จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน :

27 Jan 2020   12:45
 
        ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า "The Privacy จตุจักร" เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ นี่แหละ
 
        อาศัยว่าอยู่ใกล้แถวนั้น เลยลองเดินๆ ไปดูว่าตอนนี้เป็นไงบ้างแล้ว
 
        ถ้านับจากการเดินทางโดยอิงรถไฟฟ้าแล้ว สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ MRT สถานีพหลโยธิน เดินออกมาที่ทางออก 2 ทางออกนี้จะเงียบๆ เหงาๆ หน่อย แต่อีกฝั่งหนึ่งคือ Union Mall เลยนะเอ้อออ
 
 
 
 
 
        ทีนี้มันมีทางลัดที่จะไปตัวโครงการอยู่ด้วย คือเดินเข้าซอยลาดพร้าว 2 เป็นซอยเล็กๆ ที่ต้องระวังรถหลังกันหน่อย เดินเพลินไม่ระวังรถอาจจะอันตรายได้ง่ายๆ
 
        ซอยนี้เป็นซอยที่มีวัดเซนต์จอห์นตั้งอยู่ แต่ถ้าเป็นเรื่องของกินแล้วไม่มีอะไรน่าประทับใจเท่าไรเพราะมีแค่ในเมโทรมอลล์ส่วนหนึ่ง กับเจอร้านอาหารเวียดนามในซอยแค่ร้านเดียวเท่านั้น
 
 
 
 
 
        เดินออกมาจนเจอถนนใหญ่แล้วเลี้ยวซ้าย เดินเลาะถนนไปเรื่อยๆ จะเจอโครงการเก่าคุ้นตากับมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์นตั้งตระหง่านอยู่ แดดอาจร้อนไปสักนิดเพราะไม่มี cover way ให้ ซึ่งนี่อาจเป็นข้อเสียอยู่บ้างถ้าใครเน้นออกกำลังขานะ เดินแวบเดียวเหงื่อท่วม 555
 
        แต่เดินมาไม่นานเราก็จะเจอกับเซลส์แกลลอรีของโครงการ "The Privacy จตุจักร" แล้ว ป้ายใหญ่สะดุดตามาก ที่สำคัญคือตั้งอยู่ติดริมถนนด้วย
 
        เจ๋งตรงที่ตรงหน้าเซลส์แกลลอรีมีป้ายรถเมล์ที่มีหลังคาไว้ให้หลบฝนหลบแดด ส่วนเรื่องของรถเมล์สายที่ผ่านก็ตามป้ายนี่เลยจ้า สะดวกมากๆ
 
 
 
 
 
        ก่อนจะแวบไปดูห้องตัวอย่าง ผมอยากขอเถลไถลไปพูดเรื่องของกินกันก่อน
 
        ต้องยอมรับนะว่าปากท้องเนี่ยเป็นปัญหาสำคัญและเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นให้ตัดสินใจปักหลักอาศัยอยู่ที่ไหนสักที่จริงๆ และที่ผมเดินๆ มามันไม่ค่อยมีร้านรวงอำนวยท้องเลย ถ้าใครไม่มีรถอาจต้องพึ่งธุรกิจเดลิเวอรี่ แต่ใครมีรถก็สบายหน่อย
 
 
 
 
 
 
        ที่พูดแบบนี้เพราะโซนของกินที่อุดมสมบูรณ์มันจะห่างจากตัวโครงการออกไปสักนิด อย่างโซน Union Mall หรือ Central Ladprao ที่ระดับราคาก็จะแตกต่างกันไป
 
        แต่โซนที่ผมค่อนข้างชอบคือฝั่งตรงข้ามของตัวโครงการครับ
 
        ฝั่งตัวโครงการจะมีถนนเส้นเบ้อเริ่มตัดหน้า แล้วก็มีสะพานลอยเล็กๆ ที่มีหลังคาไว้อำนวยความสะดวก ซึ่งพื้นที่ฝั่งตรงข้ามตัวโครงการเนี่ยจะเป็นพื้นที่ของอาคารสำนักงานใหญ่ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเล่าเป้งง้วน อาคารซันทาวเวอร์ สำนักงานใหญ่การบินไทย ฯลฯ
 
        แต่ที่สำคัญเลยคือ...ตลาดลุงเพิ่ม
 
 
 
 
 
 
        มีกลุ่มพนักงานย่อมต้องมีของกิน นี่คือกลไกแห่งความเป็นไปของโลก! (เว่อร์ 555)
 
        แต่เชื่อสิว่ามันเป็นงั้นจริงๆ นะ ถ้าข้ามฝั่งมานี่คือเปิดโลกมาก เพราะตลาดนี้มีของกินราคาย่อมเยาว์เยอะ แถมช่วงไหนมีเทศกาลเค้าก็จะจัดร้านรวงเพิ่มขึ้นเอาใจท้องที่หิวโหยของคนแถวนั้นอีกต่างหาก
 
        อย่างช่วงที่ผมไปเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เค้าก็มีอีเว้นท์รวบเอาร้านของกินมาไว้ให้เราเลือกชิมกันจุใจ หรือถึงช่วงไหนที่ไม่ใช่ช่วงเทศกาล ตลาดก็ยังเป็นตลาดที่มีร้านข้าวร้านขนมร้านชานมไข่มุกที่สามารถตอบโจทย์เราได้อยู่วันยังค่ำ
 
 
 
 
 
 
        อ้อ ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เดินไปอีกหน่อยก็เป็น BTS หมอชิตกับ MRT จตุจักร และตลาดนัดจตุจักรแล้วนะ
 
        กลับมาที่ตัวโครงการกันบ้าง แม้จะเปิดตัวกันมาหลายปีแล้วแต่หลายคนอาจจะลืมข้อมูลโครงการไป งั้นผมขออัพเดตคร่าวๆ อีกทีก่อนพาไปดูห้องตัวอย่างแล้วกัน
 
 
 
 
        สำหรับโครงการ "The Privacy จตุจักร" นี้ปักหมุดอยู่บนที่ดินขนาด 3 ไร่เศษๆ เป็นคอนโด High Rise 34 ชั้น 1 อาคาร 847 ยูนิต และร้านค้าอีก 3 ยูนิต
 
        ในส่วนของชั้น 1 นั้นจะเป็นพื้นที่ของ Lobby กับ Facilities ส่วนกลางอีกนิดหน่อยแล้วก็เป็นส่วนของพื้นที่ร้านค้า แต่พื้นที่ส่วนกลางหลักๆ จะขนไปอยู่ที่ชั้น 34 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโครงการนี้จ้า
 
        มาเริ่มสตาร์ทกันที่ห้องแบบแรกกันเลย กับห้อง 1 Bedroom ขนาด 26 ตร.ม. ที่เป็นห้องไทป์หลักของโครงการ
 
 
 
 
 
        ตัวห้องออกแบบโดยเน้นโทนสีเบจมาเป็นแกนหลัก จากนั้นก็เพิ่มสีทองแดงของวัสดุในห้องเติมเข้ามาอีกเล็กน้อย ตบท้ายด้วยการเอาสีน้ำเงินขรึมๆ มาตัดเพิ่ม
 
        เฟอร์นิเจอร์ในห้องเห็นได้ชัดเลยว่ามีการใช้กระจกใสมาเล่นเสียเป็นส่วนใหญ่ จัดมาแบบ Fully Fitted มีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานอยู่ที่ 2.75 เมตร
 
        เปิดประตูเข้ามาอย่างแรกที่จะเจอเลยก็คือพื้นที่ในส่วนของห้องนั่งเล่นที่มีโต๊ะสำหรับทานอาหารเล็กๆ ตั้งติดกันด้วย
 
 
 
 
 
        ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน มีกระจกใสกั้นให้ดูเป็นส่วนตัวพร้อมผนังกระจกบานใหญ่ ทำให้พื้นที่ภายในห้องได้รับแสงธรรมชาติเต็มอิ่ม
 
        ส่วนโซนห้องครัวจะเป็นครัวแบบปิด พื้นที่ด้านในแคบไปนิดแต่ก็ถือว่าเป็นการจัดวางพื้นที่ได้เหมาะสม เพราะมีส่วนของระเบียงติดกันกับพื้นที่ครัวด้วย
 
        ฝั่งห้องน้ำนั้นก็อยู่ด้านใน แยกโซนเปียกโซนแห้งด้วยการใช้พื้นต่างระดับ มีแนวกั้นแยกห้องน้ำกับครัวชัดเจน
 
 
 
 
 
 
        มาเพิ่มขนาดห้องกันอีกนิดกับห้อง 1 Bedroom ขนาด 30.50 ตร.ม. ที่ให้บรรยากาศสุดจะ Cozy
 
        มัน Cozy ยังไง ตอบได้ว่าคงเป็นเพราะการใช้สีภายในห้อง เพราะสีเน้นเป็นโทนอบอุ่นเข้ามา มีการใช้สีของหินที่มีสีน้ำตาลประกายมาเพิ่มดีเทลให้ห้อง พร้อมลายไม้ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น
 
 
 
 
 
 
 
        ห้องนี้จะแตกต่างจากห้องแรกเพราะเปิดประตูมาจะเจอพื้นที่ส่วนครัวก่อนเป็นอันดับแรก ชั้นเก็บของมีช่องให้ใส่เครื่องซักผ้าเรียบร้อย ฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้องน้ำที่มีรูปแบบเหมือนกันกับห้องแบบแรก ซึ่งสองส่วนนี้มีบานสไลด์ติดตั้งไว้ให้เพื่อความเป็นส่วนตัวไม่ให้กลิ่นรบกวนเข้าไปพื้นที่ด้านใน ถือว่าโอเค
 
        ต่อมาจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาติดผนังไว้ให้ กับโต๊ะทานอาหารเล็กๆ ตั้งติดกับบานสไลด์ฝั่งห้องครัว มองเลยเข้าไปด้านในก็จะเป็นพื้นที่ส่วนของห้องนอนครับผม
 
 
 
 
        แน่นอนว่ามีบานสไลด์กั้นไว้ตามเดิม ที่สำคัญผนังกระจกก็ยังคงกว้างไม่ต่างจากห้องแบบแรก ช่วยให้แสงเข้าถึงและประหยัดค่าไฟได้ดีเชียว อิอิ
 
        ที่ชอบอีกอย่างคือห้องนี้มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ตั้งไว้ใต้กับเตียง หันหน้าออกติดกระจก ขนาดเหมาะสำหรับวางโน้ตบุ๊คและหนังสือสักสี่ห้าเล่มกับของประดับจุกจิก เหมาะจะนั่งคิดงานคนเดียวเงียบๆ โอมมมม พลังแห่งความครีเอทจงมาาาา
 
 
 
 
 
 
        สุดท้ายคือห้อง 2 Bedrooms ขนาด 53 ตร.ม. เน้นสีส้มอมแดงโทนอบอุ่นดูเป็นผู้ใหญ่ และแน่นอนว่าให้แบบ Fully Fitted เหมือนเดิม
 
        พื้นที่ใช้งานภายในห้องหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 6 ส่วน คือ ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องนอนหลักที่มีห้องน้ำในตัว, ระเบียง, ห้องนอนเล็ก และสุดท้ายคือ ห้องน้ำ
 
 
 
 
        แม้จะเป็นห้องใหญ่แต่ก็มีการจัดสรรพื้นที่ไว้เป็นสัดเป็นส่วนสุดๆ แถมเปิดประตูเข้ามาแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นที่มีขนาดถือว่ากว้างเลยแหละ ช่วยให้ผ่อนคลายไปได้อีกแบบ แถมยังติดผนังรับแสงธรรมชาติกันอีกด้วย
 
        พื้นที่ครัวจะอยู่ตรงข้ามกัน แต่ในส่วนนี้จะเป็นครัวแบบเปิดต่างจากสองห้องแรก ทำให้อาจมีปัญหาเรื่องกลิ่น แต่เค้าก็ทดแทนมาด้วยโต๊ะทานอาหารที่เชื่อมติดกับพื้นที่ปรุงอาหาร ดูไม่เกะกะสายตาดี
 
 
 
 
 
        ถัดไปด้านหลังจะเป็นตู้เก็บของที่สามารถใส่เครื่องซักผ้าไว้ได้ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ข้างกันแบบแอบมุม
 
        ห้องนอนหลักจะมีระเบียงมาให้เสร็จสรรพแถมด้วยผนังกระจกที่กว้างสุดๆ ข้างเตียงมีโต๊ะเล็กๆ ใกล้กันกับตู้เสื้อผ้า ส่วนห้องนี้จะมีห้องน้ำให้ในตัว เป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำไว้ให้ แต่ขนาดห้องน้ำโดยรวมแล้วไม่ได้ใหญ่มากนัก
 
 
 
 
        ส่วนห้องนอนเล็กแม้จะไม่มีระเบียงแต่มีผนังกระจกบานใหญ่ให้เหมือนกัน มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ตั้งไว้ให้ข้างเตียงด้วยครับ
 
        โดยรวมแล้วเป็นโครงการที่เน้นความเป็นสัดส่วนและบานสไลด์เพื่อความเป็นส่วนตัว สมยี่ห้อ "Privacy" และที่สำคัญคนที่ชอบแสงธรรมชาติน่าจะถูกใจ เพราะเค้าเน้นให้ผนังกระจกบานใหญ่จุใจเอาไว้ให้กับห้องทุกแบบเลย
 
        โครงการนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.39 ล้านบาท สร้างเสร็จประมาณเดือนมีนาคม ปี 2565 มี Shuttle Bus ไปส่งที่ MRT พหลโยธินด้วย
 
        แม้จะไม่ค่อยมีของกินที่ใกล้แบบเดินเท้าไม่ลำบาก แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแล้วก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ยังไงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่สนใจอยากไปอยู่อาศัยในย่านนี้กันนะครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com