เอกชนเสนอแนวทางการพัฒนา นิคม กม 11 สัญญาเช่าไม่ต่ำกว่า 50 ปี

เอกชนเสนอแนวทางการพัฒนา นิคม กม 11 สัญญาเช่าไม่ต่ำกว่า 50 ปี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน :

MRT : บางซื่อ / /

09 Mar 2016   17:36
 
 
        เมื่อเร็วๆ นี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดงานทดสอบความสนใจของภาคเอกชนในการลงทุน (Market Sounding) เพื่อแนะนำและเสนอแนวทางการพัฒนาพื้นที่บริเวณ นิคม กม. 11 พร้อมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบการพัฒนาโครงการจากกลุ่มผู้ประกอบการเอกชน ณ ห้องพิมานแมน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ทั้งนี้ คาดว่ามูลค่าการลงทุนในโครงการฯ ไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาท โดยผู้ประกอบการเอกชนภาคอสังหาริมทรัพย์ต่างให้ความสนใจในโครงการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว อีกทั้งยังเสนอว่าควรเป็นการลงทุนจากผู้ประกอบการหลายรายที่ชำนาญในธุรกิจเฉพาะด้าน นอกจากนี้ ยังเสนอว่าการรถไฟฯ ควรพิจารณาอนุมัติระยะเวลาในเช่าที่ดินแก่เอกชนที่เข้ามาลงทุนอย่างน้อย 50 ปี
         
        ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความสนใจในโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณ นิคม กม. 11 เนื่องจากมองว่าที่ตั้งโครงการเป็นที่ดินที่มีศักยภาพ ตั้งอยู่ในบริเวณกลางเมือง และพื้นที่ที่มีลักษณะใหญ่ ซึ่งหาได้ยากในใจกลางเมือง และในอนาคตพื้นที่บริเวณนี้จะกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมเมื่อสถานีกลางบางซื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ
      
        ที่ดินบริเวณนิคมกม.11 นี้เป็นหนึ่งในที่ดิน3 แปลงที่ การรถไฟฯได้จัดทดสอบความสนใจของภาคเอกชนในการลงทุน (Market Sounding) ดังนี้คือ ที่ดินสถานีบางซื่อพื้นที่กว่า 305 ไร่, ที่ดินนิคม กม.11 เนื้อที่กว่า 279 ไร่ และที่ดินสถานีแม่น้ากว่า 277 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 100,000 ล้านบาท
        
        โดยที่ดินทั้ง3แปลงหลังจากรับฟังความคิดเห็นแบบรอบด้านเสร็จจะนำมาประมวลผลและปรับปรุงเสร็จภายในเดือนมีนาคม และจะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในกลางปีนี้ และหากเป็นไปตามแผนงานคาดว่าน่าจะเปิดให้เอกชนเข้ามาประมูลได้ในปี 2560
 
        นายชลสิญจ์ วัฑฒนาธร Senior Vice President บริษัท แอลแอนด์เอช โฮเทล แอนด์ มอลล์ จำกัด ให้ความเห็นว่า
 
        หากโครงการนี้ประกอบด้วยผู้ประกอบการหลายรายย่อมส่งผลดีต่อการรถไฟแห่งประเทศไทย เนื่องจากส่งผลดีในแง่ความชำนาญของผู้ประกอบการ เช่น ผู้ประกอบการที่มีความชำนาญในการพัฒนาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม ผู้ประกอบการที่มีความชำนาญในการพัฒนาอาคารสำนักงาน หรือธุรกิจค้าปลีก เป็นต้น อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการรถไฟฯ ในแง่ผลตอบแทนค่าเช่าที่ดิน เพราะจะได้รับผลตอบแทนการเช่าที่ดินจากผู้ประกอบการหลายรายที่เข้ามาร่วมในโครงการ แทนที่จะได้รับผลตอบแทนจากผู้ประกอบการเพียงรายเดียวที่เข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการ

        นายชลสิญจ์ วัฒนาธร Senior Vice President บริษัท แอลเอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด
 
        ในส่วนระยะเวลาสัญญาเช่า ผู้ประกอบการเห็นว่า ระยะเวลาของสิทธิการเช่าควรไม่น้อยกว่า 50 ปี และ ยิ่งมีความน่าสนใจมากหากระยะเวลายาวถึง 99 ปี ซึ่งเทียบเท่ากับประเทศเพื่อนบ้าน 

        นายพสุธา สร้อยทอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายจัดหาที่ดินและพัฒนาโครงการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ได้ให้ข้อเสนอแนะว่า
        
        การพัฒนาโครงการที่มีที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณเดียวกับการพัฒนาศูนย์ประชุม อาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัยในโครงการเนื่องจากเมื่อมีการจัดงานต่างๆ จำนวนคนที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมงานในศูนย์ประชุม จะส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดในโครงการ 

        นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้ให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาโครงการนี้ว่า
 
        กำหนดเวลาการพัฒนาอาคารในที่ดินแต่ละแปลง และถนนในโครงการที่ผ่านหน้าโครงการ ควรจะจับคู่การพัฒนาให้ดี เนื่องจาก หากการพัฒนาถนนเสร็จแต่การพัฒนาโครงการซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ถนนสร้างเสร็จแล้วยังไม่เสร็จ ย่อมก่อให้เกิดความเสียหายต่อถนนในโครงการ
 
ข้อมูลโครงการ 
ชื่อโครงการ  : โครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณกม. 11
สถานที่ตั้ง    : ตั้งอยู่ติดถนนวิภาวดี-รังสิต และ ถนนกำแพงเพชร 2 โดยที่ดินฝั่งที่ติดด้านถนนวิภาวดีรังสิต มีอาคารสำนักงานบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ อาคารสำนักงานเอ็นเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ตั้งอยู่ในปัจจุบัน ที่ดินของโครงการตั้งอยู่ใน เขตจตุจักร
ขนาดที่ดิน   : เนื้อที่ประมาณ 279 ไร่
การใช้ประโยชน์ในที่ดินปัจจุบัน : ที่ทำการ ที่พักอาศัยนิคมรถไฟ คลับเฮ้าส์/สนามซ้อมกอล์ฟ ที่ทำการฝ่ายบริหารงานบุคคลด้านฝึกอบรม โรงเรียนวิศวกรรมรถไฟ และอื่นๆ 

ที่มา : Knight Frank Thailand

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com