"The Commons Saladaeng"คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่แกะกล่อง ใจกลางศาลาแดง

"The Commons Saladaeng"คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่แกะกล่อง ใจกลางศาลาแดง

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : ศาลาแดง / /

MRT : สีลม / /

29 Jan 2020   14:30
 
        ช่วงหนึ่งเราจะได้ยินคำว่า Slow Life (สโลว ไลฟ์) กันอยู่บ่อย ๆ จากมุขตลกขำขันในเดี่ยว ไมโครโฟน 11 ของโน๊ต อุดม ที่เค้าพูดถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนสมัยนี้
 
        หมีมาคิดดูแล้ว มันก็จริงของเค้าแฮะ เพราะเดี๋ยวนี้มีคอมมูนิตี้หรือคอมมอนแอเรียต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนในเจนเนอเรชั่นนี้ที่ชอบการใช้ชีวิตในรูปแบบ Slow Life (สโลว ไลฟ์) กันมากยิ่งขึ้น
 
        แต่ถ้ามอกลับกัน อะไรแบบนี้ไม่จำเป็นคนที่จะต้องเป็นคนที่มีชีวิตแบบสโลวไลฟ์ก็ได้นะ เพราะอย่างหมีเนี้ย นับว่าเป็นปุถุชน คนที่แสนธรรมด๊า ธรรมดา สุด ๆ ยังชื่นชอบอะไรแบบนี้เลย เพราะยุคนี้คนส่วนใหญ่มีวิธีการทำงานที่ไม่เหมือนก่อนแล้ว เดี๋ยวนี้มีอาชีพใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมากกก ซึ่งส่วนใหญ่เนี้ย เค้าก็ไม่จำเป็นต้องไปทำงานกันที่ออฟฟิศกันแล้วนะ
 
        เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้หนีไม่พ้นพาไปดูคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่น่ะสิ ที่นี่ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ ด้วยแหละ นั่นก็คือ The Commons Saladaeng เอ๊ะ!! คุ้นหูกันบ้างหรือเปล่า ถ้าบางคนคุ้นหูก็ไม่ต้องแปลกใจไปฮะ เพราะ The Commons Saladaeng แตกแขนงมาจาก The Commons Thonglor นั่นเอง
 
        ซึ่ง The Commons Saladaeng เพิ่งจะเปิดให้บริการกันไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อไม่กี่วันนี้เองฮะ (กลิ่นปูนและกลิ่นสียังคลุ้งอยู่เลยยย)
 
        การเดินทางนั้น ง่าย และสะดวกมาก มาไม่ยากฮะ เข้าศาลาแดงซอย 1 มาเลย อย่างวันนี้หมีมาด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสีลม ออกที่ทางออก 2 ครับ ส่วนใครที่มาด้วย BTS ศาลาแดงก็ให้ออกที่ทางออก 4
 
 
 
        จริง ๆ ตัว The Commons ไม่ได้เข้าซอยปุ๊ปแล้วเจอปั๊ปนะ ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าเนี้ย คือต้องเดินเข้าไปเกือบสุดซอยเลยล่ะ หมีแนะนำให้ต่อวินมอเตอร์ไซต์นะฮะ จะสะดวกกว่า
 
 
        ตัวโครงการของ The Commons Saladaeng เนี้ย มีคอนเซปต์น่าสนใจอยู่นะ คือเค้าตั้งใจจะให้ทุกคนได้ใช้พื้นที่คอมมอนแอเรียร่วมกัน แอบทราบมาด้วยว่านี่ถือเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์รักษ์โลกด้วยนะ ถ้าสังเกตเห็นต้นไทรใหญ่(ภาพด้านล่าง) จะเห็นว่าก็กินเข้าไปในพื้นที่โครงการอยู่นะ
 
       แต่ทางโครงการเลือกที่จะไม่ตัดทิ้งฮะ ซึ่งหมีว่าเป็นวิธีที่ฉลาดมากกก เพราะนี่ถือเป็นจุดเด่นของโครงการเห็นกันแต่ไกล  
 
 
 
 
        ตัวโครงการถูกออกแบบเป็น 3 ชั้นฮะ ดีไซน์แปลกตา แต่มีที่มาที่ไปนะครับผม ด้วยการดีไซน์สถาปัตยกรรมหน้าจั่วสีแดง ซึ่งเค้าบอกว่าหน้าจั่วสีแดงนี้ อิงมาจากของจริงในสมัยรัชการที่ 5 โน่นแหนะ
 
        ตัวโครงการเค้าจะแยกเป็น โซน Indoor และ Outdoor นะ หมีขอไล่ไปทีละส่วน เริ่มจากโซน Outdoor ก่อนเพราะเดินขึ้นบันไดโครงการไปเราจะเจอส่วนนี้ก่อนเลย
 
        โซน Outdoor จะมีการจัดพื้นที่ให้มานั่งใช้บริการฟรีนะ แต่พอพูดถึงคอมมูนิตี้มอลล์ที่แยกโซน Outdoor เรามักจะส่ายหน้า ไม่อยากจะไปนั่งใช้บริการกันซักเท่าไหร่ เพราะหลายคนติดว่ามันร้อน ไม่มีแอร์ใช่มั้ยฮะ
 
 
 
 
        แต่ที่นี่หมีไม่ได้คิดงั้นนะ คือต้องบอกก่อนว่าด้วยความที่เค้าออกแบบอาคารเป็นทรงหน้าจั่วสีแดง แถมสูงขนาดนี้ การมีหลังคาสูง ๆ เนี้ยแหละจึงช่วยระบายอากาศได้ดีมาก ไม่ได้ร้อนอะไรอย่างที่คิด บวกกับที่โครงการอนุรักษ์ต้นไทรเก่าแก่ไว้ด้วย เจ้าต้นไทรซิกเนเจอร์หน้าโครงการไว้นี่แหละ เลยกลายเป็นต้นไม้ที่ให้ร่มเงาเข้าไปอีก ช่วยบังแดดด้านหน้าได้ดีครับ
 
        ในส่วนของ Indoor หรือพื้นที่ด้านใน จะมีร้านอาหารให้เราเลือกทานครับ แต่ด้วยความที่หมีไปตั้งแต่โครงการเพิ่งจะเปิด กลิ่นปูนยังคลุ้ง บางร้านจึงยังไม่ได้เปิดให้บริการฮะ แต่มีการกั้นไวนิลไว้แล้วว่า "ชั้นจะมาเปิดแน่นอน เตรียมตัวมากินชั้นด้วยล่ะ!!"
 
        ชั้นล่าง (The Ground) จะเห็นว่าถึงโครงการจะเพิ่งเปิดแต่มีคนเข้ามาใช้บริการเยอะมาก ๆ จะเป็นพวกร้านนั่งชิลล์ กาแฟ เครื่องดื่ม ประมาณนี้ฮะ
 
 
 
        ชั้น 2 The Market ตรงนี้จะมีร้านอาหารครับ แต่จะเป็นพื้นที่นั่งรวม คนแน่นมาก แทบจะไม่มีโต๊ะว่างเลย (ขนาดยังมีหลายร้านที่ยังไม่ทันได้เปิดเลย) ซึ่งแต่ละร้านก็มีเมนูให้เลือกสรรเยอะแยะครับ เช่น The Lobster Lab ร้านอาหารทะเล Hunter Poke ร้านอาหารอะโลฮ่าสไตล์ฮาวาย Guss Damn Good ร้านไอศครีมฮาร์ทเมดสไตล์ย้อนยุคเบา ๆ บุญตงกี่ ร้านข้าวมันไก่ชื่อดัง ร้านไวน์ก็มีนะ Cloud Wine ใครอยากแฮงเอ้าท์ก็มาลองได้ฮะ5555  
 
 
 
 
 
 
 
        หมีเองก็ไม่ค่อยกล้าเก็บภาพมากนะฮะ เพราะติดคนซะเยอะเชียว (กลัวเค้าจะไม่พอใจ) เลยเก็บภาพร้านรวงน่าหม่ำ ๆ มาฝากฮะ
 
        ส่วนตัวหมีว่า ของ The Commons Saladaeng เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่เน้นเข้ามาตอบโจทย์คนสมัยใหม่ ๆ จริง ๆ เราจะใช้เป็นที่พูดคุย คุยงาน นัดลูกค้า ติวหนังสือก็ยังได้นะ
 
        ด้วยความที่ย่านนี้เป็นอีกย่านที่เค้าล้อมรอบไปด้วยสำนักงาน (พนักงานออฟฟิศเยอะมากครับ) และมหาวิทยาลัยอย่างจุฬาฯ การเข้ามาของ The Commons Saladaeng ในย่านนี้ ก็เลยตอบโจทย์เอามาก ๆ นั่นเอง
 
        แอบเสียดายนิดหน่อยที่ไม่ได้แวะชิมอะไรเลย (คนเยอะ) และร้านยังเปิดให้บริการไม่หมด ใครที่เคยมาลองหม่ำอะไรในนี้แล้ว ก็แนะนำกันได้นะฮะ ไว้โอกาสหน้าหมีจะได้มาลอง
 
        ใครอยากมาสัมผัสความชิลล์แห่งใหม่ใจกลางย่านศาลาแดง ก็มาได้นะ เค้าเปิดแล้วแหละ แต่ถ้าอยากให้ฟูลออพชั่นกว่านี้ หมีแนะนำว่า ช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ก็น่าจะเปิดให้บริการกันครบแล้วล่ะ
 
        ส่วนคราวหน้าไว้หมีกลับมาใหม่ จะลองตระเวนชิมร้านเด็ดแล้วจะเอามารีวิวให้ทุกคนฟังอีกหนนะ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน

เช็คลิสต์ 7 พิกัดยอดฮิตงานลอยกระทงกรุงเทพ!!

ผมล่ะชอบจริงๆ เลยช่วงสิ้นปีเนี้ย ลมเย็นๆ บรรยากาศการเฉลิมฉลอง มีเทศกาลดีๆ ตามห้างร้านตกแต่งเข้าธีมกันอย่างสวยงามเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com