MQDC เปิดตัว "ฟ้าใส" ต้นแบบหอฟอกอากาศระดับเมือง

MQDC เปิดตัว "ฟ้าใส" ต้นแบบหอฟอกอากาศระดับเมือง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 Jan 2020   16:56
 
        อย่างที่รู้ๆ กันว่าตอนนี้มลพิษในบ้านเราเข้าขั้นวิกฤต ยิ่งช่วงต้นปีแบบนี้น้องฝุ่นจิ๋วยิ่งดาหน้าเข้ามาอย่างรุนแรง ทาง MQDC เลยอยากเปลี่ยนท้องฟ้าที่มืดมัว ให้มาเป็นท้องฟ้าที่สดใส ด้วยการเปิดตัว "ฟ้าใส" ต้นแบบหอฟอกอากาศระดับเมืองกันจ้า
 
        สำหรับหอฟอกอากาศระดับเมืองอย่าง "ฟ้าใส" นั้นมีที่มาจากการฟอกอากาศที่เต็มไปด้วยมลภาวะให้สะอาด ปลอดฝุ่น PM 2.5 ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง หอฟอกอากาศแบบไฮบริด โดย RISC ที่คิดและพัฒนาร่วมกันกับ เนสเทค ประเทศไทย
 
        น้องฟ้าใสเค้าสามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้ในอัตราสูงสุด 120,000 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง ติดตั้งที่โครงการ 101 True Digital Park ตรง Family Park หน้าอาคารวิสซ์ดอม เอสเซ้นส์ สุขุมวิท เพื่อฟอกอากาศให้ชาวเมืองกันตลอดทั้งปี 2563 เลยจ้า
 
        และการทำงานของน้องฟ้าใสนั้นใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลส์ ขนาด 3,850 วัตต์ ร่วมกับระบบแบตเตอรี่ มันเลยสามารถช่วยลดการพึ่งพาแหล่งไฟฟ้าจากภายนอกด้วยอีกต่อหนึ่ง
 
        หลักการทำงานก็เริ่มต้นจากการใช้ใบพัดความเร็วสูงดึงอากาศเข้าไปในระบบ จากนั้นแยกฝุ่นขนาดใหญ่และขนาดเล็กด้วยความเร็วลมและการปล่อยละอองน้ำเพื่อการดักจับฝุ่น 3 ชั้น ต่อเนื่องด้วยระบบ Jet Venturi Scrubber ซึ่งระบบทั้งหมดใช้น้ำ 70 ลิตร ทำให้สามารถฟอกอากาศได้ในอัตราสูงสุดจุกๆ ถึง 120,000 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมงไปเลย
 
        ซึ่งระบบอัจฉริยะก็จะควบคุมการทำงานของมอเตอร์ใบพัดให้สอดคล้องกับความเข้มข้นของฝุ่นละออง จนระดับความเข้มข้นของเจ้า PM 2.5 เนี่ยมันลดลงถึงเกณฑ์ปกติก็คือสิ้นสุดภารกิจคร้าบ
 
        โดยทาง RISC เค้ามีแผนการพัฒนาหอฟอกอากาศระดับเมือง เพื่อลดปัญหามลภาวะทางอากาศให้กับเมืองอย่างต่อเนื่องเลยนะ ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ไม่ใช่แค่หวังอยากช่วยลูกบ้าน แต่ครอบคลุมถึงคนเมืองเหมือนกัน
 
        อ้อ! อีกอย่างคือ RISC ยังบอกด้วยว่าถ้าเทสต์น้องฟ้าใสตัวนี้ไปได้ดี มี data ประกอบ เค้าก็มีแผนที่จะขยายเครือข่ายของน้องฟ้าใสไปทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ ตั้งในที่ที่มีปัญหาเพื่อให้สามารถเข้าถึงทุกชุมชนด้วย!
 
        ก็ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อชาวกรุงแถมในอนาคตก็มีแววจะไปทั่วไทยอีกต่างหาก ช่วยขยายภาพของ "for all well-being" ของทาง MQDC ให้เห็นภาพชัดขึ้นไม่น้อย นับเป็นการสร้างความสุขอย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรมไปเลยจ้า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน

รีวิว "Supalai Park สถานีตลาดพลู" ฉบับสร้างเสร็จ คอนโดราคาน่าคบหา แห่งย่านตลาดพลู

ในฐานะที่เคย "ชมเชย" โครงการ "Supalai Park สถานีตลาดพลู" เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้โครงการก่อร่างสร้างตัวเสร็จ พร้อมให้เก็บกระเป๋า ย้ายเข้ามาสร้าง "สภาวะล้มตัว" ที่เตียงนอนได้แล้ว อิอิ


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ

ชวนถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมลิ้มรสอาหารกับร้าน INVITE restaurant and bar คาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนม

เพื่อนสนิทให้แวะมาชิมขนมเมนูใหม่ของร้าน Invite restaurant and bar เดี๋ยวนี้ชักดังใหญ่ มีสาวๆ สวยๆ sexy แวะมาถ่ายรูปทุกวัน โดยเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์​ นี่คนเพียบเลย วันนี้ลองไหวแค่ 4 เมนู

5 ข้อต้องรู้ ก่อนไปดู "Train To Busan: Peninsula" ความระทึกครั้งใหม่ก่อนลงจอฉาย 23 ก.ค. นี้!

ถ้าถามว่ามีหนังเรื่องไหนที่เหมาะจะดูในปีนี้มากที่สุด หมีคิดว่าทุกคนน่าจะมีคำตอบไว้ในใจกันอยู่แล้ว และคำตอบนั้นก็น่าจะคล้ายกันด้วย นั่นคือ "Train to Busan: Peninsula"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com