ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน :

30 Jan 2020   09:02
 
        เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ
 
        เจริญกรุงก็เลยเป็นทำเลสุดแมสมาตั้งแต่ก่อนโน้นเลย พอมาในยุคปัจจุบันใช่ว่าย่านนี่จะเสื่อมสลายคลายความนิยมไปนะฮะ ด้วยความที่ถนนแทบจะเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา เดินทางสะดวกเพราะมีถนนหลายเส้นตัดผ่าน ทั้งถนนจันทน์ ถนนสาทรเหนือ ถนนสาทรใต้ ถนนสีลม หรือจะเป็นพระราม 3 มุ่งเข้าสู่รัชดา-ท่าพระ เพื่อไปฝั่งธนบุรีก็ยังได้
 
        ถึงแม้ว่าในปัจจุบันย่านช้อปปิ้ง หรือ ย่านแฮงเอ้าท์จะเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่ผมยังมองว่าเจริญกรุง ยังคงเป็นย่านที่คงความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้ได้อยู่นะ
 
        แม้จะเก่าแก่ แต่ก็ยังมีคนตามจีบอยู่เรื่อย ๆ นะย่านนี้ ล่าสุดที่ผมหาข้อมูลดูเนี้ย เจริญกรุงอยู่อันดับที่ 11 ในการจัดอันดันราคาที่ดินที่สูงที่สุดในกรุงเทพเลยนะ
 
        เห็นผมพูดถึงถนนเจริญกรุง ขนาดนี้ เดาได้ไม่ยากครับว่าวันนี้เราจะพาไปสำรวจทำเลโครงการกันอีกแล้ว 
 
        ซึ่งโครงการที่ผมกำลังจะพูดถึง เป็นอีกหนึ่งในกิ่งก้านของ Rhythm จาก AP ที่ไปแตกทำเลอยู่ย่านเจริญกรุงนั่นเอง โดยเค้ามาในชื่อว่า Rhythm Charoenkrung Pavillion (ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน) หรือเรียกสั้น ๆ ว่าริธึ่ม เจริญกรุง ก็ได้ฮะ 
        วันนี้ผมพาทุกคนมาเริ่มต้นกันที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กันก่อนเลยฮะ คิดว่าคงไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักที่นี่แน่นอน
 
        เริ่มต้นที่นี่เพราะตัวโครงการอยู่ไม่ไกลจากเอเชียทีคมากครับ อย่างที่ผมกล่าวไว้ตอนต้นเลยว่า ความโดดเด่นของเจริญกรุงในปัจจุบันนอกจากกลิ่นอายความเก่าที่เรียกได้ว่าคลาสสิกแล้ว การเดินทางที่สะดวก มีหลายทางเลือก ก็เป็นอีกตัวชีโรงที่ทำให้เจริญกรุงแมสไม่หยุดไม่หย่อนจริง ๆ
 
        ผมมาทางรัชดา-ท่าพระ ขึ้นสะพานพระราม 3 แล้วมุ่งเข้าเจริญกรุงมา หรือใครจะมารถไฟฟ้าก็ลงที่สถานีสะพานตากสินได้ครับ ลงทางฝั่งวัดยานนาวา ถ้าเดินมาทางนั้นจะถึงโครงการก่อนเอเชียทีคครับ
 
 
 
 
        หรือใครไม่สะดวกทางรถ มาทางเรือได้ฮะ สามารถนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือวัดราชสิงขรเพื่อมาเอเชียทีค และ ลงท่าเรือวัดจรรยาวาส เพื่อเดินทางไปโครงการ (ถ้ายังงง ๆ เดี๋ยวผมจะค่อย ๆ อธิบายอีกทีฮะ)
  
        เอาล่ะ กลับมาที่จุดที่ผมอยู่ก่อน ความเอเชียทีค คงไม่ต้องพูดอะไรมากมายนะฮะ(เพราะไม่ได้เข้าไปถ่ายด้วย)
 
 
        เดินมุ่งหน้าไปฝั่งสาทรเพื่อไปโครงการกันครับ
 
        ย่านนี้เป็นย่านที่คนอยู่เยอะนะครับ ไม่เหงา อย่างแน่นอน ระหว่างที่เดินไปก็จะเจอพ่อค้าแม่ขาย ตั้งร้านริม ”ทางเท้า” ให้เราต้องคอยหลีกกันประปรายครับ อิอิ
 
        เดินๆไปเรื่อย ๆ นอกจากพ่อค้าแม่ค้า ร้านรวงต่าง ๆ ที่มีตลอดทางแล้ว ก็มีโรงแรมนี่แหละครับดัง ๆ ขึ้นชื่อหน่อย ก็โรงแรมแม่น้ำนี่แหละ เขยิบไปข้างหน้าอีกนิดก็เป็น Ramada นั่นเองครับ (บอกแล้วว่าทำเลฮอตจริง คนรุมจีบเยอะ) ใกล้ถึงโครงการแล้วฮะ
 
 
 
 
        ด้วยความฮอต ความคลาสสิกนี่แหละ ต้องบอกว่าที่ดินนอกจากจะแพงแล้ว ยังไม่ค่อยเหลือด้วยนะฮะ ถือว่า AP ได้ทำเลที่ดีไม่หยอกเลยครับ อยู่เกือบหัวมุมถนนเลย
 
        ถึงโรงเรียนนานาชาติโชรวส์เบอรรี่แล้ว โครงการอยู่ตรงข้าม แค่ข้ามถนนแล้วเดินไปประมาณ 10 ก้าวก็ถึงแล้วนะ
 
        ตัวโครงการอยู่ตรงข้ามโรงแรมชาเทรียมเลยฮะ จุดสังเกตง่าย ๆ คืออยู่ตรงแยกตรอกจันทน์นั่นแหละ โครงการอยู่เกือบตรงหัวมุมเลยครับ ซึ่งทางเข้าออกโครงการออกได้ทั้งทางฝั่งถนนเจริญนคร และ ถนนจันทน์เลย
 
 
 
 
        โครงการยังไม่ก่อสร้างนะฮะ เค้าจะเริ่มก่อสร้างช่วงเดือนกุมภาพันะ ปีนี้แหละ แต่ว่าสำนักงานขายเสร็จแล้ว สามารถเข้าไปชมห้องตัวอย่างในสำนักงานขายได้แล้วเช่นกัน
 
        เข้าไปชมโครงการแล้วขอพูดถึงตัวโครงการหน่อยนะฮะ Rhythm Charoenkrung Pavillion เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 4-2-76.6 ไร่ครับ จะแบ่งเป็นอาคารพักอาศัยที่เป็น High Rise 44 ชั้น และมีชั้นใต้ดินอีก 1 ชั้นฮะ ถึงจะไม่ติดแม่น้ำ แต่เห็นวิวแม่น้ำแน่นอนฮะตรงนี้ อีกอันจะเป็นรึธึ่ม พาวิลเลี่ยนครับ 1 ชั้น มีชั้นใต้ดินอีก 2 (แอบแง้มราคาว่าตอนนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.9 ล้านบาทครับ)
 
        ตัวห้องค่อนข้างมีให้เลือกเยอะอยู่ครับ ผมสอบถามดูแล้วเค้าเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งครอบครัวและคนโสดเลยฮะ ดังนั้นรูปแบบห้องจึงมีตั้งแต่ 1 ห้องนอนไปจนถึง 4 ห้องนอนเลย ใหญ๋โตโอ่อ่าครับ มาดูรายละเอียดในแต่ละแบบกันดีกว่า
 
        แบบแรก 1 Bedroom ขนาด 35 ตร.ม. แบบที่สอง 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตร.ม. แบบที่สาม 2 Bedroom ขนาดตั้งแต่ 75.5 – 128.5 ตร.ม. แบบที่สี่ 3 Bedroom ขนาด 134-159 ตร.ม. และแบบสุดท้าย 4 ห้องนอนขนาด 184-228 ตร.ม. ครับผม
 
        ส่วนในเซลล์แกลลอรี หรือ สำนักงานขายจะมีห้องตัวอย่างของ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตร.ม. และ 3 Bedroom ขนาด 134-159 ตร.ม. ให้ชมกันครับ
 
         ถือว่าขนาดห้องเริ่มต้นของโครงการนี่ไม่ได้เล็กแบบแมวดิ้นตายนะ เริ่มต้นได้มาตรฐานพอเหมาะ อยู่คนเดียวสบาย ๆ ตามประสาคนโสดฮะ อย่างที่ผมบอกแหละครับว่าโครงการนี้เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในแบบครอบครัว และ คนโสด ถ้ามีครอบครับขยับขยายไปที่ห้องขนาด 3-4 ห้องนอนก็ได้ พื้นที่โดยเฉลี่ยกว้างขวางมีพื้นที่ใช้สอยเยอะอยู่ครับ
 
        ตัวโครงการจะให้แบบ fully fitted นะครับ แถมเครื่องปรับอากาศ เคาท์เตอร์ครัว+เครื่องดูดควัน และ สุขภัณฑ์ห้องน้ำครับผม
 
        มาดูห้องตัวอย่างกันดีกว่า ห้องแรก เป็นห้อง1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตร.ม. ห้องนี้เข้าไปเราจะเจอเค้าแยกเป็นโซน Dinning Room ก่อนครับ ทางด้านซ้ายมือจะเป็นครัว ที่เป็นลักษณะแบบครัวปิด แบ่งเป็นสัดส่วนที่พอใช้งานได้ครับ เลยโซนดินนิ่งรูมจะเป็น Living Area ครับ
 
 
 
 
        ห้องนอนจะอยู่ทางขวามือครับ เชื่อมต่อเข้าห้องน้ำได้ ห้องน้ำมีการแยกโซนเปียกโซนแห้งให้ครับ ส่วนตัวผมว่าห้องนี้อยู่ 2 ก็ยังไหวนะ เผื่อพ่อแม่ผู้ปกครองคนไหนมีลูกสองคนอยากซื้อคอนโดให้ลูกอยู่ ห้องขนาดนี้ผมว่าก็โอเคอยู่นะครับ
 
 
        ไปชมอีกห้องกันครับ อันนี้ใครอยากอยู่กันเป็นครอบครัวต้องห้องนี้เลย 3 Bedroom ขนาด 134 ตร.ม.
 
        ขอเสริมนิด เรื่องของแนวคิดของโครงการนี้ค่อนข้างจะทันสมัยฮะ คือผมสรุปสั้น ๆ ตามความเข้าใจของตัวเองเลยนะ แนวคิดของเค้าคือการออกแบบให้ตอบโจทย์คนทุกเจนครับตั้งแต่คนรุ่นใหม่ไปยันคนรุ่นเก๋า ผมชอบนะ อย่างห้องนี้ที่เป็นห้องขนาดใหญ่ครับ เราเดาไม่ยากว่าพื้นที่ขนาดตั้ง 134 ตร.ม. คนอยู่อาศัยจริงก็คงเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่งนั่นแหละ ทีนี้ไอเจ้าแนวคิดที่ผมบอกว่าเค้าตอบโจทย์คนทุกเจนเนี้ย เพราะเค้าเน้นสร้าง Space ของคนแต่ละวัยครับ
 
        อย่างห้องเนี้ย ผมดินเข้ามาทางขวามือคือเจอห้องเล็ก ๆ ห้องหนึ่ง สอบถามเค้าบอกว่าสามารถ Adapt เป็นครัวไทย(ครัวปิด) ได้หรือจะทำเป็นห้องทำงาน ห้องเสื้อผ้าก็ได้ ตามใจเราครับ ก็เหมือนสร้างแอเรียให้ตัวเองแหละ
 
        บริเวณทางเข้าจะมี Walk-in Closet พื้นที่ใช้สอยได้จริงครับ ห้องนี้จัดแบ่งสัดส่วนตอบโจทย์อยู่ฮะ ทางขวามือมีพื้นที่ที่เป็น Service Area ครับ คือจะเอาไว้เป็นห้องเก็บโน่นนี่ก็ได้นะ แต่อีกอย่างที่ผมชอบก็คือตรงนี้จะมีห้องน้ำเล็ก ๆ ซ่อนอยู่(เรียกว่าซ่อนได้มั้ย) อย่างเวลามีแขกมาหา เราคงไม่อยากให้เค้าเข้ามาใช้ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนเราหรอกใช่มั้ยครับ?
 
 
 
       
        เข้ามาจะเจอครัวที่เป็นครัวไอแลนด์ครับ ถัดไปเป็นพื้นที่ Living Area เป็นพื้นที่ที่ให้ทุกคนสามารถใช้เวลาร่วมกันได้ ซึ่งมันจะกั้นกลางซ้ายขวาจะเป็นห้องนอนครับ แต่ห้องตัวอย่างตกแต่งเป็นห้องทำงาน(แล้วแต่เราจะ Adapt) ส่วนห้องนอนใหญ่จะอยู่ข้างครัว ห้องน้ำจะมีอ่างให้ครับห้องนี้
 
 
 
 
 
        ชมกันพอให้หอมปากหอมคอฮะ ผมขอไปต่อที่ทำเลเลยแล้วกันนะ ถ้าเดินเลยโครงการข้ามแยกตรอกจันทน์ไปก็มุงจะสู่ BTS สะพานตากสินฮะ ระหว่างทางเจอทั้งบ้านคน ทั้งสำนักงาน บริษัท ห้างร้านต่าง ๆ ตลอดทางครับ
 
        ผมขอเสริมนิดนึง จากที่ผมสังเกตดูย่านนี้เริ่มมีคาเฟ่ขึ้นเยอะเลยนะ ร้านเล็กร้านน้อยมีให้เลือกเข้าไปใช่บริการเพียบฮะ แต่ถามว่าผมเข้ามั้ย ก็ไม่นะ5555 ขอไปถ่ายทำเลก่อน แวะเก็บภาพมาฝากนิดหน่อย ระหว่างทางก่อนถึง BTS จะมีทั้งโรงเรียน ทั้งวัดวาอารามครับ ทั้งวัดสุทธิวราราม วัดยานนาวา ราชมงคลกรุงเทพ

 
 
 
 
        มาถึง BTS สถานีสะพานตากสินกันแล้วครับผม ตรงนี้มีถนนสาทรเหนือ ถนนสาทรตัดใต้ผ่านด้วย คือต้องบอกก่อนว่าถึงแม้อนาคตสถานีจะปิดนานเกือบ 4 เดือนเลย (แอบเห็นเพื่อน ๆ บ่นในเพจเราหนาตาอยู่) แต่ในละแวกย่านนี้ก็มีการเดินทางรูปแบบอื่นให้เลือกอยู่ครับ ทั้งรถสองแถวเอย เรือเอย แต่ยังไงก็คงต้องปรับเปลี่ยนเวลาเดินทางกันหน่อยล่ะ
 
 
 
        ทางด้านโน้นไปก็จะเป็นโรบินสันบางรักแล้วถ้าเรามุ่งหน้าไปหน่อยก็เข้าเส้นสีลมแล้วฮะ แหล่งออฟฟิศของใครหลาย ๆ คน รวมถึงโรงเรียนอย่างอัสสัมชัญด้วย สิ่งหนึ่งที่ต้องทำใจสำหรับการอยู่แถวนี้คือการจราจรนั่นแหละครับ รถติดมาก ซึ่งผมว่าคนที่เลือกมาอยู่แถวนี้คงต้องทำใจยอมรับกันให้ได้นะฮะ
 
 
        โดยสรุปการมาเดินให้เหงื่อซึม ที่ริธึ่ม เจริญนครวันนี้ เหมือนได้พาทุกคนมาดูทำเลที่คุ้นเคยเมื่อตอนอดีตนั่นแหละครับ ถึงแม้ว่าย่านนี้เรื่องการเดินทาง(ด้วยรถไฟฟ้า)อาจจะไม่ได้เป็นตัวเด่น หรือชูโรงให้ย่านนี้ฮอตเมื่อเทียบกับย่านอื่นในกรุงเทพ แต่ความโดดเด่นเรื่องวิว ความคลาสสิก ที่มีเสน่ห์ในตัวเองนี่แหละ ที่ส่งผลให้ย่านนี้ยังคงตอบโจทย์ ที่สำคัญผมมองว่าการมีโรงเรียนใกล้ ๆ และมีถนนหนทางให้ใช้หลายเส้น ก็เป็นตัวเสริมอันแข็งแกร่งอยู่เหมือนกันนะ
 
        วันนี้คงต้องจบการส่องทำเลไว้แค่นี้ก่อนแล้วกันฮะ เพราะเห็นที่จะเป็นเหงื่อซกไม่ใช่เหงื่อซึมซะแล้ว5555 ทิ้งท้ายไว้อีกนิดว่า หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมห้องตัวอย่าง หรือเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักงานขายของเค้าได้เลยครับ ส่วนรอบหน้าใครอยากให้ผมไปสำรวจที่ไหน ก็สามารถคอมเม้นต์บอกกันมาได้นะครับผมมม
 
 
 
 
 ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com