื่อน ๆ ไปส่องดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของเดือนมกราคมกันไปแล้ว หลายคนที่ไม่ได้สนใจจะมีบ้านใหม่ แต่สนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเก่าเพราะกลัวดอกเบี้ยจะพุ่งสูงขึ้นมากหลังเข้าสู่ปีที่ 4

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2564

ต้นปีแบบนี้มีใครวางแผนจะซื้อบ้านซื้อคอนโดกันอยู่บ้างไหมเอ่ย... วันนี้ผมได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของธนาคารต่าง ๆ มาให้ดูกันในเดือนแรกของปี 2021 นี้ครับ

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com