เดินจัดจ้านที่ย่านเมืองเก่าพร้อมสำรวจทำเล "The Room สามเสน"

เดินจัดจ้านที่ย่านเมืองเก่าพร้อมสำรวจทำเล "The Room สามเสน"

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 24 Jan 2020   18:36
 
        แว่ว ๆ ข่าวกันมานานพอสมควรแล้วกับโครงการจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ อย่าง "The Room สามเสน"
 
        แต่จนแล้ว จนรอด ก็ยังไม่ได้ลงเสาเข็มซักกะทีเพราะพอมีข่าวจะสร้างคอนโดปุ๊บ พี่แกก็เปิดศึกกับเจ้าถิ่นปั๊บ เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ยาวนานเหลือเกิน…ซึ่งในตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการขอ EIA อยู่เลย
 
        แต่ผมจะไม่ขอลงดีเทลอะไรตรงนั้นหรอกฮะ ไว้ติดตามกันไปเรื่อย ๆ ดีกว่า ที่ผมจะพูดถึงในวันนี้เนี้ย คือเรื่องของทำเลฮะ!!
 
        ถือโอกาสฤกษ์งามยามดี อยากไปดูซิว่า ทำไม๊ ทำไมแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ถึงยังสู้ไม่ถอยกับทำเลตรงนี้ มันมีอะไรดีหว่า? มาหาคำตอบพร้อม ๆ กันได้เลย
 
        เป็นธรรมเนียม สำหรับการสำรวจทำเลของเราก็คือใช้วิธีการเดินนี่แหละ
 
        ผมเริ่มเดินตั้งแต่บริเวณแยกซังฮี้ก่อนเลย
 
        ขอพูดถึงแยกซังฮี้ก่อน แยกนี้มีลักษณะเป็น 4 แยก มีถนนตัดผ่าน 3 สาย คือถนนราชวิถี ฝั่งที่มุ่งตรงสู่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ ฝั่งที่มุ่งสู่ฝั่งธนบุรี โดยมีถนนจรัญสนิทวงศ์ตัดผ่านนั่นเองครับ
 
        อีกแยกจะเป็นฝั่งเข้าสู่ถนนเทเวศน์ ฝั่งนี้เป็นฝั่งเซนต์คาเบรียล หอสมุดแห่งชาติ ส่วนอีกแยกคือฝั่งที่เข้าสู่ถนนสามเสน ซึ่งเส้นทางที่จะเข้าสู่ตัวเอกของเราในวันนี้อย่าง “เดอะ รูม สามเสน” นั่นเอง 
 
 
        *แยกซังฮี้ 
 
 
        *ฝั่งถนนราชวิถี มุ่งหน้าขึ้นสะพานกรุงธนบุรี เพื่อเข้าสู่ฝั่งธนฯ จะมีถนนจรัญสนิทวงศ์ตัดผ่าน 
 
 
        *ฝั่งถนนเทเวศน์ 
 
        อ้อออ ผมลืมบอกว่าบริเวณแยกนี้ถือเป็นวงแหวนแห่งสถานศึกษาเลยนะ เพราะมีทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยล้อมรอบเลยฮะ ไม่เพียงแต่เซนต์คาเบรียลเท่านั้นนะ ตรงนี้ยังมีทั้ง โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ โรงเรียนโยนออฟอาร์ค โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ โรงเรียนราชินีบน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา ยังไม่รวมโรงเรียนอนุบาลเล็ก ๆ ย่อย ๆ ที่ค่อนข้างเยอะมากพอสมควรเลยทีเดียว
 
        เพราะฉะนั้น บริเวณนี้จึงเป็นบริเวณที่การจราจรหนาแน่นหรือเรียกว่าหนักหนาสาหัสก็ได้นะ หลับสามตื่น ลืมตารถยังไม่ขยับเลยฮะ 5555 แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า ความที่เคยได้มีโอกาสคลุกคลีอยู่แถวนี้เป็นระยะเวลาพอสมควร ขอบอกว่า จะผ่านไปกี่ปี ตรงนี้ก็ยังคงเป็นจุดที่รถติดมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลยฮะ
 
        ถึงแม้เรื่องการจราจรยังคงย่ำอยู่กับที่แต่ก็มีสิ่งที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีเยอะอยู่นะ
 
        อย่างตรงนี้บริเวณแยกซังฮี้ ซึ่งแต่ก่อนเป็นแค่ตึกแถวเก่า ๆ จำได้ว่าเคยมีทั่งร้านขายของชำ ร้านตัดสูท ร้านตัดผม เก่า ๆ อยู่ตรงนี้ ปัจจุบันทุบสร้างเป็นคอมมูนิตี้อย่าง Market Place Dusit อิจฉาเด็กนักเรียน/นักศึกษาสมัยนี้มาก ข้างในมีของกินเยอะเลยฮะ กาแฟนางเงือกก็มีนะ
 
 
 
 
 
 
        ก่อนผมจะเดินเข้าเส้นสามเสนเพื่อเข้าไปชมทำเลโครงการ ขออนุญาต อู้ไปเดินวนเวียนแถว ๆ ถิ่นเก่าที่เราเคยใช้ชีวิตอยู่ก่อนฮะ ไม่ได้มานาน แมคโดนัลด์ตรงเซนต์คาเบรียล แปรงร่างซะแล้วว แต่เดิมที่มีแค่แมคโดนัลด์ ตอนนี้มีทั้ง ไก่แท็กซัส ฮั่วเซ็งเฮง คาเฟ่ แอมะซอน ไก่กรอบป้าแก้ว…ถูกต้องครับ ที่ปัจจุบันไม่มีคือแมคโดนัลด์55555
 
 
        จากมุมนี้ฝั่งซ้ายคือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ส่วนฝั่งขวาจะเป็นมหาวิทยาลัยสวนสุนันทา อย่างที่บอกว่าเป็นวงแหวนของสถานศึกษาเลย เดินเลียบฝั่งเซนต์คาเบรียลเข้าซอยไปหน่อยจะมีโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์และโยนออฟอาร์ค ระหว่างทางจะเจอโรงเรียนอนุบาลหรือเนิร์สเซอรี่หลายโรงเลยฮะ 
 
 
 
 
 
 
 
        อาลัยอาวรณ์จนหายคิดถึงแล้ว มุ่งหน้าไปทางสามเสนกันฮะ สำรวจโครงการ(ซักทีเหอะ!!)
 
        จำที่ผมบอกไว้ตอนแรกได้ไหมฮะว่า ตรงนี้มันเป็นย่านเมืองเก่า ดังนั้นบรรยากาศตรงนี้เลยเหมือนถูกสตาฟไว้ไม่มีผิด (ไม่ได้หมายความว่ามันไม่เจริญนะ) คือละแวกนี้ ย่านนี้เนี้ย ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านคนอยู่กันเป็นชุมชนเลย ซึ่งที่ไม่มีโครงการใหญ่ ๆ เนี้ย เป็นเพราะย่านนี้ยังเป็นบริเวณเขตพระราชฐานซึ่งเป็นที่ตั้งของวังศุโขทัย นั่นเองง (ก็ว่า ทำไมแลนด์แอนด์เฮ้าส์ของ EIA นานจัง)
 
        จะไปโครงการจากทางแยกซังฮี้ก็ต้องผ่านโรงพยาบาลวชิระก่อนนะฮะ เดินเลยโรงพยาบาลไปเราจะเจอวังศุโขทัย ที่มีถนนสุโขทัยตัดผ่านนั่นเอง
 
 
 
 
        ไปต่อฮะไปต่อ!! ยังไม่ถึงที่หมาย พอเราเดินผ่านวังก็ต้องเดินขึ้นเนินสะพานนิดหน่อย อีกฝั่งของสะพานนั้นเค้าเรียกว่า “ศรีย่าน” 
 
        สังเกตเห็นว่าถนนด้านนี้โล่งเชียวแหละ ด้วยความที่มาเดินสำรวจในช่วงสาย ๆ ไม่ใช่ Prime Time บวกกับบริเวณนี้เป็นเขตพระราชฐาน ก็เลยสงบตามภาพฮะ
 
 
 
        เข้าสู่ฝั่งศรีย่าน ที่ต้องบอกเลยว่าตรงจุดนี้แหละ เรียกว่าอู่ข้าวอู่น้ำของคนในย่านนี้ เพราะตลาดศรีย่านใหญ่มาก ๆ แล้วก็ไม่ได้มีแต่ของกินนะฮะ เสื้อผ้า ของใช้ ครัวเรือน มีเพียบ ตลาดศรีย่านกินพื้นที่ยาวไปจนถึงแยกบางกระบือเลยนะ ทีแรกกะจะแวะถ่ายตลาดซักนิด แต่เปลี่ยนใจฮะ ถ่ายระหว่างทางก็พอ เพราะมันเยอะมาก
 
        เดินยาว ๆ ทะลุตลาดแยกนั้น ก็ไปเจอตลาดแยกนี้ โอ้วว ถ้าโครงการขอ EIA ผ่าน ลูกบ้านมีตลาดใหญ่ ๆ อยู่ใกล้ ๆ เลยนะฮะเนี้ยคุณเดอะรูมสามเสนนนน 
 
 
 
 
 
        เดินไปเรื่อย ๆ จะเจอการไฟฟ้านครหลวงสามเสนฮะ ติด ๆ กันคือกรมชลประทาน สามเสนใหญ่และเด่นมาก
 
 
 
        ใกล้ถึงโครงการแล้วฮะ ข้ามถนนก่อน เพราะตัวโครงการอยู่ทางฝั่งเลขคี่ ที่อยู่คนละฝั่งกับตลาดที่ผมเดินอยู่ฮะ
 
        โครงการอยู่เลย ๆ ราชินีบนฝั่งอนุบาลไปนิดเดียว สังเกตเห็นล้อมสังกะสีอยู่ รัศมีคือใกล้ตลาด และ ใกล้โรงเรียน (เรียกว่าติดราชินีบนก็ได้) ก็ว่า ทำไม๊ ทำไม ชาวบ้านยังเรียกร้องไม่ให้ขึ้นโครงการซักที ตัวโครงการเนี้ย อยู่ระหว่างราชินีบนอนุบาล กับราชินีบนใหญ่เลยนะ ลุ้นกันต่อไปฮะ ว่าหวยจะลงฝั่งไหน
 
 
 
 
 
        ไวนิลโครงการยังมีติดประชาสัมพันธ์ให้เข้าร่วมประชุมเพื่อร่วมรับฟังการชี้แจงข้อห่วงกังวล พร้อมทั้งมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการ(ครั้งที่ 2) เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมานี้เอง สด ๆ ร้อน ๆ เลยทีเดียว
 
        จากที่ดูข้อมูลตัวโครงการที่ชี้แจงบนไวนิล จะมีทั้งหมด 5 อาคาร แบ่งเป็น Low Rise 2 อาคาร และ High Rise 3 อาคาร 1,628 ยูนิต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังอยู๋ระหว่างการปรับปรุงแบบอยู่นะ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมก็ได้ ก็ยังคงต้องรอลุ้นกันอีกหลายเรื่องเลยฮะทีนี้
 
        แต่ถ้าใครติดตามคอนโดเจ้านี้อยู่บ้างคงพอจะเคยได้ยินชื่อโครงการหนึ่งอย่างโครงการ “333 Riverside” อีกหนึ่งโครงการริมแม่น้ำเจ้าพระยาของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แต่ตัวโครงการนี้ไม่มีปัญหา ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว(ใครมีไว้ในครอบครองบ้างบอกกันได้นะ อิอิ) ที่ผมยกมาพูดถึงด้วยก็เพราะเห็นว่าเป็นโครงการที่ไม่ได้ไกลจากกันมากเท่าไหร่นัก แถมยังติดริมแม่น้ำเหมือนกันอีก แต่ตัว 333 แบ่งเป็น Low Rise (อาคารวิลล่า) 1 อาคาร High Rise 2 อาคาร ฮะ
 
        โครงการนี้ไม่ได้มีปัญหายืดเยื้อ สามารถก่อสร้างจนเสร็จ เรียกได้ว่าเด่นใช้ได้ฮะทางผ่านรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เพราะกระโดดไปตั้งอยู่ตรงบางโพ ติดสถานีเลยทีเดียว ที่กระเถิบไปนิดนึงก็เป็นสถานีกลางบางซื่อแล้ว ต่อ เข้าสายสีม่วงตรงเตาปูนได้ชิลล์ ๆ แต่ถ้ามาเทียบกับ เดอะ รูม สามเสน ตัวจี๊ด ผมยังเทให้ 333 มากกว่าเยอะฮะ...ก็นะ มีรถไฟฟ้าติดกันซะขนาดนั้น
 
        กลับมาที่สามเสนกันก่อนฮะ 5555 ไม่ไกลจากโครงการก็เป็นแยกบางกระบือแล้วฮะ ตรงนี้ข้ามสะพานลอยไปก็จะเป็นสุพรีม คอมเพล็กซ์ แล้ว ของบอกว่ากินเรียบเลยนะ เพราะเป็นห้างแรกและห้างเดียวในย่านนี้เลย มีทั้งโรงหนังและร้านรวงมากมายภายในนั้นไม่ได้ถือว่าเป็นห้างใหญ่มากฮะ แต่ก็ครบครันตามความต้องการอยู่
 
 
 
 
 
        ยังไม่หยุดฮะ กะจะเดินไปถึงรัฐสภาใหม่เลย(ไหน ๆ ก็เดินมาขนาดนี้แล้ว) ย่านนี้นอกจากจะเป็นย่านชุมชนเก่าและล้อมรอบไปด้วยโรงเรียนแล้ว แถวนี้ยังเป็นย่านที่มีสำนักงานจำนวนไม่น้อยเลยนะ อย่างที่ผมเดินผ่านมาแล้วเด่น ๆ ก็จะมีการไฟฟ้า กับ กรมชลประทาน เดินเลยสุพรีมไปนิดหน่อยก็เป็นโรงงานออฟฟิศของบุญรอดหรือสิงห์นั่นเองฮะ ย่านนี้จึงไม่เพียงแต่คนอยู่ก่อนอย่างชาวบ้านที่ผมพูดถึงอย่างเดียว แต่ยังมีทั้งพนักงานบริษัทเหล่านี้ด้วยนี่แหละ
 
         ก็พอจะเข้าใจแล้วว่าทำไม แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ถึงอยากขึ้นโครงการตรงนี้ เพราะไม่มีคู่แข่งเลยฮะ แถมเลยสิงห์ไปหน่อยก็เจออีกหนึ่งไฮไลท์อย่าง รัฐสภาใหม่ (สร้างใหม่ใหญ่โตอยู่น้า) เลยรัฐสภาไปไม่ไกลมากก็เป็นสถานีกลางบางซื่อสถานีที่เรารอยคอและรอคอยมานานแสนนานนั่นล่ะฮะ ถึงแม้จะไม่ติดรถไฟฟ้าแต่ปัญหาเรื่องคู่แข่งไม่มี(จากที่เห็นในตอนนี้นะ)
 
 
 
        สรุปแล้ว จากการที่ได้มา Walk in เดินสำรวจ ขอแบ่งเป็น 2 เสียงแล้วกัน เริ่มจากฝั่งแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก่อนคือต้องยอมรับจริง ๆ ว่าทำเลตรงนี้ยังไม่มีตึกสูง ๆ อย่างคอนโดขึ้นมาเลย ทั้ง ๆ ที่ย่านนี้คราคร่ำไปด้วยกลุ่มลูกค้า(หาข้อมูลมาว่าเค้าเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน) ซึ่งมีทั้งสำนักงานโรงงานใหญ่ ๆ โรงเรียน และ มหาวิทยาลัย ถนนหนทางตัดผ่านเข้าสู่ทั้งนอกเมืองและในเมือง ซึ่งเรื่องถนนนี่ผมว่าเด่นเลยนะ ถือเป็นจุดขายหลักเลย ถ้าหากเค้าผ่าน EIA แล้ว ผมว่านี่เป็นคอนโดที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะอีกฝั่งคอนโดก็ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอีกซะด้วย งานนี้ลุ้น EIA อย่างเดียวเท่านั้น อ้อออ ลุ้นชาวบ้านแถว ๆ นี้ด้วย อิอิ
 
        อ่ะ เรามามองในมุมเจ้าถิ่น แบบว่าฉันอยู่มาก่อนกันบ้าง ครั้นจะให้ผมมองในมุมชาวบ้านก็แอบเห็นอกเห็นใจเค้าอยู่นะฮะ ด้วยความที่ย่านนี้มันเป็นชุมชนเก่าแก่แบบที่ผมบอกไว้นั่นแหละ แถมยังมีสถานศึกษาโรงร่ำโรงเรียนอีกด้วย ซึ่งจากที่ผมตาม ๆ ข่าวดู ส่วนใหญ่ชาวบ้านเค้าก็กังวลเรื่องของการจราจรในช่วง Prim time ทั้งสำนักงาน และโรงเรียนก็ต้องใช้ถนนเส้นทางนี้สัญจรทั้งนั้น อีกทั้งเรื่องของฝุ่นละออง ถนนหนทาง และ ทางเท้า ไปจนถึงมลภาวะทางเสียง แต่ยังไงก็ตาม โครงการนี้ก็ยังต้องรอติดตามกันต่อไปว่า จะได้ตอกเสาเข็มดั่งใจหวังกันหรือเปล่า
 
        แล้วทุกคนมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับก่อสร้างโครงการนี้ ยังไงก็แสดงความคิดเห็นกันดูได้นะ แต่ไม่ว่าความเห็นส่วนใหญ่จะไปในทิศทางใดเรื่องนี้ก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไปเรื่อย ๆ ฮะ แต่ยังไงก็ตาม ผมจะพยายามคอยติดตามอัพเดทมาเล่าให้ฟังกันอย่างแน่นอนนน
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด

TRIPS cafe & co คาเฟ่สวยย่านบางพลี เครื่องดื่มก็ดี ขนมก็อร่อย

ไม่คิดว่าย่าน "บางพลี" จะมีร้านคาเฟ่สวยๆ กาแฟและขนมอร่อย ที่สำคัญราคาถูกมาก อย่าง "บาสก์ชีสเค้ก" ราคาแค่ 80 บาท! (ในนางเงือก 170 บาท นะเออ)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com