"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Mar 2016   08:09
 
        "ทีซีซี แลนด์" ธุรกิจอสังหาฯใต้ปีกเจ้าสัวเจริญ หยุดลงทุนบ้านและคอนโดฯ เก็บที่ดินรอพัฒนาธุรกิจอสังหาฯให้เช่า โหมลงทุนโรงแรม สำนักงาน และศูนย์การค้าทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รับท่องเที่ยวและตลาดไมซ์โต ลุยเอเชียทีคเฟส 2 ปัดฝุ่นที่ดินย่านนอร์ธปาร์ค ผุด "ออฟฟิศ-คอมเมอร์เชียล-รีเทล" รับรถไฟฟ้าสายสีแดง เร่งวางมาสเตอร์แพลนที่ดินทำเลทอง โรงเรียนเตรียมทหาร เกษตร-นวมินทร์ ชะอำ บางไทร ผุดโครงการมิกซ์ยูสแบบยั่งยืน สนประมูลพัฒนาที่ดินเขตเศรษฐกิจพิเศษรัฐบาลบิ๊กตู่

 

        นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด บริษัทพัฒนาที่ดินในเครือทีซีซี แลนด์ กรุ๊ปของเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เปิดเผยว่า
 
        ทิศทางการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทีซีซี แลนด์ต่อจากนี้ จะไม่เน้นนำที่ดินในพอร์ตมาลงทุนพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบขายขาดอีกต่อไป 
 
        โดยจะเน้นอสังหาฯประเภทให้เช่าที่สามารถสร้างรายได้ระยะยาวให้กับบริษัทมากกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทนำที่ดินติดรถไฟฟ้าพัฒนาคอนโดมิเนียมแบบขายขาดทำให้เสียที่ดินอยู่ในทำเลที่ดีๆ ไป ขณะที่ปัจจุบันราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้ามีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปี ทำให้เกิดความเสียดายที่ดินที่มีอยู่ในมือ  
 
        นายโสมพัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทีซีซี แลนด์ยังสนใจจะเข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจทั้ง 12 แห่ง ที่รัฐกำลังดำเนินการ  เนื่องจากมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ บริษัทเองก็มีธุรกิจด้านนี้อยู่แล้ว 
 
         นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า การที่บริษัทปรับแผนธุรกิจมุ่งเน้นอสังหาฯให้เช่ามากขึ้นโดยเฉพาะโรงแรม เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวมีการเติบโตค่อนข้างมาก รวมถึงไทยจะเป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติ ทำให้ตลาดโรงแรมและห้องประชุมสัมมนามีการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
        ขณะที่ธุรกิจรีเทลได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมบ้าง โดยตั้งเป้า ปีข้างหน้ารายได้จากธุรกิจโรงแรมจะมีรายได้อยู่ที่ 70% ของมูลค่าพอร์ตที่มีอยู่ทั้งหมด จากปัจจุบันอยู่ที่ 40% หรือมีรายได้ประมาณ 8,000 ล้านบาท (เฉพาะโรงแรมในประเทศ) และอีก 60% เป็นธุรกิจสำนักงานและรีเทล
 
        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าทางทีซีซี แลนด์เคยแถลงแผนพัฒนาเอเชียทีคเฟส 2 จะสร้างบนที่ดิน 16 ไร่ ติดกับเฟสแรก เป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 300-400 ห้อง และศูนย์ประชุมสัมมนา พร้อมอาคารจอดรถ 1,200 คัน ลงทุน 3,000 ล้านบาท จะก่อสร้างเสร็จปลายปี 2559 จากนั้นจะพัฒนาโครงการเอเชียทีค ไพรม์ 16 ไร่ ที่หัวหินและพัทยา
 
        ส่วนโครงการเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ฝั่งเจริญนคร พื้นที่ 30 ไร่ ลงทุน 5,000 ล้านบาท จะชะลอเป็นเฟส 3 พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 2 โรง และศูนย์ประชุม และสร้างเคเบิลคาร์เชื่อมโครงการริม 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน ขณะที่เฟส 4 มีเนื้อที่ 30 ไร่ ฝั่งตรงข้ามเฟสแรก อยู่ระหว่างการออกแบบ
 

        นางวัลลภา กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการพัฒนาโครงการบนที่ดินขนาดใหญ่ ทางกลุ่มมาสเตอร์แพลน จะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา เพื่อเพิ่มมูลค่าที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกัน เน้นการวางแผนกลยุทธ์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความสมดุลระหว่างธุรกิจสิ่งแวดล้อม และชุมชน 


        สำหรับที่ดินอยู่ระหว่างดำเนินการ เช่น 
 
        ที่ดินบริเวณหลังสนามกอล์ฟนอร์ธปาร์คยังเหลืออยู่ประมาณ 200-300 ไร่ มีแผนจะพัฒนาโครงการรูปแบบผสมผสาน ภายในโครงการจะมีออฟฟิศ คอมเมอร์เชียล (พื้นที่ให้เช่า) และอาจจะมีในส่วนของรีเทลไปเสริม จะเป็นโครงการรองรับกับการเปิดใช้รถไฟชานเมืองสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) จะเปิดใช้บริการในปี 2562 

        รวมถึงที่ดินโรงเรียนเตรียมทหารเดิมบนถนนพระราม 4 ที่บริษัทประมูลได้ไปก่อนหน้านี้ เนื้อที่ประมาณ 88 ไร่ อยู่ระหว่างทำรายละเอียดการวางแผนพัฒนาโครงการ เป็นรูปแบบมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม โรงแรม อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า เป็นต้น

        ส่วนที่ดินตรงย่านเกษตร-นวมินทร์ เนื้อที่กว่า 300 ไร่ จะพัฒนาผสมผสาน มีศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้า อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดโครงการ
 
        ขณะที่ที่ดินย่าน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ประมาณ 3,000 ไร่ อยู่ระหว่างออกแบบพัฒนาโครงการเช่นกัน

        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการอสังหาฯแบบขายขาดที่กลุ่มทีซีซี แลนด์พัฒนาโครงการในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่
 
        โครงการเดอะรอยัล เรสซิเดนท์ บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โคโรเนียลและลักเซอรี่ 79 ยูนิต บนที่ดิน 76 ไร่

        ส่วนโครงการคอนโดมิเนียมมีแอทธินี เรสซิเดนท์ จำนวน 212 ห้อง และเพนต์เฮาส์ 7 ห้อง, โครงการเอ็มไพร์เพลส สาทร จำนวน 493 ยูนิต โครงการนอร์ธปาร์คเพลส โครงการวิลล่า ราชเทวี โครงการวิลล่า ซอยราชครู โครงการวิลล่า สาทร โครงการวิลล่า อโศก และโครงการ S&S สุขุมวิท 101/1
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com