จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน :

27 Jan 2020   12:45
 
        ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า "The Privacy จตุจักร" เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ นี่แหละ
 
        อาศัยว่าอยู่ใกล้แถวนั้น เลยลองเดินๆ ไปดูว่าตอนนี้เป็นไงบ้างแล้ว
 
        ถ้านับจากการเดินทางโดยอิงรถไฟฟ้าแล้ว สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ MRT สถานีพหลโยธิน เดินออกมาที่ทางออก 2 ทางออกนี้จะเงียบๆ เหงาๆ หน่อย แต่อีกฝั่งหนึ่งคือ Union Mall เลยนะเอ้อออ
 
 
 
 
 
        ทีนี้มันมีทางลัดที่จะไปตัวโครงการอยู่ด้วย คือเดินเข้าซอยลาดพร้าว 2 เป็นซอยเล็กๆ ที่ต้องระวังรถหลังกันหน่อย เดินเพลินไม่ระวังรถอาจจะอันตรายได้ง่ายๆ
 
        ซอยนี้เป็นซอยที่มีวัดเซนต์จอห์นตั้งอยู่ แต่ถ้าเป็นเรื่องของกินแล้วไม่มีอะไรน่าประทับใจเท่าไรเพราะมีแค่ในเมโทรมอลล์ส่วนหนึ่ง กับเจอร้านอาหารเวียดนามในซอยแค่ร้านเดียวเท่านั้น
 
 
 
 
 
        เดินออกมาจนเจอถนนใหญ่แล้วเลี้ยวซ้าย เดินเลาะถนนไปเรื่อยๆ จะเจอโครงการเก่าคุ้นตากับมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์นตั้งตระหง่านอยู่ แดดอาจร้อนไปสักนิดเพราะไม่มี cover way ให้ ซึ่งนี่อาจเป็นข้อเสียอยู่บ้างถ้าใครเน้นออกกำลังขานะ เดินแวบเดียวเหงื่อท่วม 555
 
        แต่เดินมาไม่นานเราก็จะเจอกับเซลส์แกลลอรีของโครงการ "The Privacy จตุจักร" แล้ว ป้ายใหญ่สะดุดตามาก ที่สำคัญคือตั้งอยู่ติดริมถนนด้วย
 
        เจ๋งตรงที่ตรงหน้าเซลส์แกลลอรีมีป้ายรถเมล์ที่มีหลังคาไว้ให้หลบฝนหลบแดด ส่วนเรื่องของรถเมล์สายที่ผ่านก็ตามป้ายนี่เลยจ้า สะดวกมากๆ
 
 
 
 
 
        ก่อนจะแวบไปดูห้องตัวอย่าง ผมอยากขอเถลไถลไปพูดเรื่องของกินกันก่อน
 
        ต้องยอมรับนะว่าปากท้องเนี่ยเป็นปัญหาสำคัญและเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นให้ตัดสินใจปักหลักอาศัยอยู่ที่ไหนสักที่จริงๆ และที่ผมเดินๆ มามันไม่ค่อยมีร้านรวงอำนวยท้องเลย ถ้าใครไม่มีรถอาจต้องพึ่งธุรกิจเดลิเวอรี่ แต่ใครมีรถก็สบายหน่อย
 
 
 
 
 
 
        ที่พูดแบบนี้เพราะโซนของกินที่อุดมสมบูรณ์มันจะห่างจากตัวโครงการออกไปสักนิด อย่างโซน Union Mall หรือ Central Ladprao ที่ระดับราคาก็จะแตกต่างกันไป
 
        แต่โซนที่ผมค่อนข้างชอบคือฝั่งตรงข้ามของตัวโครงการครับ
 
        ฝั่งตัวโครงการจะมีถนนเส้นเบ้อเริ่มตัดหน้า แล้วก็มีสะพานลอยเล็กๆ ที่มีหลังคาไว้อำนวยความสะดวก ซึ่งพื้นที่ฝั่งตรงข้ามตัวโครงการเนี่ยจะเป็นพื้นที่ของอาคารสำนักงานใหญ่ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเล่าเป้งง้วน อาคารซันทาวเวอร์ สำนักงานใหญ่การบินไทย ฯลฯ
 
        แต่ที่สำคัญเลยคือ...ตลาดลุงเพิ่ม
 
 
 
 
 
 
        มีกลุ่มพนักงานย่อมต้องมีของกิน นี่คือกลไกแห่งความเป็นไปของโลก! (เว่อร์ 555)
 
        แต่เชื่อสิว่ามันเป็นงั้นจริงๆ นะ ถ้าข้ามฝั่งมานี่คือเปิดโลกมาก เพราะตลาดนี้มีของกินราคาย่อมเยาว์เยอะ แถมช่วงไหนมีเทศกาลเค้าก็จะจัดร้านรวงเพิ่มขึ้นเอาใจท้องที่หิวโหยของคนแถวนั้นอีกต่างหาก
 
        อย่างช่วงที่ผมไปเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เค้าก็มีอีเว้นท์รวบเอาร้านของกินมาไว้ให้เราเลือกชิมกันจุใจ หรือถึงช่วงไหนที่ไม่ใช่ช่วงเทศกาล ตลาดก็ยังเป็นตลาดที่มีร้านข้าวร้านขนมร้านชานมไข่มุกที่สามารถตอบโจทย์เราได้อยู่วันยังค่ำ
 
 
 
 
 
 
        อ้อ ที่สำคัญคือตรงส่วนนี้เดินไปอีกหน่อยก็เป็น BTS หมอชิตกับ MRT จตุจักร และตลาดนัดจตุจักรแล้วนะ
 
        กลับมาที่ตัวโครงการกันบ้าง แม้จะเปิดตัวกันมาหลายปีแล้วแต่หลายคนอาจจะลืมข้อมูลโครงการไป งั้นผมขออัพเดตคร่าวๆ อีกทีก่อนพาไปดูห้องตัวอย่างแล้วกัน
 
 
 
 
        สำหรับโครงการ "The Privacy จตุจักร" นี้ปักหมุดอยู่บนที่ดินขนาด 3 ไร่เศษๆ เป็นคอนโด High Rise 34 ชั้น 1 อาคาร 847 ยูนิต และร้านค้าอีก 3 ยูนิต
 
        ในส่วนของชั้น 1 นั้นจะเป็นพื้นที่ของ Lobby กับ Facilities ส่วนกลางอีกนิดหน่อยแล้วก็เป็นส่วนของพื้นที่ร้านค้า แต่พื้นที่ส่วนกลางหลักๆ จะขนไปอยู่ที่ชั้น 34 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโครงการนี้จ้า
 
        มาเริ่มสตาร์ทกันที่ห้องแบบแรกกันเลย กับห้อง 1 Bedroom ขนาด 26 ตร.ม. ที่เป็นห้องไทป์หลักของโครงการ
 
 
 
 
 
        ตัวห้องออกแบบโดยเน้นโทนสีเบจมาเป็นแกนหลัก จากนั้นก็เพิ่มสีทองแดงของวัสดุในห้องเติมเข้ามาอีกเล็กน้อย ตบท้ายด้วยการเอาสีน้ำเงินขรึมๆ มาตัดเพิ่ม
 
        เฟอร์นิเจอร์ในห้องเห็นได้ชัดเลยว่ามีการใช้กระจกใสมาเล่นเสียเป็นส่วนใหญ่ จัดมาแบบ Fully Fitted มีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานอยู่ที่ 2.75 เมตร
 
        เปิดประตูเข้ามาอย่างแรกที่จะเจอเลยก็คือพื้นที่ในส่วนของห้องนั่งเล่นที่มีโต๊ะสำหรับทานอาหารเล็กๆ ตั้งติดกันด้วย
 
 
 
 
 
        ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน มีกระจกใสกั้นให้ดูเป็นส่วนตัวพร้อมผนังกระจกบานใหญ่ ทำให้พื้นที่ภายในห้องได้รับแสงธรรมชาติเต็มอิ่ม
 
        ส่วนโซนห้องครัวจะเป็นครัวแบบปิด พื้นที่ด้านในแคบไปนิดแต่ก็ถือว่าเป็นการจัดวางพื้นที่ได้เหมาะสม เพราะมีส่วนของระเบียงติดกันกับพื้นที่ครัวด้วย
 
        ฝั่งห้องน้ำนั้นก็อยู่ด้านใน แยกโซนเปียกโซนแห้งด้วยการใช้พื้นต่างระดับ มีแนวกั้นแยกห้องน้ำกับครัวชัดเจน
 
 
 
 
 
 
        มาเพิ่มขนาดห้องกันอีกนิดกับห้อง 1 Bedroom ขนาด 30.50 ตร.ม. ที่ให้บรรยากาศสุดจะ Cozy
 
        มัน Cozy ยังไง ตอบได้ว่าคงเป็นเพราะการใช้สีภายในห้อง เพราะสีเน้นเป็นโทนอบอุ่นเข้ามา มีการใช้สีของหินที่มีสีน้ำตาลประกายมาเพิ่มดีเทลให้ห้อง พร้อมลายไม้ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น
 
 
 
 
 
 
 
        ห้องนี้จะแตกต่างจากห้องแรกเพราะเปิดประตูมาจะเจอพื้นที่ส่วนครัวก่อนเป็นอันดับแรก ชั้นเก็บของมีช่องให้ใส่เครื่องซักผ้าเรียบร้อย ฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้องน้ำที่มีรูปแบบเหมือนกันกับห้องแบบแรก ซึ่งสองส่วนนี้มีบานสไลด์ติดตั้งไว้ให้เพื่อความเป็นส่วนตัวไม่ให้กลิ่นรบกวนเข้าไปพื้นที่ด้านใน ถือว่าโอเค
 
        ต่อมาจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาติดผนังไว้ให้ กับโต๊ะทานอาหารเล็กๆ ตั้งติดกับบานสไลด์ฝั่งห้องครัว มองเลยเข้าไปด้านในก็จะเป็นพื้นที่ส่วนของห้องนอนครับผม
 
 
 
 
        แน่นอนว่ามีบานสไลด์กั้นไว้ตามเดิม ที่สำคัญผนังกระจกก็ยังคงกว้างไม่ต่างจากห้องแบบแรก ช่วยให้แสงเข้าถึงและประหยัดค่าไฟได้ดีเชียว อิอิ
 
        ที่ชอบอีกอย่างคือห้องนี้มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ตั้งไว้ใต้กับเตียง หันหน้าออกติดกระจก ขนาดเหมาะสำหรับวางโน้ตบุ๊คและหนังสือสักสี่ห้าเล่มกับของประดับจุกจิก เหมาะจะนั่งคิดงานคนเดียวเงียบๆ โอมมมม พลังแห่งความครีเอทจงมาาาา
 
 
 
 
 
 
        สุดท้ายคือห้อง 2 Bedrooms ขนาด 53 ตร.ม. เน้นสีส้มอมแดงโทนอบอุ่นดูเป็นผู้ใหญ่ และแน่นอนว่าให้แบบ Fully Fitted เหมือนเดิม
 
        พื้นที่ใช้งานภายในห้องหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 6 ส่วน คือ ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องนอนหลักที่มีห้องน้ำในตัว, ระเบียง, ห้องนอนเล็ก และสุดท้ายคือ ห้องน้ำ
 
 
 
 
        แม้จะเป็นห้องใหญ่แต่ก็มีการจัดสรรพื้นที่ไว้เป็นสัดเป็นส่วนสุดๆ แถมเปิดประตูเข้ามาแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นที่มีขนาดถือว่ากว้างเลยแหละ ช่วยให้ผ่อนคลายไปได้อีกแบบ แถมยังติดผนังรับแสงธรรมชาติกันอีกด้วย
 
        พื้นที่ครัวจะอยู่ตรงข้ามกัน แต่ในส่วนนี้จะเป็นครัวแบบเปิดต่างจากสองห้องแรก ทำให้อาจมีปัญหาเรื่องกลิ่น แต่เค้าก็ทดแทนมาด้วยโต๊ะทานอาหารที่เชื่อมติดกับพื้นที่ปรุงอาหาร ดูไม่เกะกะสายตาดี
 
 
 
 
 
        ถัดไปด้านหลังจะเป็นตู้เก็บของที่สามารถใส่เครื่องซักผ้าไว้ได้ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ข้างกันแบบแอบมุม
 
        ห้องนอนหลักจะมีระเบียงมาให้เสร็จสรรพแถมด้วยผนังกระจกที่กว้างสุดๆ ข้างเตียงมีโต๊ะเล็กๆ ใกล้กันกับตู้เสื้อผ้า ส่วนห้องนี้จะมีห้องน้ำให้ในตัว เป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำไว้ให้ แต่ขนาดห้องน้ำโดยรวมแล้วไม่ได้ใหญ่มากนัก
 
 
 
 
        ส่วนห้องนอนเล็กแม้จะไม่มีระเบียงแต่มีผนังกระจกบานใหญ่ให้เหมือนกัน มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ตั้งไว้ให้ข้างเตียงด้วยครับ
 
        โดยรวมแล้วเป็นโครงการที่เน้นความเป็นสัดส่วนและบานสไลด์เพื่อความเป็นส่วนตัว สมยี่ห้อ "Privacy" และที่สำคัญคนที่ชอบแสงธรรมชาติน่าจะถูกใจ เพราะเค้าเน้นให้ผนังกระจกบานใหญ่จุใจเอาไว้ให้กับห้องทุกแบบเลย
 
        โครงการนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.39 ล้านบาท สร้างเสร็จประมาณเดือนมีนาคม ปี 2565 มี Shuttle Bus ไปส่งที่ MRT พหลโยธินด้วย
 
        แม้จะไม่ค่อยมีของกินที่ใกล้แบบเดินเท้าไม่ลำบาก แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแล้วก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ยังไงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่สนใจอยากไปอยู่อาศัยในย่านนี้กันนะครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com