"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน : BTS : อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ / /

28 Jan 2020   14:12


        ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ นอกจากการไปกินก๋วยเตี๋ยวอันเลื่องชื่อแล้ว สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล
 
        เพราะซอยนี้แม้จะเป็นซอยเล็ก ๆ แต่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมมากมาย จนเป็นอีกจุดรวมตัวของชาวต่างชาติที่แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย
 
        จากการเจริญเติบโตของพื้นที่ในซอยนี้ทำให้บรรดานักพัฒนาโครงการต่าง ๆ ก็เริ่มมาให้ความสนใจและจับจองพื้นที่พัฒนาโครงการกันมากขึ้น
 
        รวมถึงน้องใหม่วงการอสังหาอย่าง "สิงห์ เอสเตท" ที่ขอประเดิมต้นปีด้วยการบุกทำเลใจกลางเมืองด้วยคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ล่าสุดของค่าย
 
         แม้จะมีการเข้ามาในวงการอสังหาไม่นาน แต่ด้วยคุณภาพและชื่อเสียงของพี่สิงห์แล้ว การบุกซอยรางน้ำในครั้งนี้ถือเป็นการวัดใจเพื่อแย่งชิงตลาดซอยรางน้ำอย่างแน่นอน
 
        และโครงการที่ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปส่องกันในวันนี้ก็คือ "THE EXTRO Phayathai – Rangnam" (ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ) นั่งเอง
 
        การเปิดตัวคอนโดมิเนียมบนพื้นที่สุดไพร์มของพี่สิงห์ครั้งนี้จะเป็นยังไง มาร่วมสำรวจทำเลและข้อมูลโครงการไปกับผมได้เลยย

 
        "THE EXTRO Phayathai – Rangnam" ตั้งอยู่ในทำเลจุดสำคัญของกรุงเทพอย่างอนุสาวรีชัยสมรภูมิ รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลชื่อดังและมหาวิทยาลัยแพทย์
 
        ทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์สูงแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่อุดมไปด้วยศูนย์การค้า Shopping Mall ร้านค้า ร้านอาหาร สวนสาธารณะ
 
        แถมยังสามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในระยะแค่ 400 เมตร หรือโครงการในอนาคต MRT รางน้ำ (สายสีส้ม) ก็แค่ 400 เมตรเท่ากัน
 
        ระยะ 400 เมตรนั้นถ้าใครที่ไม่ชอบเดินก็สบายใจได้ เพราะตลอดทั้งซอยรางน้ำนั้นมีวินมอเตอร์ไซค์ผ่านไปมาตลอดทั้งซอย
 
        ไม่ว่าจะไปป้ายรถเมล์ รถตู้ หรือรถไฟฟ้าก็สะดวกสบายทั้งนั้น ส่วนใครที่ชอบเดินก็ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะซอยนี้คึกคักตลอดวันเลย
 
 
 
        นอกจากรถไฟฟ้าแล้วการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ถือว่ามีความสะดวกสบายไม่แพ้กัน เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยรางน้ำ ซึ่งเป็นซอยที่วิ่งไปออกถนนใหญ่ได้หลายเส้น
 
        โดยตัวถนนเส้นหลักของซอยรางน้ำจะเชื่อมอยู่ระหว่างถนนพญาไทและราชปรารภ ส่วนถนนในซอยย่อยต่าง ๆ ภายในซอยรางน้ำจะสามารถวิ่งไปออกถนนราชวิถีและถนนศรีอยุธยาได้
 
        ซึ่งก็เป็นข้อดีตรงที่ไม่ต้องออกไปกลับรถบนถนนพญาไท เพราะจุดวนรถที่ใกล้ที่สุดก็อยู่ที่วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยมรภูมิ และที่จุดตัดถนนศรีอยุธยา
 
        และใครที่เดินทางย่านนี้อยู่บ้างคงจะพอรู้กันว่า 2 จุดนั้นรถติดรถแน่นอยู่ตลอดเวลา ทางลัดย่อย ๆ ในซอยรางน้ำจึงถือเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาได้อย่างดีเลย 
        มาในเรื่องของปากท้องกันบ้างดีกว่า เพราะถือเป็นอีกจุดเด่นของทำเลย่านนี้เลยก็ว่าได้ (จริง ๆ แล้วผมเองก็หิวด้วย 555)
 
        จากที่ผมลองเดินสำรวจดูรอบ ๆ โครงการแล้ว ต้องบอกว่าอุดมสมบูรณ์มาก เนื่องจากบริเวณใกล้ ๆ กับโครงการมีห้างสรรพสินค้า ตลาด และร้านอาหารอยู่เพียบ
 
        ถ้าใครที่ชอบเดินห้าง หรือกินข้าวห้องแอร์ก็สามารถเดินหรือขึ้นวินไปได้หลายที่ ไม่ว่าจะเป็น Century Mall, Center One, Victory Mall และ Fashion Mall

 
        ส่วนใครที่สายสตรีท ชอบกินร้านริมทาง ยิ่งสบายไปใหญ่ เพราะตลอดทั้งซอยรางน้ำนั้นมีให้เลือกทุกรูปแบบ ส่วนใหญ่จะเปิดสายหน่อยประมาณ 10 โมงยาวไปจน 4-5 ทุ่มนู่นนน
 
        พอเริ่มค่ำหน่อยภายในซอยรางน้ำยังมีพวก Pub & Restaurant พวกร้างชิลล์ต่าง ๆ หลากหลายร้าน เรียกได้ว่าครึกครื้นตลอด 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้
 
        จุดเด่นอีกอย่างที่ผมสะดุดตาก็คือร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven ที่เยอะจนล้นซอย เท่าที่ผมจำได้ก็ประมาณ 4-5 สาขาเลยทีเดียว นี่ไม่รวมแบรนด์อื่น ๆ อีกนะ 
        นอกจากความอุดมสมบูรณ์ที่พูดมาทั้งหมดแล้ว ซอยรางน้ำยังมีอีกหนึ่งสถานที่สำคัญอย่าง "King Power" ที่เป็นแหล่งช้อปปลอดภาษีของสายช้อปทั้งหลาย
 
        ซึ่งถ้าใครที่ไม่ใช่สายช้อป ภายในเค้ายังมีโรงละครด้วยนะ ใครอยู่ซอยนี้ก็เดินไปดูละครเวทีหรือพวกงานต่าง ๆ ได้อย่างสบายเลย
 
        ยังไม่หมดแค่นั้น... ถ้าพูดถึงจุดพีคที่สุดของทำเลซอยรางน้ำแล้วล่ะก็ ผมขอยกให้กับ "สวนสันติภาพ" ที่อยู่ข้างโครงการเลย มีเพียงซอยเล็ก ๆ กั้นไว้แค่นั้น
 
        สำหรับคนเมืองอย่างพวกเราแล้วการที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่มาอยู่ข้าง ๆ บ้าน ถือเป็นความสุขที่ให้เราได้ทุก ๆ วันเลยทีเดียว
 
        สวนนี้เป็นที่ออกกำลังกายที่สำคัญของคนในย่านนี้เลยนะ โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ตีห้าไปจนถึงสามทุ่ม ใครที่เบื่อ ๆ ก็ออกกำลังกายในคอนโดก็มาสูดอากาศบริสุทธิที่นี่กันได้
 
        เอาล่ะ... หลังจากที่เราไปสำรวจพื้นที่โดยรอบโครงการกันแล้ว ทีนี้เรามาดูข้อมูลโครงการกันบ้างดีกว่า
 
        "THE EXTRO Phayathai – Rangnam" เป็นคอนโดมิเนียม High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 411 ยูนิต
 
        รูปแบบห้องพักอาศัยมีให้เลือกหลัก ๆ ถึง 5 แบบ ในพื้นที่ตั้งแต่ 34.25 ไปจนถึง 111.75 ตารางเมตร ที่สำคัญมีห้องแบบ Duplex ด้วยนะ 
        แนวคิดของโครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่ พร้อมระบบหน้าต่างแบบจรดพื้นถึงฝ้า ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าถึงพื้นที่ภายในได้อย่างเต็มที่
 
        เน้นพื้นที่ภายในให้มีโล่งสบายด้วยการให้ฝ้าเพดานสูง 2.85 เมตร สำหรับห้องแบบ Simplex และสูงถึง 6.15 เมตร ในห้องแบบ Duplex
 
        ซึ่งจากรูปแบบห้องหลัก ๆ ทั้ง 5 แบบนั้น ทางโครงการได้เลือกมาจัดเป็นห้องตัวอย่างให้เราได้ชมกัน 2 แบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน 35 ตารางเมตร และ 2 ห้องนอน 55.25 ตารางเมตร
 
        ลืมบอกไปว่าทางโครงการขายแบบ Fully Fitted นะ ภายในห้องจริงจะได้แค่สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ และเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัว ส่วนอื่นที่ตกแต่งในห้องตัวอย่างไม่ได้ให้เน้อ

 
        ส่องห้องตัวอย่าง : 1 ห้องนอน 35 ตารางเมตร
 
        สำหรับห้องตัวอย่างแบบแรกที่ทางโครงการจัดไว้ให้พวกเราได้ชมกันนั้นคือห้องรูปแบบ 1 ห้องนอน 35 ตารางเมตร
 
        เข้ามาส่วนแรกจะเจอกับพื้นที่ครัวแบบเปิดอยู่ทางด้านซ้ายมือ แต่มีการทำเป็นเคาท์เตอร์ออกมาเป็นโต๊ะกินข้าวไว้ด้วย ซึ่งส่วนนี้ช่วยให้แบ่งพื้นที่ระหว่างพื้นที่ครัวกับพื้นที่นั่งเล่นในส่วนต่อไปได้อย่างดี
 
        เท่าที่ผมดูจากพื้นที่จริงแล้ว ถ้าใครที่ชอบการทำอาหารแบบจริงจังก็สามารถติดตั้งชุดกระจกเพื่อมากั้นเป็นห้องครัวแบบปิดได้ ซึ่งจะช่วยให้ลดเรื่องกลิ่น และควันต่าง ๆ จากทำอาหารลง 
        ถัดมาเป็นพื้นที่ส่วนนั่งเล่น ที่สามารถวางโซฟาขนาดย่อมประมาณ 2 ที่นั่งได้อย่างไม่อึดอัด และมีเคาท์เตอร์วางทีวีอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโซฟา
 
        จุดที่น่าสนใจก็คือระยะในการชมทีวีจากโซฟานั้นมีขนาดกว้างพอสมควร (ประมาณ 1.5 เมตร) ช่วยให้พื้นที่ส่วนนี้รู้สึกโล่งดีครับ 
        ด้านข้างของจุดติ้งตั้งทีวีในพื้นที่นั่งเล่น จะเป็นประตูสำหรับเข้าสู่ห้องนอน ภายในมีเตียงขนาดใหญ่อยู่กลางห้อง และมีพื้นที่เดินโดยรอบประมาณ 0.6 เมตร
 
        ด้านซ้ายของเตียงเป็นกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่ ส่วนด้านขวาเป็นตู้เสื้อผ้า 2 บานสไลด์พร้อมกระจกเงา
 
        ถัดจากตู้เสื้อผ้าเป็นประตูเข้าไปสู่ห้องน้ำ ซึ่งภายในห้องน้ำยังมีประตูอีกบานออกไปสู่พื้นที่ครัวด้านนอก ช่วยให้ความเป็นส่วนตัวกับห้องนอนเวลามีแขกมากยิ่งขึ้น

 
        ภายในห้องน้ำมีการแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งอย่างเป็นสัดส่วน โดยด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ส่วนอาบน้ำที่มีการติดตั้งกระจกเพื่อแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนเปียกอย่างชัดเจน
 
        ส่วนพื้นที่ส่วนแห้งจะมีโถสุขภัณฑ์ และเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ มาพร้อมกับกระจกเงาครึ่งตัวเต็มพื้นที่ ทำให้ภายในห้องดูกว้างขวางขึ้น

 
        อีกจุดที่น่าสนใจของโครงการนี้คือการให้ระเบียงที่มีขนาดกว้างแบบได้ใจ ประมาณ 1.2 เมตร มาพร้อมกับกระจกบานสไลด์แบบชนเพดานที่หนักและหนามาก ช่วยในการเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี
 
        นอกจากนี้ด้านหลังของประตูห้องยังมีพื้นที่ว่าง ที่ทางโครงการจัดไว้ให้ดูเลือกติดตั้งเป็นตู้เก็บของและตู้เก็บรองเท้า ซึ่งย้ำอีกทีว่าทางโครงการไม่ได้ให้นะ 555

 
        ส่องห้องตัวอย่าง : 2 ห้องนอน 55.25 ตารางเมตร
 
        มาต่อกันเลยสำหรับห้องตัวอย่างแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 55.25 ตารางเมตร ส่วนตัวแล้วผมแอบชอบห้องนี้นะ เพราะมีการแบ่งพื้นที่ได้เป็นอย่างดีเลย
 
        เข้ามาส่วนแรกจะเจอกับพื้นที่ครัวอยู่ทางด้านขวามือเช่นเดียวกับห้องที่ผ่านมา แต่ที่แตกต่างคือเคาท์เตอร์ครัวของห้องนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า
 
 
        นอกจากนี้ในส่วนของโต๊ะกินข้าว ห้องนี้จะมีการแยกออกไปวางบริเวณกลางพื้นที่ส่วนทำอาหาร ทำให้สามารถเดินรอบพื้นที่ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น
 
        ที่สำคัญโต๊ะกินข้าวนี้สามารถวางโต๊ะขนาด 4 ที่นั่งได้อย่างสบาย ๆ ไม่อึดอัด เพราะห้องมีพื้นที่กว้างขวางมากทีเดียว 
        ถัดจากพื้นที่ครัวและโต๊ะกินข้าวจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น สามารถวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่งหรือแบบ L-Shape ได้อย่างสบาย ๆ
 
        ฝั่งตรงข้ามของโซฟาจะเป็นจุดติดตั้งทีวีที่มีระยะในการชมกว้างกว่า 2 เมตร ส่วนในสุดจะเป็นกระจกบานสไลด์เพื่อออกไปสู่พื้นที่ระเบียงด้านนอก 
        ในส่วนของห้องนอนผมขอเริ่มจากห้องนอนเล็กก่อนละกัน โดยรวมแล้วพื้นที่ภายในจะมขนาดเล็กกว่าห้องนอนของห้องแบบ 1 ห้องนอนเล็กน้อย
 
        ทางด้านขวาของเตียงเป็นกระจกที่ออกแบบเป็นหน้าต่างแบบเต็มผนัง ส่วนทางด้านซ้ายของเตียงจะเป็นตู้เสื้อผ้าและทางเข้าสู่ห้องน้ำ 
        ในส่วนของห้องน้ำห้องนี้จะเป็นห้องน้ำที่มีประตูอีกบานออกไปสู่พื้นที่ครัวด้านนอกได้ ภายในมีการแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งอย่างชัดเจนเช่นกัน
 
        จุดที่ผมชอบก็คือส่วนของเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าที่ทางโครงการออกแบบให้มีความยาวเต็มพื้นที่ ช่วยให้ได้พื้นที่ในการวางสิ่งของหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ
 
        ด้านบนของเคาท์เตอร์เป็นกระจกเงาแบบครึ่งตัวที่ติดตั้งเต็มผนังอีกเช่นกัน ช่วยให้ภายในห้องน้ำดูกว้างขวางขึ้นไปอีก

 
        ต่อที่ห้องนอนอีกห้องที่มีลักษณะเป็น Master Bedroom ขนาดใหญ่ ส่วนที่แตกต่างกันก็คือห้องน้ำของห้องนอนนี้จะไม่มีประตูเข้าออกไปสู่พื้นที่ด้านได้
 
        เมื่อเข้ามาในห้องจะพบกับโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ตรงกับประตูทางเข้า ฝั่งซ้ายเป็นเตียงนอนขนาดใหญ่ ฝั่งขวาเป็นตู้เสื้อผ้าและทางเข้าสู่ห้องน้ำ
 
        ในส่วนของพื้นที่ห้องนอนห้องนี้นั้น จุดเด่นที่สำคัญก็คือการที่ทางโครงการเลือกออกแบบให้ผนังทั้งสองด้านเป็นกระจกเข้ามุม ช่วยให้เห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ดีครับ
 
        ผนังกระจกด้านปลายเตียงนั้นสามารถวางเคาท์เตอร์เพื่อวางทีวีได้ แต่จะทำให้ระยะในการเดินนั้นเล็กลงมาหน่อย อันนี้แล้วแต่ความชอบของผู้อยู่เอง 55
 


 
        ต่อกันที่ห้องน้ำที่มีการแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งอย่างเป็นสัดส่วนเช่นกัน แต่ในส่วนของเคาท์เตอร์นั้นจะมีขนาดเล็กกว่าห้องน้ำอีกห้องนึงนะ
 
        ห้องรูปแบบ 2 ห้องนอน 55.25 ตารางเมตรนี้จะมีระเบียงอยู่จุดเดียวคือด้านข้างของโซฟาในพื้นที่ส่วนนั่งเล่นนะ
 
        ซึ่งระเบียงก็จะมีขนาดใหญ่เช่นเดียวกับห้องที่ผ่านมา พร้อมกับมีการติดตั้งระแนงบังสายตาเพื่อซ่อนคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้อย่างสวยงามเลย 
        เป็นยังไงกันบ้างสำหรับโครงการ "THE EXTRO Phayathai – Rangnam" โครงการน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายพี่สิงห์
 
        ส่วนตัวผมแล้วผมว่าเป็นบุกตลาดของกลุ่มเป้าหมายวัยสตาร์อัพมากขึ้น ต่างจากคอนโดแบรนด์ก่อนหน้าในค่ายที่มีการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มกลางคนเป็นส่วนใหญ่
 
        สังเกตได้จากการออกแบบอาคารและรูปแบบห้อง ที่สัมผัสได้ถึงความหรูหราในแบบฉบับของวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่ตามใคร เน้นการใช้ชีวิตแบบสมดุลหรือ work life balance นั่นเอง
 
        สำหรับเรื่องราคานั้นมีการเปิดตัวอยู่ที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5.99 ล้านบาท หรือเฉลี่ยประมาณ 235,000 บาท/ตารางเมตร
 
        เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจและอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถไปดูรายละเอียดในติดดอยพรีวิวได้ที่ คลิกที่นี่ 
 
        หรือถ้าใครอยากไปลองสัมผัสบรรยากาศของคอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์มแบบนี้ก็สามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมกับได้ที่สำนักงานขายข้าง ๆ สวนสันติภาพเลยครับผมม


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com