“กลุ่มโบ๊เบ๊” เบนเป้าลุยหนักโรงแรม ปรับแผนซื้อบิ๊กคิงส์บางใหญ่

“กลุ่มโบ๊เบ๊” เบนเป้าลุยหนักโรงแรม ปรับแผนซื้อบิ๊กคิงส์บางใหญ่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 10 Mar 2016   06:27
 
        “กลุ่มโบ๊เบ๊” โชว์รายได้ปี 58 เฉียด 2 พันล้านบาท จากธุรกิจโรงแรม 65% ศูนย์การค้า 35% ยอมรับธุรกิจศูนย์การค้าบริหารยากขึ้นเพราะแข่งขันสูง เปิดแผนขยายธุรกิจมุ่งโรงแรมเป็นหลัก เล็งพื้นที่ศักยภาพในเขตหัวหินและภูเก็ต แย้มแผนลงทุน 1 หมื่นล้านบาท ผุดศูนย์ค้าปลีก-เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากจีนย่านบางนา-ตราด กม.26

        นายวัลลภ กมลวิศิษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท บวรพงศ์ จำกัด ในกลุ่มบริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโครงการ “โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์”, โรงแรมปรินซ์ พาเลซ มหานาค, โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ (Berkeley Hotel) ภายในศูนย์การค้า “พาลาเดียม ประตูน้ำ” และศูนย์การค้า “เมก้า พลาซ่า” สะพานเหล็ก เปิดเผยว่า
 
        ในปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้รวมประมาณ 1.8-1.9 พันล้านบาท แบ่งสัดส่วนรายได้จากธุรกิจโรงแรม 65% และศูนย์การค้า 35% คาดว่าปี 2559 จะสามารถทำรายได้เพิ่มเป็น 2.2-2.3 พันล้านบาท

        บริษัทฯ มีนโยบายการขยายธุรกิจด้วยการซื้อที่ดินและพัฒนาโครงการเอง รวมถึงซื้อกิจการอื่นเพื่อดำเนินธุรกิจใหม่ โดยยังคงยืนยันที่จะซื้อกิจการ “บิ๊กคิงส์ บางใหญ่” เพื่อดำเนินธุรกิจใหม่ แต่ยังติดขัดปัญหาเล็กน้อยด้านการซื้อขาด ทั้งยังต้องศึกษารายละเอียดของประเภทธุรกิจว่าจะดำเนินงานในลักษณะใด เพราะปัจจุบันพื้นที่ย่านบางใหญ่มีการแข่งขันด้านธุรกิจค้าปลีกสูงมาก หลังจากที่โครงการเซ็นทรัล เวสต์เกต เปิดให้บริการ

        “จุดยืนสำคัญของบริษัทฯ ในการดำเนินแผนการตลาดมี 2 ประการ คือ การสร้างความแตกต่างของประเภทธุรกิจ หรือหากจำเป็นต้องดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันต้องมีความโดดเด่นด้านราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งขัน โดยยอมรับว่าการบริหารศูนย์การค้ามีความยากกว่าธุรกิจโรงแรมเพราะมีการแข่งขันสูง ดังนั้นในปี 2559 จึงมีแนวโน้มว่าจะลงทุนในธุรกิจโรงแรมเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้กำลังพิจารณาพื้นที่ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.ภูเก็ต ภายใต้งบประมาณ 600-700 ล้านบาท”

        นายวัลลภกล่าวอีกว่า การขยายธุรกิจโรงแรมจะเป็นทั้งการร่วมมือกับเชนโรงแรมระดับโลกและการสร้างแบรนด์เอง โดยจะเน้นแบรนด์ “เดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล” เป็นหลัก หลังจากใช้งบฯ ลงทุนประมาณ 4 พันล้านบาท เปิดให้บริการประมาณปี 2556 จนปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงถึง 85-90% โดยผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติจากกลุ่มประเทศอาเซียน โดยเฉพาะสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เป็นจำนวน 60-70%

        “เหตุผลที่บริษัทฯ เน้นแผนการตลาดโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ด้วยการทำตลาดกลุ่มประเทศอาเซียนมากกว่ายุโรปเพราะเห็นว่ามีภูมิประเทศติดต่อกันกับประเทศไทยและมีโอกาสเดินทางมาบ่อยครั้ง โดยเฉลี่ย 2 เดือนต่อครั้ง ขณะที่นักท่องเที่ยวยุโรปและอื่นๆ มักจะใช้เวลาเพียงปีละหนึ่งครั้ง โดยบริษัทฯ จะใช้กลยุทธ์ด้านการจัดกิจกรรมโรดโชว์และสื่อออนไลน์ในการสร้างการรับรู้เป็นหลัก”

        นายวัลลภกล่าวในตอนท้ายด้วยว่า ในเร็วๆ นี้บริษัทฯ จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแผนพัฒนาศูนย์ค้าปลีกและค้าส่งเฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากประเทศจีนในลักษณะ Special Store บริเวณ ถ.บางนา-ตราด (ขาออก) กม.26 บนพื้นที่ประมาณ 300-400 ไร่ ด้วยเงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยร่วมลงทุนกับนักธุรกิจจีนในสัดส่วน 51:49 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ

PYNN Pridi 20 (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ BTS พระโขนง ขีดสุดของความ Privacy เพียง 36 ยูนิต

'PYNN Pridi 20' (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดใหม่แถวซอยปรีดีฯ 20 จากภาพที่เห็นตอนเปิดตัว ก็พอทราบแล้วว่าแบรนด์ 'PYNN' เป็นแบรนด์ที่แสนสิริเค้าน่าจะปั้นให้มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นคอนโดเล็กๆ ในซอยสงบๆ เน้นความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถเลี้ยงสัตว์ได้


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com