“กลุ่มโบ๊เบ๊” เบนเป้าลุยหนักโรงแรม ปรับแผนซื้อบิ๊กคิงส์บางใหญ่

“กลุ่มโบ๊เบ๊” เบนเป้าลุยหนักโรงแรม ปรับแผนซื้อบิ๊กคิงส์บางใหญ่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 10 Mar 2016   06:27
 
        “กลุ่มโบ๊เบ๊” โชว์รายได้ปี 58 เฉียด 2 พันล้านบาท จากธุรกิจโรงแรม 65% ศูนย์การค้า 35% ยอมรับธุรกิจศูนย์การค้าบริหารยากขึ้นเพราะแข่งขันสูง เปิดแผนขยายธุรกิจมุ่งโรงแรมเป็นหลัก เล็งพื้นที่ศักยภาพในเขตหัวหินและภูเก็ต แย้มแผนลงทุน 1 หมื่นล้านบาท ผุดศูนย์ค้าปลีก-เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากจีนย่านบางนา-ตราด กม.26

        นายวัลลภ กมลวิศิษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท บวรพงศ์ จำกัด ในกลุ่มบริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโครงการ “โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์”, โรงแรมปรินซ์ พาเลซ มหานาค, โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ (Berkeley Hotel) ภายในศูนย์การค้า “พาลาเดียม ประตูน้ำ” และศูนย์การค้า “เมก้า พลาซ่า” สะพานเหล็ก เปิดเผยว่า
 
        ในปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้รวมประมาณ 1.8-1.9 พันล้านบาท แบ่งสัดส่วนรายได้จากธุรกิจโรงแรม 65% และศูนย์การค้า 35% คาดว่าปี 2559 จะสามารถทำรายได้เพิ่มเป็น 2.2-2.3 พันล้านบาท

        บริษัทฯ มีนโยบายการขยายธุรกิจด้วยการซื้อที่ดินและพัฒนาโครงการเอง รวมถึงซื้อกิจการอื่นเพื่อดำเนินธุรกิจใหม่ โดยยังคงยืนยันที่จะซื้อกิจการ “บิ๊กคิงส์ บางใหญ่” เพื่อดำเนินธุรกิจใหม่ แต่ยังติดขัดปัญหาเล็กน้อยด้านการซื้อขาด ทั้งยังต้องศึกษารายละเอียดของประเภทธุรกิจว่าจะดำเนินงานในลักษณะใด เพราะปัจจุบันพื้นที่ย่านบางใหญ่มีการแข่งขันด้านธุรกิจค้าปลีกสูงมาก หลังจากที่โครงการเซ็นทรัล เวสต์เกต เปิดให้บริการ

        “จุดยืนสำคัญของบริษัทฯ ในการดำเนินแผนการตลาดมี 2 ประการ คือ การสร้างความแตกต่างของประเภทธุรกิจ หรือหากจำเป็นต้องดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันต้องมีความโดดเด่นด้านราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งขัน โดยยอมรับว่าการบริหารศูนย์การค้ามีความยากกว่าธุรกิจโรงแรมเพราะมีการแข่งขันสูง ดังนั้นในปี 2559 จึงมีแนวโน้มว่าจะลงทุนในธุรกิจโรงแรมเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้กำลังพิจารณาพื้นที่ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ภูเก็ต ภายใต้งบประมาณ 600-700 ล้านบาท”

        นายวัลลภกล่าวอีกว่า การขยายธุรกิจโรงแรมจะเป็นทั้งการร่วมมือกับเชนโรงแรมระดับโลกและการสร้างแบรนด์เอง โดยจะเน้นแบรนด์ “เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล” เป็นหลัก หลังจากใช้งบฯ ลงทุนประมาณ 4 พันล้านบาท เปิดให้บริการประมาณปี 2556 จนปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงถึง 85-90% โดยผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติจากกลุ่มประเทศอาเซียน โดยเฉพาะสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เป็นจำนวน 60-70%

        “เหตุผลที่บริษัทฯ เน้นแผนการตลาดโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ด้วยการทำตลาดกลุ่มประเทศอาเซียนมากกว่ายุโรปเพราะเห็นว่ามีภูมิประเทศติดต่อกันกับประเทศไทยและมีโอกาสเดินทางมาบ่อยครั้ง โดยเฉลี่ย 2 เดือนต่อครั้ง ขณะที่นักท่องเที่ยวยุโรปและอื่นๆ มักจะใช้เวลาเพียงปีละหนึ่งครั้ง โดยบริษัทฯ จะใช้กลยุทธ์ด้านการจัดกิจกรรมโรดโชว์และสื่อออนไลน์ในการสร้างการรับรู้เป็นหลัก”

        นายวัลลภกล่าวในตอนท้ายด้วยว่า ในเร็วๆ นี้บริษัทฯ จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแผนพัฒนาศูนย์ค้าปลีกและค้าส่งเฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากประเทศจีนในลักษณะ Special Store บริเวณ ถ.บางนา-ตราด (ขาออก) กม.26 บนพื้นที่ประมาณ 300-400 ไร่ ด้วยเงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยร่วมลงทุนกับนักธุรกิจจีนในสัดส่วน 51:49 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

SeaPod Oceanfront Living บ้านกลางน้ำจาก "ปานามา

ล้ำเกิ้น!! วันก่อนเห็นภาพที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เห็นแล้วต้องเลื่อนขึ้นไปดูรูปอีกครั้งเพราะการออกแบบเตะตามากจนต้องหาข้อมูลอ่านต่อว่าเป็นของจริง หรือภาพจากหนัง Sci-fi กันแน่ สรุปว่าเป็นของจริง!! โครงการนี้คือ 'SeaPod' เป็นที่พักอาศัยแบบ 'Oceanfront Living' ตั้งอยู่ใน Linton Bay Marinaประเทศปานามา

เปิดลิสต์ทำเลทอง! รวมทำเลค่ายอสังหารับซื้อตอนนี้!!!

เพื่อน ๆ คนไหนมีที่ดินแล้วยังไม่มีแผนจะพัฒนาบ้าง ตอนนี้หลายค่ายอสังหาเค้ากำลังประกาศรับซื้อที่ดินอยู่นะ!!!

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com