รีวิว The Mall งามวงศ์วาน

รีวิว The Mall งามวงศ์วาน

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

12 Jan 2020   12:10
 
        ช่วงวีคเอ็นที่ผ่านมา​ ถนนทุกสายในย่านนนทบุรีมุ่งหน้าเข้าสู่ห้างที่เป็นพี่ใหญ่อยู่ตรงสี่แยกพงษ์เพชร​ ยังผลให้รถติดระเบิดระเบ้อ​ ยิ่งเป็นสัปดาห์แห่งวันเด็กด้วยแล้ว​ ปริมาณ​ของคลื่นมหาชนก็ยิ่งหนาแน่น​
 
        ตั้งแต่ที่​ 'พี่เอ็ม' แกบินไปเกาหลี​ ศัลยกรรมยกเครื่องใหม่ทั้งหมด​ กลายร่างเป็นหนุ่มหล่อ​ โมเดิร์น​ อีกครั้ง​ จนสาวๆ​ นนทบุรี​หลงใหลได้ปลื้มกันยกใหญ่​ บางคนถึงกับอุทานว่า​ 'จำม่ายล่ายเลย'​ นึกว่าเข้าผิดห้าง​ ถึงแม้ตอนนี้​ 'พี่เอ็ม' จะยังเสริมหล่อไม่เสร็จซะทีเดียว​ แต่ก็ทยอยอวดโฉมจุดที่หล่อแล้วออกมาทีละชั้นๆ​ ไล่ลงมาจากข้างบน​ 7-6-5-4 และ​ Gourmet Market ที่ชั้น​ 1 ซึ่งก็เพียงพอที่จะดึงดูดให้คลื่นมหาชนแวะเวียนกันมาแบบหัวกระไดไม่แห้งแล้ว​ ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น​
 
        ปกติผมจะวนเวียนอยู่แถว​ เซ็นทรัล​ รัตนาฯ​ หรือ​ ไปไกลถึง​ เวสต์เกต ไม่ก็วิ่งข้ามแม่น้ำไป​ คริสตัล​ ราชพฤกษ์​ กลายเป็นว่าตอนนี้กลับมาเดิน​ 'เดอะมอลล์​งามฯ'​ เกือบทุกวัน! มันดีขนาดนั้นเชียว?
 
 
 
 
 
        มันเป็นเรื่องของ​ 'ความรู้สึก'​ ครับ​ การสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ​ มันคือ​ ประสบการณ์​ ซึ่งไปสร้างความคุ้นเคยใหม่ๆ​ ให้กับคนที่มาเดิน​ โดยเฉพาะถ้าประสบการณ์​นั้นมัน​ 'ประทับใจ'​ ซึ่งผมว่า​รอบนี้​ 'พี่เอ็ม' ทำสำเร็จครับ​ ผมจะเล่าให้อ่านว่า​ แต่ละชั้นเค้าเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง​ เสริมดั้ง​ ทุบกราม​ ยังไง​ หล่อขนาดสาวๆ​ หลงได้ขนาดนี้
 
        ชั้น​ 7 SF cinema City ชั้นนี้แต่เดิมก็เป็นโรงหนัง​นั่นแหละ​ แต่ถูกเปลี่ยนโฉมจนจำไม่ได้​ จากเดิมที่​ Box Office จะอยู่ที่ชั้น​ 6 ก็ถูกเลื่อนมาอยู่ชั้น​ 7 พร้อมกับทำให้ทันสมัยด้วยตู้คีออส​ ซื้อตั๋วจากเครื่องได้เลย​ แต่ก็ยังมีพนักงานคอยให้บริการนะ​ บาร์ข้าวโพดคั่วและน้ำก็อลังการงานสร้าง​ นึกว่ามาอยู่เอ็มควอเทียร์ซะอีก​ ขณะที่โซนเกมยังมีอยู่นะ​ แต่เปลี่ยนโฉมซะจำไม่ได้​ ดูล้ำขึ้นมา​ ผมอธิบายไม่ค่อยถูกเพราะไม่ใช่คอเกม​ แต่ดูแล้วน่าเล่นมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ชั้น​ 6 นี่คือชั้นที่เปลี่ยนแปลงไปแบบจำไม่ได้เลย​ จากเดิมที่เป็นร้านค้าปลีก​ Box office และทางเข้าสวนน้ำ​ กลายมาเป็นแหล่ง Street Food​ ชื่อดังของย่านนี้มารวมตัวกันภายใต้ชื่อ​ 'Gourmet Eats' ร้านที่ผมรู้จักก็เช่น​ ก๋วยจั๊บสามทุ่ม​ ที่ออริจินัลอยู่ตรง​ MRT​ บางซื่อ​ เป็นต้น​ โซนนี้คือสวรรค์ของคนอยากกินของอร่อยแต่ราคาย่อมเยาจริงๆ​ แถมทำที่นั่งได้สวยงาม​ น่านั่งมากๆ​ สะอาดสะอ้าน​ โดยธีมที่ใช้จะออกไป​ทาง 'สีไม้'​ ซึ่งน่าจะเป็นธีมหลักของห้างเลย​ เพราะเห็นโทนสีนี้ตั้งแต่ชั้น​ 6-5-4 ดูสวยแบบสบายตาดี
 
        Starbucks ชั้น​ 1 ที่กำลังปรับปรุง​ ก็แอบมาเปิดร้านเล็กๆ​ ชั่วคราวที่ชั้น​ 6 นี้ด้วยนะ
 
        ขณะที่มีส่วนนึงยังคงไว้สำหรับสินค้าประเภท​ IT อยู่​ แต่ทำให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น​ ปรับโฉมให้ดูทันสมัย​ กวาดตาไปเห็นมีร้านที่เป็นแบรนด์ดังมาเสริมเพิ่มเติมอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
        ชั้น​ 5 แต่เดิมโซนนี้คือ​ ร้านอาหาร​ แต่ตอนนี้ต้องเรียก​ 'ร้านอาหารรรรรรรรรรร' เพราะมากกว่าเดิมหลายเท่านัก! ชั้นนี้จะเป็นร้านแบรนด์​เนม​ ร้านเก่าที่เคยอยู่มาก่อนก็ปรับโฉมใหม่หมด​ เช่น​ Sizzler, MK, Fuji, Bar.B.Q Plaza เป็นต้น​ โดยเฉพาะ​ Sizzler กับ​ MK มาในสไตล์กระจกเยอะๆ​ ดูโปร่ง​ โล่ง​ น่าเข้าไปนั่งมากๆ​
 
        ส่วนร้านอื่นๆ​ ที่เพิ่มขึ้นมาก็มีหลากหลาย​ บางแบรนด์ปกติต้องไปหากินในห้างใหญ่ใจกลางเมือง​ วันนี้ก็มาเกยถึงนนทบุรี​ เช่น​ The​ Alley ชานมไต้หวันเจ้่าดังจากไต้หวัน​, Baan​ Ying ร้านอาหารไทยที่ดังมาจากสยามสแควร์​ หรือ​ ร้านอาหารจีนชื่อดังอย่าง​ เอี่ยวไถ่​ ก็มา​
 
        โดยรวมๆ​ แล้ว​ อาจจะยังไม่เทียบเท่าห้างใหญ่ใจกลางเมืองหรอก​ แต่ก็ทำให้คึกคักเร้าใจขึ้นเยอะแล้ว
 
 
 
 
 
 
        ชั้นนี้ยังมีอีกโซนที่ผมชอบก็คือ​ Banking ที่จับเอาทุกสีมารวมอยู่ในชั้นนี้ทั้งหมด​ สีม่วง​ สีเขียว​ สีน้ำเงิน​ สีเหลือง​ ฯลฯ​ แถมยังมีสถาบันการเงินอื่นๆ​ เช่น​ Superich​ สีส้ม​ หรือ​ สินเชื่อเงินด่วนต่างๆ​ อีกด้วย
 
        ด้านหลังยังมีโซนศูนย์ราชการ​ที่ปรับโฉมใหม่​ เอาไว้ให้ชาวนนทบุเรี่ยนมาทำเอกสารทางราชการต่างๆ​ ในห้างได้​ (ของเดิมมีอยู่แล้ว​ แต่ทำให้สวยงาม​ เป็นสัดส่วนขึ้น)
อีกเรื่องที่เป็นสีสันก็คือ​ ห้องน้ำ​ ที่ผมเคยลงให้ดูมาแล้ว​ แทบจำของเดิมไม่ได้เลย​ นึกว่าเดินอยู่​ พารากอน​
 
        ชั้น​ 4 ของเดิมเป็นโซนเครื่องใช้ไฟฟ้า​ และ​ Be Trend ที่ขายพวกเครื่องเขียน​ รวมถึงร้านหนังสือนานอินทร์​ ก็ถูกปรับโฉมให้กลายเป็นสีไม้ทั้งหมด​ ดูโมเดิร์น​ สวย​ น่าเดิน​ อย่างโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะเป็นสัดส่วนมากขึ้น​ เครื่องเสียง​ โทรทัศน์​ แอร์​ ตู้เย็น​ เครื่องซักผ้า​ ฯลฯ​ ที่ผมชอบก็คืิอ​มี PlayStation มาโชว์แบบจัดเต็มด้วย
 
 
 
 
 
        โซนเครื่องเขียนก็มีแบรนด์ดังมาลงเป็นสัดส่วน​ เช่น​ Molenskine, Lamy เป็นต้น
 
        ร้านนายอินทร์ยังอยู่นะครับ​ อาจจะดูเล็กลง​ แต่น่าเข้าไปเดินชมมากว่าเดิมนะ
 
        ชั้น​ 1 ทำเสร็จเฉพาะส่วน Gourmet Market ซึ่งอลังการมาก​ ใหญ่โต​ โอฬาร​ น่าเดินมาก​ ของเยอะขึ้น​ เกือบๆ​ จะเป็นพารากอนละ​ มีการเปิดประตูออกด้านข้างที่เป็นทางออกรถยนต์เพิ่มด้วยนะ​
 
 
 
 
        ด้านข้างตัวห้างตอนนี้มีการก่อสร้างเรือนกระจกเพิ่ม​ ยังเดาไม่ออกว่าจะมีอะไรข้างใน​ แต่ดูทรงแล้วสวยแน่​ ไว้เสร็จเมื่อไหร่​ พร้อมกลับไปรีวิวอีกที​ ถึงเวลานั้น​ คาดว่าชั้น​ 3-2-1​ ก็น่าจะเสร็จละ
 
        เมื่อ​ Complete 100% ค่อยมาดูอีกทีว่า​ 'พี่เอ็ม' ของเราจะดูหนุ่มขึ้นอีกกี่ปี
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com