"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

"ทีซีซี แลนด์"ลงทุนอสังหาให้เช่า ผุดค้าปลีกแนวรถไฟฟ้าสีแดง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Mar 2016   08:09
 
        "ทีซีซี แลนด์" ธุรกิจอสังหาฯใต้ปีกเจ้าสัวเจริญ หยุดลงทุนบ้านและคอนโดฯ เก็บที่ดินรอพัฒนาธุรกิจอสังหาฯให้เช่า โหมลงทุนโรงแรม สำนักงาน และศูนย์การค้าทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รับท่องเที่ยวและตลาดไมซ์โต ลุยเอเชียทีคเฟส 2 ปัดฝุ่นที่ดินย่านนอร์ธปาร์ค ผุด "ออฟฟิศ-คอมเมอร์เชียล-รีเทล" รับรถไฟฟ้าสายสีแดง เร่งวางมาสเตอร์แพลนที่ดินทำเลทอง โรงเรียนเตรียมทหาร เกษตร-นวมินทร์ ชะอำ บางไทร ผุดโครงการมิกซ์ยูสแบบยั่งยืน สนประมูลพัฒนาที่ดินเขตเศรษฐกิจพิเศษรัฐบาลบิ๊กตู่

 

        นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด บริษัทพัฒนาที่ดินในเครือทีซีซี แลนด์ กรุ๊ปของเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เปิดเผยว่า
 
        ทิศทางการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทีซีซี แลนด์ต่อจากนี้ จะไม่เน้นนำที่ดินในพอร์ตมาลงทุนพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบขายขาดอีกต่อไป 
 
        โดยจะเน้นอสังหาฯประเภทให้เช่าที่สามารถสร้างรายได้ระยะยาวให้กับบริษัทมากกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทนำที่ดินติดรถไฟฟ้าพัฒนาคอนโดมิเนียมแบบขายขาดทำให้เสียที่ดินอยู่ในทำเลที่ดีๆ ไป ขณะที่ปัจจุบันราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้ามีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปี ทำให้เกิดความเสียดายที่ดินที่มีอยู่ในมือ  
 
        นายโสมพัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทีซีซี แลนด์ยังสนใจจะเข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจทั้ง 12 แห่ง ที่รัฐกำลังดำเนินการ  เนื่องจากมองว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ บริษัทเองก็มีธุรกิจด้านนี้อยู่แล้ว 
 
         นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า การที่บริษัทปรับแผนธุรกิจมุ่งเน้นอสังหาฯให้เช่ามากขึ้นโดยเฉพาะโรงแรม เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวมีการเติบโตค่อนข้างมาก รวมถึงไทยจะเป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติ ทำให้ตลาดโรงแรมและห้องประชุมสัมมนามีการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
        ขณะที่ธุรกิจรีเทลได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมบ้าง โดยตั้งเป้า ปีข้างหน้ารายได้จากธุรกิจโรงแรมจะมีรายได้อยู่ที่ 70% ของมูลค่าพอร์ตที่มีอยู่ทั้งหมด จากปัจจุบันอยู่ที่ 40% หรือมีรายได้ประมาณ 8,000 ล้านบาท (เฉพาะโรงแรมในประเทศ) และอีก 60% เป็นธุรกิจสำนักงานและรีเทล
 
        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าทางทีซีซี แลนด์เคยแถลงแผนพัฒนาเอเชียทีคเฟส 2 จะสร้างบนที่ดิน 16 ไร่ ติดกับเฟสแรก เป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 300-400 ห้อง และศูนย์ประชุมสัมมนา พร้อมอาคารจอดรถ 1,200 คัน ลงทุน 3,000 ล้านบาท จะก่อสร้างเสร็จปลายปี 2559 จากนั้นจะพัฒนาโครงการเอเชียทีค ไพรม์ 16 ไร่ ที่หัวหินและพัทยา
 
        ส่วนโครงการเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ฝั่งเจริญนคร พื้นที่ 30 ไร่ ลงทุน 5,000 ล้านบาท จะชะลอเป็นเฟส 3 พัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีค้าปลีก โรงแรม 2 โรง และศูนย์ประชุม และสร้างเคเบิลคาร์เชื่อมโครงการริม 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน ขณะที่เฟส 4 มีเนื้อที่ 30 ไร่ ฝั่งตรงข้ามเฟสแรก อยู่ระหว่างการออกแบบ
 

        นางวัลลภา กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการพัฒนาโครงการบนที่ดินขนาดใหญ่ ทางกลุ่มมาสเตอร์แพลน จะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนา เพื่อเพิ่มมูลค่าที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกัน เน้นการวางแผนกลยุทธ์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความสมดุลระหว่างธุรกิจสิ่งแวดล้อม และชุมชน 


        สำหรับที่ดินอยู่ระหว่างดำเนินการ เช่น 
 
        ที่ดินบริเวณหลังสนามกอล์ฟนอร์ธปาร์คยังเหลืออยู่ประมาณ 200-300 ไร่ มีแผนจะพัฒนาโครงการรูปแบบผสมผสาน ภายในโครงการจะมีออฟฟิศ คอมเมอร์เชียล (พื้นที่ให้เช่า) และอาจจะมีในส่วนของรีเทลไปเสริม จะเป็นโครงการรองรับกับการเปิดใช้รถไฟชานเมืองสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) จะเปิดใช้บริการในปี 2562 

        รวมถึงที่ดินโรงเรียนเตรียมทหารเดิมบนถนนพระราม 4 ที่บริษัทประมูลได้ไปก่อนหน้านี้ เนื้อที่ประมาณ 88 ไร่ อยู่ระหว่างทำรายละเอียดการวางแผนพัฒนาโครงการ เป็นรูปแบบมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม โรงแรม อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า เป็นต้น

        ส่วนที่ดินตรงย่านเกษตร-นวมินทร์ เนื้อที่กว่า 300 ไร่ จะพัฒนาผสมผสาน มีศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้า อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดโครงการ
 
        ขณะที่ที่ดินย่าน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ประมาณ 3,000 ไร่ อยู่ระหว่างออกแบบพัฒนาโครงการเช่นกัน

        ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการอสังหาฯแบบขายขาดที่กลุ่มทีซีซี แลนด์พัฒนาโครงการในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่
 
        โครงการเดอะรอยัล เรสซิเดนท์ บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โคโรเนียลและลักเซอรี่ 79 ยูนิต บนที่ดิน 76 ไร่

        ส่วนโครงการคอนโดมิเนียมมีแอทธินี เรสซิเดนท์ จำนวน 212 ห้อง และเพนต์เฮาส์ 7 ห้อง, โครงการเอ็มไพร์เพลส สาทร จำนวน 493 ยูนิต โครงการนอร์ธปาร์คเพลส โครงการวิลล่า ราชเทวี โครงการวิลล่า ซอยราชครู โครงการวิลล่า สาทร โครงการวิลล่า อโศก และโครงการ S&S สุขุมวิท 101/1
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

SeaPod Oceanfront Living บ้านกลางน้ำจาก "ปานามา

ล้ำเกิ้น!! วันก่อนเห็นภาพที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เห็นแล้วต้องเลื่อนขึ้นไปดูรูปอีกครั้งเพราะการออกแบบเตะตามากจนต้องหาข้อมูลอ่านต่อว่าเป็นของจริง หรือภาพจากหนัง Sci-fi กันแน่ สรุปว่าเป็นของจริง!! โครงการนี้คือ 'SeaPod' เป็นที่พักอาศัยแบบ 'Oceanfront Living' ตั้งอยู่ใน Linton Bay Marinaประเทศปานามา

เปิดลิสต์ทำเลทอง! รวมทำเลค่ายอสังหารับซื้อตอนนี้!!!

เพื่อน ๆ คนไหนมีที่ดินแล้วยังไม่มีแผนจะพัฒนาบ้าง ตอนนี้หลายค่ายอสังหาเค้ากำลังประกาศรับซื้อที่ดินอยู่นะ!!!

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com