"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Mar 2016   08:09
 
        "ทีซีซี แลนด์" ธุรกิจอสังหาฯใต้ปีกเจ้าสัวเจริญ หยุดลงทุนบ้านและคอนโดฯ เก็บที่ดินรอพัฒนาธุรกิจอสังหาฯให้เช่า โหมลงทุนโรงแรม สำนักงาน และศูนย์การค้าทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รับท่องเที่ยวและตลาดไมซ์โต ลุยเอเชียทีคเฟส 2 ปัดฝุ่นที่ดินย่านนอร์ธปาร์ค ผุด "ออฟฟิศ-คอมเมอร์เชียล-รีเทล" รับรถไฟฟ้าสายสีแดง เร่งวางมาสเตอร์แพลนที่ดินทำเลทอง โรงเรียนเตรียมทหาร เกษตร-นวมินทร์ ชะอำ บางไทร ผุดโครงการมิกซ์ยูสแบบยั่งยืน สนประมูลพัฒนาที่ดินเขตเศรษฐกิจพิเศษรัฐบาลบิ๊กตู่

 

        นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด บริษัทพัฒนาที่ดินในเครือทีซีซี แลนด์ กรุ๊ปของเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เปิดเผยว่า
 
        ทิศทางการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทีซีซี แลนด์ต่อจากนี้ จะไม่เน้นนำที่ดินในพอร์ตมาลงทุนพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบขายขาดอีกต่อไป 
 
        โดยจะเน้นอสังหาฯประเภทให้เช่าที่สามารถสร้างรายได้ระยะยาวให้กับบริษัทมากกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทนำที่ดินติดรถไฟฟ้าพัฒนาคอนโดมิเนียมแบบขายขาดทำให้เสียที่ดินอยู่ในทำเลที่ดีๆ ไป ขณะที่ปัจจุบันราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้ามีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปี ทำให้เกิดความเสียดายที่ดินที่มีอยู่ในมือ  
 
        นายโสมพัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทีซีซี แลนด์ยังสนใจจะเข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจทั้ง 12 แห่ง ที่รัฐกำลังดำเนินการ  เนื่องจากมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ บริษัทเองก็มีธุรกิจด้านนี้อยู่แล้ว 
 
         นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า การที่บริษัทปรับแผนธุรกิจมุ่งเน้นอสังหาฯให้เช่ามากขึ้นโดยเฉพาะโรงแรม เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวมีการเติบโตค่อนข้างมาก รวมถึงไทยจะเป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติ ทำให้ตลาดโรงแรมและห้องประชุมสัมมนามีการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
        ขณะที่ธุรกิจรีเทลได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมบ้าง โดยตั้งเป้า ปีข้างหน้ารายได้จากธุรกิจโรงแรมจะมีรายได้อยู่ที่ 70% ของมูลค่าพอร์ตที่มีอยู่ทั้งหมด จากปัจจุบันอยู่ที่ 40% หรือมีรายได้ประมาณ 8,000 ล้านบาท (เฉพาะโรงแรมในประเทศ) และอีก 60% เป็นธุรกิจสำนักงานและรีเทล
 
        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าทางทีซีซี แลนด์เคยแถลงแผนพัฒนาเอเชียทีคเฟส 2 จะสร้างบนที่ดิน 16 ไร่ ติดกับเฟสแรก เป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 300-400 ห้อง และศูนย์ประชุมสัมมนา พร้อมอาคารจอดรถ 1,200 คัน ลงทุน 3,000 ล้านบาท จะก่อสร้างเสร็จปลายปี 2559 จากนั้นจะพัฒนาโครงการเอเชียทีค ไพรม์ 16 ไร่ ที่หัวหินและพัทยา
 
        ส่วนโครงการเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ฝั่งเจริญนคร พื้นที่ 30 ไร่ ลงทุน 5,000 ล้านบาท จะชะลอเป็นเฟส 3 พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 2 โรง และศูนย์ประชุม และสร้างเคเบิลคาร์เชื่อมโครงการริม 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน ขณะที่เฟส 4 มีเนื้อที่ 30 ไร่ ฝั่งตรงข้ามเฟสแรก อยู่ระหว่างการออกแบบ
 

        นางวัลลภา กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการพัฒนาโครงการบนที่ดินขนาดใหญ่ ทางกลุ่มมาสเตอร์แพลน จะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา เพื่อเพิ่มมูลค่าที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกัน เน้นการวางแผนกลยุทธ์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความสมดุลระหว่างธุรกิจสิ่งแวดล้อม และชุมชน 


        สำหรับที่ดินอยู่ระหว่างดำเนินการ เช่น 
 
        ที่ดินบริเวณหลังสนามกอล์ฟนอร์ธปาร์คยังเหลืออยู่ประมาณ 200-300 ไร่ มีแผนจะพัฒนาโครงการรูปแบบผสมผสาน ภายในโครงการจะมีออฟฟิศ คอมเมอร์เชียล (พื้นที่ให้เช่า) และอาจจะมีในส่วนของรีเทลไปเสริม จะเป็นโครงการรองรับกับการเปิดใช้รถไฟชานเมืองสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) จะเปิดใช้บริการในปี 2562 

        รวมถึงที่ดินโรงเรียนเตรียมทหารเดิมบนถนนพระราม 4 ที่บริษัทประมูลได้ไปก่อนหน้านี้ เนื้อที่ประมาณ 88 ไร่ อยู่ระหว่างทำรายละเอียดการวางแผนพัฒนาโครงการ เป็นรูปแบบมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม โรงแรม อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า เป็นต้น

        ส่วนที่ดินตรงย่านเกษตร-นวมินทร์ เนื้อที่กว่า 300 ไร่ จะพัฒนาผสมผสาน มีศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้า อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดโครงการ
 
        ขณะที่ที่ดินย่าน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ประมาณ 3,000 ไร่ อยู่ระหว่างออกแบบพัฒนาโครงการเช่นกัน

        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการอสังหาฯแบบขายขาดที่กลุ่มทีซีซี แลนด์พัฒนาโครงการในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่
 
        โครงการเดอะรอยัล เรสซิเดนท์ บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โคโรเนียลและลักเซอรี่ 79 ยูนิต บนที่ดิน 76 ไร่

        ส่วนโครงการคอนโดมิเนียมมีแอทธินี เรสซิเดนท์ จำนวน 212 ห้อง และเพนต์เฮาส์ 7 ห้อง, โครงการเอ็มไพร์เพลส สาทร จำนวน 493 ยูนิต โครงการนอร์ธปาร์คเพลส โครงการวิลล่า ราชเทวี โครงการวิลล่า ซอยราชครู โครงการวิลล่า สาทร โครงการวิลล่า อโศก และโครงการ S&S สุขุมวิท 101/1
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com